SCP-605


đánh giá: +1+x
scp605-2.png

SCP-605 đang trong trạng thái hoạt động ở gần [DỮ LIỆU BỊ TÁC ĐỘNG]

Mã vật thể: SCP-605

Phân loại: Euclid

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: Với các nguồn lực sẵn có của Tổ chức, việc quản thúc SCP-605 là bất khả thi; tất cả các nỗ lực hiện tại của Tổ chức đang hướng tới việc kiểm soát hành vi của nó và ngăn chặn sự lan truyền thông tin về sự tồn tại của nó.

Các đội giám sát của Tổ chức được đặt cố định bên ngoài khu vực an toàn bán kính 15 km tính từ địa điểm của SCP-605 và được trang bị những chiếc máy bay không người lái để có thể sử dụng trong trường hợp SCP-605 tiến vào trạng thái hoạt động.

Mô tả: SCP-605 là một thực thể to lớn, vô định hình, ở trên không ở dạng khí tựu thành tương tự như mây ở trên cao với đường kính khoảng từ 180 đến 260 m. Dáng vẻ chính xác của nó thay đổi liên tục một cách mạnh mẽ và nhanh chóng, từ gần như vô hình trong trạng thái "không hoạt động", cho đến giống như tiền thân của một trận bão khổng lồ trong trạng thái "hoạt động". Việc quan sát đã ghi nhận rằng nó di chuyển chậm, nhưng không rời khỏi khu vực nội giới giữa các bang Florida, Puerto Rico và Bermuda Island của Mỹ.

Trong trạng thái "hoạt động", SCP-605 có hành vi tương tự như sinh vật ăn thịt sống và sẽ theo dõi các tàu và máy bay trong lãnh thổ của mình và cố gắng nhấn chìm chúng trong cơ thể của nó. Trạng thái "hoạt động" của SCP-605 cũng gây ra sự gián đoạn bất thường của từ trường trong khu vực, làm cho la bàn và các hệ thống định vị khác bị trục trặc hoặc báo cáo các kết quả sai.

Khi một con tàu hoặc máy bay bị SCP-605 nuốt chửng, nó được tiêu hóa bởi một quá trình nào đó chưa rõ, và không để lại dấu vết. Tất cả các nỗ lực để nghiên cứu quá trình này cho đến nay đều thất bại, vì sau khi việc "ăn" hoàn tất, SCP-605 trở lại trạng thái ngủ đông, thường là trong nhiều năm hoặc kéo dài vài thập kỷ, và trong thời gian này không có sự kiện bất thường nào đươc tìm thấy.

Do khả năng của SCP-605 và mối liên hệ của nó với nhiều lần biến mất tài sản dân sự và quân sự trong quá khứ, việc sử dụng các loại máy bay không người lái để "nuôi" SCP-605 đã được chấp thuận để giảm xảy ra nguy cơ hiểu biết thông tin về SCP-605 bị công khai.

Phụ lục 605-01: Phân tích các dữ liệu được ghi lại liên quan đến SCP-605 đã cho thấy một khoảnh khắc, nhưng vẫn có thể phát hiện được sự gia tăng về khối lượng của SCP-605 thông qua việc tính toán, với những bước đột phá phù hợp với những ngày mà SCP-605 đã bước vào trạng thái hoạt động. Yêu cầu nghiên cứu sâu hơn và các biện pháp đối phó khả dĩ đã được đệ trình và đang chờ sự phê duyệt bởi O5.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License