SCP-5929

đánh giá: +4+x
4/5929 CẤP 4/5929
BẢO MẬT
classified-bar.svg
classified-bar.svg
classified-bar.svg
classified-bar.svg
classified-bar.svg
classified-bar.svg
Mã Vật Thể: SCP-5929
Safe

Quy Trình Quản Thúc Đặc Biệt: Việc tiếp cận Vực Challenger sẽ bị hạn chế bởi các đặc vụ đang nằm vùng trong chính phủ Liên bang Micronesia. Mọi cá nhân phát hiện ra sự tồn tại của SCP-5929 đều phải bị cấp thuốc lú để bảo vệ vỏ bọc rằng Vực Challenger là không thể ở được và chưa được khám phá.

Mô tả: SCP-5929 là định danh cho một loạt các hình chạm khắc phức tạp được tìm thấy dưới đáy Vực Challenger ở Thái Bình Dương. Mặc dù không thể xác định được con số chính xác, nhưng các bức chạm khắc được cho là đã hơn một tỷ năm tuổi, khiến chúng trở thành bằng chứng lâu đời nhất về sự tồn tại của sinh vật sống trên Trái đất. Chúng được xây dựng gần như hoàn toàn từ các khoáng chất đặc hữu của khu vực; không có mẫu khoáng chất nào tương tự được phát hiện ở những nơi khác trên hành tinh.

Do vị trí cực kỳ biệt lập của chúng, việc nghiên cứu thêm về SCP-5929 là rất khó khăn, nhưng một tập hợp các trường hợp SCP-5929 hoàn chỉnh về mặt chức năng đã được chụp lại và được kiểm tra bởi các nhà ngôn ngữ học và nhân chủng học của Tổ Chức. Dù công tác dịch thuật cũng gặp khó khăn tương tự nhưng các phỏng đoán chính xác nhất về ý nghĩa của SCP-5929 đã được tổng hợp vào tài liệu dưới đây.

A1. Một (con tàu/vật chứa) lớn đang ở trên quỹ đạo quanh hành tinh thứ ba của một hệ sao, có thể là Trái đất. Hành tinh này chỉ có một vài lục địa nhỏ nằm rải rác và các đại dương lớn, phản ánh thành phần lục địa của Trái đất cách đây 1,5 tỷ năm.

A2. (Con tàu/Vật chứa) tiến vào bầu khí quyển mỏng của Trái đất và lao xuống vùng nước bao phủ 95% hành tinh. Nó dừng lại ở đáy biển.

A3. Một loạt các biểu tượng không còn nguyên vẹn đại diện cho các chuỗi phân tử khác nhau, bao gồm 6 trong số 9 axit amin cần thiết cho sự phát triển của sự sống. Chúng được tổng hợp lại bên trong (con tàu/vật chứa) khi nó nằm dưới đáy biển. Có các biểu tượng đại diện cho (chất độc/rác rưởi/chất thải).

A4.  Một biểu tượng đại diện cho (thời gian/phát triển/suy giảm). (Con tàu/Côngtenơ) dần dần bị phân rã, giải phóng các phân tử vào đáy biển xung quanh. Có các biểu tượng đại diện cho các sinh vật đơn bào cực kỳ đơn giản ăn khí núi lửa xung quanh phần còn lại của (con tàu/vật chứa).

Các bức chạm khắc còn lại có nội dung khác hoàn toàn với bốn bức đầu; chúng phần lớn là những cảnh báo và chỉ dẫn để tránh xa khỏi khu vực.

B1. Các biểu tượng đại diện cho (chất độc/rác rưởi/chất thải) và (rời đi/chạy đi). Có biểu tượng về các chuỗi phân tử của A3.

B2. Các biểu tượng đại diện cho (đầy tớ/sạch sẽ/bảo trì) và biểu tượng của các sinh vật đơn bào từ A4.

B3: Các biểu tượng đại diện cho (thời gian/phát triển/suy giảm). Có một biểu tượng đại diện cho nguyên tố phóng xạ kali-401.

