SCP-6045đánh giá: +5+x
3/6045 CẤP 3/6045
BẢO MẬT
classified-bar.svg
classified-bar.svg
classified-bar.svg
classified-bar.svg
classified-bar.svg
classified-bar.svg
Mã Vật Thể: SCP-6045
Keter

kilroy.png

Một cá thể SCP-6045 xuất hiện vào ngày 15/8/1945, ngày Đế quốc Nhật Bản đầu hàng trong Chiến tranh Thế giới thứ Hai (CTTG2).Quy trình Quản thúc Đặc biệt

Phân khu Truyền thông của Tổ Chức có nhiệm vụ lan truyền câu chuyện rằng SCP-6045 là tác phẩm của quân nhân Mỹ trong CTTG2, kèm theo các câu chuyện vỏ bọc cho rằng nó bắt nguồn từ các vụ việc liên quan đến Thanh tra Xưởng tàu J.J. Kilroy hoặc Trung sĩ Francis Kilroy vào năm 1945.

Do tầm quan trọng của chúng với Dự án RECUERDA, mọi cá thể SCP-6045 phải được bảo tồn, lưu vào tài liệu và phân tích. Các nỗ lực loại bỏ SCP-6045 bằng cách sơn lên chúng đều thất bại. Phân khu Nghiên cứu Lịch sử có nhiệm vụ điều tra mọi cái tên và dữ liệu thu được từ các cá thể SCP-6045.

Các vụ việc liên quan đến sự xuất hiện của các cá thể SCP-6045-1 phải được kiểm chứng qua các cuộc thẩm vấn có dùng thuốc ký ức để làm tăng khả năng nhớ lại.

Việc xóa ký ức của nhân chứng sau thẩm vấn được xem là không cần thiết

Ảnh hưởng của các cá thể SCP-6045-1 tới những cá nhân bị ảnh hưởng, ví dụ như những ký ức về SCP-6045 mà chúng lưu truyền, phải được phân tích để thu thập dữ liệu về các cá nhân liên quan.


Mô tả:

kilroy2.PNG

Một cá thể SCP-6045 trên phần đuôi của một chiếc xe tải Dodge 3/4-ton, một trong những xe tải được sản xuất hàng loạt nhiều nhất của quân đội Mỹ trong những tháng cuối của CTTG2.

SCP-6045 là một hiện tượng lan truyền nhận thức qua việc xuất hiện trên tường và các đống đổ nát tại những địa điểm đóng quân của quân đội Mỹ trong CTTG2. SCP-6045 miêu tả một nhân vật hoạt hình đang nhìn qua một bức tượng và một dòng chữ được cách điệu hóa 'KILROY ĐÃ Ở ĐÂY'.

30,000 cá thể SCP-6045 còn sót lại đã được ghi nhận. Vị trí của chúng rải rác từ trên tường và công sự tại Okinawa, Nhật Bản và đảo Guadalcanal ỏ Mặt trận Thái Bình Dương đến Bastogne, Pháp và Dresden, Đức.

Theo kết quả giám sát huyền thuật kéo dài, quân nhân chỉ tạo ra 10% của toàn bộ các cá thể.

Khoảng 78% các cá thể có chứa dấu vết của hơi ẩm, cũng như chữ ký của các cá nhân chưa được biết đến.

SCP-6045 có khả năng xuất hiện cao hơn tại các địa điểm đáp ứng được các điều kiện sau:

  • Một lượng binh sĩ tử trận lớn, từ 30,000 trở lên.
  • Tổn hại nặng nề tới nhà cửa và cơ sở hạ tầng.
  • Có mức sinh hoạt văn hóa xã hội cao, ví dụ như trại tị nạn hoặc trung tâm văn hóa, trước khi nơi đó bị phá hủy.
  • Nơi diễn ra các trận đánh chủ chốt.

SCP-6045-1 là một nhóm các thực thể mang hình dạng giống với các nhân vật hoạt hình sống. Các thực thể này xuất hiện ngay trước khi SCP-6045 xuất hiện. Các thực thể có hình hài ba chiều giống với con người, kèm theo ngoại hình đơn sắc và giống với nhân vật trong SCP-6045, với chiều cao từ một đến hai mét.

