SCP-5721

đánh giá: +4+x
Mã vật thể: 5721
Cấp3
Phân loại Quản thúc:
esoteric
Phân loại Bổ sung:
cernunnos
Phân loại Quy mô:
ekhi
Phân loại Hiểm họa:
danger

Quy trình Quản thúc Đặc biệt Đã cập nhật: Tổ Chức cần khuyến khích việc sử dụng các dịch vụ chat tin nhắn và giọng nói thay thế để giảm nhu cầu sử dụng SCP-5721. Toàn bộ nhân sự Tổ Chức bị cấm sử dụng SCP-5721, bao gồm cả các nhân sự hoạt động trong các công ty bình phong. Một số thông tin chọn lọc về SCP-5721 đã được chuyển tiếp tới các Thế lực Đáng lưu tâm đồng minh để họ thực hiện các quy định tương tự.

Tại thời điểm này, việc can thiệp trực tiếp vào SCP-5721 hoặc SCP-5721-1 không được khuyến khích do nguy cơ cao gây ra thiệt hại ngoài dự kiến. Các quy trình vô hiệu hóa SCP-5721-1 đang được phát triển với sự hợp tác của Liên minh Huyền bí Toàn cầu.

Mô tả: SCP-5721 là số hiệu chung dùng cho các hiện tượng dị thường liên quan tới Discord, một ứng dụng nhắn tin phổ biến chuyên về việc giao tiếp qua các kênh tin nhắn, âm thanh và video. Trong khi bản thân ứng dụng và cộng đồng người sử dụng nó được tin là không dị thường, xem xét kĩ lưỡng Điều khoản Dịch vụ của SCP-5721 dẫn tới việc phát hiện ra đoạn trích sau:

Ngoài ra: khi sử dụng Discord, bạn đồng ý hủy bỏ mọi giao ước trên linh hồn của bạn với bất cứ vị thần hay thực thể tương tự nào, và thay vào đó cam kết tôn thờ nữ thần Discordia, con gái của Màn Đêm và Bóng Tối. Hammer and Chisel không chịu trách nhiệm cho bất cứ hình phạt tâm linh từ vị thần nào không hài lòng với thỏa thuận này. Bất cứ bất đồng pháp lý nào liên quan tới điều khoản này cần được giải quyết tại Tòa án của Pluto, chúa tể của địa ngục. Hammer and Chisel không chịu trách nhiệm sắp xếp việc di chuyển tới Avernus…

Tổ Chức không tìm ra hiện tượng phản lan truyền hay dị thường nào khác nhằm che giấu điều khoản này. Hầu hết những người dùng có đọc điều khoản này coi nó là một trò đùa, do màn hình khởi động của Discord thường có những nội dung hài hước.

Sau khi người dùng tạo tài khoản Discord và chấp nhận Điều khoản Dịch vụ của nó, mỗi lần sử dụng phần mềm sau đó sẽ hấp thụ Năng lượng Elan-Vital (EVE) của họ.1 Mức độ hấp thụ dường như thay đổi dựa vào hành động tương tác của người dùng. Các thử nghiệm đã cho các kết quả dưới đây.

Hoạt động Mức hấp thụ EVE so với nhắn tin bình thường
Dùng chat âm thanh Cao hơn.
Mua Boost Nitro. Thấp hơn.
Xem video phát trực tiếp. Cao hơn.
Phát trực tiếp. Thấp hơn.2
Trở thành Kiểm soát viên của kênh. Tỉ lệ hạ dần khi kích cỡ kênh tăng dần.3
Xóa tài khoản. Mức độ tăng đột ngột một cách đáng kể, dẫn đến sự mệt mỏi kéo dài vài ngày trước khi dịu dần. Khoảng 0.3% số người dùng thường xuyên bị thoái hóa hộp sọ trầm trọng khi xóa tài khoản, dẫn tới tử vong.
medium.jpg

Hình vẽ cổ của SCP-5721-1.

SCP-5721-1 là một thực thể dạng người được biết đến với cái tên Jason Citron, nhà sáng lập của Hammer and Chisel. Dù SCP-5721-1 có vẻ ngoài là một người nam giới châu Âu bình thường, khám nghiệm linh khí cho thấy SCP-5721-1 thực chất là một thực thể Phối Cảm cấp-IX4 mang tên Eris5, vị cổ thần Hy Lạp của Mâu thuẫn và Hỗn loạn.

