SCP-6075


đánh giá: +12+x
Mã vật thể: 6075
Cấp3
Phân loại Quản thúc:
euclid
Phân loại Bổ sung:
deer
Phân loại Quy mô:
keneq
Phân loại Hiểm họa:
warning

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: Do bản chất ngắn hạn của SCP-6075 và đặc tính khó nắm bắt của các cá thể SCP-6075-1, việc quản thúc hoàn toàn hiện tại không khả thi. Bắt giữ các cá thể SCP-6075-1 và tìm ra phương thức quản thúc các cá thể nói trên trải qua tử vong, tự gây ra cái chết hoặc bằng cách khác. Các nỗ lực truy vết nguồn gốc hiện tượng SCP-6075 đang được tiến hành.

Do khả năng giao tiếp từ xa của các cá thể SCP-6075-1 với nhau và cá nhân không nhiễm bệnh bằng cách thức dị thường. Chúng dường như có khả năng tự phát dẫn đến việc tử vong, vậy nên chúng được coi là dị thể hiểm họa có khả năng vi phạm quản thúc.

Ngoài ra, do các cá thể SCP-6075-1 liên quan đến nhiều Thế Lực Đáng Lưu Tâm và xu hướng cản trở của chúng (thụ động hoặc chủ động) trong những nỗ lực của Tổ Chức trong việc duy trì hiện trạng và trong các hoạt động bạo động khác, những cá thể đó được coi như chiến binh của lực lượng thù địch cho tới khi chứng minh và sẽ được đối xử theo Chính sách-1254-A. Các cá thể SCP-6075-1 hiện đang dưới quản lý hoặc bảo hộ bởi những tập đoàn liên kết với Tổ Chức. Hoặc những cá thể được bảo hộ bởi các điều khoản khác sẽ được coi là thuộc thẩm quyền của Cơ Quan Ngoại Giao của Tổ Chức (FDS) trừ khi được Hội Đồng O5 chỉ định.

Để xem danh sách các cá thể SCP-6075-1, tham khảo Tài liệu 6075-A1.

Mô tả: SCP-6075, thường được gọi là Hội chứng Gandalf hoặc Bệnh Tái Sinh, là một hiện tượng khiến khiến trí nhớ, tính cách và ý thức của bản thân một người sau khi chết, sẽ tái hiện trong một cơ thể khác tại những nơi khác trên thế giới. SCP-6075 biểu hiện dị tính liên tục- một khi cá nhân đó bị ảnh hưởng, tính cách của họ sẽ luôn tái hiện trong cơ thể khác. Quá trình này dẫn đến sự bất tử của các cá nhân đó, cũng như toàn bộ kí ức và đặc điểm tính cách được giữ nguyên khi chuyển sang cơ thể mới. Những người bị ảnh hưởng bởi SCP-6075 từ đây được gọi là SCP-6075-1.

Cơ chế chính xác của SCP-6075 gây ra hình thức "tái sinh" hiện chưa được phát hiện, do sự khó khăn trong việc duy trì liên lạc với những người bị ảnh hưởng bởi SCP-6075 sau cái chết ở cơ thể hiện tại. Đối với các cá thể có thể duy trì liên lạc (do sự hợp tác một phần của cá thể SCP-6075-1), phần lớn không thu được kết quả.

Một vài cá thể SCP-6075-1 sẽ tái sinh vào trẻ sơ sinh và cần cơ thể phục hồi qua một khoàng thời gian nhất định để giữ lại danh tính ban đầu. Những đứa trẻ được sinh ra nhưng không biết rõ cha mẹ chúng là ai, việc mang thai bắt đầu từ lâu trước khi cơ thể ban đầu của SCP-6075-1 tử vong. Hiện vẫn chưa biết liệu tính cách của cá thể SCP-6075-1 có "chồng lên" tính cách của trẻ sơ sinh hay trẻ sơ sinh hoạt động giống như một vật chứa rỗng cho nó, đã được chuẩn bị từ trước để chứa nhân cách bên ngoài.

Các cá thể khác sẽ tái sinh trong hình dạng người trưởng thành. Trong các cá thể này, cơ thể mới chứa tính cách của SCP-6075-1 sẽ không có hồ sơ hoặc danh tính từ trước, và nguồn gốc của họ hiện chưa xác định, ngoại trừ xu hướng trồi lên từ những khối nước lớn hoặc các chất lỏng khác. Trong những trường hợp này, tính cách của cá thể phơi nhiễm SCP-6075 tự thay thế ngay lập tức.

Đáng lưu ý rằng, cơ thể mới của SCP-6075-1 thường không có điểm tương đồng với cơ thể cũ- cơ thể mới có thể khác nhau về chủng tộc, giới tính, thể chất và bất kỳ biến số nào khác. Hiện chưa rõ liệu cá thể SCP-6075-1 có quyền kiểm soát đặc điểm trong cơ thể mới của chúng hay không.

