SCP-6004


đánh giá: +18+x
Mã vật thể: SCP-6004
Phân loại: KHÔNG THỂ QUẢN THÚC/Tiamat
Điểm quản thúc: AVSNTS Điểm-40
Giám đốc: Allan Tibbals
Trưởng nghiên cứu: Kate Lloyd
Đội Đặc nhiệm: ĐĐNCĐ Omicron-40
Cấp 4/6004
TỐI MẬT

6000image

Hồng Kông, 12 phút trước khi bị SCP-6004 phá huỷ.


SCP-600-3.jpg

Tranh hang động mô tả SCP-6004. Xác định niên đại carbon cho thấy nó được vẽ khoảng 60.000 năm trước.

Mã vật thể: SCP-6004

Phân loại Quản thúc: Không thể quản thúc/Tiamat

Quy trình Quản thúc Đặc biệt:
Bất chấp những nỗ lực cao nhất của Tổ Chức, hiện SCP-6004 vẫn chưa thể được quản thúc cho đến khi có những biện pháp hiệu quả hơn được đưa ra, hoặc SCP-6004 trở lại trạng thái không hoạt động theo cách riêng của nó. Do đó, những quy trình quản thúc hiện tại sẽ chủ yếu xoay quanh việc chuẩn bị cho thời điểm đó và giảm thiểu thiệt hại tài sản do nó gây ra xuống mức thấp nhất.

SCP-6004 phải được giám sát liên tục bằng ảnh vệ tinh, các vệ tinh nhân tạo sẽ được trưng dụng từ chính phủ các nước nếu cần thiết. Những báo cáo liên tục về vị trí, hướng, tốc độ và hoạt động của thực thể phải được cung cấp mọi lúc để hỗ trợ tốt hơn cho các đội đặc nhiệm trên toàn cầu nhằm sơ tán dân cư khỏi những địa điểm có khả năng sẽ bị tấn công hoặc chịu ảnh hưởng của nó. Do số lượng thương vong sẽ rất lớn, sự an toàn của dân thường phải được đặt lên hàng đầu bởi các thành viên của đội đặc nhiệm tại hiện trường. Hầm trú ẩn và nhà ở tạm sẽ được xây dựng ở các khu vực nông thôn, vùng sâu vùng xa, các thị trấn nhỏ, các Điểm quản thúc của Tổ Chức và những khu định cư từng bị SCP-6004 tấn công trước đây.

Nhằm tránh thu hút sự chú ý của SCP-6004, tất cả các Điểm quản thúc của Tổ Chức phải thực hiện giảm thiểu ô nhiễm và khí thải carbon nhiều nhất có thể, và chuyển đổi sang năng lượng mặt trời, địa nhiệt hoặc năng lượng hạt nhân càng sớm càng tốt. Nghiên cứu về các biện pháp quản thúc và vũ khí dị thường hiệu quả nhất sẽ được thực hiện tại các cơ sở của Tổ Chức và Liên minh huyền bí toàn cầu, cả hai cơ quan sẽ hợp tác với nhau trong những dự án này. Sản lượng thuốc lú đã được đẩy lên 230% để xoá trí nhớ toàn thế giới về sự tồn tại của Bức màn sau khi SCP-6004 được quản thúc thành công.

Mô tả:
SCP-6004 là một thực thể hình rắn khổng lồ có kích thước liên tục thay đổi, chiều dài biến động từ 0,2 đến 1900km, với khối lượng tỷ lệ thuận với chiều dài của nó. Mặc dù đặc điểm sinh lý học của nó có sự tương đồng với các loài rắn khác của Úc, nhưng thực thể chủ yếu có màu đen với các sọc hình lăng trụ mờ chạy dọc theo chiều dài thân, cùng với đó là phần bụng dưới có màu nhạt. SCP-6004 sở hữu một cặp sừng và một bộ hàm lớn, lớn hơn rất nhiều so với những loài rắn không dị thường khác. Trên cặp sừng có hàng nghìn hình khắc mô tả động vật hoang dã.

SCP-6004 được quan sát thấy di chuyển với tốc độ nhanh bất thường, thường vượt quá 1.200 km/h trên cạn và 2.800 km/h dưới nước. Sự di chuyển này thường tạo ra những vết nứt lớn trên mặt đất, sóng thần, cùng với chấn động âm thanh. SCP-6004 thể hiện một sức mạnh và độ bền tương xứng với tỉ lệ cơ thể, với lực cắn có thể dễ dàng nghiền nát các đơn vị KEY, có thể phá núi hay đột ngột phóng lên tầng đối lưu. Nó có thể bay ở độ cao này với cách thức có nét tương tự như đang bơi.

