SCP-5883


Mã vật thể: SCP-5883
Cấp5
Phân loại Quản thúc:
safe
Phân loại Bổ sung:
entos
Phân loại Quy mô:
ekhi
Phân loại Hiểm họa:
critical

Meanwhile.jpg

Đối tượng SCP-5883 đầu tiên được tạo ra bởi Tổ Chức.

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: SCP-5883 được quản thúc bên trong tài liệu này. Trong trường hợp việc quản thúc thất bại, Bộ phận Lan truyền Nhận thức và Chống Lan truyền Nhận thức của Điểm-43 cần chuẩn bị và đăng tải một phiên bản FCM-5883 mới. Không được phép chỉnh sửa tài liệu này nhằm phục vụ bất cứ mục đích nào, và việc thực hiện hành vi trên sẽ ngay lập tức dẫn tới hình phạt là án tử.

FCM-5883 cần phải được đăng tải kèm theo tài liệu này, và cần phải được đặt làm màn hình nền mặc định cho mọi máy tính để bàn và máy tính xách tay có thể được sử dụng để truy cập vào dữ liệu của Tổ Chức.

Phần mềm phân tích nội dung trang web I/O QUENTIAM đang tiến hành tìm kiếm các đối tượng SCP-5883, theo dõi tổng số lượt xem của chúng và xóa bỏ chúng.


Mô tả: SCP-5883 là một meme dị thường lan truyền trên mạng internet. Nó bao gồm ba thành phần như sau:

  • Một hình ảnh được đảo ngược, hay nói theo cách khác, xoay một trăm tám mươi độ;
  • Dòng chữ "Meanwhile, in Australia" (tạm dịch là "Ngay lúc này, ở Úc", có thể có hoặc không có dấu câu, và việc viết hoa hay viết thường không ảnh hưởng tới dị thể);
  • Một kích thích gây biến đổi thực tại không rõ nguồn gốc.

Cảm quan ban đầu về meme này chỉ cho thấy đây là một thông tin vô hại về việc mọi vật ở nước Úc, với vị trí nằm ở Nam Bán cầu, đều nằm lật ngược nếu chiếu theo góc nhìn từ Bắc Bán cầu. Dị tính của đối tượng này đã được phát hiện thông qua Sự cố 5883-1.


Sự cố 5883-1: Vào ngày 01/01/2021, một vụ vi phạm quản thúc cực kỳ nghiêm trọng đã xảy ra tại phía Tây nước Úc. Sự kiện mấu chốt trong sự cố này là quá trình vận chuyển SCP-682 bằng đường hàng không tới khu vực quản thúc an ninh cao mới được xây dựng tại Điểm-45; nhiệm vụ này đã bị hủy bỏ sau một cuộc tấn công của Hỗn Kháng nhắm vào Điểm nói trên. Do không còn đủ nhiên liệu để quay trở lại điểm xuất phát, cùng với thuốc an thần để giữ SCP-682 trong trạng thái hôn mê trong thời gian dài và một vị trí an toàn để hạ cánh, phi đội đã quyết định nâng tầm bay và thả rơi dị thể từ trên cao. Việc bị thả rơi từ độ cao ba mươi bảy nghìn feet1 đã tạm thời ngăn chặn khả năng phản kháng của SCP-682; nó không kịp hồi phục trước khi Điểm-45 thiết lập lại trật tự, và đã được di chuyển một cách an toàn tới buồng quản thúc mới.

Khi tiếp nhận báo cáo về sự cố nói trên, các nhân sự ở Điểm-17 từng tham gia quản thúc SCP-682 đã biểu lộ sự cảm phục đối với giải pháp của phi đội trong tình huống tiến thoái lưỡng nan này. Sự kiện trên đã dẫn tới việc một đối tượng SCP-5883 được tạo ra; đối tượng này chính là một meme "Meanwhile, in Australia", với hình ảnh được lật ngược là ảnh chụp SCP-682 trong cơ sở dữ liệu của Tổ Chức. SCP-682 đã biểu lộ thái độ ôn hòa và phục tùng đáng kinh ngạc ngay khi nó tỉnh lại, thông qua việc giao tiếp bằng ngôn từ lịch sự và hoa mỹ với những nhân sự quản thúc nó. Việc bị thả rơi vì vậy được cho là đã ảnh hưởng đến não bộ của dị thể.

