SCP-6013


đánh giá: +16+x
scp-6000-reef.jpg
Bề mặt lưng của SCP-6013. Di chuột để phóng to.

Mã Vật thể: SCP-6013

Phân loại Quản thúc: Safe Keter

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: SCP-6013 phải luôn bị bao vây bởi một hạm đội của Tổ Chức trong bán kính 5 km xung quanh vị trí của nó. Một giàn khoan khảo sát thủy sinh di động, sau đây được gọi là Điểm-82, thuộc thẩm quyền của NTF Tau-41 ("Trái tim sống") đã được đặt ngay trên vị trí của dị thể tại toạ độ 80.512735°B, 71.000751°Đ. Theo quy trình dọn dẹp Hậu Sự cố 201, mọi tàu bè dân sự phải được chuyển hướng khỏi khu vực với câu chuyện nguỵ tạo về một sự cố tràn hoá chất.

Mọi nhân sự ra vào SCP-6013 phải sử dụng các biện pháp bảo vệ môi trường từ Loại B trở lên và thực hiện đánh giá thể chất và tâm lý hàng ngày. Nhân sự làm việc bên trong dị thể phải lặp lại quy trình kiểm tra nhiều lần để đảm bảo tính toàn vẹn của bộ đồ PPE, bộ lọc không khí và nguồn cung cấp oxy khép kín của mình. Tính cách ly của các tài sản Tổ Chức bên trong SCP-6013 phải được kiểm tra ở mức độ tương tự và được thay thế theo yêu cầu. Việc tiêu thụ thức ăn hoặc nước trong SCP-6013 bị nghiêm cấm.

Các cuộc khảo sát dưới đáy biển sẽ được tiến hành hàng giờ để theo dõi những biến động về nhiệt độ nước, hàm lượng oxy, sự phát thải sóng hạ âm hoặc hoạt động địa chấn dưới nước. Tàu lặn, tàu mặt nước và thợ lặn không được phép tiếp xúc với hệ động thực vật xung quanh SCP-6013 mà không có sự chấp thuận của chỉ huy Điểm hoặc nếu không nhằm mục đích tự vệ. Liên lạc phải được duy trì liên tục với RTF Omicron-14 (“Cô dâu của Ishtar”) khi họ làm việc bên trong dị thể. Bên trong của SCP-6013 và đặc vụ Hannah Langford của RTF Omicron-14 ("Cô dâu của Ishtar") từ giờ sẽ được định danh là SCP-6013-A.

Ở trạng thái hiện tại, SCP-6013 là vật thể trơ và khép kín. Nó không có khả năng gây hại trực tiếp đến môi trường xung quanh hoặc nhân sự của Tổ Chức.


Mô tả (Đã sửa đổi 6013.RP.7-07): SCP-6013 là một thuỷ quái khổng lồ được tạo ra bởi giáo phái Sarkic, hiện nó đang trong trạng thái nghỉ ngơi bên dưới đáy biển Kara ở phía đông bắc Arkhangelsk, Nga. SCP-6013 được bao quanh mọi phía bởi các cấu trúc san hô và thịt, làm tầm nhìn trực tiếp vào nó bị che khuất. Cấu trúc vĩ mô,.Thuật ngữ được sử dụng để mô tả bề mặt ngoài của SCP-6013.
—Joanne
cấu trúc dạng rễ và hệ động vật cư trú bên trong thực thể (gọi chung là SCP-6013-B) có diện tích khoảng chín kilomet vuông và nặng hơn 38 triệu tấn. Hình dạng cơ thể "bình thường" của SCP-6013 vẫn còn nguyên vẹn ngoại trừ một vết thủng lớn trên bề mặt lưng của nó.. Vết thủng này là điểm ra vào SCP-6013 của các nhóm nhân sự Tổ Chức. Vì phần lớn hình thể của SCP-6013 nằm trong Vỏ Trái Đất, chỉ có một phần nhỏ của nó tiếp xúc với đại dương. Xác định niên đại bằng phương pháp đo phóng xạ cho thấy SCP-6013 đã xấp xỉ ba nghìn năm tuổi.

