SCP-5754

đánh giá: +6+x
Mã vật thể: 5754
Cấp3
Phân loại Quản thúc:
keter
Phân loại Bổ sung:
{$secondary-class}
Phân loại Quy mô:
keneq
Phân loại Hiểm họa:
danger

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: Nhân sự Tổ Chức nằm vùng trong các tổ chức y tế công cộng phải báo cáo bất kỳ sự gia tăng của các trường hợp về chứng rụng tóc1 và chứng rậm lông2. Những bệnh nhân được xác nhận đã chấp nhận lời đề nghị của SCP-5754 sẽ được đưa vào diện quản lý của Tổ Chức với lý do bị nhiễm một chủng virus mới, và được quản thúc trong Buồng Quản thúc Dạng người Tiêu chuẩn cho đến khi tử vong.

Một chiến dịch truyền thông nhằm mô tả những người bán hàng lưu động và các sản phẩm của họ là không đáng tin cậy và sai sự thật hiện đang được phổ biến.

Mô tả: SCP-5754 là một thực thể dạng người với nhiều ngoại hình khác nhau, với vai trò là một nhân viên bán hàng tận nhà. Thực thể sẽ xuất hiện ngẫu nhiên trước các ngôi nhà, trước tiên là ở Hoa Kỳ, Canada và Tây Âu. Điểm tương đồng duy nhất giữa các ngoại hình là trang phục chỉnh tề và hoàn toàn không có tóc.

Khi một người (còn được gọi là "khách hàng") trả lời cửa, SCP-5754 sẽ bắt đầu chào hàng cho một vật thể, cảm xúc hoặc khái niệm mà khách hàng mong muốn mãnh liệt. Sau khi chào hàng kết thúc, SCP-5754 sẽ tạo ra một hợp đồng và một cây bút từ chiếc túi bên trong áo khoác của nó, và sẽ đưa cho khách hàng một khoản phí đăng ký hàng tuần; cho biết phí sẽ luôn là đơn vị đo lường chiều dài, thường dao động từ tám đến mười bốn mét (hoặc tương đương trong các đơn vị đo lường khác), tuy nhiên, không có vật liệu nào được đề cập. Nếu tại bất kỳ thời điểm nào khách hàng bày bày tỏ thái độ bàng quan của họ về sản phẩm, thực thể sẽ nhanh chóng xin lỗi vì đã làm phiền và biến mất khi khách hàng đóng cửa. Trong trường hợp này, khách hàng sẽ không bi ảnh hưởng bởi các sự kiện dị thường khác.

Nếu khách hàng đồng ý với mức phí hàng tuần và ký hợp đồng, SCP-5754 sẽ nói rằng các mặt hàng đã đặt mua sẽ được giao đến trong tuần, sau đó nó cũng sẽ biến mất khi khách hàng đóng cửa. Từ thời điểm này trở đi, khách hàng sẽ trải qua một loạt các thay đổi dị thường:

Giai đoạn Thời gian Mô tả
0 Ngày 0-1 Những sợi lông xuất hiện trong miệng các đối tượng khi ăn uống; điều này thường bị bỏ qua, hoặc cho rằng do sơ suất trong quá trình chế biến thực phẩm.
1 Ngày 2-4 Tóc bị rụng trong quá trình tắm gội hoặc lúc chải biến mất khi không được quan sát. Các đối tượng đã đặt mua cảm xúc từ SCP-5754 bắt đầu cảm nhận được cảm xúc tương ứng, mặc dù ở mức độ không đáng kể.
2 Ngày 5-9 Các đối tượng có dấu hiệu sớm của chứng rụng lông (thường chỉ giới hạn ở da đầu), cùng với khoảng 30% đối tượng biểu hiện sự gia tăng phát triển lông trên cơ thể họ. Tất cả lượng lông rụng biến mất khi không được quan sát. Đối tượng nhận được sự gia tăng sản phẩm đã đặt mua hoặc gia tăng cơ hội để có được sản phẩm ấy.3
3 Ngày 10 Các đối tượng bị rụng toàn bộ lông trên cơ thể, và lượng lông đó lập tức biến mất. Lông và tóc mới bắt đầu phát triển với tốc độ nhanh, mặc dù chúng cũng rụng đi khi chiều dài đạt 5 cm. Quá trình lặp lại cho đến khi tất cả các hiệu ứng dị thường chấm dứt.
4 Ngày 11 Các đối tượng bắt đầu nôn ra liên tục một lượng lớn lông, cũng như xuất ra lông qua các lỗ khác trên cơ thể. Đối tượng tử vong do nghẹt thở. Các hiệu ứng dị thường chấm dứt sau thời điểm này.

