SCP-565


đánh giá: +2+x
565.jpg

File ảnh của SCP-565. Lưu ý rằng sự xuống cấp hiện nay của SCP-565 do phân hủy đã nặng hơn đáng kể so với trong ảnh.

Mã vật thể: SCP-565

Phân loại: Safe

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: SSCP-565 được lưu giữ trong một bể chứa nước loại 3 ở Tầng 4B của Điểm 77. Nó được cho ăn hai lần mỗi ngày, và được kiểm tra hàng tuần để ghi nhật sự phát triển hoặc suy thoái năng lực tinh thần. Những nhân viên có hứng thú có thể xem SCP-565 trong thời gian cho ăn theo lịch trình của mình theo chỉ định của Tiến sĩ Schaeffer.

Miêu tả: SCP-565 là một cái đầu bị tách rời của con người, dường như là đàn ông, thứ có các hành vi giống như loài Carpilius convexus, một loài cua san hô. Phương pháp đi lại chủ yếu của nó là sự vận dụng các tua được tạo nên bởi chất não thoát ra, thứ được bắt nguồn từ một vết thương lớn ở đằng sau hộp sọ của nó. Những tua này thường được sử dụng làm 'chân', cho phép SCP-565 chạy dọc theo đáy biển như cua, nhưng thỉnh thoảng được vận hành để di chuyển và thao túng theo cách tương tự như các xúc tu của bạch tuộc hoặc sứa.

Cho đến nay, nghiên cứu của Tổ chức đã không tìm được những bằng chứng thuyết phục làm thế nào và tại sao SCP-565 vẫn có sự sống, hoặc làm thế nào nó có thể vận dụng mô thần kinh theo cách nghiêng về cơ bắp. Các thí nghiệm đang diễn ra nhưng [DỮ LIỆU BỊ XÓA] những người mong muốn đóng góp công tác hoặc lý thuyết cho cuộc điều tra của SCP-565 nên liên hệ với tiến sĩ Schaeffer thông qua các kênh thông thường để có cuộc hẹn và phỏng vấn chuyển tiếp.

SCP-565 bị bắt bởi một thuyền đánh cá tên là "Saturday's Child" ngoài khơi [DỮ LIỆU BỊ GIẤU] đã tâng bốc Thuyền trưởng ██████ và đã thông báo rằng SCP-565 được nhìn thấy nhiều lần bởi những ngư dân địa phương và dường như sống như một phần của một đàn cua trong các rạn san hô của khu vực. Đoạn video được thực hiện bởi một ngư dân cho thấy SCP-565 đang ăn xác một con cá hề. (Xem tài liệu đính kèm 565-a để biết thêm [DỮ LIỆU BỊ GIẤU]

SCP-565 không miễn nhiễm với những tác động có hại của việc tiếp xúc với môi trường nước, và tiếp tục bị phân hủy như bình thường đối với mô chết. Người ta ước tính rằng sự phân rã của SCP-565 sẽ được nâng cao đủ để trung hoà nó bằng [DỮ LIỆU BỊ GIẤU]

Phụ lục 565-1 Kiểm nghiệm pháp y đã kết luận SCP-565 có liên quan với ADN và hồ sơ nha khoa của Edward Belltram, người đã chết vào 12/28 /████, khoảng hai năm trước khi SCP-565 được biết đến lần đầu tiên. Belltram đã bị Rebbecca - vợ của anh ta sát hại thông qua việc đầu độc chất hóa học và tác động lực gây chấn thương ở phía sau đầu, với mô tả về vết thương gây chết người khớp với vết thương mà qua đó các tua từ chất thoát ra của SCP-565 nhô ra. Tiến sĩ Schaeffer đã đề nghị rằng khai quật cơ thể của Belltram để phân tích.

Phụ lục 565-2 Edward Belltram đã được khai quật bởi các nhà nghiên cứu của Tổ chức vào ngày ██/9/████. Xác chết đã được chặt đầu, với vết thương cho thấy đầu đã bị rách từ vai với sức mạnh cực đoan hơn là cắt. Các bức ảnh chụp của các thành viên gia đình chịu tang tại tang lễ của Belltram cho thấy cái đầu của xác chết vẫn còn dính mắc vào lúc chôn cất, và khu mộ không cho thấy bằng chứng nào đã bị xâm phạm. Xác chết của Belltram được giữ lại để nghiên cứu, và ngôi mộ của anh ta được phục hồi với vật thế thân theo tiêu chuẩn của Tổ chức trên nền tảng QUAN TÀI RỖNG.

Phụ lục 565-3 [DỮ LIỆU BỊ XÓA]ệm Cơ Động Psi-8 đóng quân tại Điểm báo cáo không có bất kỳ hoạt động nào diễn ra.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License