SCP-6033

đánh giá: +12+x
Mã vật thể: 6033
Cấp2
Phân loại Quản thúc:
safe
Phân loại Bổ sung:
none
Phân loại Quy mô:
dark
Phân loại Hiểm họa:
notice

meandudylah.png

Ảnh vẽ SCP-6033-1 bởi Toby McEnderson, 6 tuổi.

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: SCP-6033 hiện đang được Toby McEnderson cho phép sử dụng hàng đêm trong khoảng thời gian từ 19:00 đến 21:00. Một đặc vụ của Tổ Chức phải ở trong phòng ngủ của cậu ta khi SCP-6033 đang được sử dụng.

Khi không được sử dụng, SCP-6033 sẽ được lưu giữ trong kho lưu trữ vật phẩm an ninh cao tại Điểm-96.

Mô tả: SCP-6033 là một cuốn sách trẻ em có tựa đề "Người Bạn Nhiều Tay" không rõ tác giả hay nhà xuất bản. Cuốn sách được viết theo phong cách tương tự như văn học cho thiếu nhi thông thường1 và theo thể loại sách dành cho trẻ em từ 3-5 tuổi. Nội dung của cuốn sách chứa thông tin độc nhẹ dẫn đến việc di cư khi đọc lần đầu, nhưng về mặt khác thì vô hại. Cuốn sách mô tả câu chuyện về một thực thể vô hình tên Ud'itlah đang đi lang thang trong vũ trụ để tìm kiếm một người bạn.

uditlahspace.png

Bản sao của một trong những trang được tìm thấy trong SCP-6033.

Dị tính của SCP-6033 biểu hiện khi câu chuyện được đọc bởi Toby McEnderson. Khi đối tượng mở cuốn sách, một thực thể vô hình2 giống hệt với thực thể được mô tả trong cuốn sách3 sẽ xuất hiện trong bán kính 10 mét của Toby. SCP-6033-1 sau đó sẽ tiến hành trò chuyện thân mậtvới McEnderson, thường kết thúc tương tác bằng cách đọc truyện về nó để ru ngủ đối tượng. SCP-6033-1 sẽ biến mất khi McEnderson đã ngủ.

SCP-6033-1 biểu hiện một chuỗi các dị tính liên quan đến thay đổi hình dạng, dịch chuyển tức thời và điều khiển từ xa. Quan sát trực tiếp SCP-6033-1 cũng dẫn đến hiệu ứng nhận thức độc nhẹ, gây ra chứng đau nửa đầu ở người xem tương tự như khi SCP-6033 gây ra. Hiệu ứng nhận thức độc của SCP-6033 và SCP-6033-1 nhanh chóng giảm thiểu khi tiếp xúc thường xuyên.

Phụ lục 6033.1: Phát hiện

SCP-6033 được phát hiện khi thuộc quyền sở hữu của Toby McEnderson 4 tuổi. Bà của McEnderson đã báo cáo cho cảnh sát địa phương rằng đối tượng mất tích. Đặc vụ của Tổ Chức Basil Sias4 đã tham gia điều tra khi xuất hiện những báo cáo về việc McEnderson được nhìn thấy cùng với một thực thể khổng lồ không xác định, vụ việc trên đã thu hút sự chú ý của Tổ Chức. Do những báo cáo ban đầu từ các nhân chứng nhìn thấy thực thể cho biết rằng họ khó quan sát bằng mắt và gặp chứng đau nửa đầu, Đặc vụ Sias đã được trang bị thiết bị chống nhận thức độc. Thực thể không xuất hiện khi tiếp xúc ban đầu, Đặc vụ Sias tìm thấy McEnderson và SCP-6033 mà không xảy ra bất kỳ sự cố nào. Người dân địa phương đã được cấp thuốc lú thành công và không có báo cáo nào về tổn hại tinh thần, cảm xúc hay tâm lý lâu dài.

Do các giả định ban đầu cho rằng McEnderson sở hữu dị tính, đối tượng được gán mã định danh SCP-6033 và đưa vào quy trình quản thúc nghiêm ngặt. Do sức khỏe tinh thần nhanh chóng suy giảm và SCP-6033-1 không xuất hiện, Tổ Chức đã xem xét quy trình quản thúc và phát hiện ra dị tính của SCP-6033. McEnderson được tái chuyển đến một buồng giam dạng người ít hiểm họa và được phép tiếp cận SCP-6033 hàng đêm.

