SCP-5860

#page-content .collapsible-block { 
  position: relative;
  padding: 0.5em;
  margin: 0.5em;
  box-shadow: 2px 1.5px 1px rgba(176,16,0,0.7), 0 0 0px 1px lightgrey;
  overflow-wrap: break-word;
}
 
.collapsible-block-unfolded{
  color: black;
  overflow-wrap: break-word;
 
}
 
.collapsible-block-unfolded-link {
  text-align:center;
}
 
.collapsible-block-folded {
  text-align: center;
  color: dimgrey;
}
 
.collapsible-block-link {
  font-weight: bold;
  color: dimgrey;
  text-align: center;
}
 
.addendumbox {
  padding: .01em 16px;
  margin-bottom: 16px;
  margin-top: 16px;
  padding-bottom: 1em;
  box-shadow:0 2px 5px 0 rgba(0,0,0,0.16),0 2px 10px 0 rgba(0,0,0,0.12);
}
 
.material-box {
  padding: .01em 16px;
  margin-bottom: 16px;
  margin-top: 16px;
  padding-bottom: 1em;
  border: 1px lightgrey solid;
  box-shadow: 1px 2px 2px 0 rgba(0,0,0,0.16);
}
 
.material-box blockquote {
  border: 1px double #999;
}
 
.wiki-content-table {
  width: 100%;
}
 
.addendumbox blockquote {
  border: 1px double #999;
}
 
.addendumtitle {
  opacity: 0.8;
  margin-bottom: 10px;
  color: #b01;
}
 
.maintitle {
  margin-bottom: 10px;
  color: black;
}
 
.scp-header {
  text-align: center;
  font-size:x-large;
  color:#b01;
}
 
.addenda-header {
  width: 100%;
  border-bottom: 2px black solid;
  color: black;
}
 
.scp-info {
  display:flex;
  justify-content:space-between;
  font-size:large;
}
 
.scp-info-box {
  display:flex; 
  justify-content:space-between;
}
 
.object-info {
  color:black;
  align-self: flex-end;
  font-size: large;
}
 
.title-style {
  opacity: 0.8;
  margin-bottom: 10px;
  color: #b01;
  font-size: large;
  text-decoration: underline;
  font-weight: bold;
}
 
.update-div-empty {
  text-align: right;
  font-size: x-small;
  color: lightgrey;
}
 
.update-div {
  text-align: right;
  font-size: x-small;
}
 
.computed {
  border: 1px black solid;
  width: 50%;
  display: inline-block;
text-align: left;
  padding: 3px;
}
.computed:before {
  content:"Computed Code";
  font-weight: bold;
border-bottom: solid 1px black;
width: 100%;
}
.rawcode {
  border: black solid 1px;
  width: 50%;
  display: inline-block;
text-align: left;
  padding: 3px;
}
.rawcode:before{
  content:"Raw Code";
  text-align: center;
  font-weight: bold;
border-bottom: solid 1px black;
width: 100%;
}
.codebox {
  display: inline-block;
  width: 100%;
  text-align: center;
}
.yui-navset .yui-nav .selected a em, .yui-navset .yui-nav a em{
    padding: 0.25em .75em; 
    top: 0px;
    margin-bottom: 0px;
}
.yui-navset .yui-nav .selected a {
   background: gray;
}
.yui-navset .yui-nav .selected {
    margin: 0px;
}
.yui-navset .yui-nav .selected a, .yui-navset .yui-nav .selected a:focus, .yui-navset .yui-nav .selected a:hover, .yui-navset .yui-nav .selected a {
     background: gray;
}
.yui-navset .yui-nav a:hover,
.yui-navset .yui-nav a:focus {
  background: gainsboro;
  text-decoration: none;
}
.yui-navset .yui-nav a, .yui-navset .yui-navset-top .yui-nav a {
background-color: none;
background-image: none;
}
.yui-navset .yui-nav a {
background: none;
}
.yui-navset .yui-nav li{
margin: 0px;
}
 
#page-content .licensebox .collapsible-block {
  position: unset;
  padding: unset;
  margin: unset;
  box-shadow: unset;
}
 
.licensebox .collapsible-block-unfolded{
  color: inherit;
}
 
.licensebox .collapsible-block-unfolded-link {
  text-align: left;
}
 
.licensebox .collapsible-block-folded {
  text-align: left;
  color: inherit;
}
 
.licensebox .collapsible-block-link {
  color: inherit;
  text-align: left;
}

đánh giá: +6+x
Mã Vật Thể: SCP-5860 Cấp Độ Bảo Mật
Phân Loại: Keter 5/5860

escriter.png

Một bài đăng1 được liên kết với SCP-5860 trước cuộc tấn công của thực thể.


