SCP-6091


đánh giá: +5+x

Mã Vật thể: SCP-6091

Phân loại: Keter

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: Nhân sự của Tổ Chức phải được cài vào tất cả các trung tâm giao thông chính ra vào Liên Xô và các thực thể chính trị có liên kết với Hiệp ước Warsaw. Bất kỳ ai bị ảnh hưởng bởi SCP-6091 đều phải bị bắt giữ, thẩm vấn và cấp thuốc lú tương ứng với thời gian của họ ở Liên Xô.

Các đặc vụ của Tổ Chức tại Liên Xô được khuyến cáo nên thận trọng khi hoạt động trong tỉnh Stalingrad1, và thu thập bất kỳ thông tin nào có thể về SCP-6091.

Nhân sự cần lưu ý rằng các đặc vụ của Đơn vị GRU "P" cũng có những mệnh lệnh tương tự nhằm bắt giữ các cá nhân bị ảnh hưởng bởi SCP-6091, và do đó, ưu tiên cao nhất lúc này là di dời mọi đối tưởng bị ảnh hưởng khỏi các nước thân Liên Xô trước khi các triệu chứng bắt đầu biểu hiện.

Mô tả: SCP-6091 là một dị tượng ảnh hưởng ngẫu nhiên lên con người khi di chuyển qua khu vực tỉnh Stalingrad2 của Liên Xô. Các triệu chứng của SCP-6091 bao gồm lo âu, cảm giác thiêu đốt trong đầu, và nếu không được điều trị, chúng sẽ leo thang thành thành rối loạn tâm thần. Khi được hỏi về bản chất chứng rối loạn tâm thần của mình, bệnh nhân chỉ nói đơn giản là "Nó đang theo dõi tôi."

Mặc dù còn nhiều điều về SCP-6091 chưa được làm rõ, nhưng các phác đồ điều trị bằng thuốc lú đã được chứng minh là có hiệu quả trong việc chữa trị các triệu chứng của nó, miễn là chúng có thể loại bỏ những ký ức của người bệnh vào thời điểm họ bị lây nhiễm.

Do tình hình chính trị phức tạp, các thông tin thêm về SCP-6091 là cực kỳ khó để có được. Bản chất của sự truyền dẫn, sự lây lan theo địa lý và ngoại hình vật lý của dị thể hiện chưa được làm rõ.

Tuy nhiên, thống kê về những người bị ảnh hưởng bởi SCP-6091 đã tiết lộ rằng tất cả họ đều từng ở trong Stalingrad vào một thời điểm nào đó trong quá khứ. Những câu chuyện kể về lần xuất hiện đầu tiên của các triệu chứng SCP-6091, theo một cách nào đó, đã cho thấy sự liên quan của nó với các trận chiến lịch sử từng diễn ra trong khu vực trong Thế chiến 2.

CẬP NHẬT: Do những thông tin mới xuất hiện, Quy trình Quản thúc hiện tại được đánh giá là Chưa hoàn chỉnh.

Việc chỉnh sửa đang được xem xét.

Năm 1991, khi Liên bang Xô Viết tan rã, một số thành viên của cơ quan nghiên cứu và ứng phó với các hiện tượng huyền bí của Liên Xô (Đơn vị GRU "P") đã đào tẩu đến Tổ Chức, đi cùng họ là một loạt các tài liệu có tuổi đời hàng thập kỷ, những tài liệu đó đã làm sáng tỏ nhiều dị thể chưa từng được biết đến trước đây.

Trong quá trình nghiên cứu về SCP-6091 và tỉnh Volgograd, người ta đã tìm thấy một tập tài liệu có từ thời Thế chiến 2 với tiêu đề đơn giản là "Phẫn nộ", tài liệu được đính kèm ở bên dưới. Các nỗ lực để chứng thực tài liệu này với Liên minh Huyền bí Toàn cầu hiện đang được tiến hành.

Tài liệu trong khoảng thời gian từ 4/23/1942-5/15/1942

Báo cáo về hoạt động trinh sát tại Rezekne
Thời gian: 4/23/1942
Lực lượng được triển khai Thương vong
4 máy bay chiến đấu Yakolev 2 máy bay chiến đấu Yakolev
4 phi công 2 phi công

Nhiệm vụ: Do thám các vị trí của quân Đức ở phía bắc thành phố Rezekne.
Kết quả: Thất bại
Ghi chú: Máy bay ta không xuyên qua được lưới phòng không của quân Đức. Luftwaffe3 và các lực lượng mặt đất của Đức hiện diện một cách mạnh mẽ đến bất thường trong khu vực. Máy bay ta buộc phải rút lui nếu không muốn bị tiêu diệt toàn bộ. Tôi đề nghị triển khai thêm các chiến dịch khác nhằm xác định bản chất của khối quân lớn này.
- Đại tá Vasily Kunetzov

Báo cáo về hoạt động trinh sát tại Rezekne
Thời gian: 4/25/1942
Lực lượng được triển khai Thương vong
12 máy bay chiến đấu Yakolev 10 máy bay chiến đấu Yakolev
12 phi công 9 phi công

Nhiệm vụ: Do thám các vị trí của quân Đức ở phía bắc thành phố Rezekne.
Kết quả: Thất bại
Ghi chú: Máy bay ta gần như bị tiêu diệt hoàn toàn bởi Luftwaffe. Lực lượng của Luftwaffe ở đây mạnh hơn nhiều so với dự đoán ban đầu. Lực lượng mặt đất của Đức được xác nhận là đông đảo hơn so với các mặt trận khác. Tôi đề nghị bổ sung thêm lực lượng mặt đất để ngăn ngừa các cuộc tấn công tiềm tàng của quân Đức. Các phi công sống sót là Trung úy Romanova và Ivanov đã báo cáo sự biến dạng thị giác đằng sau phòng tuyến quân Đức, nhưng không thể đến gần để xác minh nguồn gốc của nó.
- Đại tá Vasily Kunetzov

