SCP-5366


  • đánh giá: +11+x

Mã Vật Thể: SCP-5366

Phân loại: Keter

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: Hiện SCP-5366 được cho là không thể bị quản thúc; vì lý do trên, tất cả các sự kiện dân thường tiếp xúc phải SCP-5366 cần phải được tin rằng đây là một hiện tượng mê tín dị đoan. Cho đến khi tìm được quy trình quản thúc thích hợp, Phân khu Thần học Chiến lược và Phân khu Nghiên cứu Khoa học sẽ hợp tác để nghiên cứu về SCP-5366.

Thi thể mà thân nhân của họ vẫn còn sống được chôn ở độ sâu dưới 1.5m cần phải được nhanh chóng tái chôn cất lại ở độ sâu ít nhất 1.8m. Một chiến dịch truyền thông đã được kích hoạt nhằm khuyến khích người dân nên chọn phương pháp hỏa táng thay vì địa táng cho thi thể của các thành viên trong gia đình mình. Các đặc vụ của Tổ chức sau khi chết cần phải bị hỏa thiêu nếu có thể.

Mô tả: SCP-5366 là mã định danh cho một hiện tượng dị thường diễn ra ở các địa điểm chôn cất thi thể1 trên toàn thế giới. Giả thuyết rằng các sự kiện SCP-5366 sẽ chỉ xảy ra khi có một cá nhân còn sống nói những lời “yêu thương” đối với lăng mộ của cá nhân mà họ đã có mối quan hệ ưu tiên cấp độ một từ trước đó2. Vì có sự khác biệt giữa các sự kiện SCP-5366, thông tin thu thập từ cuộc điều tra về SCP-5366 lâu nhất đã được ghi lại ở bên trong tài liệu thay cho mô tả chính thức về dị thể (xin mời xem phụ lục để biết những diễn biến quan trọng của sự kiện trên).

Trong khoảng thời gian sự kiện SCP-5366 đang diễn ra, một loạt các hiện tượng dị thường dưới đây sẽ diễn ra ở địa điểm chôn cất của đối tượng:

  • Tốc độ gió tăng nhanh.
  • Các hòn đá xung quanh sẽ tự di chuyển khi không được quan sát.
  • Các loài cây có hoa gần đó sẽ mọc và héo đi một cách nhanh chóng.
  • Quạ, và một số chim cùng thuộc loài Quạ sẽ tụ tập và đậu ở trên cây hay các tòa nhà xung quanh.
  • Mức độ stress của loài chó sẽ tăng nhanh tỉ lệ thuận với mức độ gắn kết của con vật với địa điểm nghĩa trang đó.

Phát hiện (19/09/2007): Vào ngày 3 tháng Bảy, 2007, đặc vụ GOC Erluzor Lynas đã chết khi đang ở Argentina - nguyên nhân của cái chết có thể là do anh đã đụng độ phải một dị thể thù địch. Nhằm mục đích tìm hiểu kĩ hơn về tình trạng sức khỏe tâm lý hôn phu của anh, đặc vụ GOC Perl Kori, cũng như thu thập thêm thông liên quan đến GOC và sự kiện đã dẫn đến cái chết của anh, các đặc vụ của Tổ chức đã được chỉ thị đặt những chiếc micro ở khu mộ của Đặc vụ Lynas. Chiếc micro số 1 được đặt ở quan tài của Lynas nhằm mục đích thu thập thông tin trong lễ mở nắp quan vào ngày 19 tháng Bảy, năm 2007, và sau đó đã bị chôn xuống cùng với thi thể của anh. Chiếc micro số 2 được đặt bia mộ của anh nhằm mục đích gia lại các đoạn hội thoại xung quanh khu mộ. Trong lúc đang phân tích các bản ghi âm thu thập được kể từ sau khi Đặc khu Kori lần đầu đến thăm khu mộ, các đặc vụ của Tổ chức đã phát hiện ra rằng ở cả hai thiết bị đều thu thập được tín hiệu, dẫu chiếc micro số 1 đã không thu được gì kể từ khi bị chôn xuống hoàn toàn.