Nhằm duy trì một điểm tham chiếu liên tục cho các cá thể SCP-6075-1 sau khi hoán đổi cơ thể, mỗi đối tượng đã được cấp một bí danh có hai phần bên cạnh số hiệu (Ngỗng Vàng, Cáo Xanh, Bọ Cạp Trắng, v.v.).

Phụ lục 6075-A: Sau đây là đoạn ghi âm cuộc gặp giữa hai cá thể bị tình nghi là SCP-6075-1, mang định danh là Nai Đỏ (6075-426) và Hươu Nâu (6075-082). Buổi gặp gỡ diễn ra tại phòng trà ████████ ở, ███████████, Istanbul. Đối tượng Nai Đỏ đến đầu tiên, chiếm hữu cơ thể của một người đàn ông gốc Á 80 tuổi. Hươu Nâu đến sau 23 phút, chiếm hữu cơ thể của một người phụ nữ 20 tuổi được cho là người Levant. Hươu Nâu tiến đến chiếc bàn Nai Đỏ đang ngồi và gọi một ly arak. Cả hai nói chuyện bằng tiếng Thổ Nhĩ Kỳ.

<Bắt đầu Bản ghi>

Nai Đỏ: Lại đến muộn rồi, đúng không nhỉ?

Hươu Nâu: Hiển nhiên là vậy. Em không hiểu tại sao chị lại đặt câu hỏi đấy.

Nai Đỏ: Và không phải khá sớm để đi uống sao?

Hươu Nâu: Có lẽ vậy. [đặt ly xuống, gọi một ly khác]

Nai Đỏ: Chị không đùa đâu, chị cần em hiểu rõ chuyện này, [BỊ TÁC ĐỘNG?].

Hươu Nâu: Chị có thể, không dùng cái tên đó được không? Chị biết em có được cái tên ấy ra sao mà.

Nai Đỏ: … đó là tên của em, cái tên được đặt bởi cha mẹ em. Em biết mà, cha mẹ thật của em, không phải những con chim cúc cu kia1. Tại sao em có thể từ bỏ cơ chứ?

Hươu Nâu: Nói như vậy có hạ thấp họ quá không? Em khá thích một số cha mẹ của mình khi được tái sinh, chị biết đấy. Tiếc quá. Còn về cái tên, đó không còn là con người em nữa. Mẹ kiếp, về cơ bản thì chị biết rõ hơn ai hết đó không phải là con người thật của em mà. Và chị biết nên gọi em là gì rồi đấy.

Nai Đỏ: [thở dài] Được rồi. Nhưng chị cần em hiểu rõ chuyện này, "Saturn".

Hươu Nâu: Tốt hơn rồi. Ah, đồ uống của tôi! cảm ơn nhé, phục vụ!

Nai Đỏ: Ugh, giờ chị nhớ vì sao hai ta không còn bên nhau rồi.

Hươu Nâu: Em tưởng là vì cái thỏa thuận "boo hoo, bị treo cổ đến chết không phù hợp với lối sống mà tôi đã hình dung về cuộc hôn nhân của chúng ta".

Nai Đỏ: Bị treo cổ đến chết không phải kiểu sống á? Nó là một… kiểu chết hay đại loại vậy. Nghe giống như từ mấy bài metal dở tệ những năm 2000 thế.

Hươu Nâu: WINK.

Nai Đỏ: Tại sao em lại hét to "Wink" cơ chứ- mà em biết không, chẳng sao cả. Nếu chị cứ hỏi mọi thứ em làm thì chúng ta sẽ chẳng đi tới đâu cả. Chúa mới biết chị đã cố gắng trong gần hai trăm năm hoặc tầm đấy. Vậy nên, cái lý do chị mời em tới đây là để.

Hươu Nâu: Nói đi, cô gái.

Nai Đỏ: Em là người ở… Chị tám mươi năm tuổi rồi- gah! Nghe này, chỉ… chỉ cần dừng lại thôi, được chứ?

Hươu Nâu: Cái gì cơ, với cái tên từ thập niên 50 á?

Nai Đỏ: Với mọi thứ em làm! Lý do chị gọi em đến đây là vậy! Em phải dừng lại!

Hươu Nâu: EM không nghe đâu.

Nai Đỏ: Đừng có giả ngu với chị. Chị biết em đã làm gì. Em nghĩ bản thân có thể khiến tin nhắn lộn xộn trong bao lâu trước khi bọn họ tìm ra cách đối phó, hm? Bao lâu trước khi họ có thể dùng nó để theo dõi em, hoặc, và còn liên quan đến chị nữa, vì chị đéo quan tâm đến chuyện xảy ra với em, với chị và một trong những kẻ khác?