Quy Trình Quản Thúc Đặc Biệt

Nền tảng thế giới ảo với tên gọi 'SimulaCe' phải được giám sát nghiêm ngặt và đưa được phong tỏa. Các bài đăng trên mạng xã hội có liên quan với SCP-5860 cần được lập danh sách phục vụ cho việc theo dõi. Đồng thời, các giao thức phòng thủ cần phải được cài đặt trên các phân khu chưa bị hỏng của SimulaCe.

Sự xuất hiện của SCP-5860 trên các trang mạng xã hội phải được quan sát; các từ khóa liên hệ đến SCP-5860 là 'escriter', 'kiểm duyệt', 'quyết tâm báo chí' và 'chiếc lồng của tự do'. Mọi hành động đã đề cập ở trên cần được giải thích với đại chúng dưới lốt một chiến dịch chống kiểm duyệt. Đồng thời, Giao Thức DAIGDIG phải được thực hiện nhằm làm giảm các ảnh hướng đến xã hội và chính trị của SCP-5860.

ĐĐNCĐ-Kappa-10 ("Skynet") có nhiệm vụ thực hiện các giao tiếp với SCP-5860 nhằm xác định động cơ và bản chất của nó. Các giao thức lan truyền nhận thức Cấp-A và quyền quản trị SimulaCe được cấp cho thành viên trong đội. Các cuộc đàm phán với SCP-5860 sẽ được thực hiện tại một phân khu đặc biệt theo thỏa thuận. Cùng lúc, các chuyên viên phân tích mang nhiệm vụ xác định ý nghĩa của yêu cầu về 'anh hùng của ngành báo chí' do SCP-5860 đặt ra.

Đồng thời, ĐĐNCĐ-Kappa-10 được phân công phụ trách việc phát triển phương pháp vô hiệu hóa các hiệu ứng và sự hiện diện của SCP-5860 mang tên gọi CENSERA.

Cuộc điều tra về mối quan hệ giữa SCP-5860 với TLĐLT-503("Aviatica")2 đã được triển khai.

Mô Tả

crow.png

Một bức ảnh được hiển thị liên tục trên khắp SimulaCe và các nền tảng tin tức bị ảnh hưởng bởi SCP-5860.

SCP-5860 là định danh của một thực thể số hóa có khả năng làm hỏng, xóa đi hoặc gây ra ảnh hưởng lan truyền nhận thức lên các nội dung trực tuyến tạo bởi các tổ chức chia sẽ tin tức cũng như các nhóm và cá nhân có ý hành vi chống đối chính phủ trên toàn cầu.

SCP-5860 có phạm vi ảnh hưởng tập trung tại SimulaCe, một mạng thế giới ảo nổi tiếng3, dù rằng các cuộc tấn công có liên quan vào các trang mạng xã hội nổi bật đã được ghi nhận.

Mạng xã hội này đã bắt giữ 100,000 người dùng kết nối chuyên sâu4 đặc biệt là các cá nhân có ảnh hưởng như những người có liên quan đến truyền thông và báo chí bị kẹt lại.

Sau cuộc tấn công, 45% trong số tất cả các trang tin tức trên mạng đã được báo lại là chỉ hiển thị trang nhìn tương tự với các bài đăng liên quan đến SCP-5850 với tiếng bíp và tiếng gõ màn hình lặp đi lặp lại trong âm thanh nền. Khi truy cập các trang mạng xã hội khác, nội dung của chúng được báo cáo rằng đã bị làm mờ và bóp méo.

35% số nhân sự Cấp D xem qua các trang mạng bị ảnh hưởng đã báo cáo về các triệu chứng đau đầu và chóng mặt. Họ thường mô tả rằng mình gặp cảm giác đau nhói, bén tương tự như khi bị bắn.

Đáng chú ý, có 40% các bài đăng trên mạng của SCP-5860 cho đến nay nhắm đến mục tiêu 'đấu tranh vì lợi ích và sức sống của ngành báo chí' dù chúng có nội dung không được phù hợp đối với ngành báo. Các cá nhân đứng sau những bài viết này vẫn chưa được xác định.

ĐĐNCĐ-Kappa-10 ban đầu không thể truy cập vào những trang mạng và dịch vụ trực tuyến bị ảnh hưởng bởi thực thể, dù họ đã có thể truy vết SCP-5860 đến tài khoản SimulaCe mang tên 'Escriter'5. SCP-5860 được đặt trong máy chủ Máy Chủ-Toàn Cầu-053, một máy chủ giả lập chuyên sâu hiện đã bị phong tỏa bởi SCP-5860.