Báo cáo về túi vây Bialysk
Thời gian: 4/31/1942
Lực lượng được triển khai Thương vong
1,400 bộ binh 1,200 bộ binh
16 xe tăng T-34 12 xe tăng T-34

Nhiệm vụ: Làm chậm bước tiến quân Đức.
Kết quả: Thất bại
Ghi chú: Các sư đoàn Panzer đã bao vây thị trấn chỉ trong vài ngày, quá nhanh để có thể tiếp viện cho họ. Tôi khuyến nghị nên rút khỏi khu vực này và chuyển sang tuyến phòng thủ thứ hai. Các đội quân bị bao vây sẽ tiếp tục trì hoãn bước tiến quân Đức từ trong túi.
- Tướng Vladimir Kirov

Cập nhật về túi vây Bialysk (5/1/1942)
Soạn thảo bởi Tướng Kirov: Quân Đức đã tiêu diệt đội quân bị bao vây ở Bialysk với một tốc độ đáng kinh ngạc, ngay cả đối với chính quân Đức. Các máy bay chiến đấu được cử đến để xác định khả năng tiếp tế trên không đã phải rút lui do vấp phải sự kháng cự quyết liệt. Họ liên tục báo cáo về sự biến dạng thị giác dữ dội trong túi vây.

Báo cáo về túi vây Trebalynsk
Thời gian: 5/7/1942
Lực lượng được triển khai Thương vong
6,500 bộ binh 6,000 bộ binh
35 xe tăng T-34 34 xe tăng T-34
30 khẩu pháo 30 khẩu pháo

Nhiệm vụ: Làm chậm bước tiến quân Đức.
Kết quả: Thất bại
Ghi chú: Chúng tôi đã mong đợi Bialysk có thể cầm chân quân Đức được lâu hơn. Khi không cần phải bao vây nó nữa, quân Đức đã có thể chiếm được Trebalynsk bằng một lực lượng áp đảo. Tuy nhiên, chúng tôi đang nhận được báo cáo lẻ tẻ từ các lực lượng bị mắc kẹt trong túi qua đài radio, vì vậy ít nhất chúng tôi vẫn có thể giữ được liên lạc với những chiến sĩ bị mắc kẹt.
- Tướng Vladimir Kirov

Cập nhật về túi vây Trebalynsk (5/7/1942)
Soạn thảo bởi Tướng Kirov: Túi vây Trebalynsk đang xuất hiện những hoạt động kỳ lạ. Quân Đức không dứt điểm cái túi ngay. Mà thay vào đó, chúng đang tạo một vành đai phòng thủ xung quanh cái túi. Giống như chúng đang sợ hãi một cái gì đó. Điều này thật phi lý. Chúng đã bao vây quân ta, vậy tại sao chúng lại không khép vây? Cập nhật đang được xem xét.

Cập nhật về túi vây Trebalynsk (5/7/1942)
Soạn thảo bởi Tướng Kirov: Liên lạc với túi vây Trebalynsk ngày càng trở nên rời rạc hơn. Nó dường như không phải do vấn đề kĩ thuật ở hai phía nhận và gửi. Khả năng cao là do quân Đức đã gây nhiễu đường truyền.

Cập nhật về túi vây Trebalynsk (5/8/1942)
Soạn thảo bởi Tướng Kirov: Các chuyến bay trinh sát dọc theo khu vực kiểm soát của Luftwaffe đã báo cáo về những biến dạng thị giác vô cùng sống động ở bên trong túi. Những biến dạng trên có thể sẽ khiến việc trinh sát trên không trong tương lai trở nên thiếu tin cậy hơn.

Cập nhật về túi vây Trebalynsk (5/8/1942)
Soạn thảo bởi Tướng Kirov: Chúng tôi đã mất liên lạc với túi vây Trebalynsk.

Báo cáo về túi vây Kamarov
Thời gian: 5/12/1942
Lực lượng được triển khai Thương vong
12,000 bộ binh 11,500 bộ binh4
24 xe tăng T-34 21 xe tăng T-34
80 khẩu pháo 80 khẩu pháo

Nhiệm vụ: Làm chậm bước tiến quân Đức.
Kết quả: Thất bại
Ghi chú: Người Đức lại tấn công một lần nữa. Không còn bị trì hoãn bởi túi vây Trebalynsk, chúng đã có thể tấn công trước cả khi chúng tôi kịp chuẩn bị. Túi vây Kamarov vẫn giữ liên lạc, và đảm bảo rằng họ sẽ chiến đấu đến hơi thở cuối cùng. Tuy nhiên, chúng tôi không thể trông chờ nhiều vào những đồng hương đang cầm chân quân Đức, cuộc rút lui chiến lược của ta cần phải được đẩy nhanh hơn nữa. Chúng tôi cần phải tiếp tục lui về sông Volga.
- Tướng Vladimir Kirov

Cập nhật về túi vây Kamarov (5/12/1942)
Soạn thảo bởi Tướng Kirov: Chúng tôi đang mất dần liên lạc với túi vây Kamarov. Những biến dạng đang trở nên rất sống động, chúng tôi có thể nhìn thấy chúng từ những ngọn đồi bên cạnh doanh trại của đơn vị. Những ngôi nhà và con đường đến Kamarov sẽ thay đổi ngay khi bạn nhìn qua chỗ khác. Khi chúng tôi liên lạc với cái túi, những chiến sĩ bên trong nó xác nhận đây không phải là ảo giác hay trò lừa đảo của ánh sáng, nó như thể bản thân thực tại đang được định hình lại.

Tệ hơn nữa, những báo cáo kinh khủng đó ngày càng rời rạc hơn, thứ gì đó đã đánh nát liên lạc radio của chúng tôi.

Thật không may, dù tôi không thích đến gần cái thị trấn đó, nhưng tôi nghĩ thông tin là chìa khóa để giúp chúng ta chiến thắng kẻ thù này.