Cơ thể SCP-6013 có hình dáng đối xứng ở hai bên, tương tự như các loài giáp xác hoặc chân màng khác. Mặt ngoài của nó được bao phủ bởi các tấm xương giúp thực thể chống lại hầu hết các dạng công nghệ do thám hình ảnh, bao gồm sóng siêu âm, tia X, bức xạ gamma, bắn phá positron và ảnh nhiệt. Kết quả quét LIDAR bên trong SCP-6013 cho thấy nó được tạo thành từ nhiều khoang có kích thước và hình dạng khác nhau, các khoang này được ngăn cách bằng các mô đỡ bằng kim loại và hệ thực vật cư trú bên trong dị thể. Trong đó, khoang lớn nhất là một hành lang hình vòng cung chạy dọc theo toàn bộ chiều dài cơ thể của SCP-6013, kết nối với một không gian hình tròn ở trung tâm cơ thể của nó. SCP-6013-A đã tự quản thúc bên trong vùng không gian này và gọi nó là "đài chỉ huy" của SCP-6013.. Hướng dẫn thực địa của Điểm-82 và các chi tiết an ninh khác sẽ sẽ gọi khoang này là "màng tim".
—Joanne

Bên trong SCP-6013 được giữ ở nhiệt độ không đổi 41 độ C và độ ẩm tương đối là 100 phần trăm. Do đó, nhựa và kim loại sẽ nhanh chóng phân hủy khi tiếp xúc với khí quyển bên trong SCP-6013, ngay cả khi chúng đã được bọc lớp chống thấm, lớp cách nhiệt dự phòng và các biện pháp bảo vệ khác. Đồ bảo hộ Môi trường loại B sẽ hoạt động được khoảng 480 240 120 75 35 giờ khi ở trong môi trường trên. Ngoài ra, vi nhựa và các kim loại hòa tan được trong chất béo cũng sẽ bị phân huỷ nếu tiếp xúc với đối tượng. Việc tiếp xúc trực tiếp với môi trường bên trong dị thể (từ 120 giây trở lên) có thể dẫn đến hiện tượng tái cấu trúc bộ gen, bị phơi nhiễm độc tính ma thuật và mắc bệnh tâm thần hướng nội. Bất kỳ nhân sự nào tiếp xúc với khí quyển bên trong SCP-6013 đều phải được cách ly và đánh giá mức độ phơi nhiễm theo hướng dẫn của Kế hoạch dự phòng Anathema.

320px-Obsidian_-_Igneous_Rock.jpg
Một mảnh đá sinh vật được thu hồi từ Chu trình số 3-18 của Giao thức Rosetta.

Nhiều cấu trúc hữu cơ phức tạp đã bị hao mòn hoặc rơi vào trạng thái không hoạt động được tìm thấy nằm rải rác trên khắp SCP-6013. Hầu hết những cấu trúc này được cấu tạo từ một siêu vật liệu hữu cơ có màu sắc và độ đặc tương tự như thủy tinh núi lửa. Phân tích quang phổ cho thấy vật liệu này (sau đây gọi là "đá sinh vật") được cấu tạo chủ yếu từ canxi cacbonat, keratin và một loại biểu mô có dạng mắt cáo. Không rõ những cấu trúc trên có chức năng gì, hoặc liệu chúng có thể hoạt động trở lại hay không. Chỉ có một cụm nhỏ những cấu trúc bao quanh màng ngoài tim của SCP-6013 là còn hoạt động.

Nhiều bộ phận khác nhau của cơ thể SCP-6013 có hình dáng giống với một căn cứ neo đậu tàu chiến có niên đại vào cùng thời điểm nó được tạo ra, nhưng với quy mô lớn hơn rất nhiều. Ngoài ra còn có nhiều cấu trúc khác có sự tương đồng với các loại tàu chiến sẽ được xây dựng trong hàng thế kỷ hoặc thậm chí hàng thiên niên kỷ sau đó. Một loạt các luồng khí lưu và cặn kim loại đã được tìm thấy trong tình trạng hoá xương hoàn toàn, đây được cho là tàn tích của một tua-bin hữu cơ hoặc cụm động cơ từng hiện diện bên trong dị thể. Hầu hết các khoang nhỏ hơn của SCP-6013 đều đã bị ngập hoặc không thể tiếp cận. SCP-6013-A khẳng định rằng dù bên trong SCP-6013 đã "bị khóa" với hình dạng hiện tại của nó, nhưng dị thể vẫn có khả năng tái tạo lại triệt để bản thân nếu gặp điều kiện lý tưởng.

