SCP-5894


đánh giá: +8+x
luz.png

SCP-5894

Mã vật thể: SCP-5894

Phân loại: Safe

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: SCP-5894 đã trở thành một phần trong truyện dân gian Cuba kể từ thế kỷ 16. Không có quy trình quản thúc nào khả thi hay cần thiết.

Mô tả: SCP-5894 là một hiện tượng ảnh hưởng lên cộng đồng người dân sinh sống ở Yara, Cuba, xuất hiện như một ánh sáng không rõ nguồn gốc. Nó chủ yếu xuất hiện trước các thủy thủ và du khách vào lúc chạng vạng tối, dẫn họ tới các khu định cư địa phương trước khi đi về phía đông nam, hướng về phía dãy núi Sierra Maestra. Lần xuất hiện đầu tiên của SCP-5894 được ghi nhận vào ngày 2 tháng Hai, 1512, sau vụ xử tử Hatuey do khích động nổi loạn tại Tây Ấn. Các truyền thuyết tại Yara mô tả một ánh sáng đỏ rực tỏa ra từ giàn thiêu trước khi biến mất khỏi tầm nhìn về phía trung tâm của hòn đảo.

Trước năm 1886, một số cộng đồng Maroon1 ghi lại những lần xuất hiện của SCP-5894 trên các đồn điền. Sai lệch duy nhất được biết đến từ những hành vi này là sau việc kí kết Hiệp ước Zanjón. SCP-5894 đi theo một chiếc tàu thủy chứa những người dân Cuba bị lưu đày từ Havana tới New York, dị thể được quan sát mờ đi đáng kể, trước khi quay trở lại hòn đảo. Nó không xuất hiện trở lại cho tới khi tuyên bố thành lập Cộng hòa Cuba.

Cố gắng theo dấu SCP-5894 đến Sierra Maestra sẽ dẫn đến việc nó đi đến một thung lũng không thể tiếp cận được. Khu vực này rất tươi tốt và có nhiều cây ngải tiên, mặc dù hương thơm của chúng kết hợp với mùi lưu huỳnh mạnh. Bên trong thung lũng, có một cá nhân được cho là hậu duệ của người Taíno2 bị trói vào một cột gỗ. Cấu trúc bên dưới chân nó đang bốc cháy, nhưng không có dấu hiệu bị hư hại. Cá nhân bình tĩnh và không phản ứng với những kích thích.

Các đối tượng đã báo cáo nghe thấy điều sau đây từ một địa điểm không xác định trong thung lũng:
Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License