SCP-5721-1 được giả thuyết là đã thay thế Jason Citron thật vào đầu năm 2014, dựa trên những thay đổi tính cách bất thường được báo cáo bởi đồng nghiệp. Theo như các bài báo thì vào thời điểm này hầu hết nhân viên của Hammer and Chisel bị đuổi việc và thay thế, và sự công bố của Discord bị lùi lại vài tháng theo lời của Citron về các vấn đề kĩ thuật cần được khắc phục.

Người được thẩm vấn: SCP-5721-1

Người thẩm vấn: Đặc vụ Moines

Lời nói đầu: Vào ngày 20/2/2019, Tổ Chức sắp xếp một cuộc phỏng vấn với SCP-5721-1 dưới vỏ bọc là một công ti báo chí địa phương.

<Bắt đầu>

[Moines ngồi ghế trong phòng chờ của trụ sở H&C, giả vờ đọc một quyển tạp chí và sử dụng camera bí mật để quay lại cảnh xung quanh. Hai nhân viên đi ngang qua, nói chuyện bằng một ngôn ngữ không rõ có đặc điểm giống tiếng Hy Lạp.]

[Thư kí trả lời điện thoại, gật đầu và cúp máy, sau đó tiếp cận Moines.]

Thư kí: Cô Reynolds? Ngài Citron sẽ gặp cô bây giờ. Mời cô theo tôi.

[Moines đứng dậy, đi theo thư kí dọc một hành lang. Bên phải có thể thấy một căn phòng trống, trên bàn có một giỏ đầy táo. Bên trái tấm bảng trắng có vài kí tự Hy Lạp cổ được khắc lên tường.]

[Hai người đến văn phòng ở góc hành lang, bên trong là SCP-5721-1 đang xem xét một khối Rubik. Đối tượng đứng dậy và bắt tay Moines khi thư kí đưa cô vào.]

SCP-5721-1: Reynolds, đúng không? Rất vui vì cô đã đến. Tôi có thể lấy cho cô món gì không? Một cốc kombucha nhé? Tôi nghe nói giới trẻ thích cái đấy lắm.

Moines: Ờm, cũng được thôi.

SCP-5721-1: Ồ.

Moines: Có gì không ổn sao?

SCP-5721-1: Ừ, thực ra chúng tôi không có kombucha. Tôi đang mong cô sẽ từ chối.

Moines: Không sao, tôi không để tâm đâu. Chúng ta bắt đầu phỏng vấn chứ?

SCP-5721-1: Được thôi, vào thẳng vấn đề- từ từ, chờ tôi chút. Agatha!

Thư kí: Giám đốc cho gọi em?

SCP-5721-1: Cô đã gọi họ rồi, đúng không?

Thư kí: Vâng thưa anh. Họ xác nhận rồi ạ.

[SCP-5721-1 thở dài.]

SCP-5721-1: Tất nhiên rồi. Cảm ơn Agi, việc của cô xong rồi.

Moines: Mọi thứ ổn chứ?

SCP-5721-1: À, hơi đáng xấu hổ chút, nhưng sau cuộc gọi của chúng ta tuần trước, tôi đã chủ động gọi cho tòa soạn báo của cô. Chúng tôi hơi gặp vấn đề với mấy trang lều báo, đặc biệt là cái vụ chỉ trích game sau vụ xả súng ấy. Dở hơi thật, bọn tôi còn chả làm game cơ mà! Nhưng cô biết đấy, cho chắc chắn thôi. Xin lỗi nhé. Sếp của cô giới thiệu đề cao lắm, họ hứa là tôi sẽ được tiếp chuyên nghiệp nhất.

Moines: Tất nhiên rồi, CEO kiểm tra lại các cuộc hẹn là lẽ đương nhiên mà. Vậy thì, tôi muốn hỏi-

SCP-5721-1: Nhưng rồi tôi nhớ ra một chi tiết bé xíu, xíu xiu thôi. Tôi đã đọc báo The Daily Crier. Thực ra là, tôi đọc nó gần như mọi ngày. Và tôi chưa từng thấy cái tên Chelsea Reynolds xuất hiện một lần nào.

Moines: Tôi chủ yếu lo việc kỹ thuật, làm web. Có vấn đề gì sao? Tôi có thể cho anh số của tòa soạn nếu anh cần.

SCP-5721-1: À tất nhiên, đó là dự đoán đầu tiên của ta mà. Nhưng rồi ta nghĩ, biết gì không nữ thần xinh đẹp ơi, cô phải chắc chắn chứ. Nên ta gọi điện cho vài đồng nghiệp của cô, và họ nói rằng họ chưa từng nghe đến ai như cô làm việc ở đó.

Moines:

SCP-5721-1: Cô không thấy lạ sao?

[Moines đưa tay về nút khẩn cấp trên đồng hồ của cô.]