Phụ lục 6033.2: Thẩm vấn Toby McEnderson

Đối tượng thẩm vấn: Toby McEnderson

Thẩm vấn viên: Đặc vụ Basil Sias

Lời tựa: Buổi thẩm vấn sau đây được thực hiện theo yêu cầu của Phân khu Khoa Học như một phần trong quá trình xem xét quy trình quản thúc Toby McEnderson. Vì Đặc vụ Sias đã thực hiện bốn cuộc phỏng vấn trước đây với đối tượng và thiết lập một mối quan hệ tích cực, anh được giao nhiệm vụ thực hiện buổi thẩm vấn thay mặt DoS.

<Bắt đầu Bản ghi>


Đặc vụ Sias: Chào Toby! Tối nay ổn chứ anh bạn?

McEnderson: Cháu vẫn ổn, Ngài Sias.

Đặc vụ Sias: Nhìn cháu không ổn mấy đâu. Khá buồn đấy. Có chuyện gì sao?

[McEnderson nhìn xuống đùi và xoa tay.]

Đặc vụ Sias: Cháu có thể bảo chú bất cứ điều gì. Cháu sẽ không gặp rắc rối đâu, chú hứa đấy. Cháu biết không, chúng ta có thể ngoắc tay!

[Đặc vụ Sias chìa ngón tay út của mình về phía McEnderson. Ban đầu, Toby có vẻ do dự, nhưng sau đó đã tự móc ngón tay của mình với Đặc vụ Sias. Cả hai lắc, và McEnderson dường như đã thư giãn phần nào.]

McEnderson: Umm… Cháu hơi buồn.

Đặc vụ Sias: Vì sao vậy? Chuyện gì xảy ra sao?

[McEnderson lắc đầu.]

McEnderson: Chúng không thể gặp bạn.

Đặc vụ Sias: Thật ư, bây giờ sao? Ai là bạn cháu vậy?

McEnderson: Udy-Lah.

Đặc vụ Sias: "Udy-Lah" trông ra sao? Bọn chú có thể đi tìm và đưa chúng đến thăm cháu.

McEnderson: Udy-Lah rất bự và… mềm. Đôi khi nhìn vào cậu ấy thì hơi đau một chút, nhưng cậu ấy không đáng sợ đâu. Cậu ấy có rất nhiều cánh tay và rất tốt bụng. Tuy nhiên, chúng ta không thể tìm thấy cậu ấy. Cậu ấy sống trong cuốn sách của cháu và ai đó đã lấy mất cuốn sách rồi.

[McEnderson sụt sịt.]

Đặc vụ Sias: Thật ư? Cháu lại ngốc rồi! Người ta không thể sống trong sách được!

[McEnderson khịt mũi một lần nữa, rồi cười khúc khích.]

McEnderson: Có mà! Udy-Lah sống trong sách! Cậu ấy đi ra ngoài, nói chuyện và đọc truyện cho cháu vào ban đêm.

Đặc vụ Sias: Vậy hả? Vậy cháu nói chuyện về gì.

McEnderson: Umm…

[McEnderson lại trở lên lo lắng và bắt đầu nghịch tay mình một lần nữa.]

Đặc vụ Sias: Ổn mà, Toby. Chúng ta đã ngoắc tay rồi, nhớ chứ? Cháu có thể kể cho chú mọi thứ.

McEnderson: Chúng cháu nói chuyện về… bố và mẹ. Bây giờ họ đang ở với vũ trụ.

Đặc vụ Sias: Ở với vũ trụ?

McEnderson: Đó là những gì Udy-Lah nói. Cậu ấy nói rằng đã nói chuyện với mẹ và bố cháu và đó là những gì họ đã nói.

Đặc vụ Sias: "Udy-Lah" nghe có vẻ tốt bụng. Chú gặp cậu ấy được chứ?

McEnderson: Vâng! Chú chỉ cần mở sách và hai ta có thể gặp cậu ấy!

<Kết thúc Bản ghi>

Sau buổi thẩm vấn này, Đặc vụ Sias và Toby McEnderson đã mở SCP-6033, dẫn đến sự xuất hiện của SCP-6033-1. Bất chấp lo ngại ban đầu, SCP-6033-1 rất thân thiện và lịch sự với các nhân sự thuộc Tổ Chức. Sau một cuộc thảo luận giữa các nhân sự quản thúc SCP-6033, SCP-6033-1 và DoS, quy trình quản thúc mới của SCP-6033 đã được thống nhất.