Do vào năm 2021, meme "Meanwhile, in Australia" đã hết thời nhiều năm, trào lưu này đã lại trở nên mới mẻ đối với nhân sự Tổ Chức. Nhiều phiên bản của meme này đã xuất hiện trên mạng nội bộ của Điểm-17 và Điểm-19, sử dụng một số lượng phong phú những hình ảnh trong các hồ sơ nhân sự và các tài liệu SCP có cấp độ an ninh thấp. Khi thời điểm xuất hiện của các đối tượng SCP-5883 được phát hiện là trùng khớp với thời điểm xảy ra những biến đổi khác thường về mặt hành vi của chủ thể trong bức ảnh được sử dụng, việc tiếp tục tạo ra các bức ảnh SCP-5883 đã bị cấm, và hồ sơ của dị thể này trong cơ sở dữ liệu Tổ Chức đã được tạo ra.

Các hiệu ứng đã được ghi nhận của SCP-5883 bao gồm:

Chủ thể Kết quả
Ts. Jeremiah Cimmerian Ts. Cimmerian bắt đầu biểu hiện ngày càng nhiều những phản ứng giận dữ đối với nhân sự Tổ Chức tại Điểm-88 trước các hành vi mà ông cho là thiếu chuyên nghiệp ở nơi làm việc, đồng thời yêu cầu xử phạt hết sức nặng nề những hành vi này. Những biểu hiện mà ông cho là có vấn đề bao gồm cả các hành động thể hiện sự đồng cảm, tình bạn, và những cung cách hành xử hợp lý khi làm việc.
Điểm-15 Toàn bộ mạng internet, mạng nội bộ và SCiPNET tại Điểm đều ngừng hoạt động.
SCP-999 SCP-999 biến đổi từ một khối dạng thạch với thái độ ôn hòa thành một cá thể nhện Hadronyche modesta khổng lồ có thái độ thù địch, với nọc độc cực kỳ nguy hiểm.
Ts. Charles Gears Trong vòng một tuần, nhiều nhân sự tại Điểm-19 đã gửi báo cáo về mười bảy vụ việc quấy rối riêng biệt nhau do Ts. Gears gây ra; phản ứng của ông đối với mỗi cáo buộc đều dung tục đến mức đã khiến ông bị đình chỉ công tác.
Khu-32 Mặt Trăng Bầu khí quyển chứa oxy phù hợp cho việc hô hấp đã xuất hiện xung quanh lượng chất thải bao quanh Khu này, và bị tác động bởi nguồn nhiệt mạnh không xác định.

Một cuộc họp khẩn đã được tiến hành bởi Cơ quan Ứng phó Chiến thuật Hiểm hoạ Đột sinh (ETTRA) tại Khu-09 để thảo luận về tình hình nói trên.

Bản ghi Cuộc họp

Thời gian: 01/19/2021

Thành phần tham gia: Ts. Alto Clef (Nghiên cứu viên Cấp cao, Điểm-19); Ts. Dan ███████ (Giám đốc, ETTRA); Ts. Sophia Light (Giám đốc, ĐĐNCĐ Alpha-9); Ts. Lillian Lillihammer (Chuyên gia Lan truyền Nhận thức học, Điểm-43); Gđ. Tilda Moose (Giám đốc, Điểm-19); Ts. Katherine Sinclair (Huyền thuật sư, Điểm-87); Gđ. Iona Varga (Giám đốc, Điểm-91)


Bắt đầu bản ghi.

Ts. Dan: Tôi sẽ coi trọng việc này hơn nếu hiện tượng này chỉ xảy ra khi ta xoay ảnh; thật quá là lười biếng nếu chỉ lật ngược ảnh theo chiều dọc.

Ts. Lillihammer: Không, thiết kế meme như thế hay đấy. Hãy chú ý tới tầm nhìn đó đi! Tôi thấy rất ấn tượng. Nhưng việc chúng được sử dụng để bình luận về mọi thứ lại khiến tôi không ấn tượng bằng; tôi phát ốm với việc đó rồi.

Ts. Clef: Tôi nghĩ chúng ta bị như thế này là đáng.

Ts. Light: Có lẽ vậy, nhưng việc này cần phải dừng lại — ngay lập tức. Nếu bất cứ ai cũng có thể làm điều này chỉ với vài thao tác Photoshop đơn giản, có lẽ chúng ta sẽ phải đối mặt với viễn cảnh cấp-CK vớ vẩn nhất trên đời đấy. Chúng ta đã ngăn chặn triệt để được việc sử dụng meme này trong nội bộ Tổ Chức, nhưng chúng ta vẫn chưa hiểu rõ tại sao làm như thế lại có tác dụng.

