SCP-5686


đánh giá: +4+x

Mã vật thể: SCP-5686

Phân loại: Euclid

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: Kiến thức về SCP-5686 phải được giữ kín khỏi cộng đồng. Bất kỳ trường phái suy nghĩ nào tiếp cận việc khám phá SCP-5686 đều phải được giám sát chặt chẽ. Những khám phá mới về SCP-5686 phải bị nhạo báng và những ai khám phá ra nó phải được cấp thuốc lú.

Một tài liệu chứa bài viết đầu tay về SCP-5686 sẽ được lưu trữ trên bất kỳ thiết bị thích hợp của nghiên cứu viên. Bài viết này có thể được gửi qua tệp đính kèm email, nhưng những email này phải được xóa vĩnh viễn khỏi cơ sở dữ liệu trong vòng 48 giờ, thủ công hoặc tự động.

Chỉ được phép tiếp thu SCP-5686 khi có sự chấp thuận.

Mô tả: SCP-5686 là một suy nghiệm có thể tiêu thụ được. SCP-5686 có thể được hiện thực hóa thông qua việc chiêm nghiệm lâu dài. Mặc dù về mặt vật lý SCP-5686 không tồn tại trong không gian, cũng như không chứa bất kỳ vật chất nào, nó có thể được tương tác như một vật thể rắn không có ngoại hình cụ thể. Khi ở trạng thái này, SCP-5686 sẽ biến mất nếu nó không tiếp xúc với cơ thể người.

Một khi đã tiêu thụ, các đối tượng báo cáo rằng đa tiếp thu thành công phương pháp này và cho rằng bản thân cảm thấy có khả năng đối mặt với nỗi sợ hãi của mình. Việc tiêu thụ SCP-5686 đã được chứng minh là hữu ích trong việc điều trị chứng trầm cảm mãn tính và rối loạn lo âu, cũng như các vấn đề sức khỏe liên quan đến căng thẳng.

SCP-5686 là thật nếu bạn muốn.

Một suy nghiệm là một quá trình mà con người có thể tạo ra “lối tắt” trong việc suy nghĩ, từ đó đưa ra những giải pháp nhanh chóng và hiệu quả hơn. Ví dụ như, suy nghiệm đại diện (được đề cập lần đầu trong Quyết Định Dưới Sự Bất Định: Suy Nghiệm & Thiên Kiến bởi Amos Tversky và Daniel Kahneman, xuất bản vào 1974) là quá trình não bộ có thể đánh giá vật thể có thể phù hợp với phân loại nào dựa trên sự tương đồng của nó với các vật thể khác trong nhóm đó.

SCP-5686 được phát hiện trong một tạp chí tự lực có tiêu đề █████████ vào năm 2002. Bài viết giới thiệu về SCP-5686, được viết bởi A█████ D████ CNĐLT-5686), đã tự nhận rằng SCP-5686 là "sự bổ sung cần thiết cho trí óc con người — một lối tắt dẫn đến sự thông hiểu trong một thế giới lộn xộn." Sau đó, nó gọi SCP-5686 là suy nghiệm hy vọng: một quá trình mà não bộ có thể tiếp cận giải pháp cho một nỗi sợ dựa trên các giải pháp cho các vấn đề nhỏ hơn, tương đồng — và quen thuộc hơn. A█████ D████ tự nhận rằng mình biết SCP-5686 là "trái với tự nhiên", nhưng có thể dễ dàng học được và tiếp thu.

SCP-5686 là một phương pháp để cảm thấy bình tĩnh.

SCP-5686 không thể đáp ứng cho các trường hợp phức tạp. Không có phương pháp nào để tiêu thụ SCP-5686 nếu đối tượng phải được cung cấp chất dinh dưỡng qua đường ống, vì nó ngay lập tức biến mất khi không chạm vào cơ thể con người. Các biến chứng tương tự đối với hệ tiêu hóa của đối tượng đã được chứng minh là có khả năng vô hiệu hóa tác dụng trấn tĩnh của SCP-5686.