Bản ghi ngày 21 tháng Bảy, 2007 Bản Ghi Âm


10:17 - Perl lại gần ngôi mộ của Erluzor Lynas. Micro số 2 gặp chút gián đoạn trước khi trở lại hoạt động bình thường. Micro số 1 bắt đầu tiếp tục truyền tải dữ liệu.

10:18 - Perl: Chào anh, em mang đến cho anh một số thứ này.

Một vật thể được đặt ở chân của bia mô.

Perl: Là hoa chuông. Loài hoa anh thích đấy.

Erluzor: Có chuyện gì thế này? Tôi đang ở đâu? Sao tôi không di chuyển được?

10:19 - Perl: Em biết là em đã nói với anh điều này ở trong tang lễ, nhưng thật khó khăn làm sao khi không có mặt anh ở đây. Có rất nhiều thứ mà em muốn cho anh thấy. Rất nhiều nơi mà em vẫn muốn đi cùng với anh…

Erluzor: Có ai ở ngoài đó không? Có ai không! Có ai không! Làm ơn! Hãy bật đèn lên đi! Tôi không thể di chuyển cũng như thấy thứ gì cả!

17 giây sau.

Perl: Này, anh có nhớ lúc hai ta trèo lên đỉnh Nanga Parbat không? Chuyến đi quả thật rất là mệt mỏi, và khi chỉ còn nửa chặng đường là lên đến đỉnh núi anh còn nghĩ rằng hai chân của mình sẽ bị đóng băng! Và quả thật ngọn núi càng ngày càng dốc. À anh còn nhớ rằng khi hai ta chỉ còn năm phút nữa là lên đến đỉnh và chúng ta đều nghĩ rằng hai ta sẽ hối hận vì đã làm điều này cả đời chứ?

Erluzor tiếp tục la hét để cầu cứu.

Perl: Nhưng khi hai ta lên đến nơi, và… hoàng hôn lúc đấy. Sự nhẹ nhõm hòa lẫn với vẻ đẹp của nó thật- đáng kinh ngạc! Giống như, được nhìn thấy Thiên đường vậy, nó đã xóa nhòa tất cả đám mây và ngọn núi và cây cối và cả hai chúng ta và…

Perl: Anh biết không, đấy là lần đầu tiên em nhìn thấy anh bật khóc đấy.

45 giây sau.

10:23 - Perl: E… em phải đi bây giờ rồi, Em biết là chúng ta không có nhiều thời gian để trò chuyện, nhưng- em hứa sẽ quay trở lại đây vào ngày mai…

Erluzor: Nếu ai đó có thể nghe thấy tôi, xin hãy đi tìm vợ của tôi và nói với em ấy rằng cậu đã nghe thấy những lời này! Tên cô ấy là Perl! Perl Kori! Cô ấy sẽ biết phải làm gì thôi! Nhanh lên nhé! Ở đây lạnh lắm!

10:24 - Perl: Em yêu anh.

Perl dường như bước ra khỏi địa điểm trên. 10 giây sau, micro số 1 ngừng truyền tín hiệu.

Phụ lục 1 (17/01/2014): Vào ngày 17 tháng Một, năm 2014, các đặc vụ của Tổ chức đã xác nhận rằng nguyên nhân cái chết của Erluzor Lynas là do chạm trán phải một dị thể thù địch ở Argentina, Đội đặc nhiệm của Tổ chức đã được cảnh báo về sự xuất hiện của dị thể trên ở Tầng hầm GOC-897 nơi Perl Kori hiện đang tạm trú, Phân khu Nghiên cứu Khoa học đã đề nghị yêu cầu được điều tra về bản ghi âm từ 7 năm trước nhằm mục đích tìm hiểu thêm về dị thể đã gây ra cái chết cho Đặc vụ Lynas. Bản ghi về cuộc đụng độ đã được đính kèm bên dưới:

Bản ghi ngày 17 tháng Một, 2014 Bản Ghi Âm


10:15 - Perl lại gần ngôi mộ của Erluzor Lynas. Micro số 2 gặp chút gián đoạn trước khi hoạt động trở lại bình thường. Micro số 1 bắt đầu truyền tải dữ liệu.

