SCP-5523

đánh giá: +5+x
MÃ VẬT THỂ: 5523
CẤP1
Phân loại Quản thúc:
esoteric
Phân loại Bổ sung:
Terminal
Phân loại Quy mô:
dark
Phân loại Hiểm họa:
notice

Cập nhật Quản thúc: Sau sự cố liên quan đến Sid Rothenberg1, các chính phủ liên kết với Tổ chức đã ban hành lệnh cấm vô thời hạn đối với việc săn bắn và tiêu thụ các loài thuộc Họ Hươu nai. Rothenberg đã được đưa vào diện quản thúc của Tổ chức, và được chăm sóc đặc biệt.

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: Do môi trường sinh thái phù hợp với SCP-5523, việc loại bỏ các cá thể SCP-5523-1 khỏi khu vực bị nghiêm cấm. Các khu vực chứa quần thể SCP-5523-1 đã được phong tỏa khỏi công chúng, với hàng rào an ninh thấp vây quanh khu vực bị ảnh hưởng của SCP-5523.

800px-Starr-100901-8979-Wikstroemia_monticola-habitat_and_goat_skeleton-Kanaio_Natural_Area_Reserve-Maui_(24755353650).jpg

Phần xương còn lại liên quan đến SCP-5523.

Mô tả: SCP-5523 là một nhóm dị thể thay đổi môi trường Cấp-Terminal2, bao gồm việc thay đổi hành vi và biến đổi sinh học ảnh hưởng đến các cá thể thuộc họ Cervidaes.3 Các sự kiện của SCP-5523 đã được quan sát xảy ra sau khi môi trường bị tổn hại nghiêm trọng, ví dụ như cháy rừng hoặc hạn hán. SCP-5523 không ảnh hưởng đến tất cả các cá thể họ Hươu bên trong khu vực. Những quần thể già hay các cá thể đang mắc bệnh dễ khiến SCP-5523 phát triển hơn những quần thể trẻ và khỏe mạnh. SCP-5523 bao gồm việc tiêu thụ loại quả mọng Vaccinium vitis-idaea4. Vaccinium vitis-idaea thường không được ăn bởi các cá thể họ Hươu, do chúng có chứa chất độc.

SCP-5523 ảnh hưởng lên các cá thể5 tiêu thụ một lượng lớn Vaccinium vitis-idaea, trong đó các chất độc sẽ tích tụ bên trong máu của cá thể. Sau khoảng một thời gian xấp xỉ bốn mươi hai giờ, cá thể SCP-5523-1 sẽ chết, dẫn đến quá trình phân hủy diễn ra nhanh chóng mà không có sự hỗ trợ của giòi hoặc các sinh vật phân hủy khác. Phần xương còn lại sẽ phát triển cây Vaccinium vitis-idaea non, cùng với sự phát triển của các loài cây trong rừng phương bắc, bao gồm Cây măng leo, Thường xuân độc, và Bèo tấm, tất cả đều được cá thể họ Hươu ưa thích. Sau khi tiếp tục nghiên cứu, đã xác thực rằng hơn ██ phần trăm rừng trên toàn thế giới đã phát triển do SCP-5523.

Phụ lục số 1: Sự cố Rothenberg

Sid Rothenberg, một thường dân người Canada, một nhà sinh vật học và hoạt động ngoài trời, trải nghiệm cảm giác hoang mang và mê sảng sau khi ăn thịt nai từ một cá thể SCP-5523-1. Một cuốn nhật ký ngoài trời, lưu giữ trong thời gian mê sảng, được thu hồi. Dưới đây là đoạn trích của cuốn nhật ký.

Tôi bị bệnh. Có căn bệnh trong cơ thể tôi, tôi cảm thấy nó. Lý giải đơn giản là giòi, nấu thịt không đúng cách. Nhưng tôi cảm thấy còn thứ gì khác, thứ gì đó có thể giải thích tại sao tâm trí tôi lặp lại những từ ngữ. 'Cây măng leo.' 'Thường xuân độc.' 'Bèo tấm.' Tại sao những từ ấy lặp lại trong tâm trí tôi? Mọi suy đoán, tính đến thời điểm này.

Ta ngơi nghỉ trong biển lửa, chờ đợi giải cứu. Ngắm nghía khu rừng xung quanh, lắng nghe tiếng nai sừng tấm, tiếng quạ. Tiếng hú của sói. Có gì đó rõ ràng với ta. Trái Đất đang chết mòn, và chúng ta chẳng để ý.

Ta rơi vào giấc mộng bởi ánh trăng, và mơ về cái chết, về xương cốt ta lan tràn khắp khu rừng, như gốc rễ của cây đại thụ. Cái chết của ta sẽ đem lại sự xanh tươi, và trái đất nâu thẫm như những kẻ đầu tiên.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License