Lần xuất hiện đầu tiên của SCP-5860

SCP-5860 lần đầu xuất hiện vào ngày 11 tháng 3 năm 2023. Trước lúc vụ tấn công, lực lượng tình báo mạng của Tổ Chức đã phát hiện sự gia tăng mạnh mẽ của các bài đăng trực tuyến trên phương tiện truyền thông có liên quan đến SCP-5860 cũng như các tin nhắn và thông báo gửi đến khoảng ba triệu người dùng SimulaCe theo ước tính.

Bản ghi lại cuộc tấn công được cung cấp ở bên dưới; đoạn ghi rõ nhất được thực hiện bởi Eduardo Domingo, một phóng viên tin tức từ kênh ABS-CBN. Đối tượng đã đưa tin về SimulaCE do vụ hack tấn công vào nền tảng trước đó.

Ước tính có khoảng 100,500 người dùng vẫn đang trong tình trạng kết nối và bị SCP-5860 bắt giữ bên trong thế giới ảo. Các nỗ lực loại bỏ một số người dùng khỏi thiết bị kết nối chuyên sâu đều đã thất bại. Kết quả, những người dùng đó đều bị giật điện và chịu nhiều chấn thương não. Sau đó, SCP-5860 đã phóng thích danh sách gồm 300 'nhà báo nổi tiếng'7.

Báo Cáo Việc Liên Lạc

ĐĐNCĐ-Kappa-10 có bảy ngày để vô hiệu hóa mối nguy đến từ SCP-5860 và làm rõ bản chất cũng như mối liên hệ đến Aviatica của dị thể. Do các rủi gây ở mức trung bình gây tổn thương lên não tới các cá nhân "kết nối chuyên sâu" bên trong Máy Chủ-Toàn Cầu-053, AIC Thực Thi Nhiệm Vụ Thế Hệ 7 Cansigna đã được chọn ra nhằm dẫn dắt việc đàm phán với SCP-5860.

Với mục đích thu hút sự chú ý từ SCP-5960, Chiến Dịch BARKADA đã được thực hiện; ĐĐNCĐ-Kappa-10 đã đăng hàng loạt các bài đăng trên mạng tương tự như các bài đăng của SCP-5860 trên khắp các phần chưa bị ảnh hưởng bởi thực thể trong SimulaCe. Trong số các bài đăng trên, có 23% số bài đăng có nội dung kêu gọi hợp tác với SCP-5860 và yêu cấp cho phép Cansigna liên lạc với thực thể.

Tài khoản SimulaCe do Tổ Chức chuẩn bị đã nhận được tọa độ của điểm hẹn bên trong thế giới ảo. Bản ghi của cuộc chạm mặt với SCP-5860 được cung cấp ở bên dưới.

Các nỗ lực nhằm bí mật hack vào các tài khoản có liên quan đến SCP-5860 bằng các biện pháp phổ thông đều không thành công. Mặt khác, việc phát triển CENSERA đã tiến triển ổn định. Trong khi đó, Tổ Chức đã mở ra cuộc điều tra nhắm vào Aviatica, với việc tầm ảnh hưởng của thế lực này đã được xác định là quy mô toàn cầu.

Báo Cáo Việc Đàm Phán

Cuộc đàm phán với SCP-5860 đã diễn ra suôn sẻ với nhiều buổi gặp mặt diễn ra trong suốt hai ngày liên tục. Tổ Chức đã cung cấp các thông tin có chọn lọc về các công ti vỏ bọc của mình cũng như các vấn đề chính trị xã hội hiện nay như Sự Việc Thế Giới Thực Tế Ảo De la Rosa10.

Đổi lại, SCP-5860 đã cấp cho Tổ Chức quyền truy cập vào 20% trong số các máy chủ SimulaCe bị ảnh hưởng; việc này đã đẩy nhanh quá trình phát triển CENSERA một cách hiệu quả. Tuy nhiên, thực thể không cung cấp bất kì dữ liệu nào về Aviatica.

Bản ghi cuộc gặp mặt gần đây nhất được cung cấp ở bên dưới.

Yêu cầu về 'người anh hùng' của SCP-5860 vẫn chưa được xác định. Ưu tiên hiện tại, đánh giá tình hình dựa theo tuyên bố của thực thể về việc hành động như phản diện, chuẩn bị phương án đối phó với các vấn đề nghiêm trọng liên quan đến SCP-5860.

