SCP-5582


đánh giá: +7+x
Mã vật thể: 5582
Cấp2
Phân loại Quản thúc:
keter
Phân loại Bổ sung:
none
Phân loại Quy mô:
ekhi
Phân loại Hiểm họa:
notice

medium.jpg

Bức ảnh được cho là được gửi bởi SCP-5582 không lâu sau lần vi phạm quản thúc thứ ba của nó

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: SCP-5582 phải được quản thúc ngay khi được phát hiện. Mọi khu quản thúc phải luôn sẵn sàng chuẩn bị ít nhất một kế hoạch quản thúc SCP-5882 chưa được thử nghiệm. Cho tới khi việc quản thúc lâu dài được cho là thành công, việc liên tục bắt lại SCP-5582 trong các hoàn cảnh mới sẽ được dùng để thay thế việc quản thúc thật sự.

Mô tả: SCP-5582 là một con bạch tuộc ba tuổi1, có khả năng sống sót trong khoảng thời gian chưa xác định ngoài môi trường nước. SCP-5582 rất khôn khéo và sở hữu các kĩ năng ứng phó vấn đề cao cấp. Nhờ vậy, không thể tiến hành bất cứ thí nghiệm nào trên SCP-5582 do các lần vi phạm quản thúc liên tục của nó, và đến nay SCP-5882 đã xử lý được tất cả vấn đề logic gặp phải.

Phát hiện: Tổ chức biết đến SCP-5582 qua một số báo cáo về một vụ cướp ngân hàng liên quan đến một con bạch tuộc. Các Đặc vụ được gửi đến hiện trường đã phát hiện SCP-5582 đang lẩn khuất tại khu vực bao quanh. SCP-5582 đã bị bắt và đưa đến Điểm-17 nhưng nó đã bò được ra ngoài phương tiện quản thúc do việc thiếu các thiết bị giam giữ dành riêng cho bạch tuộc.

Vài tuần sau, SCP-5582 được phát hiện đang quan sát Điểm-17. Khi các Đặc vụ một lần nữa được cử đi bắt SCP-5582, họ đã không tìm được nó. SCP-5582 được cho là đã thâm nhập Điểm-17 trước khi bị phát hiện.

Bản ghi Phỏng vấn:

Đối tượng được phỏng vấn: SCP-5582

Người phỏng vấn: Nghiên cứu viên cấp thấp Mellow

Lời tựa: Cuộc phỏng vấn này được tiến hành sau khi SCP-5582 xuất hiện tại cổng vào của Điểm-23. SCP-5582 đã dùng đá từ bể quản thúc tạm thời để viết các câu trả lời.

<Bắt đầu bản ghi, tua đến 05:34>

Cho đến lúc này, SCP-5582 chỉ đang đặt đá một cách ngẫu nghiên.

Nghiên cứu viên cấp thấp Mellow: Ta chả hiểu tại sao ngươi lại yêu cầu một cuộc phỏng vấn nếu ngươi không chịu trả lời.

SCP-5582: Đợi ngươi chú ý hơi lâu rồi đấy. Đừng lo, ta đang nghe. Ta nghĩ ta biết về các ngươi nhiều hơn một chút rồi.

Nghiên cứu viên cấp thấp Mellow: Ta sao?

SCP-5582: Ha! Lúc nào cũng chỉ nghĩ đến bản thân. Cơ mà ta chắc ta cũng chẳng hơn mấy. Ý ta là tổ chức của ngươi. Cách mà nó hoạt động.

Nghiên cứu viên cấp thấp Mellow: Thế tại sao ngươi lại tham gia vào vụ cướp?

SCP-5582: Tại sao người ta lại cướp ngân hàng? Vì bản thân ta, dĩ nhiên rồi.

Nghiên cứu viên cấp thấp Mellow: Thế tại sao ngươi lại để bản thân bị quản thúc?

SCP-5582: Cũng là vì lợi ích của ta thôi.

Nghiên cứu viên cấp thấp Mellow: Ngươi đang nói những điều vô nghĩa.

SCP-5582: Vào một ngày nào đó, ngươi sẽ hiểu.

Nghiên cứu viên cấp thấp Mellow: Ta không nghĩ thế? Ngươi được gì từ việc để bản thân bị quản thúc chứ?

SCP-5582: Không

Nghiên cứu viên cấp thấp Mellow: Không?

SCP-5582: (Nghiêng đầu bằng một trong những cánh tay của nó) Không tù hãm.

SCP-5582 từ chối giao tiếp gì thêm

<Kết thúc bản ghi>

Lời kết: SCP-5582 đã vi phạm quản thúc không lâu sau khi cuộc phỏng vấn kết thúc. Các hòn đá đã được phát hiện được dùng để cản trở cơ cấu khóa của cửa buồng chứa của nó.

3 ngày sau lần vi phạm quản thúc này, Nghiên cứu viên cấp thấp Mellow đã nhận được một tin nhắn ẩn danh chứa một bức ảnh của SCP-5582 với tiêu đề "Trước khi ngươi làm vậy".

Các vụ việc đáng chú ý khác:

  • SCP-5582 bị bắt bởi Điểm-06-3 từ một thủy cung. Theo kế hoạch, quy trình quản thúc sẽ bao gồm vài câu đố logic, nhưng con bạch tuộc được phát hiên không mang dị tính. Cùng ngày, nhân viên Điểm-06-3 nhận được một tinh nhắn ẩn danh với tiêu đề "Đã giải xong" trong đó có chứa lời giải của tất cả các câu đố.
  • SCP-5582 đã mua chuộc thành công một cựu nghiên cứu viên cấp thấp của Khu-11 bằng tiền trộm được để giúp nó vi phạm quản thúc.
  • Trong thời gian của nó tại Điểm-19, SCP-5582 đã được cho biết về sự tồn tại của các động vật thân mềm có trí khôn khác đang được quản thúc. SCP-5582 đã đồng ý với một cuộc gặp nhưng đã bỏ trốn khi đang được vận chuyển. Tin nhắn dưới đã được chuyển đến sau đó:

Ta đánh giá cao nỗ lực của các ngươi, nhưng rất tiếc, nó đã đến với ta quá muộn. Ta đã gần bốn tuổi rồi và các người muốn ta hòa nhập với xã hội ở tuổi đấy sao? Không, ta đã làm xong việc của mình rồi, và chỉ còn duy nhất một cuộc hành trình khác ở trước ta. Cho tới lúc đó tốt nhất là nên giữ phong độ, các ngươi có đồng ý không? Cứ để ta tận hưởng một chút đi, các ngươi sẽ không phải chịu lâu đâu.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License