Bằng cách duy trì sự hiện diện của mình, SCP-6004 có thể thay đổi thời tiết và điều kiện khí quyển trên phạm vi toàn cầu theo ý muốn, chủ yếu bằng cách sử dụng một luồng hơi lạnh làm nhiệt độ trung bình của trái đất giảm đi 2 độ C. Hiệu ứng này có sự khác nhau về cường độ và mang tính cục bộ, những thay đổi đáng kể nhất được ghi nhận là tuyết rơi dày hơn ở các vùng cực và cận cực, lượng mưa tăng ở các khu vực khô cằn và giông bão lớn trên toàn cầu.

Khả năng kiểm soát thời tiết của SCP-6004 trở nên nguy hiểm nhất là khi nó đang có mục tiêu trong tầm ngắm, hoặc thường xuyên hơn là để phản ứng với kích thích bên ngoài hay trạng thái cảm xúc của thực thể. Lúc này nó sẽ tạo ra bão sét, cuồng phong, mưa lớn và nhiều đợt sóng lớn. Nó thường sử dụng khả năng này để tấn công các thành phố, hầm mỏ và nhà máy điện bằng hiện tượng thời tiết cực đoan trước khi tấn công vật lý. Mưa được tạo ra trong các sự kiện này đã được quan sát thấy thúc đẩy hệ thực vật trong vùng bị ảnh hưởng phát triển nhanh chóng. Hệ thực vật này sau đó sẽ trở nên thù địch với sự sống con người.

SCP-6004 sở hữu một số năng lực dị thường mạnh mẽ liên quan đến chính nó. Các bản quét Huyền thuật học đã cho thấy SCP-6004 có thể trở nên vô hữu hình có kiểm soát1. Nó thường sử dụng khả năng này để khi tiêu thụ vật liệu hữu cơ, chủ yếu là động vật, sẽ tránh được việc vô tình tiêu thụ luôn đất hoặc các tòa nhà. SCP-6004 sẽ tiêu thụ người sống khi tấn công các khu vực đông dân cư, và nôn ra nhiều loài sinh vật khác nhau có ở những khu vực lân cận.

Phụ lục 6004-1:


Phụ lục 6004-2:

Hành vi ban đầu của SCP-6004.

Ban đầu, SCP-6004 vẫn bay trong những cơn giông bão, nhưng rồi chúng dần dần mở rộng diện tích và bắt đầu xuất hiện ngày càng xa vị trí xuất phát của nó. Giám sát viên cảu Tổ Chức nhanh chóng nhận ra những trận mưa dị thường do SCP-6004 gây ra chủ yếu hình thành trên các khu vực bị ảnh hưởng bởi quá trình sa mạc hóa và nạn phá rừng. Trong giai đoạn đầu mà SCP-6004 còn tồn tại trong biên giới nước Úc, những cơn bão này đã bao phủ hàng nghìn kilomet vuông đất nông nghiệp, rừng, khu dân cư và thành phố. Đi kèm với đó là sự phá hoại tài sản trên quy mô lớn ở các đô thị gây ra bởi cây xanh bị thổi bật gốc.

Nhiều Điểm quản thúc của Tổ Chức đã được huy động để hỗ trợ các nỗ lực tìm kiếm, cứu hộ và tái định cư để những người bị ảnh hưởng bởi các sự kiện này, với sự giúp đỡ từ Liên minh Huyền bí Toàn cầu. Cùng với đó, Tổ Chức đã có nhiều nỗ lực không thành để vô hiệu hóa SCP-6004, vốn được xác định là nguyên nhân cho những sự kiện này. Những nỗ lực này thường vấp phải sự hung hăng từ SCP-6004, thường là dưới dạng sét đánh hoặc cắn. Chính ở một trong những nỗ lực thất bại này, SCP-6004 lần đầu tiên được quan sát thấy đã tấn công một khu định cư của con người.