Các cá thể SCP-6045-1 được trang bị quân dụng thời CTTG2 nhưng được hoạt hình hóa, như ba lô, dây đạn, túi cứu thương và bi đông. Các có thể cũng có vài điểm khác nhau, ví dụ như hình dạng của mũi và đầu. Các cá thể không có khả năng giao tiếp bằng lời nói, mặc dù chúng có thể giao tiếp qua ngôn ngữ ký hiệu.

Các cá thể SCP-6045-1 chỉ tồn tại trong khoảng thời gian ngắn, từ 30 đến 60 phút, trước khi chúng biến mất và các cá thể SCP-6045 xuất hiện. Chúng có thể điều khiển sự hiện diện của bản thân, nhờ vậy mà chúng có thể được nhìn thấy bởi duy nhất một cá nhân hoặc cả đám đông.

Tuy nhiên, các cá thể luôn luôn có thể được nhìn thấy bởi các cá nhân có sử dụng thuốc phản lan truyền thông tin.

Khoảng thời gian mà các cá thể xuất hiện và tương tác với các cá nhân được gọi là Sự kiện RECUERDA. Sau khi Sự kiện kết thúc, các cá thể sẽ biến mất.

Khi được thẩm vấn, các cá nhân có tiếp xúc với SCP-6045-1 biết đến tên, nơi sinh và sở thích của một binh sĩ hoặc thường dân đã tử nạn, và không thể hiện sự khó chịu nào ngoài độ buồn bã cao hơn một chút.

Các cá nhân có tiếp xúc trực tiếp thường sẽ cảm thấy một loạt ảnh hưởng bất thường và thường là có lợi khác tới sức khỏe và kí ức của họ - xem Phụ lục 6045-1.


Phụ lục 6045-1:

Đoạn phim về SCP-6045 sau được ghi lại bởi Hạ sĩ Echer Nachton, một thành viên của Đơn vị Chụp ảnh và Phim ảnh Quân đội (AFPU) Anh được cử đến Philippines. Hạ sĩ Nachton là một đặc vụ được cài vào AFPU với nhiệm vụ chính thức là ghi lại cuộc sống của trẻ em để làm bằng chứng về các tội ác chiến tranh của Cơ Quan Giám Sát Dị Thể Đế Quốc Nhật Bản (IJAMEA). Anh ta đã được đưa một chiếc máy ảnh được nâng cấp bằng huyền thuật và được bảo vệ khỏi các hiệu ứng phản lan truyền thông tin.

Nachton sau đó đã gửi đoạn phim tới các đặc vụ Tổ chức được cài vào Lực lượng Quân đội Hoa Kỳ tại miền Đông (USAFFE).

ĐÃ ĐƯỢC LƯU LẠI DƯỚI DẠNG TÀI LIỆU FTG-100
16/08/1945

Thước phim 6045-01

BẮT ĐẦU BẢN GHI

firstphoto.png

Những người sống sót sau cuộc tấn công của quân đội Nhật tại Manila, được quay lại bởi Nachton.

Một nhóm những đứa trẻ bị thiếu ăn từ 6 đến 12 tuổi đang bới tung vài chiếc hộp các-tông ở trước cổng vào đã đổ vỡ của Pháo đài Santiago tại Thành cổ Intramuros, Philippines; phần nhiều những bức tường đã bị đè nát hoặc phá hủy hoàn toàn. Những người lính Mỹ với súng trường M1 Garand trên tay đang canh giữ khu vực dõi theo bọn trẻ. Những chiếc xe jeep khiến chúng bị bao quanh bởi khói đen và bụi.

Các cá thể SCP-6045-1 lại gần đám trẻ và ra hiệu cho nhau bằng súng trường. Chúng thi thoảng chỉ vào và đánh nhau trong khi đang vây quanh đám trẻ; có vẻ như không ai khác trong khu vực biết đến sự xuất hiện của chúng, ngoại trừ Nachton, người đã được tiêm thuốc ký ức.

