SCP-6068

đánh giá: +4+x
zhokhov.jpg

Không ảnh của Đảo Zhokhov. Lối vào SCP-6068 được khoanh đỏ.

Mã vật thể: SCP-6068

Phân loại: Euclid

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: Do khí hậu khắc nghiệt của địa phương, công tác tuần tra tuần tra thường xuyên gần SCP-6068 không được khuyến nghị. SCPS Shurale vẫn sẽ đóng quân trong vùng lân cận của Quần đảo De Long trong trường hợp các cảm biến ngoại vi báo động có xâm nhập trái phép.

Mặc dù nỗ lực lấp kín lối vào của SCP-6068 bằng bê tông đã thất bại vì lý do không xác định, nhưng động thái này vẫn sẽ tiếp tục cho đến khi cơ sở được xác nhận là hoàn toàn không thể tiếp cận được nữa. Hiện vẫn chưa thể xác thực kết quả cuối cùng của động thái nói trên.

Mô tả: SCP-6068 là một khu phức hợp dưới lòng đất có lối vào nằm trên Đảo Zhokhov1 ở biển Đông Siberi. Do một hiện tượng chưa rõ, các khái niệm được chứa bên trong hoặc có liên quan đến SCP-6068 là vô cùng khó để hình dung. Hiện tượng này cũng được cho là nguyên nhân gây nhiễu nặng, làm biến dạng tín hiệu âm thanh và hình ảnh do các nhóm thăm dò gửi từ bên trong khu phức hợp.

Thời điểm hoặc mục đích xây dựng SCP-6068, cũng như ai là người đã xây dựng nó, hiện chưa rõ. Hiện chưa có thông tin về khu vực nằm bên trong SCP-6068, tất cả các đội thăm dò được cử đến đó đều được cho là đã mất tích và không thể được thu hồi. Nếu các bản ghi trước đó là đáng tin cậy, thì không có sinh vật sống nào từng được phát hiện bên trong SCP-6068.

Thiết bị MEET được tìm thấy vào ngày 07/06/2021 trên boong tàu SCPS Shurale. Được dịch chuyển cùng với nó là các đoạn ghi âm ở trên và thẻ bài danh tính của Alpha. Không có dấu hiệu cho thấy còn bất kì thành viên nào sống sót sau chiến dịch.

Phụ lục 6068.02

Cập nhật ngày 08/06/2021: Theo lệnh của Hội đồng O59, việc thăm dò SCP-6068 trong tương lai sẽ bị đình chỉ vô thời hạn.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License