SCP-5787


đánh giá: +4+x

bởi PlaguePJP & J Dune

Mã vật thể: 5787
Cấp4
Phân loại Quản thúc:
keter
Phân loại Bổ sung:
none
Phân loại Quy mô:
vlam
Phân loại Hiểm họa:
danger

genos.jpg

Bít tết Geno, địa điểm xảy ra SCP-5787.


Quy trình Quản thúc Đặc biệt: Đội rà soát Internet trực thuộc Tổ Chức ALPHA/CYAN/JOSEPH có nhiệm vụ phổ biến hướng dẫn gọi món bít tết pho mai chuẩn cho mọi du khách đến ăn tại nhà hàng Bít tết Geno trên các diễn đàn và trang mạng xã hội. Định vị, bắt giữ và cấp thuốc lú Cấp A cho nạn nhân của SCP-5787.

Một hệ thống giám sát gần khu vực đã được nhân sự Tổ Chức lắp đặt và được theo dõi hằng ngày, nhất là vào thời gian đông khách. Một đội được chỉ định được giao nhiệm vụ giám sát vào những ngày lễ lớn đông du khách.

Mô tả: SCP-5787 là hiện tượng xảy ra tại nhà hàng Bít tết Geno tại Thành phố Philadelphia, PA. Nhà hàng nói trên tuân thủ một quy tắc gần như nghiêm ngặt trong ngữ nghĩa khi gọi món. Ví dụ, nếu một khách hàng muốn gọi món bít tết pho mai có sốt cheese whiz và có hành thì họ sẽ phải gọi món "whiz wit." Món "whiz witout" là món bít tết pho mai có sốt cheese whiz nhưng không hành.1

SCP-5787 kích hoạt khi một thực khách, được định danh là SCP-5787-1, gọi sai món trong ba lần đến nhà hàng. Khi đủ điều kiện, SCP-5787-1 sẽ biến mất ngay lập tức. Khi được hỏi, nhân viên thu ngân sẽ không thể nhớ về SCP-5787-1.

Trong vòng 10 đến 20 phút sau, SCP-5787-1 sẽ xuất hiện bên kia đường, đối diện nhà hàng Bít tết Geno trong trạng thái lành lặn. SCP-5787-1 sau đó sẽ quay lại nhà hàng và gọi món bít tết pho mai đúng cách. Những cuộc điều tra sau sự kiện cho thấy các đối tượng nói trên sẽ luôn gọi đúng theo quy tắc ngữ nghĩa nhà hàng đề ra.

Nghiên cứu trên toàn Philadelphia cho thấy SCP-5787 chỉ xảy ra tại nhà hàng Bít tết Geno.

Phụ lục 5787.1: Phỏng vấn sơ bộ

BẢN GHI PHỎNG VẤN


Lời mở đầu: Các quy trình giám sát tăng cường đã được thực hiện trong vòng một tháng; những nhân sự Tổ Chức cải trang thành thường dân được bố trí xung quanh nhà hàng Bít tết Geno và Câu chuyện Ngụy tạo Beta-7 ("Phim tài liệu") được chuẩn bị sẵn cho tình huống. Vào ngày 4/7/2017, camera giám sát phát hiện Quentin Rodriguez biến mất bên ngoài nhà hàng. Ngay sau khi xuất hiện, Đặc vụ Franklin đã đến bắt chuyện với đối tượng.


Franklin: Cảm ơn vì đã nhận lời mời phỏng vấn của chúng tôi, thưa ông Rodriguez. Chúng tôi rất muốn biết cảm nghĩ của dân địa phương về những địa điểm nổi tiếng này.

Rodriguez: Huh? Oh. À, tôi không phải người ở đây đâu anh bạn à, nhưng chỗ này tuyệt lắm. Rất tuyệt. Tôi sẽ… tôi sẽ ăn ở đây mỗi ngày nếu được. (Cười)

Franklin: Thật vậy sao? Có phải đây là lần đầu tiên ông ăn món bít tết pho mai tại nhà hàng Philly không?

Rodriguez: Không-không-không. Thi thoảng vài tuần tôi lại đến Philly để làm ăn. Món bít tết pho mai ngon miễn chê luôn — bên Geno cũng thế. Haha…

(Rodriguez liên tục xoa đầu)

Franklin: Mọi thứ vẫn ổn chứ, thưa ông?