Ts. Sinclair: Là ma thuật đấy, tôi chỉ có thể khẳng định vậy thôi. Có thể là do mấy tên phù thủy meme thù ghét chúng ta gây ra?

Ts. Clef: Chúng ta nên gửi thư cảnh cáo họ.

Ts. Sinclair: Gắn thư vào bom luôn đi.

Ts. Clef: Với tinh thần dĩ hòa vi quý, tôi không khuyến khích việc sử dụng bom đâu.

Ts. Sinclair: …vậy thì thôi.

Ts. Light: Tôi đang lo ngại về việc thường dân lạm dụng hiện tượng này; chuyện này đã xảy ra bao lâu trước khi bị chúng ta chú ý đến rồi? Chúng ta đã tìm ra và xác nhận hàng tá trường hợp trong dân chúng. Tôi đã thấy việc lật ngược hình ảnh một chiếc xe Subaru khiến cho mọi chiếc Subaru đều ngừng hoạt động, tôi đã thấy những bãi tắm bị lật ngược trở thành những bãi biển… tệ hại…

Gđ. Moose: Cô cứ làm như có ai ở đây quan tâm ấy, toàn những người sồ sề thế này.

Ts. Clef: Đừng thái độ như thế chứ, Tilda. Ở đây trông ai cũng khỏe mạnh mà.

Gđ. Moose: Thôi ông ngậm mẹ mồm vào đi cho tôi nhờ.

Gđ. Light: Trời.

Ts. Lillihammer: Trời.

Ts. Dan: …thế đấy. Chưa hết chuyện đâu — có tên thích đùa nào đó bên GOC đã đem logo của Hội đồng Giám Sát Viên ra lật ngược lại và gán dòng chữ "Meanwhile" vào, nên bây giờ Hội đồng chẳng làm được gì nên hồn cả. Có bỏ phiếu thôi mà lúc nào cũng hòa. Và Hội đồng có mười ba người đấy! Về mặt toán học thì điều này đã là bất khả thi rồi.

Ts. Clef: Thật là bất thường khi họ trở nên ba phải như vậy nhỉ. Thường thì góc nhìn và sự lãnh đạo của họ vốn rất có giá trị mà.

Ts. Sinclair: Anh mỉa mai cũng giỏi hơn rồi đấy.

Ts. Clef: Gì cơ? Tôi đang nghiêm túc mà.

Gđ. Varga: Có lẽ ai đó đã cho 5883 tác dụng lên danh sách Đội Đặc nhiệm Cơ động rồi, vì các đội của chúng tôi giờ đều vô dụng. Dạo này tôi hay thấy họ say xỉn trong giờ làm việc và trêu gái, khi mà đáng lẽ ra họ phải đang tập luyện.

Ts. Clef: Tệ thật đấy!

Gđ. Moose: Nghe nóng bỏng quá nhỉ.

Gđ. Varga: …còn nữa. Điểm của tôi ở Yorkshire và là một biệt thự theo phong cách Georgian Gothic; có đứa ngu nào đó đã đem nó ra làm meme mà tôi không rõ lý do, và giờ trông nó như thể được xây dựng theo kiểu thổ dân châu Úc. Cũng may là vẫn còn một số công trình đá dưới lòng đất đấy.

Ts. Clef: Thật đáng xấu hổ làm sao. Tôi không thích việc chiếm đoạt văn hóa của người khác đâu, nhất là theo cách này. Bằng meme ấy! Thật là thiếu tôn trọng.

[Mọi âm thanh trong bản ghi ngừng lại.]

Ts. Dan: Đợi đã, Clef bị cái quái gì vậy?

Ts. Lillihammer: Ừ, ăn nói kiểu đó không bình thường tí nào.

Gđ. Light: Phải không? Tôi tưởng chỉ mình tôi nghĩ vậy chứ.

Gđ. Moose: Cô thì suốt ngày chỉ nghĩ rằng mọi thứ đều xoay quanh mình thôi. Dẫn đầu Dự án Ôn lằn không có nghĩa là cô tự khắc trở thành trung tâm của vũ trụ đâu.

Ts. Sinclair: Thực ra là—

Gđ. Moose: Cả cô nữa, đừng có nói với tôi về mấy thứ việt vị học dở người gì đó.

Ts. Sinclair: Là "siêu việt học." Việt vị là một khái niệm trong bóng đá mà.

Gđ. Moose: Cô mới là cái đồ đáng bị đá bay đi ở đây đấy.

Ts. Dan: Cô ổn chứ, Moose?

