SCP-598


đánh giá: +6+x

Mã vật thể: SCP-598

Phân loại: Safe

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: SCP-598 cần được quản thúc trong một căn phòng đã tráng gương và sơn hoàn toàn bằng màu trắng ngọc trai của hãng Behr có kích thước ba nhân ba nhân ba (3x3x3) mét. Ba bóng đèn cần được bố trí trên trần nhà sao cho toàn bộ phòng đều sáng. Các bóng đèn phải luôn sáng liên tục trong ngày và được kết nối với một máy phát điện dự phòng trong trường hợp mất điện. Căn phòng sẽ được kiểm tra vết mốc và bẩn hằng ngày và sẽ được loại bỏ ngay lập tức nếu được tìm ra.

Hai lính gác có thẩm quyền Cấp 2 cần liên tục túc trực bên ngoài buồng quản thúc của SCP-598. Tiếp xúc có giám sát với SCP-598 không bị giới hạn với tất cả các nhân viên có thẩm quyền từ Cấp 2 trở lên. Tất cả đều phải được kiểm tra trước và sau khi tiếp xúc, và phân tích tâm lý ngẫu nhiên sau đó.

Trừ khi có một thành viên của Hội Đồng O5 cho phép, các dụng cụ như dao, dao mổ, gương, dụng cụ bóc sơn hay máy quay sẽ bị hạn chế sử dụng.

Mô tả: SCP-598 là một sắc vàng có trí khôn bao phủ toàn bộ bên trong phòng giam của nó. Các nỗ lực để tái tạo SCP-598 bằng sơn, bút sáp màu,… đều đã thất bại. Thông qua thử nghiệm, các thuộc tính của SCP-598 đã được phát hiện không phụ thuộc vào sắc thái màu hoặc đổ bóng (các sắc độ ánh sáng khác nhau, ngoại trừ màu tối hoàn toàn, sẽ không ảnh hưởng đến khả năng cảm nhận của vật thể) mà phụ thuộc vào tông màu (một bộ lọc màu được đặt trên nguồn sáng của vật thể sẽ hủy bỏ hiệu ứng).

SCP-598 có thể xử lý các kích thích nghe nhìn trong môi trường xung quanh nó, nhưng không thể nói chuyện cũng như di chuyển một cách tự chủ và giao tiếp bằng các giác quan thông thường. Tuy nhiên, SCP-598 có khả năng ngoại cảm và có khả năng tổ chức các cuộc trò chuyện tâm lý kéo dài, thưởng thức các chủ đề như âm nhạc, nghệ thuật và khoa học. Nó thể hiện một chút quan tâm đến Tổ Chức, mặc dù có khả năng điều này là do môi trường xung quanh nó, chứ không phải do ác ý.

SCP-598 không phải là một dạng sống vật lí- nó không di chuyển, sinh trưởng, ăn, ngủ hay bài tiết chất thải, vì vậy trên lý thuyết nó không phải sinh vật sống. Bất kỳ bản sao chính xác nào về màu sắc của SCP-598 được tái tạo bởi bất kỳ cách nào bao gồm máy tính, ghi hình hay gương sẽ biến thành SCP-598.

Một dị tượng thú vị sẽ xảy ra khi bất kỳ đài phát sóng ngắn nào cách SCP-598 trong bán kính 4 mét. Chúng sẽ bắt đầu chọn một trạm phát thanh nằm ngoài phạm vi trước đó để phát ra những tiếng ồn khác nhau.

Cho tới thời điểm hiện tại, các âm thanh sau đã được ghi nhận:

  • Tiếng hú như sói
  • Cá voi hát
  • Ếch kêu, bị ngắt quãng bởi tiếng côn trùng
  • Tiếng ngân nga không rõ nguồn gốc
  • Tiếng kêu vo ve the thé, được phát hiện là tiếng dơi đưa vào trong tần số nghe của tai người.

SCP-598 dường như không biết những âm thanh này phát ra từ đâu, nhưng vẫn tận hưởng việc để một chiếc radio trong phòng và chỉnh đến tần số này. Những âm thanh này thay đổi một cách ngẫu nhiên, và kéo dài hàng tiếng khi nó diễn ra.

Phụ lục:

Ts. ███████████ đã đề nghị một mẫu SCP-598 để thử nghiệm với SCP-085. Đề nghị hiện đang chờ phê duyệt của Hội Đồng O5 và các bên liên quan.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License