Một cuộc đánh nhau nổ ra giữa những đứa trẻ khi vài túi chứa đầy gạo và đồ đóng hộp được tìm thấy. Một cậu bé với vài vết bầm và trầy xước trên mặt và tay bị ném ra khỏi nhóm. Cậu bé vừa nhăn mặt vừa nắm chặt phần xương sườn đã lộ rõ của mình, rồi nắm lấy cái bụng đã lồi to. Tuy nhiên, cậu đã lấy được hai hộp thịt bò muối Fray Bentos, dù chúng đã hơi bị nát, khiến cậu vừa nhìn lại đám trẻ vừa cười. Một cá thể SCP-6045-1 định tiến lại gần cậu, nhưng bị các cá thể khác dừng lại.

Năm phút sau, cậu bé bẻ lấy một cành cây từ một cây caimito với tán lá gần như bị thiêu rụi, và dùng nó để vẽ trên đất. SCP-6045-1 nhìn cậu bé vẽ lên hình ảnh một cái máy bay, kèm theo vài hình người que để tượng trưng cho một gia đình với hai đứa con.

Cành cây gãy, và cậu bé vừa đi tiếp vừa lục lọi trong những đống kim loại. Cậu vẩy đi vài con nhậy đen và bướm.

theater.png

Nhà hát Thủ đô Manila, đã được xây lại một phần.

Sau 10 phút, cậu bé đi qua Nhà hát Thủ đô Manila, vốn đã bị phá hoại trầm trọng ở phần mái vòm, phần mặt tiền làm bằng đá hoa và các cửa sổ màu cao một mét. Cậu nhìn vào một tấm áp phích xác xơ dùng để giới thiệu về một nghệ sĩ hài kịch, rồi dùng tay vạch ra bộ tuxedo của anh ta.

Vài cả thể SCP-6045-1 xuất hiện. Một trong số chúng bắt đầu chơi ghi-ta. Do máy quay thời CTTG2 không có khả năng ghi lại âm thanh nên không thể ghi âm lại bài hát được chơi bởi cá thể SCP-6045-1. Nachton cho rằng đó rõ ràng là một bài kundiman, hoặc một bài dạ khúc Filipino do nó có giai điệu mượt mà và âm điệu 3/4. Điều này cho thấy SCP-6045-1 đang điều khiển sự hiện diện của chúng.

Cậu bé bắt đầu nhảy, hơi bắt chước theo kiểu can-can và swing step. Một đám đông người Filipino bị thương và gầy gò nhìn vào cậu bé, một vài trong số họ bắt đầu vỗ tay và nhảy theo nhịp của bài kundiman. Cuộc nhảy tiếp tục trong một phút.

Cậu bé tiếp tục đi tìm phế liệu, vốn được cậu mang theo và dùng để ghép thành hình ảnh của một chiếc máy bay. Các cá thể SCP-6045-1 phân tích hình vẽ trong khi cậu nhóc lục lọi trong những đống đổ nát của Manila. Ở một thời điểm, cậu bị áp sát bởi những cậu bé lớn hơn đang có ý định lấy đồ hộp của cậu, một vài trong số chúng đang mặc quân phục rách rưới. SCP-6045-1 liền đứng ra can ngăn. Nhóm trẻ cố xông vào đánh những kẻ vô hình, rồi vừa chạy vừa la hét sau một lúc vật lộn không lâu.

Cậu bé sau đó hôn lấy những lon thiếc của mình và sắp xếp lại vật liệu. Tuy nhiên, vào lúc cuối, cậu chạy đến một toà nhà đã bị phá hủy và nhặt thêm phế liệu. Các cá thể SCP-6045-1 bất thình lình xông ra với ý định ngăn cậu lại.

Một quả lựu đạn Type 97, thường được quân Nhật dùng để gài bẫy, đã được gắn vào chỗ phế liệu mà cậu bé lỡ làm rơi lúc đang mang đi. Sau cú rơi mạnh, quả lựu đạn phát nổ, xé tung đôi chân và hông của cậu bé. Cậu bé lăn ra ngất. Máy quay nhanh chóng được đặt xuống và Nachton bắt đầu tiến hành cứu thương.