Tuy nhiên, trước khi Tổ Chức vào cuộc, phản ứng của công chúng đối với SCP-5686 là cực kỳ tích cực. A█████ D████ nhận được rất ít lời chỉ trích từ các nhân vật công chúng, và chỉ hứng chịu một số bài phê bình từ các thành viên của cộng đồng tâm lý học không thu hút được sự chú ý . Trong suốt quá trình phân phối thuốc lú và phủ nhận những tuyên bố về sự tồn tại của SCP-5686 cho thấy rằng một số lượng đáng kể những người ủng hộ SCP-5686 cuồng nhiệt nhất không có khả năng tiêu thụ SCP-5686.

SCP-5686 không có trọng lượng.

Mặc dù các đối tượng tuyên bố có thể cảm nhận và thậm chí đôi khi nhìn thấy SCP-5686, nó không thể được đo lường. Những đối tượng nhận ra rằng SCP-5686 không có khối lượng trước khi tiêu thụ nó đôi khi không thể trải qua các hiệu ứng của nó. Nếu được biết sau khi tiêu thụ, đối tượng có thể cảm thấy trống rỗng. Trong một số trường hợp hiếm hoi, các đối tượng có thể chịu phản ứng dữ dội, thường bao gồm nôn mửa và kích ứng da.

Những ai tiêu thụ thành công SCP-5686 và không bao giờ nhận ra được các đặc tính của nó thường xuyên trải nghiệm sự cải thiện thực sự về hoàn cảnh sống thông qua nỗ lực của chính họ. Các đặc tính của SCP-5686 cho đến nay đã được ghi nhận là tồn tại tới ba thập kỷ (tại thời điểm đó đối tượng đã tử vong do suy tim).

SCP-5686 chỉ ảnh hưởng lên một số loại người nhất định.

A█████ D████ đã bị Tổ Chức bắt giữ và thẩm vấn vào năm 2003. Khi được hỏi làm thế nào đối tượng tạo ra SCP-5686, anh ta lại nói rằng chính mình đã phát hiện ra nó. A█████ D████ từ chối giải thích chi tiết về vị trí phát hiện. A█████ D████ xác nhận rằng anh ta đã tiêu thụ SCP-5686 và trải nghiệm những đặc tính có lợi của nó.

Trong nỗ lực khử nhiễm A█████ D████ trước khi cấp thuốc lú và thả anh ta ra, A█████ D████ đã biết về các đặc tính của SCP-5686 liên quan đến trọng lượng, khối lượng và các trường hợp không tương thích. Tuy nhiên, A█████ D████ không báo cáo về cảm giác trống rỗng, cũng như không có phản ứng dữ dội. Khi được hỏi về vấn đề này, A█████ D████ nói rằng đối tượng đã "nhận thức được sự khác biệt giữa những gì là thực và những gì hữu ích."

SCP-5686 là công cụ.

Tiêu thụ SCP-5686 là hành động thiếu hiểu biết và ngây thơ. Khi những đối tượng đã được khai sáng về các đặc tính của nó được hỏi liệu họ có ước rằng họ muốn quên đi hay không, 80% trả lời là không. 20% còn lại tỏ ra do dự và ước rằng có một cách nào đó để họ có thể trở lại " trong bóng tối". Cho đến nay, không có phương pháp nào như vậy được khám phá.

SCP-5686 không đáng tin cậy. Bản chất của SCP-5686 không có khả năng hỗ trợ những người mà nó dự định sẽ hỗ trợ tối đa. Sự tồn tại của SCP-5686 rất mong manh. SCP-5686 đáng được thử nghiệm, nhưng không thể thử nghiệm được. Mục đích của SCP-5686 là vô nghĩa.

SCP-5686 đã hứa với tôi.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License