SCP-5565


đánh giá: +2+x
Mã vật thể: 5565
Cấp3
Phân loại Quản thúc:
keter
Phân loại Bổ sung:
none
Phân loại Quy mô:
vlam
Phân loại Hiểm họa:
warning

worm.jpg

Hình 1: Một cá thể SCP-5565 trong tự nhiên.

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: Mọi quần thể SCP-5565 hoang dã phải được đưa về Điểm-24. Các cá thể SCP-5565 nuôi nhốt phải được giữ trong các thùng được phủ bởi một lớp chì dày ít nhất 2 cm và cho ăn mỗi tuần một lần. Lớp bọc bằng chì phải được kiểm tra và, nếu cần thiết, cho bọc lại sau mỗi hai tuần.

Nhân sự phải đeo găng tay bọc chì khi cầm SCP-5565. SCP-5565 sẽ chỉ được cho phép tiếp xúc với nước biển trong thử nghiệm và với số lượng nhỏ.

Mô tả: SCP-5565 là một loài giun thuộc họ Lumbricidae sống trong một số hang ở vùng Levant.

Các cá thể SCP-5565 có khả năng biến chất rắn ở gần nhu động ruột1 của chúng thành đất để ăn. Vận tốc của quá trình biến đổi tỉ lệ nghịch với tỷ trọng của chất bị biến đổi. Qua đó, SCP-5565 có khả năng chui vào và ăn bất cứ vật rắn nào.

Ngoài ra, SCP-5565 có khả năng dị thường là phát hiện nước biển nếu ở gần để tránh xa. Tuy nhiên, không như các loài giun khác, SCP-5565 không biểu hiện ảnh hưởng xấu gì từ việc tiếp xúc với các môi trường mặn hay thiếu không khí. Các cá thể SCP-5565 khi chạm vào nước biển sẽ hành động một cách thất thường, nhiều lúc bỏ qua bữa ăn hoặc sự an toàn của bản thân. Việc nghiên cứu về hiện tượng này đang được tiến hành.

Phát hiện: SCP-5565 lần đầu tiên được phát hiện vào ngày 12/11/2018 tại một cái hang gần Akko, Israel, trong một chuyến thám hiểm dành cho người nghiệp dư. Trong chuyến đi này, các dị tính của SCP-5565 đã được quan sát. Đặc vụ Tổ chức đã hành động dựa trên tin đồn, và đã thiết lập quản thúc ban đầu thành công.

Cập nhật 13/2/2019: Vào ngày 9/2/2019, một quần thể SCP-5565 được phát hiện tại một cái hang ven biển ở phía nam thành phố Tyre, Lebanon. Quần thể này khó quản thúc hơn do các cá thể hay chui vào đá khi các đội của Tổ chức đến. Hành vi khác thường này được cho là được gây ra bởi lượng nước biển lớn mà quần thể này đã tiếp xúc.

Bản ghi Thí nghiệm 5565.18:

Số Thí nghiệm Tóm tắt Kết quả
5565.18 Một cá thể SCP-5565 đã tiếp xúc với nước biển được đặt vào một hộp gỗ dày 1 cm. Cá thể ăn mòn bề mặt gỗ và tạo ra văn bản được biểu diễn kỹ thuật số ở Hình 2.
text.png

Hình 2: Dòng chứ được tạo bởi SCP-5565 trong thí nghiệm 5565.18.

Văn bản sau khi được dịch từ tiếng Phoenicia:

Ta là kẻ phán xét biển và sông.

Kẻ nào dám lấy nô lệ của ta?

SCP-5565 không tạo ra thêm các văn bản nào khác. Mọi nỗ lực giao tiếp đều không nhận được phản ứng rõ ràng.

Cập nhật 19/2/2019: Khi đang nỗ lực vận chuyển các cá thể từ trong hang ra ngoài, các đội của Tổ chức đã phát hiện một hang đá lớn được cho là nhân tạo. Trong đó là một bức tượng đá khắc hình một cây kiếm dài khoảng 12 mét, với phần đầu kiếm chỉ vào và được bao bọc liền mạch bởi phần tường phía đông.

Ngay khi phát hiện, các đặc vụ đã báo cáo một lượng SCP-5565 lớn đang ăn xuyên qua phần tường hang phía đông. Các cá thể nhanh chóng rời khỏi hang, và đồng loạt di chuyển đến vùng nước rồi bơi đi. Trạng thái hiện tại của quần thể này chưa được xác định.

Cập nhật 5/5/2019: Một cá thể SCP-5565 đã được gắn chip định vị và thả trong khu vực quanh hang trong một nỗ lực xác định vị trí của quần thể đã mất. Cá thể di chuyển theo một đường thẳng tới một địa điểm ở ngoài khơi thành phố Latakia, Syria, nơi đường truyền bị ngắt.

Tàu thuộc Tổ chức đã bị ngăn lại khi tiến gần địa điểm bởi tàu của GOC đang tuần tra dưới vỏ bọc hải quân Syria. Cuộc chạm trán đã dẫn tới vài thỏa thuận trao đổi thông tin.

Các thỏa thuận cho thấy GOC tin rằng khu vực là tiêu điểm của một thực thể hoặc hiện tượng với mã hiệu UTE-1594-Shaznaqa-Ex Machina-Cetus. Trong khi GOC chưa cho phép Tổ chức tiến vào trong khu vực, các radar của Tổ chức ngoài khu vực đã tiến hành quét dò độ sâu.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License