Phụ lục 6033.3: Nhật ký Quan sát

udylahreading.png

Tranh vẽ SCP-6033-1 bởi Toby McEnderson, 6 tuổi. Chữ được viết ở mặt sau "UDY-LAH ĐANG ĐỌC TRUYỆN CHO TUI"

Đối tượng: SCP-6033-1, Toby McEnderson

Ngày: Ngày 13 tháng 1 năm 2021

Lời tựa: Sau khi sửa đổi quy trình quản thúc, Toby McEnderson được cung cấp một buồng giam dạng người tiêu chuẩn với nội thất giống phòng ngủ của trẻ. McEnderson được phép yêu cầu thay đổi nội thất trong phòng với lý do chính đáng. Căn phòng được thiết kế nhằm cho phép nhân sự của Tổ Chức tiếp tục theo dõi McEnderson và SCP-6033-1 nếu cần thiết. Tài liệu dưới đây là nhật ký quan sát ghi lại tương tác giữa giữa SCP-6033-1 và McEnderson khoảng hai tuần sau những thay đổi này.

<BẮT ĐẦU BẢN GHI>


[Đặc vụ Sias tiến với phòng ngủ của McEnderson với SCP-6033. McEnderson nhìn lên từ các khối mà đối tượng đã chơi cùng và chạy đến chỗ Đặc vụ Sias. Anh lấy cuốn sách và mở nó ra, SCP-6033-1 xuất hiện như dự đoán. Thực thể nhìn về phía Đặc vụ Sias và cửa sổ quan sát.]

McEnderson: Udy-Lah!

[cố gắng ôm SCP-6033-1, và sau đó mang nhiều đồ chơi khác nhau đến cho thực thể.]

McEnderson: Cậu muốn chơi gì tối nay? Chúng ta có thể chơi… umm… Pokémon? Ooh, hay là Spider-Man?

SCP-6033-1: Thực ra, Toby à, hay là chúng ta chỉ đọc một câu chuyện thôi?

McEnderson: Nhưng tớ vẫn chưa buồn ngủ!

SCP-6033-1: Mình biết, mình biết. Nhưng mình sẽ khiến câu chuyện này rất đặc biệt, được chứ? Mình đã viết xong một câu chuyện đặc biệt dành cho cậu. Nằm giường đi để chúng ta bắt đầu nào.

[McEnderson cảm thấy hứng thú và chạy đến khu vực riêng tư. SCP-6033-1 di chuyển nhấp nhô về phía giường, một vài con mắt dán chặt vào cửa sổ quan sát. McEnderson quay lại vài phút sau và leo lên giường.]

SCP-6033-1: Cậu đã đánh răng và rửa mặt chưa?

McEnderson: Rùi!

SCP-6033-1: Tốt lắm! Bây giờ bắt đầu nào.

[SCP-6033-1 mở rộng một chiếc xúc tu về phía bàn cạnh giường và nhặt SCP-6033 lên. Nó mở cuốn sách và bắt đầu đọc. Nó vẫy nhiều xúc tu khác nhau trên các trang sách. Do vậy, các hình dán ngôi sao phát sáng trong bóng tối khác nhau dán trên trần phòng ngủ sẽ hạ xuống và lơ lửng xung quanh giường.]

SCP-6033-1: Ngày xửa ngày xưa, có một [NHẬN THỨC ĐỘC BỊ TÁC ĐỘNG]5 cô đơn tên là Ud'itlah.

[Một hình ảnh của thực thể từ SCP-6033 được tạo ra bằng bụi trôi nổi trên trang giấy và lơ lửng ở trung tâm căn phòng. Căn phòng tối om, nhưng vẫn có thể nhìn thấy mô hình, SCP-6033-1, và McEnderson.]

McEnderson: Nhìn có vẻ cô đơn.

SCP-6033-1: Đúng rồi Toby. Cậu ta rất cô đơn. Cậu ta được sinh ra từ, từ rất lâu rồi. Ngay cả trước vì sao già nua nhất.

[SCP-6033-1 vẫy các xúc tu của nó qua các miếng dán hình ngôi sao bằng nhựa. Một số bắt đầu phát sáng và tập hợp lại với nhau trên hình vẽ tạo thành một ngôi sao lớn duy nhất. Mô hình nhìn lên ngôi sao.]

SCP-6033-1: "Cậu sẽ là bạn tôi chứ?" Ud'itlah hỏi ngôi sao. "Mình không thể," vì sao đáp lại, "vì mình sẽ vô tình thiêu cháy cậu mất." Ud'itlah rất buồn nhưng hiểu chuyện đó. "Có lẽ tôi sẽ không bao giờ tìm thấy bạn," cậu ấy nghĩ.

[Mô hình ngã xuống và bắt đầu khóc. Trong khi đó, ngôi sao phía trên lớn dần lên trước khi tự sụp xuống, tạo thành một quả cầu bóng tối khổng lồ trong các ngôi sao được chiếu xung quanh căn phòng. Mô hình giật mình và nhìn lên sự hình thành mới.]

