SCP-5630


đánh giá: +4+x
tori.jpg

Các cá thể SCP-5630-1 xuất hiện từ một số báo thuộc tờ Manila Inquirer.

Mã Vật Thể: SCP-5630

Phân Loại: Keter

Quy Trình Quản Thúc Đặc Biệt: Các tác nhân phản truyền nhận thức mới cần được áp dụng trên quy mô toàn cầu để ngăn chặn việc công chúng biết về SCP-5630. Đồng thời, thuốc lú Cấp A phải được phân phát đến các địa điểm xảy ra các sự kiện SCP-5630.

Giao Thức PAHAYAGAN cần được thực thi nhằm củng cố xếp hạng tự do báo chí của các quốc gia nhất định bằng các chiến dịch truyền bá ở địa phương và các thỏa thuận với chính phủ. Cư dân sẽ được hỗ trợ tiếp cận với Internet cũng như các phương tiện đại chúng khác như radio và thiết bị truyền hình vô tuyến.

Mô Tả: SCP-5630 là một hiện tượng trên quy mô toàn cầu ảnh hưởng đến các tờ báo và các loại ấn phẩm báo chí khác. Trong lúc diễn ra sự kiện SCP-5630, hàng loạt các thực thể dạng chim1 (được định danh chung là SCP-5630-1) sẽ xuất hiện từ bên trong một tờ báo.

Các cá thể SCP-5630-1 có hình dạng gần giống và các hành vi tương tự thành viên của các loài đang tồn tại. Tuy nhiên, các cá thể chủ yếu được cấu thành từ bột gỗ và lignin. Các cá thể SCP-5630-1 sẽ nhanh chóng tập hợp thành đàn. Trước khi bay đi mất, các cá thể có xu hướng nhặt những mảnh giấy và tài liệu ngẫu nhiên và thường sẽ bao phủ chúng trong chất lỏng màu vàng.

Kết cấu cơ thể và màu sắc của các cá thể SCP-5630-1 cho thấy chúng dựa trên xuất xứ của ấn phẩm; các ấn phẩm báo và tạp chí có nội dung gây kích động đối với người đọc sẽ sản sinh các cá thể màu vàng và nhăn nheo trong khi báo giấy khổ lớn sẽ tạo ra các cá thể màu trắng và màu xám.

Sau khi những cá thể SCP-5630-1 xuất hiện, hàng loạt các đoạn văn bản trên tờ báo, đặc biệt là phần tiêu đề2 sẽ biến mất và để lại những họa tiết thô kệch trên mặt giấy. Các quảng cáo đã định dạng và các hình thức quảng cáo khác đều không bị ảnh hưởng.

Các nỗ lực theo dấu những cá thể SCP-5630-1 đều không thành công.

Tần suất diễn ra các sự kiện SCP-5630 tỉ lệ nghịch với xếp hạng tự do báo chí tại các quốc gia nhất định; hiện tượng xảy ra thường xuyên hơn tại các quốc gia có xếp hạng từ 60 trở xuống. Xét rộng hơn, sự gia tăng mạnh mẽ của các sự kiện được quan sát vào ngày 3 tháng Năm.

Cập Nhật (05/03/25): Sau các đợt kiểm duyệt nội dung báo chí hàng loạt, các đàn gồm khoảng 70,000 cá thể SCP-5630-1 đã xuất hiện tại 53 quốc gia trên khắp thế giới. Khác với các sự kiện trước đó, các cá thể bay lượn theo những cách phức tạp như tạo thành đường xoắn ốc hoặc xếp thành họa tiết tương tự như các nét uốn lượn.

Đáng lưu ý, nhiều cuộc biểu tình tập thể dẫn đầu bởi các nhân vật như Ping Liaoxi và Vermeil Vargas đã được tổ chức trong thời gian này.

Đã có 24% số lượng cá thể SCP-5630-1 hướng đến các trụ sở hành chính và các tòa nhà thuộc chính phủ khác tại quốc gia chúng hiện diện; các cá thể đã bao phủ bề mặt các công trình bằng cơ thể của mình. Nhiều cá thể đã vào bên trong các công trình và nhặt các tài liệu cùng hồ sơ nhà nước; các cá thể đã thả chúng ra bên ngoài cho những người biểu tình.

Sau các sự kiện trên, những các thể này đã phát nổ, tạo ra một chất lỏng màu vàng nhanh hóa cứng phủ dày xung quanh các công trình3 khiến nhiều nhân viên và quan chức chính phủ bị kẹt lại tòa nhà trong khoảng hai ngày.

Trong số 48% số sự kiện4 SCP-5630, tiêu đề biểu ngữ cùng các bài viết5 đã bị thay đổi để đề cập tới SCP-5630.

HÃY ĐỂ TỰ DO TUNG CÁNH

"Cách mạng" tự do báo chí phải dâng cao - Aviatica

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License