Và những chiến sĩ Liên Xô duy nhất có thông tin về nó lại đang chết dần ở Kamarov.

Tôi đã tự mình nói chuyện với đồng chí Stalin về tình hình mặt trận, yêu cầu cử một đội quân đến để giải cứu bất cứ ai từng đụng độ siêu vũ khí này của Đức.

Báo cáo về nhiệm vụ cứu viện túi vây Kamarov (5/14/1942)
Thời gian: 5/14/1942
Lực lượng được triển khai Thương vong
18,000 bộ binh 8,200 bộ binh5
54 xe tăng T-34 23 xe tăng T-34

Nhiệm vụ: Cứu viện túi vây Kamarov để có được thông tin trực tiếp về vũ khí của Đức
Kết quả: Thành công
Ghi chú: Nó đã tiêu tốn hàng nghìn sinh mạng của ta, và quân Đức gần như đã bao vây chúng tôi trong chiến dịch này. Khi chúng tôi rút lui, sự biến dạng ngày càng tiến gần hơn sau mỗi phút. Có lần, khi tôi mới đầu còn thấy một chiếc T-34 đang lái trên một con đường rộng mở, thì ngay giây sau, một quả đạn pháo đã cày tung phần đất trước mặt. Khi tôi quay lại nhìn, chiếc xe tăng đã lao thẳng vào ngôi nhà mà chúng tôi đã đi qua từ một dặm trước. Cuối cùng, chúng tôi buộc phải để lại vài trăm người để đoạn hậu, nếu không cả quân đoàn sẽ không bao giờ thoát được. Sự hy sinh của họ sẽ được nhớ mãi.

Chúng tôi đã chọn ra năm trăm chiến sĩ từ một đội quân mười ngàn người.

Tôi hy vọng sự hy sinh này là xứng đáng.
- Tướng Vladimir Kirov

Bản ghi phỏng vấn của Binh nhì Petrov

Thời gian: 5/15/1942

Đối tượng phỏng vấn: Binh nhì Ivan Petrov, người sống sót từ Trận bao vây Kamarov

Người phỏng vấn: Tướng Vladimir Kirov

<Bắt đầu bản ghi>

Binh nhì Petrov:6

Tướng Kirov: Đồng chí Binh nhì. Đồng chí Binh nhì, cậu nghe tôi nói chứ?

Binh nhì Petrov: chậm rãi gật đầu

Tướng Kirov: Đồng chí Petrov, tôi muốn cậu biết một điều, đây là vấn đề liên quan đến an ninh quốc gia. Sự tồn vong của đất mẹ Liên Xô đang nằm trên vai cậu.

Binh nhì Petrov: gật đầu

Tướng Kirov: Nhìn tôi này, anh lính.

Binh nhì Petrov: …Tôi không thể, thưa đồng chí đại tướng.

Tướng Kirov: Sao?

Binh nhì Petrov: Tôi…Tôi không thể. Tôi vẫn thấy nó.

Tướng Kirov: Cậu thấy cái gì cơ?

Binh nhì Petrov: Tôi vẫn thấy nó. Mỗi khi tôi mở mắt.

Tướng Kirov:

Binh nhì Petrov: Tôi đã mở mắt quá lâu rồi. Tôi đã để mắt mình mở trong suốt quãng đường đến đây. Nếu tôi mở mắt ra nữa, tôi sẽ lại tiếp tục thấy nó. Và nó sẽ thấy được tôi.

Tướng Kirov:

Binh nhì Petrov: …Tôi xin lỗi, thưa đồng chí đại tướng.

Tướng Kirov: Đồng chí Binh nhì, cậu không cần phải xin lỗi.

Cuộc phỏng vấn bị gián đoạn bởi tiếng sụt sịt

Tướng Kirov: Đồng chí Binh nhì. Cậu là người duy nhất từng chứng kiến những gì thứ này đã làm mà còn sống để kể lại. Chúng ta phải ngăn nó làm tổn thương thêm những người khác như nó đã làm với cậu. Cậu có thể giúp chúng tôi không?

Binh nhì Petrov: …vâng.

Tài liệu trong khoảng thời gian từ 6/17/1942-7/10/1942

Trao đổi giữa Đại tá Vasily Kunetzov và Tướng Vladimir Kirov
6/17/1942
Từ: Đại tá Vasily Kunetzov
Đến: Tướng Vladimir Kirov
Tôi được thông báo rằng đồng chí muốn theo dõi mọi "sự bố trí không bình thường" của quân Đức xung quanh Stalingrad. Vì các phi công của tôi là những người đầu tiên tìm ra siêu vũ khí này của Đức, tôi nghĩ mình biết chính xác đồng chí đang muốn tìm cái gì. Tin tốt là tôi đã tìm thấy nó. Tin tốt hơn nữa là nó đang ở ngay đây, tại ngoại ô Stalingrad. Tin xấu là nó đang ở đây, tại ngoại ô Stalingrad.


6/17/1942
Từ: Tướng Vladimir Kirov
Đến: Đại tá Vasily Kunetzov
Đồng chí chắc không?


6/17/1942
Từ: Đại tá Vasily Kunetzov
Đến: Tướng Vladimir Kirov
Tôi đã cử Trung úy Romanova và Ivanov cùng một phi đội hộ tống đến để xác nhận. Cả hai đều đồng ý sự biến dạng trên mặt đất giống với những gì họ từng phát hiện. Nếu điều đó còn chưa đủ, một nửa đội hộ tống của họ đã bị rớt khỏi bầu trời khi sự biến dạng của không khí xung quanh làm cho máy bay bị chết máy. Nửa còn lại thì không biết chính xác tại sao chuyện đó lại xảy ra, nhưng họ đã thề độc với chính ủy về những gì đã xảy ra. Rõ ràng quân Đức đã tìm ra cách để khiến con quái vật của chúng có thể nhắm lên trời.