Một tập hợp những cơ quan lớn bên dưới “đài chỉ huy” (được gọi là Valkkeukot hay "Lá Phổi Sáng") chứa một hợp chất hữu cơ đậm đặc với một số lượng lớn những tác nhân lây nhiễm vi khuẩn, vi rút và ký sinh trùng ở bên trong.. Tổng thể tích của các cơ quan trên từ giờ sẽ được gọi là "hàng hoá gây bệnh" của SCP-6013.
—Joanne
Hợp chất này sẽ thường xuyên được lấy mẫu, chiết xuất và thiêu huỷ theo quy trình loại bỏ tài sản của Kế hoạch dự phòng Anathema. Các nỗ lực làm sạch hợp chất này từ xa bằng cách sử dụng hệ thống lọc của SCP-6013 chỉ đạt được thành công hạn chế. Theo ước tính, với các nỗ lực loại bỏ thủ công như hiện tại, hàng hoá gây bệnh của SCP-6013 sẽ được vô hiệu hóa hoàn toàn trong 11 năm, 3 tháng và 25 ngày.

SCP-6013 đã triển khai một mạng lưới rộng lớn các cấu trúc nội tạng dạng ống vào đáy biển và vùng nước xung quanh nó, sử dụng chúng để thu thập khoáng chất, chất dinh dưỡng và oxy để tự duy trì. Mạng lưới này đã phát triển đâm sâu vào vỏ Trái đất, vươn đến các bờ biển của Nga và thâm nhập vào các mạch nước ngầm bên dưới Tây Siberia và lưu vực sông Ob, từ đó dị thể có khả năng tiếp cận hầu như mọi tầng nước ngầm trên lục địa Châu Âu. Các ống này chiếm đến một nửa khả năng chiến đấu của SCP-6013: chúng được kết nối trực tiếp với Lá Phổi Sáng, ngay khi có lệnh khai hỏa, chúng sẽ phân phối một lượng khổng lồ sinh khối Sarkic và mầm bệnh lên một khu vực rộng với tốc độ cao. Sự nghịch đảo.Sự nghịch đảo là quá trình mà một cái gì đó quay từ bên trong ra bên ngoài hoặc đẩy một cái gì đó ra bên ngoài một cách mạnh mẽ. cơ học này được cho là phương pháp chính để SCP-6013 biến đổi hành tinh.

SCP-6013 thể hiện trí thông minh tương đương con người. Nó có khả năng nói dối, sử dụng ngôn ngữ tượng hình và tham gia vào các cuộc thảo luận về đạo đức, luân lý và triết học. SCP-6013 có thể giao tiếp bằng nhiều phương pháp, bao gồm: giọng nói, cử chỉ, pheromone, sóng hạ âm và hiệu ứng phát quang sinh học được cho là một dạng thần giao cách cảm, hình ảnh hoặc gợi ý thôi miên. SCP-6013 đã tự gọi nó bằng những cái tên như: “Gräpaf Trypori7" (Hang Hoà hợp), “Valkwarat” (Nhà điêu khắc Ánh sáng) và, kể từ khi nó liên kết với SCP-6013-A, “Batrav Nutäm” (có nghĩa là Bàn tay Đưa lối). Khi cao hứng, SCP-6013 sẽ tự gọi mình, SCP-6013-A và SCP-6013-B là "Raya", một kính ngữ mô tả toàn bộ sinh khối chung của chính dị thể. Việc tham gia sinh khối này là một hành động có ý nghĩa tôn giáo lớn đối với SCP-6013 và nó đã nhiều lần bày tỏ ý muốn nhân sự Tổ Chức "tham gia" cùng.

Để biết thêm chi tiết về các phương thức giao tiếp của SCP-6013, xin vui lòng tham khảo hướng dẫn dịch chính thức của Giao thức Rosetta ở bên dưới.