8:41 - Perl: Chào, anh yêu, em đã quay trở lại rồi này. Em biết là đã một khoảng thời gian khá dài nhưng em có một nhiệm vụ ở Argentina nên không thể đến gặp anh được.

Erluzor: Làm ơn đấy. Không. Không! Lại nữa à! Nó đã kết thúc rồi cơ mà!

8:42 - Perl: Mọi thứ đã thay đổi khi không có anh. Em đã không quay lại nơi đấy kể từ lúc anh mất, bác sĩ tâm lý nói rằng quay trở lại nơi mọi thứ diễn ra sẽ chỉ khiến em đau khổ thêm mà thôi.

Micro số 1 ghi được một số âm thanh loạt soạt và tiếng lách cách nhỏ. Erluzor hoàn toàn im lặng trước khi nói trở lại

Erluzor: Ow! Cái đếch gì thế? Ai đang ở đó vậy?!

8:43 - Perl: Mọi thứ khó khăn lắm đấy, anh biết không? Nhìn thấy anh bị giết bởi - thứ đó? Dù sao thì chúng em cũng đã tóm được nó, Con quái vật đã bị nhốt mãi mãi bên dưới lòng đất và sẽ không bao giờ có thể làm hại ai được nữa. Em không thể tưởng tượng nổi thứ đó đã đã làm gì với anh. Nó khiến em phát bệnh khi đi qua nó mỗi ngày, Nhưng em hứa rằng nó sẽ phải chịu đủ tất cả mọi thứ trước khi chúng em tìm ra được cách để có thể tiêu diệt nó. Nó sẽ phải cảm nhận nỗi đau hằng ngày như em vậy. Em cũng không biết bác sĩ đang nghĩ gì nữa. Đi đến đấy chỉ khiến cho vết thương lòng thêm tệ hơn mà thôi.

Erluzor: Làm ơn! Xin hãy nghe tôi nói lần này thôi! Ôi địt! Có thứ gì đó đang cắn tôi! Tôi có thể cảm nhận thấy nó. Chúng đang bò khắp trên cơ thể thôi. Ai đó! Ai đó! Xin hãy giúp tôi với!

8:44 - Perl: Mọi thứ thật chẳng dễ dàng gì. Mỗi ngày em lại hi vọng nỗi đau sẽ phai bớt đi rằng em sẽ hoàn toàn quên mất nó. Đáng lẽ ra nó đã phải như vậy. Nhưng điều đó lại không thể xảy đến với hai ta. Thứ thuốc xoá trí nhớ mà chúng ta uống khiến em nghĩ rằng anh chỉ mới ở bên cạnh em ngày hôm qua. Rồi em tỉnh dậy vào mỗi sáng sớm nghĩ rằng mình đã ngủ vùi trong bàn tay của anh để rồi lại phải tự nhắc nhở bản thân rằng những kí ức đó sẽ không bao giờ có thể phai mờ. Đây là một sự tra tấn, Erluzor à, một sự tra tấn.

Erluzor: Cứu tôi với! Tôi có thể cảm thấy chúng ở khắp mọi nơi! Tôi có thể cảm thấy chúng ở đằng sau con mắt của tôi! Các người muốn cái chó gì ở tôi vậy hả! Tôi sẽ nói tất cả những gì mà các người muốn biết! Chỉ cần làm ơn! Hãy dừng điều này lại đi!

8:45 - Perl: Em biết ngày hôm nay thật ngắn ngủi, nhưng em phải chuẩn bị cho nhiệm vụ của mình ngay bây giờ. Lần tới em sẽ cố gắng làm tốt hơn, em hứa đấy. Năm sau em sẽ dành cả ngày với anh. Chúc mừng sinh nhật, tình yêu của đời em. Yên nghỉ nhé. Em yêu anh.