6/17/1942
Từ: Tướng Vladimir Kirov
Đến: Đại tá Vasily Kunetzov
Nếu quân Đức dám sử dụng nó một cách công khai và gần mặt trận như vậy, chúng hẳn rất tự tin về vũ khí của mình. Đưa máy bay của đồng chí ra khỏi đó đi, chúng ta không cần lãng phí sinh mạng một cách vô ích như vậy.


6/17/1942
Từ: Đại tá Vasily Kunetzov
Đến: Tướng Vladimir Kirov
Đồng chí chắc chứ? Như vậy có thể khiến chúng ta mất dấu nó.


6/17/1942
Từ: Tướng Vladimir Kirov
Đến: Đại tá Vasily Kunetzov
Không cần phải lo. Đây là Stalingrad. Chúng ta có người trên mặt đất.

Báo cáo về chiến dịch trinh sát
Thời gian: 6/25/1942
Lực lượng được triển khai Thương vong
10 đội trinh sát 4 đội trinh sát
7 đội bắn tỉa 4 đội bắn tỉa

Nhiệm vụ: Xác định vị trí của siêu vũ khí Đức có mã hiệu "Phẫn nộ"
Kết quả: Thất bại
Ghi chú: Trong số các lực lượng tham gia, thiệt hại của đội trinh sát chiếm phần lớn, với những thương vong đến từ chiến đấu quy ước với đối phương. Trong các đội bắn tỉa, ba người thất bại và trở về an toàn, hai người hy sinh khi chiến đấu quy ước với đối phương, và hai người không rõ tình trạng, có thể đã bị giết bởi siêu vũ khí.
- Tướng Vladimir Kirov

Cập nhật về chiến dịch trinh sát (6/25/1942)
Soạn thảo bởi Tướng Kirov:
Lực lượng được triển khai Thương vong
10 đội trinh sát 4 đội trinh sát
7 đội bắn tỉa 3 đội bắn tỉa

Bản ghi phỏng vấn Trung uý Pavlichenko
Thời gian: 5/27/1942

Đối tượng phỏng vấn: Trung uý Lyudmila Pavlichenko, lính bắn tỉa Liên Xô, biệt danh "Quý Cô Tử Thần".7

Người phỏng vấn: Tướng Vladimir Kirov

Lời nói đầu: Cuộc phỏng vấn được tiến hành ngay sau khi Pavlichenko trở về từ lòng địch.

<Bắt đầu bản ghi>

Tướng Kirov: Cô đến muộn.

Trung uý Pavlichenko: Nhưng tôi vẫn còn sống.

Tướng Kirov: Điều đó cũng chẳng có nghĩa lý gì nếu cô không có thông tin nào hữu ích cho tôi.

Trung uý Pavlichenko: Tôi có đấy. Tôi đã thấy thực thể mà ông đang tìm kiếm.

Tướng Kirov: Tôi thấy thật khó tin, người gần đây nhất từng nhìn thấy nó bây giờ đã biến thành một mớ hổ lốn trong một phòng giam có đệm, sau khi cậu ta cố gắng tự móc mắt mình ra ngoài.

Trung uý Pavlichenko: Chà, tôi đã thấy một thứ gì đó lơ lửng, hình cầu, có kích thước của một chiếc xe tăng, và khi nó phát hiện ra tôi, một nửa số tòa nhà trên con phố đã thay đổi vị trí.

Tướng Kirov: ….tiếp đi.

Trung uý Pavlichenko: Tôi đã dành nhiều ngày để bò qua đống đổ nát, suýt bị quân Đức tóm cổ vô số lần. Liên tục bị lạc vì các đường phố và tòa nhà thay đổi vị trí. Tôi đã đi ngang qua cùng một cái trạm kiểm soát chó đẻ của bọn Đức đến ba lần.

Tướng Kirov: Nhưng rõ ràng cô đã tự tìm được lối thoát.

Trung uý Pavlichenko: Một đêm, khi tôi đang ngắm sao, con phố bên ngoài đã thay đổi vị trí hai lần trong khi tôi không để ý.

Tướng Kirov: Ý của của cô là, Trung úy Pavlichenko.

Trung uý Pavlichenko: Tôi nói ông rồi, lúc đó tôi đang ngắm sao, và tôi nhận ra rằng mặc dù các tòa nhà thay đổi, nhưng các ngôi sao vẫn giữ nguyên vị trí.

Tướng Kirov: …tức môi trường xung quanh thay đổi, nhưng vẫn giữ nguyên vị tri.

Trung uý Pavlichenko: да. Sau khi tôi nhận ra điều đó, nó chỉ còn là vấn đề về duy trì phương hướng và bỏ qua môi trường xung quanh thôi. Sau đó, tôi bắt gặp một doanh trại của quân Đức, và lẻn vào khá dễ dàng. An ninh của chúng rất lỏng lẻo. Có lẽ chúng nghĩ không ai có thể vượt qua sự biến dạng.

Tướng Kirov: Và?

Trung uý Pavlichenko: Và một ngày nọ, chúng mang một thứ gì đó ra ngoài. Nó rất lớn. Ít nhất cũng phải ngang một chiếc T-34, có khi còn lớn hơn. Nó lơ lửng, bị che bởi một tấm bạt.

Tướng Kirov: Vậy ra đó là cách chúng vận chuyển nó mà không bị phát điên…

Trung uý Pavlichenko: Thật thông minh nhỉ. Nếu không có thông tin từ trước, tôi đã nghĩ đó là một quả khí cầu thời tiết rồi. Chỉ khi tôi đến đủ gần, tôi mới có thể thấy thứ gì đó đang uốn éo dưới lớp vải qua ống ngắm của mình. Nhưng thật không may, tôi… tôi nghĩ nó đã chú ý đến tôi.

Tướng Kirov: Chú ý đến cô?