Một vũng máu xuất hiện. Cậu bé có một vết gãy mở trên xương đùi. Những người xung quanh, phần lớn đang bị thương, tiến lại gần. Tuy nhiên, Nachton nói rằng một người đã hét lên bảo họ hãy cẩn thận với bẫy, và việc bao quanh cậu bé đang được sơ cứu bởi Nachton sẽ không có tác dụng gì. Điều này khiến họ dừng lại ngay lập tức. Trong khi đó, vài người chạy quanh tìm binh lính để giúp cậu bé, nhưng họ không tìm được ai.

Do nỗ lực sơ cứu không thành công của Nachton, các cá thể SCP-6045-1, vốn đã hiện rõ trong mắt của mọi người xung quanh, bắt đầu cuốn mình quanh cậu bé, với những đường hoạt hình 3D bao phủ phần thân mình dưới. Vài người xung quanh hoảng loạn trước cảnh tượng, nhưng phần lớn tỏ ra bình tĩnh chấp nhận sự hiện diện của chúng. Vào lúc này, Nachton nhặt lại máy quay,và ghi lại kỹ thuật chữa trị. Các hình dạng được hình thành bởi các đường vẽ sau đó được lấp đầy bởi màu xám và bóng đen, trước khi biến thành da thịt. Tay của cậu bé cũng được phục hồi.

Cậu bé thức dậy, và SCP-6045-1 vỗ đầu cậu rồi kiểm tra người cậu. Bối rối, cậu lùi lại, nhưng các cá thể ra dấu hiệu để tỏ vẻ thân thiện, từ đó phóng to dáng vẻ hoạt hình của chúng. Khi cậu bé bình tĩnh lại, một cá thể ngả người về phía cậu.

SCP-6045-1 ra hiệu bảo cậu bé ngồi cạnh chúng. Vài nhân vật hoạt hình, bao gồm bọ ngựa, tranh biếm họa của Maria Clara, cái mũ sakalot, điện thoại, thư điện đàm và những chiếc xe jeep xếp lại thành hàng và nhảy như thể chúng đang diễu hành. Nhiều người xung quanh chăm chú xem buổi diễn khi các nhân vật bắt đầu nhảy theo điệu căng-căng và jitterbug. Tranh biếm họa của vài vị đại tướng có tiếng, như Douglas McArthur, cũng xuất hiện, kèm theo những bong bóng lời nói có chứa câu 'TA ĐÃ TRỞ LẠI'.

Cuối cùng, vài nhân vật đại diện cho gia đình của cậu bé tiến lại gần cậu, rồi biến hình thành các hình nhân chân thực. Một trong số đó là một đứa trẻ bốn tuổi với chiếc áo trắng rách rưới đang ôm lấy cậu bé. Cậu bé kiểm tra đứa trẻ trong nỗi ngạc nghiên, tập trung vào vùng trán và bụng. Sau khi không tìm thấy vết thương nào, cậu thở phào nhẹ nhõm.

sunset.png

Hoàng hôn tại Vịnh Manila, nơi cậu bé đi qua.

Cậu bé kéo đứa trẻ ra xem hình vẽ máy bay của mình. Đứa trẻ liền dùng một cái que viết "Galing! Salamat sa plane, Kuya!"1, trước khi ôm lấy cậu bé. Đám SCP-6045-1 cười toe toét.

Hai giờ sau, các nhân vật, kể cả đứa trẻ bốn tuổi, biến mất, để lại cậu bé một mình giữa những đống đổ nát của Manila. Cậu bé lau nước mắt và cố chỉnh lại quần áo. Trước khi biến mất, những cá thể SCP-6045-1 giơ tay chào cậu, và cậu giơ tay chào lại.

SCP-6045-1 biến mất. Cậu bé, với cục phấn trên tay, viết thêm 'và jose' ở dưới 'KILROY'. Cậu lại khóc, rồi lau nước mắt bằng tay phải. Cậu sau đó ấn tay lên tấm bảng, để lại một vết in mờ nhạt.

Lúc đó đã là buổi chiều ta, và mặt trời đã bắt đầu lặn ở Manila.

KẾT THÚC BẢN GHI

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License