SCP-6033-1: "Cậu là ai?" Ud'itlah hỏi. "Cậu sẽ là bạn tôi chứ?" "Mình không thể," hố đen đáp lại, "vì mình sẽ vô tình ăn cậu mất." Ud'itlah lại trở nên buồn bã lần nữa.

[Mô hình sụp đổ một lần nữa. SCP-6033-1 bắt đầu di chuyển các xúc tu của nó theo chuyển động tròn, và những ngôi sao trong phòng cũng bắt đầu di chuyển. Căn phòng dần được lấp đầy bởi nhiều tinh vân và thiên thể khác nhau được tạo ra bởi vật dụng thủ công và nghệ thuật từ phòng ngủ của McEnderson. Một số ngôi sao nhấp nháy liên tục trong vài phút, cho đến khi một viên bi màu xanh lam xuất hiện. Mô hình ngửa đầu lên và di chuyển uốn lượn về phía viên bi.]

SCP-6033-1: Cuối cùng, Ud'itlah tình cờ gặp một hành tinh nhỏ màu xanh lam.

[Một số hình ảnh đại diện thô sơ của khuôn mặt con người đang mỉm cười xuất hiện trên cơ thể SCP-6033-1.]

SCP-6033-1: Ud'itlah rất ngạc nhiên. Cậu chưa bao giờ nhìn thấy một cái gì đó như thế này trước đây! Nó không lớn như một ngôi sao, và nó không đói như một lỗ đen. "Bạn là ai?" cậu hỏi, "Bạn sẽ là bạn của tôi chứ?" Tuy nhiên, hành tinh không phản hồi với cậu.

[Một bức ảnh đóng khung của Ông và Bà McEnderson trôi về phía mô hình. Một số ngôi sao tự gắn vào khung ảnh.]

SCP-6033-1: Tuy nhiên, chính vũ trụ đã nhìn thấy Ud'itlah và phản ứng lại.

[Mô hình nhìn về phía bức ảnh.]

SCP-6033-1: Vũ trụ nói, "Có chuyện gì vậy, Ud'itlah?" "Tôi không có bạn!" Ud'itlah trả lời. Vũ trụ nhìn Ud'itlah với vẻ mặt thương hại.

[Một số ngôi sao khác bao phủ xung quanh mô hình.]

SCP-6033-1: "Không ai đáng phải ở một mình ", vũ trụ ôm lấy Ud'itlah và nói. "Dưới đó là một hành tinh gọi là Trái đất, và trên hành tinh đó là một cậu bé mà chúng ta rất yêu quý. Cậu bé rất cô đơn, giống như bạn, và cậu bé cũng cần một người bạn. Hãy tìm cậu bé, và chăm sóc hộ chúng tôi. "

[McEnderson dường như đã ngủ. SCP-6033-1 tạo ra một số xúc tu và cẩn thận đắp mền cho đối tượng.]

SCP-6033-1: Ud'itlah biết phải làm gì. Cậu ấy bắt đầu làm một cuốn sách đặc biệt, và gửi nó xuống Trái đất, nơi Toby sẽ tìm thấy nó. Chỉ cần Toby có cuốn sách đó, cả hai sẽ luôn ở bên nhau. Họ nhanh chóng trở thành những người bạn tốt nhất, và không bao giờ cô đơn nữa. Chính vũ trụ đã mang họ đến với nhau.

[Một số con mắt của SCP-6033-1 dán chặt vào cửa sổ quan sát.]

SCP-6033-1: Bây giờ họ đang ở một nơi đặc biệt. Đôi khi có thể hơi lạnh và thậm chí hơi đáng sợ, nhưng có rất nhiều người ở đó sẽ chăm sóc cả hai và giữ cho họ an toàn. Dù thế nào đi nữa, Ud'itlah và Toby sẽ luôn có nhau, và thậm chí có thể một ngày nào đó họ sẽ có thể cùng nhau nhìn ra thế giới. Họ sẽ sống hạnh phúc bên nhau mãi mãi.

SCP-6033-1 đóng cuốn sách và đặt nó trên bàn cạnh giường ngủ của McEnderson. Một cái miệng xuất hiện trên cơ thể SCP-6033-1 và hôn lên trán McEnderson. SCP-6033-1 nhìn về phía cửa sổ quan sát một lần nữa trước khi biến mất.

<KẾT THÚC BẢN GHI>

Yêu cầu cấp cho Toby McEnderson quyền truy cập vĩnh viễn vào SCP-6033 đang chờ được phê duyệt.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License