Rodriguez: Tôi chỉ hơi đau đầu… sau khi, uh. Ôi trời. (Ợ). Tôi sẽ quay lại ngay.

(Rodriguez đi vội khỏi đoàn đặc vụ và trở lại sau ba phút. Áo ông dính một vệt nhỏ, được cho là bãi nôn.)

Franklin: Thưa ông Rodriguez?

Rodriguez: Nghe này, anh bạn à, tôi không chắc mình có thể tiếp tục phỏng vấn được, tôi thấy hơi… nôn nao. Geno. Một nơi tuyệt vời. Tôi rất yêu chỗ đó. Phải luôn yêu một nơi tuyệt vời như Geno.

Franklin: Không vấn đề gì! Tôi xin hỏi một câu cuối thôi. Dưới danh nghĩa một khách ghé ăn, ông thấy thế nào về món ông đã gọi xét trên phương diện ngữ nghĩa? Tôi đang muốn hỏi về quy tắc 'wit' và 'witout'. Ông có bị choáng ngợp bởi cách gọi món này không?

Rodriguez: Không… không, tất nhiên là không hề rồi. Tôi hoàn toàn hiểu tại sao họ có quy tắc như vậy. Chắc đây là một truyền thống lớn lâu đời thôi. Tôi sẽ không bao giờ gọi sai món đâu. Phải gọi đúng chứ. Phải luôn yêu một nơi… nơi tuyệt vời như Geno.

Franklin: Thôi thì, cảm ơn vì ông đã dành thời gian cho chúng tôi.

(Rodriguez nhìn chằm chằm về phía trước khi Đặc vụ Franklin tiến đến bắt tay ông. Tay Rodriguez run lẩy bẩy, trong vòng 15 giây, Rodriguez ngồi bất động.)

Franklin: Thưa ông?

Rodriguez: (Giật mình) Ah! Uh, yeah. Không vấn đề. Cảm ơn cậu và chúc cậu may mắn.


Ghi chú của Nghiên cứu viên: Sau cuộc phỏng vấn, Rodriguez đã bị bắt giữ, cấp thuốc lú và thả ngay lập tức. Những cuộc phỏng vấn về sau cũng cho ra những kết quả tương đồng, không thể đi đến kết luận cụ thể. Trạng thái cảm xúc và tình trạng phát bệnh rõ ràng của Rodriguez đã được đưa vào xem xét cũng như tạo tiền đề cho một cuộc điều tra sử dụng nhân sự Cấp D.

Phụ lục 5787.2: Điều tra sử dụng nhân sự Cấp D

BẢN GHI


Lời mở đầu: D-2392 được chọn làm nhân sự điều tra về SCP-5787. Anh đã phá vỡ quy tắc gọi món hai lần trước đó.


«BẮT ĐẦU BẢN GHI»

(D-2392 tiến đến quầy thu ngân. Nhân viên thu ngân dựa người vào cửa sổ gọi món đang mở.)

D-2392: Chào! Tôi muốn gọi sandwich bít tết pho mai kiểu Mỹ ăn kèm với hành được không?

(Đồng tử của nhân viên thu ngân giãn ra, da cô tái nhợt lại.)

Thu ngân: Vâng, thưa ngài. Mời ngài đi lối này. Ngài đã phạm một lỗi rất nghiêm trọng đó, thưa ngài.

D-2392: Huh—

(Nhân viên thu ngân chỉ tay về phía D-2392.)

Thu ngân: Ăn năn hối cải ngay!

(Băng hình lóe lên một màu trắng. D-2392 đột nhiên nằm trên một mặt sàn trải thảm. Anh đứng dậy và thấy mình đang ở trong một thư viện nhỏ được bày trí tinh tế. Anh đặt hai tay lên lưng để giãn cơ.)

library.png

Ảnh tĩnh chụp được từ camera trên người D-2392.

D-2392: (Rên rỉ) Chúa ơi, cái lưng tôi.

Giọng không xác định: Tuyệt, lại một tên du khách khác.

(D-2392 quay đầu về bên phải và thấy một thực thể dạng người có hình dạng giống với William Penn nhưng làm từ đồng đã bị oxi hóa. Thực thể, được biết đến dưới định danh SCP-5787-2, ngồi trên một chiếc ghế sofa cho hai người.)

