SCP-5429


đánh giá: +5+x

Tệp tin dưới đây mô tả về một dị thể mới được phát hiện, và vì thế nên có thể thiếu thông tin và/hoặc không đồng nhất.

Mã vật thể: SCP-5429

Phân loại: Safe

Quy Trình Quản Thúc Đặc Biệt: SCP-5429 được giam giữ tại buồng quản thúc tiêu chuẩn hình người.

Nghiên cứu về bản chất của SCP-5429 hiện đang được tiến hành.

Mô tả: SCP-5429 trước đây là Nghiên Cứu Viên Cấp Thấp Jason Vatili thuộc Cánh Phòng Ban Giả Kim của Điểm-72. Theo lý thuyết, khi một phần cơ thể của SCP-5429 bị tách rời, một phần sinh trưởng sẽ thế khu vực bị thương và trông như không hề có thương tích nào gây nên đối tượng. Hiện tượng này chưa được chứng kiến bằng mắt thường và hiện vẫn chưa rõ bản chất vào thời điểm viết bài.

Đáng lưu ý, một phần thịt nhô có thể được thấy di chuyển trên bề mặt bả vai và thân tay trên của SCP-5429. Cho dù trước đó đối tượng là một nghiên cứu viên tiềm năng, hiện nó không thể thực hiện giao tiếp hoặc có ý thức nâng cao. SCP-5429 không có bất cứ trí nhớ gì trong khoảng thời gian trước ngày 17/03/20211.

Phụ lục: Phát hiện và Quản thúc

Trước khi được phát hiện, một vụ vi phạm quản thúc không liên quan đã xảy ra tại Điểm-72. Mặc cho vật thể thuộc cấp Safe và không có bất cứ thiệt hại tính mạng nào xảy ra, một vài công trình thiệt hại nhỏ đã khiến tay trái của SCP-5429 bị đứt lìa. Phẫu thuật cấp cứu với mục đích gắn liền phần tay bị mất của đối tượng đã không thành công.

Phần chi bị mất đã được SCP-5429 yêu cầu cất vào tủ đông, nhằm sử dụng cho bất cứ công đoạn quản thúc dị thể nào yêu cầu đến việc tiêu thụ thịt người.

Tuy vậy, vào ngày hôm sau, SCP-5429 đã quay trở về Điểm-72 với cả hai cánh tay còn nguyên vẹn. SCP-5429 ngay sau đó đã bị bắt giữ và chuyển đến Khu Quản Thúc Safe. Nhà riêng của SCP-5429 cũng được khám xét ngay sau đó. Máu, niêm dịch và mô nội tạng nát vương vãi khắp căn nhà. Nội thất và đồ dùng cá nhân bị xáo trộn.

Tại cùng thời điểm ấy, phần chi trong tủ đông được báo cáo bị mất tích. Dòng nhắn sau đã bị cào vào mặt tủ:

tay về ngươi — chỉ có một. trống không cho hai — tạm biệt

Phần chi hiện vẫn chưa được tìm thấy.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License