Các chi tiết cụ thể có thể khác nhau, nhưng SCP-5929 dường như đang thể hiện câu chuyện về những sinh vật ngoài hành tinh gieo xuống đại dương nguyên thủy của Trái đất các phân tử cần thiết cho sự tồn tại và sinh sôi của sự sống, khiến họ trở thành những thực thể đã gián tiếp tạo ra loài người và tất cả những sinh vật đã biết khác. Tuy nhiên, khoảng thời gian rất lâu kể từ lần gieo đầu tiên dường như đã cho thấy các sinh vật này không còn tồn tại trong Hệ Mặt trời.

Sự cố 5929.1: Khi tài liệu SCP-5929 đang ở trạng thái lưu trữ để chờ xử lý thì vào ngày 15 tháng 1 năm 2017, NASA và nhiều vệ tinh trinh thám khác nhau đã phát hiện một vật thể bay không xác định đang đi vào quỹ đạo Trái đất thấp. ĐĐNCĐ Delta-45 ("Rolling Thunder") được tập hợp và phóng lên quỹ đạo từ Điểm-49. Trong vài giờ tiếp theo, phi đội đã theo dõi vật thể từ xa khi nó đang xuyên thủng bầu khí quyển và phóng một vật thể nhỏ hơn xuống Tây Thái Bình Dương với tốc độ cao. Trinh sát hải quân trong khu vực đã nhanh chóng điều động một phương tiện lặn bám theo vật thể thứ hai xuống ~11.000 mét dưới Vực Challenger, sau đó vật thể dừng lại. Không có thêm hoạt động nào khác được phát hiện từ đối tượng, giờ đây được định danh là SCP-5929C.

Sau khi phóng SCP-5929C, vật thể đầu tiên chuyển đường bay và thoát khỏi bầu khí quyển trước khi phi đội truy đuổi có thể bắt kịp. Các vệ tinh đã mất dấu UFO trong vùng lân cận của Sao Mộc.

Sau hai giờ không hoạt động, phương tiện lặn được phép sử dụng các cánh tay điều khiển từ xa của nó để thúc vào SCP-5929C. Vật thể ngay lập tức lật nghiêng và vỡ ra, giải phóng một số hộp kim loại. Kim loại này dường như không có nguồn gốc từ Trái Đất, và bên trong các hộp có chứa cùng một loại phân tử được mô tả trên SCP-5929.A3. Ngoài ra, trên mặt hộp còn được khắc đầy nhưng biểu tượng đại diện cho (chất độc/rác rưởi/chất thải).

Tiến sĩ Jackson, nghiên cứu viên trưởng của SCP-5929, đã được yêu cầu đưa ra phân tích của mình về sự kiện này cho một số khán giả trực tiếp, trong đó bao gồm cả thành viên Hội đồng O5.

[CÁC THẢO LUẬN KHÔNG LIÊN QUAN ĐÃ BỊ LƯỢC BỎ]

O5-11: Tiến sĩ?

JACKSON: Vâng, vâng, cảm ơn ngài. Trước mặt ngài là tất cả thông tin mới về các sự kiện của tháng trước. Đúng như ngài đã nghi ngờ, chuỗi sự kiện này đã chỉ ra hai điều: thứ nhất, những sinh vật ban đầu đã tạo ra sự sống trên Trái đất vẫn ở ngoài đó, và thứ hai, đây không phải là lần đầu tiên chuyện này xảy ra. Sự kiện vừa rồi phản ánh chính xác những điều được mô tả trong SCP-5929.

O5-5: Chuẩn.

O5-8: Việc trục vớt phần còn lại của SCP-5929C từ dưới Vực ngốn một khoản tiền đáng kể đấy, Tiến sĩ. Ông có biết thêm được gì không?

JACKSON: Có chứ, nhiều là đằng khác. Về cơ bản, đối với các sinh vật đã gửi đống axit amin và phân tử xuống đây, chúng ta chỉ là một kết quả ngoài ý muốn.

O5-5: Họ là người ngoài hành tinh, nên tâm sinh lý của họ… khó mà giống chúng ta được.