D-2392: Vãi cứt! Ông là —

SCP-5787-2: Không, ta không phải là gã trên bao bì Quaker Oats đâu. Ngửi thôi cũng biết anh là người ngoại bang rồi. Ngồi đi.

(D-2392 làm theo và ngồi xuống.)

SCP-5787-2: Anh có biết anh đã làm gì không?

D-2392: Tôi gọi món bít tết pho mai sai cách.

SCP-5787-2: Tốt lắm! Anh đã gọi món bít tết pho mai sai cách. Có thể bọn Pat2 sẽ nhắm mắt làm ngơ với cái ngáo ngơ của đám ngoại quốc này, nhưng ở đây á? Không có chuyện đó đâu. Anh muốn nghe ta giảng về lịch sử hay ta vào công chuyện luôn đây?

D-2392: Thưa ngài, tôi muốn nghe giải thích.

SCP-5787-2: (Thở dài) Tốt lắm. Dân Philadelphia chúng ta có được cân bằng là nhờ Ngài Wit-Witout Huy Hoàng. Bít tết. Pho mai. Hành. Bánh mì. Nếu anh thích thì có thể có cả tiêu nữa. Nhưng muốn đạt được cân bằng thì phải có nhưng giới hạn. Giới hạn mà phải có đủ người tuân thủ để có thể giữ được thế cân bằng đó, nếu không mọi thứ sẽ đổ bể, với chúng ta thì là Ngài Wit-Witout Huy Hoàng.

D-2392: Ngài Wit-Witout Huy Hoàng?

SCP-5787-2: Mm. Thuở mới thành lập, chúng ta được dựng lên nhờ những cái rất cơ bản — bít tết, pho mai, và bánh cuộn. Chính vì lẽ đó mà anh chỉ nên gọi món bít tết bằng hai ba từ đơn giản mà thôi. Anh có nghe không nhỉ? Nói đơn giản chút nhé. Giờ thì anh nghĩ chuyện gì sẽ xảy ra nếu ta phức tạp hóa đơn gọi một món sandwich đơn giản như vậy?

D-2392: Bất cứ gì… như chuyện này?

SCP-5787-2: Tai ương. Cán cân vũ trụ sẽ dần lệch đi theo hướng bất lợi cho ta. Khi một sinh vật ngu xuẩn như anh đây phạm vào những quy tắc đơn giản này, Ngài Wit-Witout sẽ không ngừng phát triển.

D-2392: Tôi vẫn chưa hiểu Wit-Witout là gì. Có phải ý ông là kiểu —

SCP-5787-2: Hay là ta dẫn anh đi xem cho rõ nhỉ? (Thực thể đứng dậy.) Đến đây nào, anh đang làm phí thì giờ của ta đấy.

(SCP-5787-2 dẫn D-2392 qua một hành lang quanh co và xuống một dãy cầu thang được thắp sáng bằng những ngọn đuốc. Cuối đường là cánh cửa sắt lớn.)

D-2392: Đây không phải… không phải là làm tình đấy chứ?

SCP-5787-2: Như thế còn đỡ.

(SCP-5787-2 kéo then và đẩy mạnh cánh cửa, mở ra một hố lớn ít ánh sáng. Giữa hố là một bệ chạm khắc đá được một vòng lửa bao bọc.)

SCP-5787-2: Đi cùng ta nào, tên ngoại lai. Anh phải chuộc tội.

(Hai người tiến đế bệ thờ.)

D-2392: Hey— nghe này, tôi không cố ý đâu — xin lỗi vì đã xúc phạm ông—

(Một chiếc hộp gỗ lớn được thấy đang nằm trên bệ thờ khi hình ảnh càng lúc càng rõ hơn. SCP-5787-2 tiến đến chiếc hộp, quỳ rạp trước vật thể và bắt đầu niệm.)

SCP-5787-2: Ôi đấng vĩ đại! Người sinh ra Carbohydrate, Sultan Giản đơn, Chủ tịch Philidelphia, và là người đã, đang, và sẽ luôn wit và mãi witout — Ngài Wit-Witout Huy Hoàng!

(Chiếc hộp bắt đầu rung lắc.)

SCP-5787-2: Xin Người hãy rủ lòng từ bi xuống chúng con, hãy nguyền rủa tên ngoại lai không xứng đáng này và khiến hắn ăn năn hối cải!