Erluzor tiết tục la hét trong đau đớn và cầu xin sự giúp đỡ trong suốt khoảng thời gian còn lại của sự kiện cho đến khi Perl rời khỏi khu vực. Vào 8:45, Micro số 1 dừng truyền tín hiệu

Phụ lục 2 (04/06/2018): Vào ngày 4 tháng Sáu, 2018, các đặc vụ của Tổ chức đã xác định được nguyên nhân của SCP-5366 nhờ những phát hiện của Đặc vụ Lynas. Bản ghi nguồn gốc của phát hiện trên được đính kèm bên dưới:

Bản ghi ngày 4 tháng Sáu, 2018 Bản Ghi Âm


15:32 - Perl lại gần ngôi mộ của Erluzor Lynas. Micro số 2 gặp chút gián đoạn trước khi hoạt động trở lại bình thường. Micro số 1 bắt đầu truyền tải dữ liệu.

Perl: Chào, cục cưng, chúc mừng ngày kỉ niệm đám cưới của đôi ta.

Erluzor: Làm ơn hãy… Dừng lại đi…

15:33 - Perl: Ở bên ngoài này trời đang có chút mưa cho nên em sẽ không thể ở lại đây lâu được.

Erluzor: Perl. Làm ơn. Hãy để tôi… Để tôi… Yên nghỉ…

15:34 - Perl: Tính đến nay cũng đã phải 11 năm rồi nhỉ. Thật điên rồ phải không? Chúng ta mới chỉ là một cặp mới cưới trước khi chuyện đó xảy ra và mọi thứ trông thật giống như thuở ban đầu.

Erluzor: Hẳn… Hẳn đó là em. Anh c-có thể cảm thấy những rễ cây đang đâm s-sâu vào cơ thể mình. Bây giờ đang là m-mùa xuân… là lễ kỉ- niệm của chúng ta. Anh b-biết rồi. Lời t-thề của chúng ta. Em ph-phải quên… quên chúng đi. Xin em.

Perl: Anh hẳn phải tự hào về em lắm. Anh còn nhớ anh luôn chọc em rằng em là một đứa dễ từ bỏ và hay quên không? Nhưng em chưa bao giờ rời bỏ anh. Em vẫn chưa phá bỏ lời thề của chúng ta. Chúng ta đã hứa rằng mỗi ngày sẽ đến thăm người kia nếu chúng ta vẫn còn sống và em nghĩ là em đã làm điều đó tốt nhất có thể. Kể từ khi anh mất, em chưa bao giờ rời bỏ anh bất kể ngày nào cả.

Erluzor: Không… còn gì nữa đâu. Không còn gì cả. Anh đã thối ru-rữa cả rồi. Em cần p-phải bước tiếp. H-hãy bỏ mặc anh ở đây.

15:36 - Perl: Em nhìn thấy có một vài tia chớp xuất hiện ở gần đây nên em xin lỗi anh yêu, nhưng em cần phải đi nếu anh còn muốn em quay trở lại nơi này. Em yêu anh rất nhiều!

Perl rời khỏi khu mộ. Micro số 1 ngừng truyền tín hiệu.

Phụ lục 3 (02/09/2018): Kể từ ngày 4 tháng Sáu, 2018, Erluzor Lynas chỉ lặp lại duy nhất một câu khi sự kiện SCP-5366 xảy ra (được đính kèm bên dưới). Vì lý do trên, có thể tin rằng không còn bất kì thông tin hữu dụng nào có thể thu thập được ở lăng mộ của Lynas và một đề xuất đã được tiến hành nhằm mục đích mở rộng phạm vi của nhóm nghiên cứu SCP-5366 nhằm tìm kiếm những thi thể và người đưa tang với tần suất như nhau.

Perl… Làm ơn… Hãy để anh đi. Anh không thể… Anh không thể chịu được nữa. Anh cần em… Làm ơn… Bước tiếp đi… Xin đừng mang anh trở lại nữa… Làm ơn.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License