Hươu Nâu: Thôi nào, em nghĩ những người đó cần lo mấy thứ quan trọng hơn là em chứ. đúng chứ?

Nai Đỏ: Không đâu. Em nên biết rằng họ nghiêm túc lắm- họ không để em chơi đùa với tài liệu mà không coi đó là vấn đề lớn đâu. Chị cá là họ đang ở ngay sau em rồi đấy- mẹ kiếp, có lẽ họ còn đang nghe cuộc trò chuyện này!

Hươu Nâu: Chào mọi người!

Nai Đỏ: Đéo buồn cười đâu. Chị cần em hứa là sẽ dừng lại. Hứa với chị đi, vì những gì hai ta từng làm cùng nhau cũng được.

Hươu Nâu: Được rồi. Em hứa sẽ không vui đùa nữa. Em sẽ chỉ ngồi trong phòng để viết mấy thứ dạy đời rác rưởi giống như đám bác sĩ của chị, việc đó khiến chị vui chưa?

Nai Đỏ: Anh ta chỉ là bác sĩ của chị thôi, dù em có ám chỉ gì đi nữa. Đó không phải việc của em. Và chị cần một lời hứa thật sự. Hứa với chị đi.

Hươu Nâu: Sao cũng được. Được rồi, em xin hứa sẽ không đùa với mấy gã giết chết niềm vui đấy nữa. Cả mấy nhóm kia nữa.

Nai Đỏ: Và…?

Hươu Nâu: [thở dài] và toàn bộ những kẻ lập dị kia.

Nai Đỏ: Tốt. Chị sẽ tin em lần này. Đừng làm chị thất vọng. Một lần nũa đấy.

Hươu Nâu: Sẽ không đâu. Em hứa rồi mà, được chưa?

[Kết thúc Bản ghi]

Phụ lục 6075-B: Bước tiến mới trong nghiên cứu SCP-6075 (xem Nhật ký Sự cố 6075-A/34D) xác định rằng các cá thể SCP-6075-1 sở hữu các đặc điểm bổ sung khác với những đặc điểm được xác định ở trên:

  • Các cá thể SCP-6075-1 thường biểu hiện khả năng giao tiếp dị thường với cá thể khác. Dị tính này thay đổi với từng cá thể nhưng đồng nhất ở việc chúng liên quan đến tính cách chi phối cá nhân nói trên theo một phương thức- ví dụ, một bản ngã của SCP-6075-1 có thể sở hữu dị tính cảm nhận bất cứ khi nào tên của nó được nhắc đến hoặc giao tiếp với những người khác qua tin nhắn. Để xem danh sách về những dị tính đã được phát hiện của SCP-6075, tham khảo tài liệu 6075-C2. Một vài cá thể SCP-6075-1 biểu hiện khả năng ảnh hưởng tin nhắn ngoài giao tiếp cơ bản, bao gồm thư từ và tài liệu của Tổ Chức. Phương thức đối phó hiện đang được phát triển.
  • SCP-6075-1 có khả năng tự vô hiệu hóa, gần như ngay lập tức. Giống như các dị tượng khác liên quan đến SCP-6075, bản chất của khả năng nói trên chưa được hiểu rõ. Việc kiểm tra các cá thể SCP-6075-1 trong tình trạng quản thúc cho thấy rằng chúng không hoàn toàn kiểm soát khả năng này, có thể khả năng này khác nhau giữa những cá thể.
  • SCP-6075-1 thường biểu hiện tính cách cực đoan, đôi khi liên quan đến (hoặc đủ điều kiện để coi là) rối loạn nhân cách. Những đặc điểm này khác nhau khi một số cá thể SCP-6075-1 biểu hiện hội chứng thèm ăn, tự ái quá mức và những kiểu tính cách tương tự, trong khi một số khác nghiêng về lòng vị tha, tự dùng roi đánh mình và phức cảm tử đạo. Bất kể đặc điểm ra sao, toàn bộ cá nhân bị ảnh hưởng bởi SCP-6075 biểu hiện khả năng không đáng kể trong việc thu hút sự chú ý của nhiều cơ quan liên quan đến ghi chép- ấn phẩm báo chí, các nhà sử học, cơ quan hành pháp và hầu hết là các tổ chức khoa học.

Những đặc điểm này khiến SCP-6075-1 cực kỳ nguy hiểm đối với chỉ thị chính của Tổ Chức, vì thông tin liên quan tới chúng có xu hướng đến tay các nhà phân phối. Do sự tồn tại của SCP-6075, trước khi thành lập Tổ Chức, một vài thông tin đã được phổ biến trong công chúng. Lượng thông tin này đã được tiếp nhận đông đảo khiến việc loại bỏ trở nên khó khăn. Thay vào đó, các nỗ lực tập trung vào việc che giấu bản chất dị thường của các cá thể SCP-6075-1 được ghi lại trong tài liệu nói trên.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License