Trung uý Pavlichenko: Chà…thứ đó bắt đầu đẩy tấm bạt ra, rồi căn phòng tôi đang nấp dần thu hẹp lại. Nó hẹp đến mức tôi phải dùng cây súng của mình để giữ cho các bức tường không đổ vào người, nhưng như vậy là chưa đủ để ngăn nó.

Tướng Kirov: Làm thế nào mà cô sống sót?

Trung uý Pavlichenko: Trớ trêu thay, nhờ bọn Đức. Tôi nghĩ sự biến dạng cũng bắt đầu ảnh hưởng đến phần còn lại của doanh trại, vậy nên chúng nghĩ rằng sinh vật này đang nổi loạn. Tôi nhớ có một đám lính khá kì lạ, chúng đeo những chiếc kính bảo hộ được gắn các sợi dây phát sáng, chúng dường như không gặp bất cứ vấn đề gì khi nhìn vào sinh vật đang kéo chiếc bạt ra, rồi chúng bắt đầu bắn nó. Nó phát ra vài tiếng rít, chảy một ít máu qua lớp bạt, rồi sau đó các bức tường nới rộng trở lại, ở mức đủ để tôi trốn thoát.

Tướng Kirov: …toạ độ của cái doanh trại đó ở đâu?

Trung uý Pavlichenko: █████ █████, gần █████ █████

Tướng Kirov: Hoàn hảo, chúng tôi sẽ chuyển hướng các chiến dịch vào khu vực đó, làm tốt lắm, Pavlichenko, cô có thể đã cho chúng tôi chìa khóa để kết liễu thứ vũ khí này.

Trung uý Pavlichenko: Cám ơn đồng chí đại tướng. Tôi cũng mong những toạ độ đó hữu ích.

Tướng Kirov: Trung uý, cô đã cho chúng tôi còn nhiều hơn thế.

Trung uý Pavlichenko: Ý ông là sao?

Tướng Kirov: Cô nói nó đã chảy máu. Nếu nó có thể chảy máu, tức là chúng ta có thể giết nó.

<Kết thúc bản ghi>

Công văn ngoại giao từ Văn phòng Tổng thống Hoa Kỳ

Chúng tôi đã nghe về vấn đề nho nhỏ có tên “Phẫn nộ” của các vị ở mặt trận phía Nam. Và chúng tôi có một sáng kiến ​​chiến lược nhỏ để giải quyết các vấn đề…dị thường…trong cuộc chiến chống chủ nghĩa phát xít của chúng ta. Chúng tôi đang gửi một số thiết bị và một trong những người giỏi nhất của chúng tôi đến chỗ các vị. Chúc may mắn và thượng lộ bình an.

- Franklin D. Roosevelt

Đánh giá về Cố vấn đặc biệt Reynolds (6/29/1942)
Chuyên môn của chỉ huy Reynolds đã giúp chúng tôi rất nhiều trong việc chống lại quân Đức. Tôi không biết anh ta có được chúng ở đâu, nhưng đống kính bảo hộ anh ta mang theo là hàng thật. Tôi đã nhờ Trung úy Pavilchenko xem qua, và cô ấy đã xác nhận rằng chúng giống hệt những gì mà quân Đức đã sử dụng để có thể nhìn thẳng vào sinh vật đó mà không phát điên. Cô ấy rất chắc chắn, thậm chí cô ấy còn đề nghị được mang chúng đến mặt trận để tự mình thử nghiệm. Sự tự tin đó làm tôi thấy an tâm, dù tôi không biết làm thế nào mà Chủ nghĩa Tư bản lại có được những vật chưa từng hiện diện trên lục địa châu Mỹ.8

Vấn đề tôi sắp nêu ra không phải là về trang thiết bị mà các đồng minh của chúng ta đã cung cấp, mà là về nhân sự. Reynolds chắc chắn biết mình đang làm gì. Tiếng Nga của anh ta khá tốt, kiến thức về khoa học và huyền bí học cũng thuộc hàng vô song. Anh ta đã cho chúng tôi biết thêm nhiều điều về kẻ thù của mình hơn cả những gì chúng tôi từng tìm được trong suốt nhiều tháng. Bây giờ chúng tôi đã biết được cơ quan hắc ám của Đảng Quốc xã đang chịu trách nhiệm cho vũ khí này, Obskuracorps.

Tuy nhiên, Reynolds lại tỏ ra quá am tường. Anh ta là một người thô lỗ, hào nhoáng, và trên hết là… người Mỹ. Anh ta cam đoan rằng mình có thể giải quyết vấn đề này chỉ bằng một số trang bị phù hợp, và ma thuật. Tôi hy vọng anh ta nói đúng, nhưng tôi lại đang lo rằng anh ta không như vậy. - Tướng Vladimir Kirov

Cập nhật trong Đánh giá về Reynolds (6/30/1942)
Chỉ huy Reynolds đã đề xuất được dẫn một đội đi ám sát sinh vật kia. Tôi hiện đang nghiêng về việc từ chối anh ta. Sinh vật này từng tiêu diệt một đội quân nhỏ được trang bị súng đạn và lưỡi lê, một pháp sư thì làm được gì? Anh ta tuyên bố rằng những cuộc tấn công chính xác vào các cơ sở của quân Đức là cách anh ta làm việc, nhưng đây là Hồng quân, không phải Sáng kiến ​​Huyền bí Đồng minh. Chúng ta hành động dựa trên sự chắc chắn, không phải hy vọng. - Tướng Vladimir Kirov

Cập nhật trong Đánh giá về Reynolds (7/4/1942)
Ít giờ sau khi tôi từ chối đề xuất của Reynolds, anh ta đã gọi lại cho cơ quan của mình ở Anh. Tôi không biết anh ta làm thế nào, nhưng chỉ trong vài ngày, anh ta đã chuyển đến hàng lô vũ khí kỳ lạ và tuyệt vời. Rồi anh ta bắt đầu thử nghiệm chúng ngay trước mắt những người đã biết về Phẫn nộ, công khai thảo luận về cách mà anh ta sẽ giết nó.

