SCP-5381

đánh giá: +7+x
Mã vật thể: 5381
Cấp3
Phân loại Quản thúc:
euclid
Phân loại Bổ sung:
none
Phân loại Quy mô:
vlam
Phân loại Hiểm họa:
warning

Mã vật thể: SCP-5381

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: SCP-5381 phải được quản thúc trong một khu bảo tồn động vật hoang dã tiêu chuẩn ở Điểm-56. Nhân sự được phân công quản thúc SCP-5381 không được tiêu thụ bánh mì trong suốt thời gian được phân công; chế độ ăn này phải được duy trì trong ít nhất một tháng sau lần tương tác cuối cùng với SCP-5381 để tránh kích hoạt các hiệu ứng của nó.

medium.jpg

SCP-5381.

Mô tả: SCP-5381 là một con vịt nhà giống đực.1 SCP-5381 có khả năng giao tiếp, thể hiện mức độ hiểu biết của con người, cũng như hiểu biết cơ bản về sinh học, dinh dưỡng và hóa học hữu cơ giống loài của nó.

SCP-5381 thể hiện khả năng biến đổi vật chất hữu cơ hạn chế, nhằm tạo ra những ổ bánh mì trắng bình thường, thường xuất hiện trực tiếp vào dạ dày mục tiêu của nó. Hiệu ứng này được kích hoạt bởi bất kỳ con người nào sở hữu bất kỳ đặc điểm nào được nêu chi tiết dưới đây; các động vật khác đáp ứng các đặc điểm này vẫn không bị ảnh hưởng bởi thực thể. Việc các lát bánh mì đột ngột xuất hiện bên trong dạ dày của con người thường xuyên gây ra chứng đau dạ dày dữ dội, thường dẫn đến buồn nôn và nôn mửa nghiêm trọng.

Các hiệu ứng dị thường của SCP-5381 biểu hiện theo ý muốn, thường là khi thực thể tương tác với bất kỳ con người nào gần đây đã cho một thành viên thuộc giống loài của nó ăn bánh mì, hành động này gây ra phản ứng cực đoan từ thực thể. Hiệu ứng này cũng tập trung vào những người đã tiêu thụ bánh mì gần đây, yêu cầu nhân sự hạn chế tiêu thụ bánh mì trong khi nghiên cứu SCP-5381.2

Khám phá: SCP-5381 được phát hiện lần đầu sau khi một số báo cáo liên quan đến một "con vịt biết nói" được phát hiện có liên quan đến số ca nhập viện tăng lên trong cùng một khu vực. Các nhân sự thực địa của Tổ Chức trong khu vực nhanh chóng di chuyển để bắt giữ SCP-5381, dẫn đến 3 người bị thương trước khi tiến hành quản thúc.3

Phụ lục-5381-A: Bản ghi sau đây nêu chi tiết về lần tương tác giữa SCP-5381 và Cựu Nghiên cứu Trưởng Amara Pearson, còn được biết đến là Sự cố-5381-A.

Đối tượng thẩm vấn: [SCP-5381]

Thẩm vấn viên: [Ts. Pearson]

Lời mở đầu: [ Cuộc phỏng vấn sau đây được thực hiện nhằm xác định xem liệu hiệu ứng do SCP-5381 tạo ra là vì mục đích trả thù hay là một cơ chế tự vệ. Cuộc phỏng vấn này cũng diễn ra trước khám phá rằng những người ăn bánh mì gần đây cũng chịu ảnh hưởng dị tính của thực thể. ]

<Bắt đầu Bản ghi, [16:43]>

Ts. Pearson: Xin chào SCP-5381, ta là Ts. Amara Pearson. Ngươi đã sẵn sàng để bắt đầu cuộc phỏng vấn này chứ?

SCP-5381: Ta có thể khiếu nại với cô không? Cô có phải là người đứng đầu cái nơi gì ở đây không?

Ts. Pearson: Chà, ta hiện đang chịu trách nhiệm giám sát ngươi, nên ta đoán điều đó khiến mình trở thành người tiếp nhận những lời phàn nàn của ngươi rồi. Ngươi có muốn chia sẻ chúng không?

SCP-5381: Ừ thì quản thúc, điều kiện, sao cũng được, ta không quan tâm, nhưng ta cần cô kiểm tra nhân sự của mình. Một trong số chúng đưa cho một con vịt khác một lát bánh mì, và ta thề là mình suýt phát điên lên đấy, hiểu không? Cô đâu có muốn các nghiên cứu viên của mình được cho ăn bánh mì liên tục, phải không?

Ts. Pearson: Ừm, tại sao thế?

SCP-5381: Chờ đã, ngươi là kiểu tiến sĩ gì vậy?

Ts. Pearson: Ta không thấy điều đó có liên quan, nhưng ta có Bằng Tiến sĩ trong lĩnh vực Điểu Học. Điều đó có trả lời được câu hỏi của ngươi không?

SCP-5381: Ngươi nói với ta là mình đã học sinh học và ngươi vẫn mặc kệ tác hại của bánh mì hả?

Ts. Pearson: Đợi đã, chẳng phải ngươi tạo ra bánh mì từ hư không sao? Và, hầu như ngươi luôn dùng khả năng đó để ép buộc con người ăn bánh mì đúng chứ?

SCP-5381: Đáng đời mấy người! Ừ, mấy người không ép ta ăn bánh mì, nhưng ở gần bánh mì thôi là ta đã không chịu nổi rồi. Nhưng rồi mấy người sẽ nhận ra khi mấy người bị ảnh hưởng bởi giá trị dinh dưỡng thấp kém của bánh mì.

Ts. Pearson: Ngươi có nhận ra rằng con người không chịu nhiều ảnh hưởng từ bánh mì đúng chứ? Ý ta là, nó không có lợi cho sức khỏe lắm, nhưng nó có giá trị dinh dưỡng cho loài người chúng ta.

<SCP-5381 im lặng trong 15 giây.>

Ts. Pearson: Ừm, với lại, có thể nói là xung quanh ngươi cũng có bánh mì rồi đấy? Ta vừa ăn một cái bánh mì kẹp ngay trước khi đến đây. Đó là 2 lát bánh mì rồi.

<SCP-5381 đột nhiên bắt đầu rung chuyển.>

SCP-5381: Đồ chết tiệt, muốn bánh mì hả? Vậy thưởng thức nó đi.

Ts. Pearson: Khoan, ý của ngươi là-

<SCP-5381 tập trung trong vài giây trước khi tạo ra cả một ổ bánh mì trong dạ dày của Ts. Pearson. Tiến sĩ sau đó được nhìn thấy bị vấp ngã trước khi ngã gục xuống; nhân viên an ninh cơ sở và một đội y tế được cử đến ngay sau đó.>

<Kết thúc Bản ghi, [16:58]>

Ghi chú: [Sức khỏe của Ts. Pearson đã bình phục, mặc dù ở trong tình trạng nguy kịch vài tuần. SCP-5381 được tái phân loại lại thành Euclid. Quy trình Quản thúc Đặc biệt đã được cập nhật để giảm thiểu khả năng xảy ra sự cố tương tự.]

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License