Báo Cáo Phản Ứng Của Cộng Đồng Quốc Tế

Tình trạng bất ổn đã gia tăng mạnh mẽ trước các hoạt động của SCP-5860 vì chúng đã khiến việc truy cập Internet và nội dung trên Internet đã bị hạn chế. Các tổ chức chính trị và cá nhân như Christopher Go Jr. và Donald de la Rosa11 đã và đang gặp các cáo buộc nổi tiếng vì đã thúc đẩy các sự kiện trước đó, khi mà các đợt hack diễn ra trên SimulaCe và các trang mạng bị ảnh hưởng gia tăng.

Với sự dẫn dắt bởi nhà hoạt động Vermeil Vargaa, cuộc biểu tình tại EDSA12, Manila và Philippines đã bắt đầu được hình thành, tập trung vào Domingo và năm nhà báo khác đã từng bị mắt kẹt bên trong SimulaCe.

Do sự ảnh hưởng của SCP-5860 vào các trang mạng xã hội đại chúng, những cuộc bạo động tương tự đã bắt đầu diễn ra tại Hoa Kì, Brazil, Malaysia và Indonesia. Các nhân vật có ảnh hưởng đến công chúng như Karl Parleritz và Ping Liaoxi đã lên án những hành động của SCP-5960.

Đối với các cá nhận đang bị bắt giữ, Tổ Chức đã cùng hợp tác và đưa ra các hướng dẫn đến nhiều tổ chức y tế khác nhau nhằm cung cấp sự chăm sóc cho họ.

Sự Cố PAHAYAGAN

paranoia

Một bài đăng của SCP-5860 vào hai ngày sau sự cố.

Vào ngày 15 tháng ba, số lượng các bài đăng trên mạng liên quan đến SCP-5860 đột ngột gia tăng. Các bài đăng này tập trung vào vấn đề 'phá vỡ quan hệ hợp tác' và 'niềm tin vào bản thân vì giai đoạn 2'.

Hiệu ứng của SCP-5860 đã được tăng cường, gây ra những cơn đau nửa đầu nghiêm trọng hơn. Hiện tại, các nền tảng trình chiếu video trực tuyến như Netflix và Youtube đã bị ảnh hưởng khi mà các nội dung bị nhắm đến đã mở rộng ra khỏi lĩnh vực báo chí.

Sự gia tăng huyết áp và tổn thương tủy sống nhẹ từ những cá nhân bị bắt giữ đã được ghi nhận. Nhiều cá nhân đã bị điện giật đến mức gây ra thương tích ở mức trung bình.

Dưới mệnh lệnh từ từ Hội Đồng O5, CENSERA đã được triển khai thông qua một cửa sau của SimilaCe. Tuy nhiên, nó đã không thành công trong việc vô hiệu hóa SCP-5860 do các cơ chế phòng thủ được thực thể tái cơ cấu chức năng từ các giao thức phòng thủ cho SimulaCe. Dù đã thay đổi chiến lược tấn công, ĐĐNCĐ-Kappa-10 đã không thể tái thu hồi các máy chủ bị ảnh hưởng cũng như những cá nhân được SCP-5860 thả tự do.

Mặt khác, một đường dẫn liên lạc từ tài khoản của Eduardo Domingo đã được nhận bởi máy chủ khẩn cấp của SimulaCe. Một đoạn ghi hình đã được mã hóa vào bên trong đường dẫn. Bản ghi phiên thành chữ được cung cấp ở bên dưới:

Sau khi đoạn video của Domingo được thu hồi, 21% số máy chủ của SimulaCe đã vào trạng thái không được phòng thủ, cho phép ĐĐNCĐ-Kappa-10 vượt qua sự cản trở của SCP-5860 lên họ. Phân tích cho thấy cơ chế phòng thủ của SCP-5860 sẽ sớm được vô hiệu hóa, dù khả năng sống sót của những người dùng bị mắt kẹt vẫn chưa thể được dự đoán trước.

Vào ngày 25 tháng 3, SCP-5860 đã gửi một đoạn ghi hình đến tài khoản SimulaCe của Tổ Chức. Bản ghi phiên thành chữ của đoạn ghi hình được cung cấp ở bên dưới:

Hội Đồng O5 đã bỏ phiếu về việc Tổ Chức có nên chấp nhận đề nghị của SCP-5860 hay không. Kết quả cuối cùng cho giá trị âm. Các điểm đã gây ra tranh cãi chủ yếu là lợi ích của sự hợp tác, các kế hoạch khả thi có thể thực hiện và sự khó đoán của SCP-5860 do sự thất bại của CENSERA.