SCP-5721-1: Ta luôn nói là đừng quên bọn khốn kiếp đấy mà. Vậy thì, cuộc gọi dễ thương này đến từ ai vậy? Bushnell? GOC? Hay cuối cùng Bellona cũng đến để ngáng đường ta rồi?

Moines: Chắc không còn lí do để trốn tránh nữa. Tôi làm việc cho Tổ Chức.

SCP-5721-1: Ú ù, lũ Đặc vụ Áo đen bắt kịp ta rồi à? Đúng là thứ kẹo ngọt mà. Xin lỗi nhé, ta có thể làm gì cho cô đây? Ta đoán là liên quan tới cái điều khoản nho nhỏ đó, như mọi khi.

[Moines do dự, lui tay khỏi nút gọi khẩn cấp.]

Moines: Đúng vậy. Chúng có vẻ đang rút các hạt EVE từ-

SCP-5721-1: Eve nào? Cái mụ trần truồng với con rắn á?

Moines: Hạt Năng lượng Elan Vital? Nó là tên gọi cho năng lượng sống.

SCP-5721-1: Ủ ôi, làm sao mà ta biết được? Các người không thể cứ đặt một thuật ngữ dùng nội bộ xong mong mọi người hiểu được. Ừ đúng, nó hút năng lượng từ người dùng. Bọn ta thiết kế để nó rút ít hơn từ quản lý với streamer, coi như phần thưởng nho nhỏ để hút thêm người dùng ấy mà.

[SCP-5721-1 kéo tay áo lên, để lộ một thiết bị cơ sinh học được cài vào tay trái của nó.]

SCP-5721-1: Ta mất gần hết vốn đầu tư để bọn Maxwell thiết kế cái bản thử nghiệm này đấy. Thứ này tập trung hết năng lượng bọn ta thu thập được, hay là hạt EVE nếu cô thích dùng khoa học, và chuyển thẳng cho ta dùng.

Moines: Tôi có thể hỏi tại sao không?

SCP-5721-1: Được.

[Hai người đều im lặng.]

SCP-5721-1: Hầy, cô chán thật đấy. Ta hỏi cô một câu nhé: Cô nghĩ ngày nay có bao nhiêu người còn tôn thờ các vị thần Hy Lạp hay La Mã? Cô nghĩ có bao nhiêu người cầu nguyện ở các đền thờ của bọn ta, tế tụng cho bọn ta các hương lộc, hay gọi đến tên bọn ta để xin phù hộ sự may mắn và giàu có? Đoán thử xem.

Moines: Tôi đoán là… không nhiều. Nhưng không phải bà có tôn giáo riêng của mình sao? Đạo Discordia ấy?

SCP-5721-1: Eh. Giờ còn mấy lập trình viên thuê với mấy thư kí quèn, nhưng chúng chẳng có lợi ích gì nhiều. Mấy vị thần lớn như Poseidon và Zeus làm ăn ổn thỏa từ lâu nay, còn hàng ngàn năm nữa mấy lão mới cần nghĩ đến việc kêu gọi sự thờ phụng. Nhưng mấy cô cậu bé như ta hay Aristaeus hay Eirene? Bọn ta sẽ tan biến vào lãng quên. Nên ta làm thứ này.

Moines: Tôi hiểu. Nhưng tại sao lại là Discord? Vì bà thích cái tên, hay…

SCP-5721-1: Thì, ta cần cái gì đó trên web. Một nơi nào đó mà trông ta không khả nghi lắm khi mà giết chết thằng duy nhất còn lại và mặc cái xác khô của hắn. Ta nghĩ là ta cũng có thể chọn Arcadia, chúng có công nghệ, nhưng mèn ơi chúng kì vãi. Ta khá chắc nó được tạo ra dưới chân lý của Satan và cocain-

[Có tiếng gõ cửa. Agatha bước vào, mang theo một cái khay có một bình nước và hai cái cốc.]

SCP-5721-1: À, cảm ơn cô. Nước nho. Nghe như thứ đồ uống trẻ con, nhưng hồi đó bọn ta có gì khác đâu. Phải làm đủ nhanh trước khi chúng lên men thành rượu nho. Thứ đó cũng tốt, nhưng mà ta không muốn phải trải qua một cơn say hàng thế kỉ một lần nữa.

Moines: Ờm, được thôi. Cảm ơn cô. Vậy…

SCP-5721-1: Vậy? Ta đoán là cô vẫn còn muốn gì đó từ ta- à phải, máy chủ. Cô ở đây để bắt ta dừng mọi thứ à?