Tôi nghĩ anh ta đã khiến mọi người lung lạc. Nhưng dù không đồng ý với anh ta, tôi vẫn phải công nhận rằng, khẩu súng bắn tia chớp đó thật ấn tượng. - Tướng Vladimir Kirov

Báo cáo không chiến: Tây Stalingrad (7/5/1942)
Thời gian: 7/5/1942
Lực lượng được triển khai Thương vong
21 máy bay chiến đấu Yakolev 21 máy bay chiến đấu Yakolev
21 phi công 20 phi công

Nhiệm vụ: Do thám các vị trí của quân Đức ở phía tây
Kết quả: Thất bại
- Đại tá Vasily Kunetzoz

Báo cáo không chiến: Tây Stalingrad (7/6/1942)
Thời gian: 7/6/1942
Lực lượng được triển khai Thương vong
34 máy bay chiến đấu Yakolev 34 máy bay chiến đấu Yakolev
34 phi công 34 phi công

Nhiệm vụ: Do thám các vị trí của quân Đức ở phía tây
Kết quả: Thất bại
- Đại tá Vasily Kunetzoz

Báo cáo không chiến: Tây Stalingrad (7/7/1942)
Thời gian: 7/7/1942
Lực lượng được triển khai Thương vong
6 máy bay chiến đấu Yakolev 6 máy bay chiến đấu Yakolev
6 phi công 6 phi công

Nhiệm vụ: Do thám các vị trí của quân Đức ở phía tây
Kết quả: Thất bại
- Đại tá Vasily Kunetzoz

Thư gửi Tướng Kirov (7/7/1942)]
7/7/1942
Từ: Đại tá Vasily Kunetzov (Không quân Liên Xô)
Đến: Tướng Vladimir Kirov

Tình hình không phận Stalingrad đang nhanh chóng trở nên mất kiểm soát. Thứ đó đã mở rộng phạm vi hoạt động của mình lên gần như toàn bộ thành phố. Ông có biết nó khó bay đến thế nào khi không khí xung quanh ông thay đổi vị trí ngay lập tức không? Đã thế ông còn bị bắn bởi mấy khẩu flak và máy bay chiến đấu của Đức nữa?

Tôi không thể giữ bí mật về Phẫn nộ khi nó cứ tiêu diệt cả một phi đội mỗi ngày như vậy. Phi công của tôi không chịu bay nữa, ngay cả khi họ bị đe dọa xử tử. Họ nói rằng có một hệ thống phòng không khiến họ không thể tiếp cận các phòng tuyến của quân Đức. Ông cần phải làm gì đó, ngay. Trước khi mọi chuyện vỡ lở và khiến toàn bộ Hồng Quân hoảng loạn. - Đại tá Kunetzoz

Cập nhật trong Đánh giá về Reynolds (7/8/1942)
Tôi đã yêu cầu Chỉ huy Reynolds làm một cuộc thử nghiệm riêng với vũ khí của anh ta. Sau khi được giải thích những thông tin cơ bản về nó, cách nó hoạt động và "nguyên tố sấm sét" là gì, tôi đã cho phép anh ta tiếp tục nhiệm vụ của mình.

Tôi định hỏi anh ta muốn lấy những người nào cho nhiệm vụ của mình, nhưng trước khi tôi kịp làm thế, anh ta đã đẩy ra một danh sách tình nguyện viên trước mặt tôi.

Anh ta sẽ rời đi đêm nay, bằng một thứ gọi là "Thông Đạo", không ai ngoài những người đang làm nhiệm vụ được phép thấy nó. Tôi chỉ biết đó là cách để họ thâm nhập vào trại của quân Đức mà không bị phát hiện.

Đội xâm nhập trông khá hầm hố, họ mặc đồ đen, mang vũ khí hạng nặng và đeo số kính bảo hộ của quân Đức được chuyển đến cho Reynolds.

Thành thật mà nói, tôi hy vọng Reynolds và đội của anh ta sẽ thành công. Nhưng sâu thẳm trong tôi, cùng với hàng ngàn chiến sĩ đã hy sinh khác, thì không tin anh ta sẽ làm được.

Và phòng trường hợp trực giác của tôi là chính xác, tôi đã cử Trung úy Pavilchenko được trang bị cặp kính bảo hộ của Đức đi theo dõi tình hình. - Tướng Kirov

Chiến dịch "David"(7/8/1942)
Thời gian: 7/8/1942
Lực lượng được triển khai Thương vong
1 Chỉ huy người Mỹ [ĐANG ĐƯỢC THẢO LUẬN]
4 bộ binh [ĐANG ĐƯỢC THẢO LUẬN]

Nhiệm vụ: Xâm nhập phòng tuyến của đối phương. Tìm và phá hủy vũ khí Đức có mật danh "Phẫn nộ"
Kết quả: [ĐANG ĐƯỢC THẢO LUẬN]
Ghi chú: [ĐANG ĐƯỢC THẢO LUẬN]
- Tướng Vladimir Kirov

Cập nhật về Chiến dịch "David"(7/8/1942)
Soạn thảo bởi Tướng Kirov:
Ghi chú: Vào lúc 2:04 sáng, ba giờ sau khi Reynolds và đội của anh ta được triển khai, có một tiếng ồn chói tai, giống tiếng sấm sét, vang lên khắp Stalingrad. Tôi nghĩ những người trong thành phố cũng nghe thấy nó. Và nếu không, họ chắc chắn cũng sẽ nhận thấy những gợn sóng biến dạng theo sau nó. Tôi đang ngồi ở bàn làm việc thì cơn chấn động đầu tiên ập đến, và khi tôi vừa chớp mắt một cái, căn lều của tôi đã đột ngột xoay về hướng ngược lại.

Sau đó, có tiếng súng từ phía sau phòng tuyến quân Đức.

