SCP-559


đánh giá: +4+x

Mã vật thể: SCP-559

Phân loại: Euclid

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: SCP-559 phải được lưu trữ phù hợp với vật thể nó đã chọn, với một tủ khóa chứa ba (3) vật phẩm được nướng chín và không được tiếp cận bởi nhân sự có thẩm quyền Cấp 3 trở xuống. Việc sử dụng SCP-559 chỉ được thực hiện dưới sự giám sát của nhân viên Cấp 4 trở lên với sự chấp thuận trước.

Mô tả: Tính đến thời điểm viết bài, SCP-559 là bánh sinh nhật vị vani hình tròn. Tuy nhiên, sức mạnh của nó đã được quan sát thấy tồn tại dưới dạng các thực phẩm nướng khác như bánh cuốn, bánh bột nở hoặc bánh cupcake. Bất cứ vật thể nào SCP-599 đã biến đổi thành bởi phương thức này có thể được nhận dạng bằng từ khóa "Birthday Time!" được ghi bằng kem phủ bánh màu xanh lá. Phân tích vật chất đã cho thấy lớp kem này để trở thành lớp kem phủ bánh thông thường mà không có đặc điểm bất thường.

Khi nến thắp sáng được đặt vào SCP-559, chúng không thể bị dập tắt bằng bất kỳ phương tiện nào bởi bởi đối tượng không ăn mừng sinh nhật của mình. Tuy nhiên, chúng có thể bị dập tắt bởi những người có sinh nhật rơi vào ngày đó (được gọi là "người có sinh nhật" để thuận tiện), khi đó tuổi của đối tượng sẽ bị thay đổi tương đương với số lượng nến trên SCP-559. Hiệu ứng này kéo dài trong hai mươi bốn (24) tiếng trước khi tuổi của đối tượng trở lại như ban đầu.

Thử nghiệm đã cho thấy một số dị tính khác như SCP-559 coi bất cứ thứ gì đang cháy là một ngọn nến, bất kể kích thước hay định hướng của nó kể cả que diêm, pháo hoa và thậm chí cả chất nổ công phá cao đã được sử dụng. Khi bị mắc kẹt vào SCP-559, tất cả đều dễ dàng bị thổi tắt bởi những người có sinh nhật. Các thử nghiệm đã được tiến hành với số nến từ 1 đến trên 900. Thật đáng ngạc nhiên khi không có mối liên hệ trực tiếp giữa các vấn đề sức khỏe với những người ở độ tuổi cao như vậy, và ảnh hưởng của các tình trạng sức khỏe hiện có (như bệnh suy tim, hen suyễn, v.v.) giảm đi khi 'già' theo cách này. Trên thực tế, 87% những người từ trên 500 tuổi sống sót sau 24 giờ, mặc dù bị suy yếu về thể chất ở trạng thái cao tuổi như mong đợi. Sau 24 giờ, độ tuổi của đối tượng ngay lập tức trở lại như ban đầu (trong khoảng thời gian 20 micro giây) và giữ lại đầy đủ ký ức về khoảng thời gian mà tuổi đã được thay đổi.

Nếu SCP-559 được 'sử dụng' theo cách trên, hoặc nếu một lát được cắt từ nó, thì 'vật chủ' hiện tại của nó sẽ mất đặc tính và phần kem phủ bánh màu xanh lá, và thực phẩm nướng nguyên vẹn gần nhất sẽ nhận được các đặc tính ấy. Nó đã được quan sát rằng đã 'di chuyển' theo phương thức này hơn hai mươi lăm ki-lô-mét (25km) theo đường biển, và dị tính này dẫn đến những khó khăn trong quá trình xác định vị trí và thu hồi vật thể.

Nhật ký Thu hồi: Một vật phẩm chứa SCP-559 xuất hiện từ một tiệm bánh ở [DỮ LIỆU BỊ XÓA]. Nó được mua bởi một gia đình, và khi được sử dụng để kỷ niệm sinh nhật của một người 82 tuổi, 8 ngọn nến lớn và 2 ngọn nến nhỏ đã được đặt trên bánh. Hành động thổi nến đã biến người có sinh nhật thành một đứa trẻ 10 tuổi, và gia đình hoảng hốt đã liên lạc với 911 theo bản năng. Việc giám sát thường xuyên các trung tâm cuộc gọi 911 đã giúp Tổ Chức nhận được tin báo về sự hiện diện của SCP-559, và sau khi thực hiện các cuộc đàm phán phù hợp với gia đình để giữ bí mật, chiếc bánh đã qua sử dụng được đưa vào diện quản thúc. Tuy nhiên sau khi hoàn thành thử nghiệm, SCP-559 vẫn còn tồn tại ở trong phạm vi công cộng. Sự cố khiến Tổ Chức triển khai một cuộc truy tìm tất cả các loại bánh nướng tương tự như chiếc bánh ban đầu. Cuối cùng dị thể đã được phát hiện dưới dạng một chiếc bánh ngàn lớp, với lớp kem phủ xanh lá cây cho thấy dị tính của nó. Kể từ đó, dị thể đã được quản thúc.

Phụ lục 559-01: Mặc dù chúng tôi đánh giá cao các đối tượng thử nghiệm cố gắng thu thập dữ liệu cho chúng tôi, vì sinh nhật chỉ có một lần một năm, tôi muốn nhắc nhở mọi người rằng luôn luôn có ít nhất một thực phẩm nướng dự phòng gần đó để lưu trữ 559 sau khi sử dụng. Gần đây có một lần sử dụng không có mục dự phòng; May mắn thay, căng tin nhân viên đã phục vụ cupcakes ngày hôm đó. Hãy xem như đó là lời cảnh báo.

- Ts. Reg

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License