Phụ lục 1
Vào ngày 21/05/2013, các nhân sự Tổ Chức làm việc tại Hệ Thống Chăm Sóc Sức Khỏe Appleton đã trang bị cho Sean Brighton, một bệnh nhân đang trải qua Giai đoạn 2 của hiệu ứng dị thường của SCP-5754, với một máy quay ẩn và micro với lý do theo dõi sức khỏe và các yếu tố môi trường. Ba ngày sau, thiết bị ghi lại sự kiện sau:

BẮT ĐẦU BẢN GHI

Brighton đang ngồi trên băng ghế đọc tạp chí. Đột nhiên, anh đứng lên và đưa hai tay lên cổ họng, như thể đang cố gắng thở. Anh chạy vào phòng tắm và sau một phút ho và nôn khan, anh ta đã nôn ra được khoảng 30 cm tóc.

Brighton: Cái quái gì đây? Khi-

Anh ta lại bắt đầu nôn khan, trong lúc đó SCP-5754 bị bắt gặp bởi máy quay trước phòng tắm. Phân tích bản ghi sau đó cho thấy bộ đồ của nó được cấu tạo từ các sợi giống như lông người. Brighton bắt đầu nôn ra lông liên tục, kèm theo biểu hiện khó thở.

SCP-5754: thở dài Mình sẽ không bao giờ quen với việc này được. Chào buổi tối, ngài Brighton! Tôi nhận ra rằng anh đã không thanh toán đủ, như đã ghi trong hợp đồng. Liệu ông có thể vui lòng giải thích tình huống này cho tôi được chứ?

Brighton: bị nghẹn cổ họng trong mười giây

SCP-5754: Làm ơn, thưa anh, không cần phải hành động thù địch như vậy đâu. Tôi chỉ yêu cầu ngài tôn trọng kết thúc thỏa thuận của mình thôi. Nhìn này, nó viết là-

Brighton: nôn ra dữ dội

SCP-5754: Nghe này, tôi cũng đang cố gắng kiếm sống thôi, được chứ? Tôi phải kiếm sống bằng cách nào đó, và nếu tất cả doanh số bán hàng của tôi chấm dứt với tình trạng khách hàng chịu không trả theo hợp đồng, sếp của tôi sẽ nhai tôi và nhổ tôi ra, theo đúng nghĩa đen đấy.

Ngừng trong 15 giây. Lượng lông bị xuất ra ngoài trộn lẫn với những thứ trong dạ dày của Brighton. Những sợi lông bắt đầu lộ rõ dưới nhãn cầu trái của anh ấy.

SCP-5754: Tôi-Tôi xin lỗi vì sự việc đã đến mức này, nhưng anh không thể chỉ nhận được những gì đã mua và trả ít hơn một phần ba giá. Đó không phải cách mua bán hàng hóa.

Lông bắt đầu rơi xuống khỏi hốc mũi của Brighton. Đôi mắt của anh ta lồi ra, và lông đổ ra khỏi hốc mắt.

SCP-5754: Anh đã có được những gì mình thỏa thuận rồi, đúng không? Hôm qua anh vừa được tăng lương, thậm chí anh còn nhận được e-mail về một người chú bị lãng quên từ lâu đã để lại cho bạn một tài sản thừa kế kha khá, mà nhân tiện, là một phần thưởng nho nhỏ từ chúng tôi đấy. Tôi nghĩ rằng chúng tôi đang hơi nhân nhượng đấy, thưa anh, vì vậy xin vui lòng anh thể hiện thái độ lịch sự tương tự.

Ngừng trong 10 giây. Brighton ngưng thở.

SCP-5754: Vậy thì, nếu không có vấn đề gì nữa, tôi xin phép ra về vậy. Cảm ơn vì đã mua hàng của chúng tôi, thưa ngài! Chúc một ngày tốt lành!

SCP-5754 biến mất. Brighton tử vong hai phút sau do nghẹt thở.

KẾT THÚC BẢN GHI

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License