JACKSON: Tôi đồng ý. Và điều khiến tôi ngạc nhiên là họ đã đặt vật chất tạo ra sự sống đến hai lần trên cùng một hành tinh. Chà, với những gì chúng ta đã biết, có khi nó còn nhiều hơn hai lần ấy chứ. Chẳng có lý do gì để không tin rằng chuyện này đã từng xảy ra vô số lần trước cả khi loài người xuất hiện.

O5-11: Tại sao họ lại gieo sự sống lên một hành tinh nhiều lần đến vậy?

JACKSON: Ừ thì… bởi tôi không nghĩ họ đến để tạo ra sự sống. Hay ít nhất họ không cố tình làm vậy.

O5-8: Giải thích đi.

JACKSON: Chà, nếu sinh lý của người ngoài hành tinh quá khác biệt đến mức các axit amin chỉ là rác thải đối với họ, thì chưa chắc họ sẽ biết cuối cùng nó sẽ tự phát triển thành một dạng sống mới. Không còn nghi ngờ gì nữa, họ hẳn đã nghĩ rằng nó sẽ chỉ đơn giản là… tan biến trên một nơi, mà đối với họ, là một thế giới vô trùng, không thể ở được. Hoàn toàn không thích hợp cho sự phát triển của sự sống mà họ vẫn biết… nhưng cực kỳ thích hợp để xử lý chất thải.

O5-5: Giờ tôi hiểu được ý nghĩa của các kí hiệu trên con tàu rồi.

O5-11: Vậy Trái Đất là… Núi Yucca2 của toàn thiên hà? Một nơi để họ đổ chất thải nguy hiểm mà không gây hại cho bất kỳ ai?

JACKSON: …Không hẳn. Xem này, khi tháo rời SCP-5929C, chúng tôi đã phát hiện thêm nhiều biểu tượng khác trên các vật liệu riêng biệt, có thể chúng có chức năng giống với các loại định danh và thông tin an toàn mà chúng ta hay sử dụng trên các vật liệu công nghiệp của mình. Nguồn năng lượng của con tàu là một lò phản ứng hạt nhân, và kí hiệu trên nó vừa hay cũng đại diện cho rác rưởi và chất thải, nhưng chúng vẫn là hai thứ hơi khác nhau.

O5-8: Tức là sao?

JACKSON: Nó có các kí hiệu cảnh báo mà chúng tôi tìm thấy trên phần còn lại của con tàu, biểu thị rõ ràng lõi phóng xạ là chất thải nguy hiểm. Tuy nhiên, những kí hiệu đó lại không có trên các hộp đựng phân tử. Chúng tôi đã thu hẹp định nghĩa của mình về những kí hiệu này bằng cách sử dụng những nghĩa mới và… thì…

[JACKSON chuyển qua slide tiếp theo.]

O5-11: Ông giỡn mặt tôi đấy phỏng.

JACKSON: Tôi e là không.

O5-5: "Nước tiểu"?!

JACKSON: Đó là nghĩa duy nhất mà chúng tôi thấy-

O5-8: Ông đang định bảo tôi rằng chúng ta tiến hoá từ… nước đái của người ngoài hành tinh?

JACKSON: Thì… vâng thưa ngài.

[Im lặng.]

O5-5: Biết nói sao bây giờ, "Đại dương Trái Đất là một cái bồn cầu khổng lồ của người ngoài hành tinh".

Sau khi những phát hiện trên được chia sẻ với các thành viên còn lại của Hội đồng O5, một cuộc bỏ phiếu đã được tổ chức để quyết định xem liệu có nên phát tín hiệu radio đến vị trí gần đúng nhất được biết đến của UFO nhằm giao tiếp với những thực thể đã tạo ra nhân loại hay không.

KẾT QUẢ BỎ PHIẾU:

PHIẾU THUẬN   PHIẾU TRẮNG   PHIẾU CHỐNG
    O5-01  
    O5-02  
    O5-03  
    O5-04  
    O5-05  
    O5-06
    O5-07
    O5-08
    O5-09
    O5-10
    O5-11
    O5-12
    O5-13

TÌNH TRẠNG
ĐÃ TỪ CHỐI

Bình luận:

O5-5

Tôi thấy ái ngại khi làm việc đó lắm.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License