(Tần suất rung lắc tăng dần, một làn khói dày đặc màu đen tuôn ra từ hộp.)

SCP-5787-2: Xin Người rủ lòng từ bi!

(Chiếc hộp bật mở, khiến D-2392 giật mình. Từ trong hộp, một khối đặc màu cam trồi ra. Trung tâm của khối chất này nhô lên thành một cục tròn, rồi mở rộng, biến thành một cấu trúc giống với đầu và cổ. Dị thể mở miệng và rên. Dưới khối chất, hai phần phụ mang hình dáng hành phi chèn vào và vặn xoắn lại thành bàn tay và cánh tay. Những miếng bò nướng bay xung quanh cơ thể nhớp nháp của dị thể. Hai miếng to gắn vào phần đầu trên, tạo thành mắt. Phần dưới chưa thể nhìn rõ do vẫn còn trong hộp.)

D-2392: Cái đéo gì thế?

SCP-5787-2: Xem đây! Hiện thân của Ngài Wit-Witout Huy Hoàng!

(Wit-Witout vừa rướn người về phía D-2392 vừa rên rỉ. Dị thể nói bằng giọng ồng ộc.)

Wit-Witout: Penn! Sao ngươi lại triệu hồi ta hả?

SCP-5787-2: Như hôm qua thôi, thưa Người.

Wit-Witout: Mẹ nó chứ! Thế này là tra tấn đấy! Ta ghét phải làm việc này. Gọi món bít tết pho mai đúng một cái nó khó khăn thế à? Có biển báo hết rồi cơ mà!

(Wit-Witout bắt đầu khóc. SCP-5787-2 không còn quỳ rạp nữa mà đến an ủi dị thể.)

SCP-5787-2: Xin Người chớ có than khóc! Người sẽ ổn thôi.

Wit-Witout: (Thút thít) Dạng này làm ta đau đớn quá!

SCP-5787-2: Con xin lỗi, thưa Người, (Nói với D-2392) Anh kia. Ăn ngài ấy ngay.

D-2392: 'ăn ngài ấy' nghĩa là sao? Thứ đó á?

SCP-5787-2: Ăn bằng sạch.

Wit-Witout: Xin ngươi hãy làm con mẹ nó đi! (Dị thể rên quằn quại và vung vẫy cơ thể lên không trung.) Ngươi sẽ giúp ta đấy!

SCP-5787-2: Anh không có quyền được chọn, và phải ăn xong mới được rời đi. Chỉ có cách này thôi.

(Wit-Witout kéo cơ thể về phía D-2392, nắm lấy quần anh.)

Wit-Witout: (Khóc) Xin đấy. Ta van nài ngươi. Ăn ta đi. Kết thúc chuyện này đi.

SCP-5787-2: Xin Người giữ thể diện.

(Wit-Witout đặt tay lên miệng D-2392.)

Wit-Witout: Đau như đốt da đốt thịt ấy, cứu ta với!

D-2392: (Thở dài) Mình cần một công việc mới.

(D-2392 cắn vào tay Wit Witout.)

D-2392: (Nhai) Huh, không tệ. Vị cũng không giống cheez-whiz cho lắm. Là gì vậy?

SCP-5787-2: Hiện thân của Ngài Wit Witout Huy Hoàng là một hợp thể của Provolone, cheez-whiz, và pho mai Mỹ. (Ngừng lại) Xin Người hay nói câu của mình.

Wit-Witout: Ờ ha. (Dị thể hít một hơi nông) Ta thanh tẩy ngươi bằng phước lành Wit Witout, cán cân vũ trụ sẽ được cân bằng. Đéo gì cũng được.

SCP-5787-2: Anh ăn tiếp đi.

(10 phút sau, D-2392 ăn hết thực thể dạng người.)

SCP-5787-2: Anh thấy sao rồi?

(D-2392 không phản ứng.)

SCP-5787-2: Tốt lắm.

(Băng hình trắng lại, sau đó cho thấy D-2392 đang ở trên vỉa hè đối diện Bít tết Geno. Anh nhanh chóng chạy đến một nhà vệ sinh gần đó rồi nôn trong vòng năm phút. Sau khi đã ổn định lại tinh thần, anh quay lại nhà hàng và gọi sandwich đúng cách.)

«KẾT THÚC BẢN GHI»Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License