Nhiều tiếng ồn vang lên khắp thành phố, phản ánh những biến dạng đi kèm với chúng. Nhưng chúng ngày càng giảm tần suất, cho đến khi một tia sét phóng lên trời từ sau phòng tuyến của Đức, rồi tất cả đều tĩnh lặng.

Dù không biết gì hơn, nhưng tôi nghĩ mình đã thấy một khuôn mặt giễu cợt và tức giận trong tia sét đó.

Cập nhật về Chiến dịch "David"(7/10/1942)
Soạn thảo bởi Tướng Kirov:
Ghi chú: Vào ngày 7/10/1942, Trung úy Pavilchenko đã trở về từ trong lòng địch, cô đang được phỏng vấn về số phận của Chỉ huy Reynolds và đội của anh ta.

Cập nhật về Chiến dịch "David"(7/10/1942)
Soạn thảo bởi Tướng Kirov:
Lực lượng được triển khai Thương vong
1 Chỉ huy người Mỹ 1 Chỉ huy người Mỹ
4 bộ binh 4 bộ binh

Nhiệm vụ: Xâm nhập phòng tuyến của đối phương. Tìm và phá hủy vũ khí Đức có mật danh "Phẫn nộ"
Kết quả: Thất bại

Công văn ngoại giao từ Hồng Quân đến Văn phòng Tổng thống Hoa Kỳ

Chúng tôi rất tiếc khi phải thông báo rằng cố vấn của quý quốc, Chỉ huy John Reynolds, đã hy sinh trong lúc thực hiện nhiệm vụ tiêu diệt siêu vũ khí Đức có mật danh "Phẫn nộ". Chúng tôi cũng rất tiếc khi phải thông báo với quý quốc rằng "Phẫn nộ" vẫn có thể hoạt động. Hãy yên tâm, chúng tôi sẽ không dừng lại cho đến khi nó bị phá hủy.

- Tướng Vladimir Kirov

Công văn ngoại giao từ Văn phòng Tổng thống Hoa Kỳ

Chúng tôi cũng rất tiếc về Reynolds. Gia đình anh ấy đã được thông báo. Anh ấy là một người đàn ông tốt, sự hy sinh của anh ấy sẽ được nhớ mãi. Nhưng chúng tôi có một số thông tin sẽ khiến các vị lưu tâm. Chúng tôi không cho rằng Chỉ huy Reynolds đã hy sinh vô ích như các vị đã nghĩ…

- Franklin D. Roosevelt

Tài liệu trong khoảng thời gian từ 11/01/1942-11/21/1942

Trao đổi giữa Joseph Stalin và Tướng Vladimir Kirov
11/01/1942
Từ: Joseph Stalin
Đến: Tướng Vladimir Kirov

Anh đang đánh cược sinh mạng của rất nhiều người đấy, đồng chí Vladimir. Hãy nói là anh có một kế hoạch đi.


11/01/1942
Từ: Tướng Kirov
Đến: Joseph Stalin

Quân ta sẽ chẻ đôi các sư đoàn Romania, và lôi sinh vật đó ra ngoài. Khi họ lôi được nó đến vị trí đã định sẵn, pháo binh sẽ nã lên đầu sinh vật đó cùng với mọi thứ khác trong vòng một dặm xung quanh nó. Quỹ đạo hình vòng cung của các quả đạn và khoảng cách giữa hai bên sẽ vượt qua sự biến dạng không gian để trúng mục tiêu.


11/01/1942
Từ: Joseph Stalin
Đến: Tướng Vladimir Kirov

Đồng chí định làm thế nào để đảm bảo rằng sinh vật đó sẽ ở đúng vị trí?


11/01/1942
Từ: Tướng Kirov
Đến: Joseph Stalin

Ngay khi mất liên lạc vô tuyến với quân mình, chúng tôi sẽ nổ súng vào vị trí của họ.


11/01/1942
Từ: Joseph Stalin
Đến: Tướng Vladimir Kirov

Ngay cả khi đồng chí bắn trúng sinh vật, đồng chí cũng có thể sẽ bắn phải người của ta.


11/01/1942
Từ: Tướng Kirov
Đến: Joseph Stalin

Đúng vậy.


11/01/1942
Từ: Joseph Stalin
Đến: Tướng Vladimir Kirov

…Chấp thuận. Tiến hành đi.

Chiến dịch “Sao Thiên Vương”
Soạn thảo bởi Tướng Kirov:
Thời gian: 11/19/1942
Lực lượng được triển khai Thương vong
80,000 bộ binh [ĐANG ĐƯỢC THẢO LUẬN]
90 xe tăng T-34 [ĐANG ĐƯỢC THẢO LUẬN]
2,500 khẩu pháo [ĐANG ĐƯỢC THẢO LUẬN]

Nhiệm vụ: Tiêu diệt vũ khí Đức có mật danh "Phẫn nộ"
Kết quả: [ĐANG ĐƯỢC THẢO LUẬN]

Cập nhật về Chiến dịch "Sao Thiên Vương"(11/19/1942)
Soạn thảo bởi Tướng Kirov:
Ghi chú: Tiền tuyến của quân Romania đã vỡ. Mục tiêu gây bất ngờ về chiến thuật và chiến lược đã đạt được. Các lực lượng thông thường đang hành quân.

Cập nhật về Chiến dịch "Sao Thiên Vương"(11/19/1942)
Soạn thảo bởi Tướng Kirov:
Thời gian: 11/19/1942
Lực lượng được triển khai Thương vong
80,000 bộ binh ~1,500 bộ binh
90 xe tăng T-34 2 xe tăng T-34
2,500 khẩu pháo [ĐANG ĐƯỢC THẢO LUẬN]

Cập nhật về Chiến dịch "Sao Thiên Vương"(11/19/1942)
Soạn thảo bởi Tướng Kirov:
Ghi chú: Mất liên lạc với hầu hết các đơn vị tiền phương. Chuẩn bị pháo kích.