Soonsaran: SCP-6013 nói bằng một ngôn ngữ đơn giản hoá được gọi là Soonsaran (có nghĩa là "ngôn từ của tĩnh mạch" hay "ngôn từ của ruột gan"). Một số từ vựng của nó được lấy trực tiếp từ ngôn ngữ Cổ Adytite, nhiều từ khác thì được vay mượn từ tiếng Anh, tiếng Hittite, tiếng Hy Lạp, tiếng Nga, tiếng Nenets và tiếng Phần Lan, cũng như các từ vựng mới được lấy từ chính những loại ngôn ngữ trên. Mỗi từ vựng trong Soonsaran có nhiều định nghĩa khác nhau, tuỳ vào ngữ cảnh, vị trí của nó so với một từ khác và cấu trúc của câu trong đó một từ nhất định xuất hiện. Theo các mô hình hiện tại của Tổ Chức, một từ trong Soonsaran có thể tương ứng với từ hai đến bảy từ trong tiếng Anh.

Ngữ pháp của Soonsaran rất đơn giản: không có mạo từ, trạng từ hoặc đại từ, động từ không có thì, các liên từ và giới từ được ám chỉ bằng dấu gạch ngang giữa các từ hoặc dấu chấm lửng (viết bằng cách sử dụng số 7) tương ứng. Danh từ được đa số hóa theo bốn cách (both, some, many hoặc all) bằng cách sử dụng một tập hợp các hậu tố (ti, til, täo, tiäm). Một số danh từ được biểu thị ở dạng số nhiều mà không có bất kỳ hậu tố nào (thí dụ, mô tả về một nhóm nhiều người thì gọi là "subject", thay vì "subject(s)").. Trong quá trình dịch của bạn, các phép đa nghĩa, cách chia danh từ riêng và hậu tố số nhiều như thế này sẽ được thực hiện tự động.
—Tiến sĩ Isaiah Kamski, Giám đốc Điểm
Một số cụm từ được diễn đạt bằng cách nối nhiều từ liên tiếp bằng dấu móc đơn; thí dụ, Soonsaran sử dụng cụm từ “nhìn thấm qua” (litca'siola) thay cho “nhìn xuyên qua”. Các cụm từ nối này mô tả những chủ thể hoặc khái niệm nằm ngoài phạm vi từ vựng của SCP-6013. Các câu trong Soonsaran vẫn giữ nguyên cú pháp (chủ ngữ)-(tân ngữ)-(động từ) điển hình của ngôn ngữ Cổ Adytite. Các câu nói bằng ngôn ngữ này sẽ được chép lại theo phiên âm vì nó không có hệ thống chữ viết riêng.

Soonsaran mới chỉ là một phần nhỏ trong khả năng giao tiếp của SCP-6013. Các phương pháp như pheremones, phát quang sinh học, cử chỉ và các hành vi khác của nó hiện vẫn chưa được làm rõ. Các thành phần "bị thiếu" trong những câu nói bằng tiếng Soonsaran (trạng từ, mạo từ, đại từ, giọng điệu, v.v.) có thể đã được chuyển tiếp sang những phương pháp trên; vì vậy, có thể coi từ điển về Soonsaran vốn đã không đầy đủ ngay từ đầu. Để biết thêm thông tin chi tiết về các phương thức giao tiếp phi ngôn ngữ của SCP-6013, hãy tham khảo Danh mục Mật mã của Bộ phận Phân tích Ký hiệu Sinh học của Điểm-82.


Được đính kèm ở đây là một bản sao của cuốn Soonsaran và bạn: Giới thiệu về Giao thức Rosetta >>


SCP-6013-A:


Expl2277_-_Flickr_-_NOAA_Photo_Library.jpg
Hình ảnh từ chuyến thám hiểm trong Chu trình 4-100 của Giao thức Rosetta. Cấu trúc mạch máu của SCP-6013 được mở rộng tối đa và phát quang.

SCP-6013-B: SCP-6013-B là một vi khí hậu Sarkic tồn tại dưới đáy biển xung quanh SCP-6013. Đây là một vùng đa dạng sinh học đầy năng động với nhiều loài động thực vật có nguồn gốc từ Vòng Bắc Cực và Địa Trung Hải. Mỗi sinh vật trong vi khí hậu đều sở hữu bộ gen đã được sửa đổi và tập hợp các đột biến chức năng cho phép chúng thích nghi với điều kiện sống ở Bắc Băng Dương. Vì SCP-6013-B có khí hậu, chuỗi thức ăn và áp lực tiến hóa riêng, số lượng mẫu vật bên trong nó là hết sức đa dạng, điều này đã làm cho việc lập danh sách đầy đủ về chúng trở nên khó khăn hơn. Hiện tại, các cá thể SCP-6013-B dường như không muốn hoặc không thể rời khỏi rạn san hô xung quanh SCP-6013. Do đó, hầu hết các loài động thực vật dị thường của Điểm-82 đều được xem là đang tự quản thúc và có mức độ lưu tâm tối thiểu.