Moines: Không, chỉ cần bỏ cái điều khoản mà cho phép bà hút năng lượng EVE từ người dùng thôi.

SCP-5721-1: Này nhé, bọn chúng đồng ý với Điều khoản mà. Ta ghi rõ rành rành là linh hồn vĩnh cửu của chúng sẽ thành tài sản của một nữ thần, chúng không để ý là tại chúng chứ.

Moines: Bà không thể mong đợi mọi người coi cái đó nghiêm túc được. Các vị thần có còn là một phần trong cuộc sống bình thường nữa đâu.

[SCP-5721-1 nhún vai.]

SCP-5721-1: Giỏi thì kiện ta đi. Và chúc may mắn được tòa gọi xuống địa ngục nhé, dưới đấy còn khoảng ít nhất 500 năm nữa mới xử lý xong hết mấy vụ đang có. Các người đúng là càng ngày càng giỏi giết chóc nhau mà.

Moines: Tôi- Kệ đi. Quên việc cái điều khoản của bà hợp lý đến đâu đi, không phải vấn đề của chúng tôi. Đây không phải đề nghị, mà là một yêu cầu. Không thì chúng tôi sẽ phải dùng biện pháp mạnh đấy.

SCP-5721-1: Hmm. Khuất phục khao khát cái chết của ngươi và rạch cổ bằng cây bút kia.

[Moines ngồi im và không đụng tới cái bút. SCP-5721-1 thể hiện sự lúng túng.]

Moines: Bà là một Phối Cảm cấp-IX, phải ngu lắm mới ngồi cùng phòng với bà mà không trang bị sẵn một đống bùa chặn cảm xúc. Giờ thì, tôi có thể nhấn cái nút này và cả tòa nhà sẽ bị xâm nhập bởi một quân đội nhỏ và bà sẽ bị tống vào cốp một chiếc xe thiết giáp, hoặc bà có thể chấp thuận yêu cầu này và chúng ta sẽ giải quyết hòa bình. Bà muốn chọn cái nào?

[SCP-5721-1 cười lớn và vỗ tay.]

SCP-5721-1: Hay, rất hay! Tổ Chức đúng là sống đúng với tiếng tăm của nó. Nhìn cô này, một con người hèn kém đang đe dọa hiện thân của hỗn loạn để phục vụ nhân loại. Nếu cô đang không muốn bắt ta thì ta đã hôn cô rồi.

Moines: Ờm… cảm ơn. Thế có nghĩa là bà sẽ đồng ý thỏa thuận với chúng tôi?

SCP-5721-1: Ừ, được thôi. Đợi ta giết chết toàn bộ số người dùng đã rồi ta đi theo ngay.

Moines: Từ từ, gì cơ?

SCP-5721-1: 250 triệu tài khoản, 14 triệu tài khoản hoạt động hàng ngày. Có thể ta sẽ xúi chúng nhảy khỏi cây cầu gần nhất. Hoặc khích chúng phát điên lên và đi tàn sát. Ừ, sẽ vài kẻ bị bắt, nhưng thương vong phải lên tới nửa tỉ là ít trước khi mọi người bắt đầu nhận ra có gì sai sai. Cô nghĩ sao? Ý tưởng đầu nghe sáng tạo hơn, nhưng ta không từ chối ý tưởng sau đâu nếu cô khích ta đúng cách.

Moines: …Bà sẽ không làm vậy. Bà tự nói rồi mà, họ là những người sùng bái bà. Bà cần họ để tồn tại.

SCP-5721-1: Đúng là như vậy. Nhưng nếu các người định hạ bệ ta thì ta cũng nên vùng vẫy một chút chứ.

Moines: Bà sẵn sàng tự tuyệt thực bản thân để trả thù chúng tôi sao? Đó là tự sát.

SCP-5721-1: Ngươi quên mình đang nói chuyện với ai rồi à? Ta bắt đầu một trong những chiến tranh đẫm máu nhất lịch sử chỉ vì ta không được mời tới một lễ cưới. Ta là kẻ nhỏ mọn nhất ngươi sẽ gặp. Ta không quan ngại gì phải giết chết cả một châu lục nếu như tự do của ta bị đe dọa. Quay về với những vị quản lý của ngươi đi. Nói lại những gì ta đã nói, và đừng bao giờ quay lại. Rõ chưa?

Moines: ….Tôi hiểu. Cảm ơn bà đã dành thời gian.

SCP-5721-1: Hoàn hảo. À, và Reynolds này?

Moines: Vâng?

SCP-5721-1: Đây không phải đề nghị. Đây là một yêu cầu.

<Kết thúc>

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License