SCP-5786đánh giá: +6+x

Mã vật thể: 5786
Cấp1
Phân loại Quản thúc:
euclid
Phân loại Bổ sung:
none
Phân loại Quy mô:
vlam
Phân loại Hiểm họa:
notice

Lincoln.jpg

Bức ảnh nổi tiếng nhất chụp SCP-5786. Vợ của cựu tổng thống Abraham Lincoln cùng với một thực thể SCP-5786 xuất hiện trong nền ảnh rõ ràng một cách bất thường, ảnh được chụp vào khoảng năm 18701

Quy Trình Quản Thúc Đặc Biệt: Phần mềm tìm kiếm thông tin trên mạng internet của Tổ Chức đang tuần tra các web lưu trữ hình ảnh và các trang mạng xã hội để xác định vị trí và xóa các hình ảnh chụp SCP-5786. Những hình ảnh về SCP-5786 thu hút được sự chú ý rộng rãi sẽ được các đặc vụ che đậy giải thích là hình ảnh đã qua chỉnh sửa hoặc bị lỗi trong quá trình xử lý.

Trong trường hợp một cá thể SCP-5786 trở nên hữu hình, tất cả các cá nhân có mặt tại hiện trường sẽ được cung cấp một câu chuyện ngụy tạo thuyết phục. Nhân sự được phép sử dụng thuốc lú cấp C trở xuống. Tất cả hình ảnh về SCP-5786 được chụp tại hiện trường phải bị tiêu hủy hoặc thay thế bằng các phiên bản đã được chỉnh sửa không có SCP-5786.

Các phương tiện truyền thông thuộc sở hữu của Tổ Chức sẽ xuất bản định kỳ các bài báo và tài trợ cho các quảng cáo mô tả tính ưu việt của máy ảnh kỹ thuật số so với máy ảnh phim truyền thống. Nếu có thể, cần thao túng thị trường để giảm giá bán máy ảnh kỹ thuật số.

Mô tả: SCP-5786 là các thực thể dạng người vô hình có thể nhìn thấy được thông qua các bức ảnh được chụp bằng bất kỳ loại phim máy ảnh nào.

Các cá thể SCP-5786 đa dạng về độ trong suốt, màu sắc và hình thức. Phần lớn trong số chúng gần như vô hình, không có đặc điểm nhận diện cụ thể và chỉ có hình dạng gần giống con người. Một số khác hiện hình rõ hơn nhiều, và thậm chí còn có các đặc điểm trên khuôn mặt dễ nhận biết. Thường dân được phỏng vấn đã chụp những bức ảnh về SCP-5786 được xác định cụ thể cho thấy sự giống nhau giữa các cá thể và các thành viên gia đình đã qua đời gần đây.

SCP-5786 luôn có mặt trong các ảnh chụp tại các sự kiện có ý nghĩa tình cảm, và thường xuất hiện nhất trong đám cưới, đám tang, lễ tốt nghiệp, sinh nhật và lễ rửa tội.2 Các cá thể SCP-5786 sẽ xuất hiện với tần suất cao hơn trong các bức ảnh được chụp ngay sau khi một người bạn thân hoặc thành viên gia đình của họ qua đời, với số lần xuất hiện giảm dần kể từ thời điểm đó.

Các cá thể SCP-5786 thường xuất hiện bên cạnh hoặc ở giữa những người trong ảnh, và thường cố gắng ôm hoặc tương tác với họ. Những người ở gần SCP-5786 đã nhận thấy được cảm giác ấm áp từ một nguồn không xác định.

Ở một số trường hợp hiếm gặp, các cá thể SCP-5786 tạm thời trở nên hữu hình và có thể được nhìn thấy bằng mắt thường, chủ yếu trong đám tang hoặc không lâu sau khi qua đời. Các biểu hiện này sẽ biến mất ngay sau đó.

Phụ lục: Một cá thể SCP-5786 hoàn toàn hữu hình đã xuất hiện bên trong một nhà nguyện vào ngày 21/12/21 tại lễ tang của Wilbur Brooke. Những người tham dự đã bỏ chạy và thực thể biến mất ngay sau khi lực lượng thực thi pháp luật đến hiện trường. Nỗ lực che đậy vụ việc của Tổ Chức đã thành công.

Các đặc vụ của Tổ Chức đã khôi phục đoạn văn bản được viết ở mặt sau của tờ chương trình tang lễ được giữ, bởi Jack Brooke, con trai của Wilbur. Chữ viết tay gần như không đọc được.

Cha vẫn còn nhớ như in khi cha nhìn thấy con lúc mới sinh. Đôi bàn tay bé bỏng siết chặt những ngón tay cha và cha biết rằng mình sẽ không bao giờ rời bỏ con.

Khi con lên ba, cha mẹ đã bắt đầu dành dụm tiền cho con đi học đại học. Ngay từ khi ấy, cha đã có cảm giác rằng con là một đứa bé thông minh.

Con mới mười tuổi khi cha được chẩn đoán là bị bệnh. Cha biết cha sẽ phải gắng vượt qua vì con và Melinda.

Trái tim cha đã ngừng đập vào cái ngày con được nhận vào trường đại học mơ ước của mình. Hối tiếc lớn nhất của cha là không thể sống đủ lâu để ôm lấy con và nói với con rằng cha đã tự hào như thế nào. Và rằng cha vẫn tự hào biết bao.

Giờ con đang đứng đây, một người đàn ông đàng hoàng, sẵn sàng đối mặt với cả thế gian.

Cha phải đi ngay đây, nhưng con sẽ làm được những việc lớn lao, Jackie.
Và cha sẽ ở đây để chứng kiến điều đó.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License