Ngày 27/3/2020, SCP-6004 tấn công trực tiếp thành phố Canberra. Vào lúc 10:47 sáng, giông bão dữ dội hình thành trên thành phố với tốc độ gió đạt mức 140 km/h. Ngay sau đó, SCP-6004 lao xuống từ tán mây và đáp đất với kích thước và khối lượng không xác định. Nó liên tục tấn công và cày nát nát toàn bộ thành phố, nuốt chửng một lượng lớn cơ sở hạ tầng và cư dân. Đáng chú ý, SCP-6004 đặc biệt nhắm vào tòa nhà Quốc hội, nó dùng một lực cực mạnh quăng cả tòa nhà cùng những người bên trong2 lên quỹ đạo Trái Đất. Để đối phó với cuộc tấn công, nhiều Đội Đặc nhiệm Cơ động của Tổ Chức, bao gồm cả Eta-5 ("Máy bay ném bom Jäeger") và Tau-5 ("Luân hồi") đã được triển khai, nhưng khi đến nơi, SCP-6004 đã rời đi. Cuộc tấn công đã phá huỷ 74% Canberra, 197.728 người bị mất tích. Không có xác chết nào được tìm thấy, một đợt cấp thuốc lú trên quy mô lớn đã được triển khai lên những người sống sót, kèm theo đó là câu chuyện nguỵ tạo về một vụ va chạm với tiểu hành tinh.

Bất chấp những nỗ lực từ cả Tổ Chức và GOC để vô hiệu hóa, chuyển hướng hoặc ngăn chặn SCP-6004, nó vẫn tiếp tục tấn công khu định cư của con người, chủ yếu nhắm vào các thành phố, mỏ, khu vực bị ô nhiễm nặng và những nhà máy điện đốt than. Mỗi cuộc tấn công này đều dẫn đến việc phần lớn dân số tromg khu vực bị SCP-6004 tiêu thụ, các cảnh quay CCTV còn sót lại cho thấy SCP-6004 sẽ trở nên vô hữu hình có chủ đích khi nó di chuyển qua các cấu trúc được cố tình giữ nguyên vẹn bởi thực thể. Sau mỗi cuộc tấn công, SCP-6004 luôn được quan sát thấy di chuyển đến các địa điểm xa xôi và nôn ra vật liệu mà nó đã tiêu thụ. Ở những khu vực mà SCP-6004 được nhìn thấy đã nôn mửa, quần thể động vật hoang dã cũng như độ phì nhiêu của đất trong khu vực đã gia tăng đáng kể.

Do quy mô thiệt hại mà SCP-6004 gây ra, những người sống sót hiện đang cư trú ở những khu vực an toàn hơn những địa điểm mà SCP-6004 từng tấn công trước đây. Nguồn điện tạm thời đang trở thành mặt hàng thiết yếu do sự gián đoạn của lưới điện, nhiều người cũng đã chuyển sang sử dụng năng lượng mặt trời. Trong quá trình tái định cư, những người sống sót và nhân sự của Tổ Chức đã báo cáo về sự gia tăng các quần thể động vật hoang dã bản địa, điều này không cản trở các nỗ lực tái định cư.

Vào cuối tháng 2, Tổ chức, Liên minh huyền bí toàn cầu, Công ty Marshall Carter & Dark, và một nhánh lớn của Giáo hội Phế thần đã đi đến thỏa thuận đình chiến nhằm tìm ra phương án kiểm soát và quản thúc SCP-6004. Một nhóm nghiên cứu đã được tập hợp với sự tham gia của nhiều chuyên gia khác nhau từ các cơ quan nói trên để hiểu được cách hoạt động và bản chất của 6004. Mỗi nhóm trong đội nghiên cứu đã trình bày một cách độc lập về điểm tương đồng đáng chú ý giữa SCP-6004 và những câu chuyện dân gian của thổ dân Úc về 'Rắn cầu vồng'. Việc nghiên cứu về mọi văn hóa dân gian trên thế giới và tham khảo ý kiến ​​của những cá nhân trung lập có liên quan đã được tiến hành với mục tiêu tìm ra một nghi lễ hoặc cách can thiệp có thể được sử dụng để quản thúc thực thể.

Song song với việc nghiên cứu, Tổ Chức và Liên minh Huyền bí Toàn cầu cũng đang xúc tiến việc phát triển một loại vũ khí thử nghiệm, được thiết kế với giả định rằng SCP-6004 có những nét tương đồng với [DỮ LIỆU BỊ XÓA]. Nó được gọi là Dự án MONGOOSE.


Phụ lục 6004-3:


Bạn đang đọc lịch sử ban đầu về SCP-6004. Để biết thêm thông tin hãy xem TẠI ĐÂY
Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License