Gđ. Moose: Cút, đồ dữ liệu bị xóa!

[Mọi âm thanh trong bản ghi ngừng lại.]

Ts. Moose: …có lẽ chúng ta nên đi dạo một chút.

Ts. Clef: Ừ. Tôi thấy cô nói đúng.

[Tiếng động trong bản ghi phù hợp với việc một cánh cửa mở ra và đóng lại.]

Ts. Dan: Ai đó—

Gđ. Light: Chắc chắn. Có ai đó đã "Australia" họ rồi.

Moostralia.jpg

Đối tượng SCP-5883 với hình ảnh của Gđ. Moose.

Ts. Varga: Dĩ nhiên chúng ta biết đây là gì.

Gđ. Light: Dĩ nhiên rồi. Cái meme đó khiến mọi thứ lộn tùng phèo cả lên.

Ts. Dan: Cimmerian cổ hủ.

Gđ. Lillihammer: Gears dâm dê.

Gđ. Varga: Thời tiết nóng nực và xuất hiện bầu khí quyển trên mặt trăng…

Gđ. Light: 999 biến thành một con nhện độc…

Ts. Dan: Mạng hỏng…

Ts. Sinclair: Thế còn những bãi biển tệ hại thì sao? Biển ở Úc bình thường tuyệt lắm.

[Mọi âm thanh trong bản ghi ngừng lại.]

Gđ. Varga: Vừa nãy cô nói gì về xe Subaru ấy nhỉ? Người ta có sản xuất chúng ở Úc không?

Ts. Lillihammer: 682 ngoan ngoãn? Úc kiểu như là… cái nơi có mọi loài động vật kinh khủng ấy. Sao cái meme đó lại biến con thằn lằn thành con cún con thế này?

Ts. Sinclair: Và sao Clef lại tử tế? Tôi cứ tưởng cái meme đó đang gây ra mấy chuyện kiểu như "chính trị gia Úc phân biệt giới tính", vậy mà… anh ấy đang ở cùng một chỗ với năm người phụ nữ, nhưng kẻ phân biệt giới tính thì lại là Moose.

Ts. Varga: Cô ấy thường ngày có… hướng ngoại đến vậy không?

Ts. Light: Không! Hoàn toàn ngược lại!

[Mọi âm thanh trong bản ghi ngừng lại.]

Ts. Dan: Hay lắm, Hội Những Người Chuyện Bé Xé Ra To lại làm hỏng việc rồi.

Kết thúc bản ghi.

Một loạt thử nghiệm hiểm họa thấp đã khẳng định được rằng hiệu ứng của SCP-5883 là làm đảo ngược những tính chất về mặt ngữ nghĩa của mục tiêu. Dựa vào điều này, Ts. Lillihammer đã phát triển Phản-Meme 5883 của Tổ Chức2 và đăng tải nó vào hồ sơ SCP này.

FCM-5883

Bộ phận Lan truyền Nhận thức và Chống Lan truyền Nhận thức, Điểm-43


Hồ sơ này có chứa một biện pháp chống lan truyền nhận thức mạnh được thiết kế để trung hòa hiệu ứng của SCP-5883. Nó hoạt động dựa trên nguyên tắc sau:
MC.png
  • Ý nghĩa ban đầu của một hiệu ứng lan truyền nhận thức được lựa chọn bởi người tạo ra nó, nhưng từ thời điểm được tạo ra về sau, nó bị ảnh hưởng bởi khả năng nhận thức của người tiếp nhận;
  • Meme "Meanwhile, in Australia" gần như đã hết thời trong năm 2021;
  • Thông thường, tổng số nhân sự làm việc tại Tổ Chức SCP lớn hơn hẳn so với tổng số lượt xem các meme SCP-5883 mỗi ngày.

Vì vậy, miễn là phần lớn nhân sự Tổ Chức vẫn còn thường xuyên quan sát FCM-5883, FCM-5883 vẫn sẽ là phiên bản chính được đón nhận của SCP-5883. Tệp tin dưới đây là phiên bản gốc, đồng thời cũng là phiên bản được tạo ra gần nhất của FCM-5883; phiên bản này, cho tới thời điểm hiện tại, chưa cần thiết phải được cập nhật.


DƯỚI ĐÂY LÀ CÔNG CỤ THIẾT YẾU PHỤC VỤ VIỆC QUẢN THÚCMỌI CHỈNH SỬA CHƯA ĐƯỢC CẤP PHÉP ĐỀU SẼ DẪN ĐẾN ÁN TỬ


Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License