Chiến Dịch ESCRIBO

poster

Một tấm áp phích nhằm khích lệ sự tham gia từ cộng đồng.

Chiến dịch ESCRIBO, sau khi xem xét hướng dẫn của SCP-5860, đã được khởi động dưới sự bỏ phiếu đồng thuận của cả Hội Đồng O5 và Ủy Ban Đạo Đức.

Với sự hợp tác cùng các tổ chức tin tức nổi tiếng và các tổ chức phi chính phủ, Tổ Chức đã khởi động các chiến dịch báo chí rộng rãi trên toàn cầu với việc SCP-5860 được phản diện hóa dưới cái tên 'Escriterium'. Đồng thời, quyền truy cập vào nhiều trang web bị ảnh hưởng đã được mở lại bởi SCP-5860, cho phép việc sử dụng farm máy chủ, hashtag, bài đăng và bài viết trực tuyến do người dùng tạo.

Sau hai ngày khởi động chiến dịch ESCRIBO , Tổ Chức đã tạo ra 2,500 bài viết trực tuyến về việc quảng bá hình ảnh ngành báo chí hoặc thảo luận về các vấn đề đang gây tranh cãi và biến chúng cùng các hashtag liên quan trở thành xu hướng trên toàn cầu qua các trang mạng xã hội. Kết quả trên được xem là thành công về tổng thể.

Những cá nhân bị giam giữ đã được giải thoát khỏi trang bị truy cập chuyên sâu một cách an toàn. Đa phần họ đều mô tả sự kiện này như một 'trải nghiệm chậm rãi, cam go'.

Lần Gặp Mặt Cuối Cùng Với SCP-5860

Một cuộc gặp mặt với SCP-5860 tại Máy Chủ-Toàn Cầu-053 đã được lên lịch sau năm ngày kể từ khi Chiến Dịch ESCRIBO được khởi động. Bản ghi phiên thành chữ của cuộc gặp được cung cấp ở bên dưới.

Sau đó, những hiệu ứng của SCP-586 đã biến mất trong vòng hai ngày trong khi SimulaCe và các nền tảng bị ảnh hưởng khác đã được tái kiểm tra và hiệu chỉnh lại. Mọi tài khoản liên hệ đến SCP-5860 trừ 'aviatica' đã bị dừng hoạt động.

Dưới sự bỏ phiếu đồng thuận của Hội đồng O5, Chiến Dịch PENHUNT cần được khởi động nhằm truy tìm mọi cá nhân và nhóm có liên hệ đến SCP-5860 và Aviatica.

Cập Nhật (01/06/2035)

Như dự đoán của SCP-5860, sự hỗ trợ đến ngành báo chí trực tuyến và hoạt động xã hội chống lại 'Escriterium' cùng sự áp bức ngành báo chí đã gia tăng mạnh mẽ. Đây là chủ đề tâm điểm của giới truyền thông chính thống trong vòng ba tháng.13. Những biến động của chính phủ Philippines và Indonesia cũng có liên quan đến các hoạt động của SCP-5860.

Có 90% số các cá nhân đã hoàn toàn hồi phục. Domingo về cơ bản đã được tung hô bởi giới truyền thông vì đã lên tiếng chống lại SCP-5860 và làm tái sinh tinh thần cộng đồng. Tuy nhiên, Tổ Chức đã khởi động một cuộc điều tra toàn diện về Domingo và mối quan hệ ngầm với Aviatica và SCP-5860.

SimulaCe vẫn đang hồi phục từ virus Kalinsker trước sự việc về SCP-5860. Các nền tảng trực tuyến bao gồm cả SimulaCe đã chứng kiến tần suất sử dụng và lòng tin của công chúng giảm trung bình 92%. Các nhà cung cấp dịch vụ trực tuyến cũng đã gặp ảnh hưởng tương tự do các lo ngại về việc bảo mật. Các công ty truyền thông đã tăng cường tập trung vào các dịch vụ ấn phẩm in giấy và truyền hình.

Do sự gia tăng của nỗi lo sợ về việc một tổ chức lớn tập trung vào mục đích làm tê liệt ngành báo chí, Liên Hiệp Quốc đã tuyên chiến với Escriterium và tuyên bố rằng chúng là 'mối đe dọa của thế kỉ đến tự do báo chí'. Một Viễn Cảnh Biến Động Tình Hình Cấp-PV đã và đang diễn ra với sự liên quan đến ảnh hưởng quy mô toàn cầu của SCP-5860.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License