Sinh quyển SCP-6013-B có độ mặn, hàm lượng oxy, nồng độ pH và nồng độ vi sinh vật có thể khiến mọi dạng sống thuỷ sinh tử vong ngay khi tiếp xúc với nó. Vùng nước xung quanh SCP-6013-B luôn được giữ nhiệt độ trung bình là 37 độ C và rất giàu axit amin, chất điện giải và các hợp chất hữu cơ thường được tạo ra trong quá trình trao đổi chất và bài tiết của động vật, chẳng hạn như urê, amoniac, axit lactic và các chất thải khác. Những hoạt động thủ công trong điều kiện như vậy cần phải được trang bị lớp cách ly bên ngoài nhằm làm chậm lại tác động ăn mòn từ môi trường xung quanh. Mật độ tương đối và áp suất nước chứa các hợp chất trên hiện nằm dưới độ sâu 513 mét, phân định rõ ràng điểm kết thúc của biển Kara và điểm bắt đầu của SCP-6013-B.. Tùy thuộc vào lĩnh vực nghiên cứu, các phòng ban tại Điểm-82 có thể sẽ có những mô tả khác nhau về địa điểm này như "Độ sâu khiến các hoạt động dễ hoá lỏng", "Điểm tiếp xúc" hoặc "Ranh giới Suzuhara-Messener."
—Joanne

Những cá thể SCP-6013-B có tỷ lệ nhiễm khuẩn và ký sinh trùng cao bất thường, nhưng nhờ có điều kiện môi trường xung quanh, rất ít những tác động có hại lên sức khoẻ của chúng được ghi nhận. Những cá thể SCP-6013-B thường có những biến đổi mạnh mẽ về hình dạng cơ thể, chế độ ăn uống, hành vi sinh sản và các tính trạng khác trong suốt vòng đời của chúng. Tuổi thọ của chúng có sự chênh lệch rất lớn; ví dụ, SCP-6013-B1 và ​​B2 được ước tính đã gần 1.000 năm tuổi, trong khi các mẫu vật khác chỉ có tuổi thọ dao động từ vài tháng đến vài giờ. Do những cá thể SCP-6013-B đã chết hoặc sắp chết thường sẽ được tiêu thụ ngay lập tức hoặc tái hợp nhất bởi cấu trúc san hô xung quanh chúng, các nỗ lực nghiên cứu một cá thể SCP-6013-B đều phải được thực hiện khi chúng còn sống.


Nhật kí nghiên cứu của SCP-6013

Sự có hiệu lực trở lại của phân loại SCP-6013-A đã bị hủy bỏ theo Chỉ thị Ưu tiên Bí mật cá nhân số 6013.3505.HL


ID *****-3505 đã đến giới hạn tiếp xúc trực tiếp với SCP-6013.
Tổng thời gian tiếp xúc trực tiếp: 167 giờ, 59 phút, 4 giây.
Để duy trì tính toàn vẹn nhận thức của ID *****-3505, các đặc quyền sau đã bị hạn chế:


Tiếp xúc trực tiếp với SCP-6013 và SCP-6013-A: KHÔNG ĐỦ ĐIỀU KIỆN
Chi tiết bảo mật của SCP-6013 và SCP-6013-A: KHÔNG ĐỦ ĐIỀU KIỆN
Nghiên cứu mẫu vật sống của SCP-6013-B: KHÔNG ĐỦ ĐIỀU KIỆN
Được áp dụng quy trình loại bỏ tài sản trong Kế hoạch dự phòng Anathema: KHÔNG ĐỦ ĐIỀU KIỆN
Liên lạc với SCP-6013-A: KHÔNG ĐỦ ĐIỀU KIỆN theo Chỉ thị số 6013.A.7790 của Bộ chỉ huy Điểm


ID *****-3505 được cấp một phần quyền truy cập vào hệ quản trị theo Bản cam kết về thời hạn trong Giao thức Rosetta Chu kỳ 1.

Truy cập và nghiên cứu Bản ghi Giao thức Rosetta: ĐỦ ĐIỀU KIỆN
Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License