SCP-5486


đánh giá: +4+x

bởi PlaguePJP & Grigori Karpin

Mã vật thể: 5486
Cấp3
Phân loại Quản thúc:
keter
Phân loại Bổ sung:
none
Phân loại Quy mô:
dark
Phân loại Hiểm họa:
warning

Ronnie%26Maggie

SCP-5486 chuyển đối tượng bị chiếm hữu1 từ Tổng thống Ronald Regan sang Thủ tướng Margaret Thatcher.

Quy trình Quản thúc Đặc biệt:

Do bản chất vô hình thể của SCP-5486, các nỗ lực quản thúc tập trung vào việc truy vết và ghi lại các trường hợp SCP-5486 chiếm hữu. Các nhà khoa học thuộc Tổ Chức hiện đang phát triển một phương thức quản thúc để kéo dài tai tiếng của mục tiêu, nhằm giữ SCP-5486 "bị nhốt" theo cách cho phép quan sát và kiểm tra dễ dàng hơn.

Bằng cách đọc tài liệu này, bạn đồng ý rằng mình là một người tham gia tự nguyện thử nghiệm phương pháp được đề xuất.

Mô tả:

SCP-5486 là mã định danh dành cho một thực thể ngoại không gian, phi vật chất tiêu thụ tai tiếng. Dị thể sẽ “chiếm hữu” một cá nhân trong một thời điểm– thường là các đối tượng đang cận kề, hoặc đã trở thành tâm điểm của giám sát bởi công chúng và/hoặc ngày càng có nhiều tai tiếng trong địa vị xã hội hiện tại.

Khuân mẫu chiếm hữu thường tuân theo một quỹ đạo như sau:

  • Đối tượng bắt đầu tìm kiếm các buổi trò chuyện với công chúng theo một cách quan trọng hơn so với những hành vi được ghi lại từ trước.
  • Địa vị của đối tượng trong văn hoá xã hội được nâng cao, thông qua nắm giữ vị thế chính trị hoặc nổi tiếng trên các phương tiện truyền thông
  • Đối tượng trở nên quan trọng tại noosphere2
  • Hình tượng công chúng của đối tượng mang lại ý nghĩa lịch sử đối với thời đại đó, thường trở thành tâm điểm trong các cuộc thảo luận kéo dài lâu sau khi hoạt động của họ bị giảm sút do bệnh tật, nghỉ hưu hoặc qua đời.
  • Đôi khi, đối tượng liên quan đến một vụ bê bối sẽ trở thành tâm điểm của các meme lan truyền trong một nền văn hóa.

Phát hiện: Vào tháng Bảy năm 2003, trong khi điều tra một dị thể không liên quan tại noosphere, ĐĐNCĐ-Kappa-43 thông báo đến Điểm-43 một thực thể không xác định đang tìm cách chiếm hữu sự tồn tại của một họa sĩ nổi tiếng. Thực thể, gán mã định danh SCP-5486, được quan sát đang kết nối các xúc tu thụ cảm lên một khu vực nhận thức xung quanh vị họa sĩ. Điều tra sâu hơn cho thấy việc áp dụng phân tích nhận thức-thụ cảm cho phép ghi lại sự hiện diện của thực thể dưới dạng hình ảnh, hầu hết là thể hiện dưới dạng một sắc màu nhợt nhạt phát ra xung quanh khu vực hộp sọ của đối tượng bị chiếm hữu.


Cá cá thể tiêu biểu được SCP-5486 chiếm hữu3

Danh sách các cá nhân bị chiếm hữu dưới đây được đối chiếu qua các ghi chép lịch sử và phân tích cẩn thận về thụ cảm trong hàng nghìn năm. Hoạt động của SCP-5486 sẽ được theo dõi bằng cách này.

Hatshepsut: Nữ hoàng Ai Cập từ năm 1479 tới 1458 TCN, là nữ hoàng cai trị vương quốc thứ hai được biết đến. Đối tượng xây dựng các tuyến đường thương mại bị bỏ hoang từ lâu bởi những người cai trị trước và tham gia vào các dự án xây dựng quan trọng trong suốt thời gian trị vì.

Aristophanes: Một nhà soạn hài kịch nổi tiếng đến từ Athens, hoạt động từ năm 423 TCN tới 405 TCN, nổi tiếng với vở hài kịch The Clouds. Đôi khi được coi là nhà văn viết truyện hài đầu tiên của nền văn minh phương Tây, tác phẩm của ông vẫn còn tồn tại cho tới ngày nay.

Marcus Aurelius: Trị vì Đế chế La Mã từ năm 161 đến năm 180 CN nhưng nổi tiếng với bộ sưu tập các bài bình luận về triết học của ông, có tựa đề, Suy tưởng.

Frederick Douglass: Nhà lãnh đạo thẳng thắn và được kính trọng rộng rãi trong phong trào bãi nô giữa thế kỉ 19 ở Hoa Kỳ.

Elizabeth Barrett Browning: Nhà thơ người Anh trong Chủ nghĩa lãng mạn, sống từ năm 1806 đến 1861 CN.

Friedrich Nietzsche: Nhà triết học và tác giả người Đức. Nổi tiếng với phong cách tranh luận và câu "Thượng đế đã chết." Ông được trao danh hiệu "Người theo Thuyết hư vô" dù không chính xác, dẫu vậy phần lớn triết lý của ông tập trung vào việc phê phán nhân loại nhằm cải thiện.

Sigmund Freud: Cha đẻ của Phân tâm học và sáng tạo ra mô hình cấu trúc tâm linh.4 Freud đưa ra nhiều lý thuyết gây tranh cãi, chủ yếu liên quan đến sự phát triển tình dục và văn hóa.

Archduke Frans Ferdinand: Người chuẩn bị được kế vị ngai vàng Áo-Hung, nhưng bị ám sát vào ngày 28 tháng Sáu năm 1914, trực tiếp dẫn đến cuộc xung đột bây giờ được gọi là Đệ Nhất Thế Chiến. Ts. Blank đưa ra giả thuyết rằng đối tượng bị chiếm hữu bởi SCP-5486 dẫn đến việc khiến ông trở thành mục tiêu của Phe chính trị trẻ Bosnia.5

Margaret Thatcher: Thủ tướng Vương quốc Anh từ ngày 4 tháng 5 năm 1979 đến ngày 28 tháng 11 năm 1990. Là một nhân vật gây tranh cãi khi ủng hộ các chính sách của cánh hữu, bà vẫn thắng ba cuộc bầu cử nhưng đã từ chức sau khi vị trí bị thách thức và các thành viên khác trong nội các không ủng hộ quan điểm của bà.


Cập nhật – 27 tháng Mười Hai, 2006: Hiện có giả thuyết rằng SCP-5486 đang điều chỉnh chu kỳ chiếm hữu của nó tới các mục tiêu khái niệm hơn. Thực thể không cần chiếm hữu một cá nhân cụ thể nữa, mà thay vào đó là kết nối thụ cảm với các cấu trúc khái niệm trong một nền văn hóa nhất định.
Tệp tin này đã lỗi thời. Xem tài liệu được cập nhật dưới đây.
Truy cập lại?

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License