Cập nhật về Chiến dịch "Sao Thiên Vương"(11/19/1942)
Soạn thảo bởi Tướng Kirov:
Thời gian: 11/19/1942
Lực lượng được triển khai Thương vong
80,000 bộ binh ~4,500 bộ binh
90 xe tăng T-34 17 xe tăng T-34
2,500 khẩu pháo [ĐANG ĐƯỢC THẢO LUẬN]

Cập nhật về Chiến dịch "Sao Thiên Vương"(11/19/1942)
Soạn thảo bởi Tướng Kirov:
Ghi chú: Cuộc pháo kích bị tính sai vị trí. Phẫn nộ nhận thức được sự hiện diện của chúng tôi và không hề hấn gì. Đang tiến hành thu hút đối tượng.

Cập nhật về Chiến dịch "Sao Thiên Vương"(11/19/1942)
Soạn thảo bởi Tướng Kirov:
Ghi chú: Chỉ huy pháo binh ██████████ đã bị xử tử bởi chính uỷ của anh ta. Nguyên nhân: Kém cỏi

Cập nhật về Chiến dịch "Sao Thiên Vương"(11/19/1942)
Soạn thảo bởi Tướng Kirov:
Thời gian: 11/19/1942
Lực lượng được triển khai Thương vong
80,000 bộ binh ~20,000 bộ binh
90 xe tăng T-34 ~30 xe tăng T-34
2,500 khẩu pháo [ĐANG ĐƯỢC THẢO LUẬN]

Cập nhật về Chiến dịch "Sao Thiên Vương"(11/19/1942)
Soạn thảo bởi Tướng Kirov:
Ghi chú: Phẫn nộ đã rút về thị trấn ██████████. Đang đuổi theo.

Cập nhật về Chiến dịch "Sao Thiên Vương"(11/19/1942)
Soạn thảo bởi Tướng Kirov:
Thời gian: 11/19/1942
Lực lượng được triển khai Thương vong
80,000 bộ binh ~33,000 bộ binh
90 xe tăng T-34 ~35 xe tăng T-34
2,500 khẩu pháo [ĐANG ĐƯỢC THẢO LUẬN]

Cập nhật về Chiến dịch "Sao Thiên Vương"(11/20/1942)
Soạn thảo bởi Tướng Kirov:
Ghi chú: Phẫn nộ đang sử dụng các tòa nhà trong thị trấn ██████████ để tăng khả năng gây chết người cho các biến dạng không gian. Các đơn vị đã rút lui khỏi thị trấn và sử dụng bóng tối để bao vây ██████████.

Cập nhật về Chiến dịch "Sao Thiên Vương"(11/20/1942)
Soạn thảo bởi Tướng Kirov:
Thời gian: 11/20/1942
Lực lượng được triển khai Thương vong
80,000 bộ binh ~35,000 bộ binh
90 xe tăng T-34 ~40 xe tăng T-34
2,500 khẩu pháo [ĐANG ĐƯỢC THẢO LUẬN]

Cập nhật về Chiến dịch "Sao Thiên Vương"(11/20/1942)
Soạn thảo bởi Tướng Kirov:
Ghi chú: Pháo binh đang được bố trí xung quanh ██████████. Đang lên kế hoạch bắn phá thị trấn.

Cập nhật về Chiến dịch "Sao Thiên Vương"(11/20/1942)
Soạn thảo bởi Tướng Kirov:
Ghi chú: Pháo kích bắt đầu.

Cập nhật về Chiến dịch "Sao Thiên Vương"(11/20/1942)
Soạn thảo bởi Tướng Kirov:
Ghi chú: Biến dạng không gian tại ██████████ ngày càng trở nên thất thường hơn. Sinh vật đó dường như đang sử dụng các tòa nhà như một chiếc áo giáo. Pháo binh đã di chuyển đến gần hơn để đảm bảo độ chính xác và gia tăng sát thương.

Cập nhật về Chiến dịch "Sao Thiên Vương"(11/20/1942)
Soạn thảo bởi Tướng Kirov:
Ghi chú: Những gì đang xảy ra trên vùng ảnh hưởng của Phẫn nộ cho thấy sau vụ này, thị trấn ██████████ nên bị san bằng và đốt cháy.

Cập nhật về Chiến dịch "Sao Thiên Vương"(11/20/1942)
Soạn thảo bởi Tướng Kirov:
Ghi chú: Chúng tôi đã sai.
Các biến dạng không gian chỉ là vỏ bọc.
Phẫn nộ đang hướng thẳng đến chúng tôi.

Cập nhật về Chiến dịch "Sao Thiên Vương"(11/20/1942)
Soạn thảo bởi Tướng Kirov:
Ghi chú: Nó đang đến vì những khẩu pháo.

Cập nhật về Chiến dịch "Sao Thiên Vương"(11/20/1942)
Soạn thảo bởi Tướng Kirov:
Thời gian: 11/20/1942
Lực lượng được triển khai Thương vong
80,000 bộ binh ~50,000 bộ binh
90 xe tăng T-34 ~55 xe tăng T-34
2,500 khẩu pháo ~800 khẩu pháo

Cập nhật về Chiến dịch "Sao Thiên Vương"(11/20/1942)
Soạn thảo bởi Tướng Kirov:
Ghi chú: Kế hoạch thay đổi. Các đơn vị pháo binh tiền phương đã được củng cố để làm chậm bước tiến của Phẫn nộ. Khi họ giao chiến, các đơn vị pháo binh ở phía sau sẽ bắn vào các đơn vị pháo binh ở phía trước.

Cập nhật về Chiến dịch "Sao Thiên Vương"(11/20/1942)
Soạn thảo bởi Tướng Kirov:
Thời gian: 11/20/1942
Lực lượng được triển khai Thương vong
80,000 bộ binh ~60,000 bộ binh
90 xe tăng T-34 ~80 xe tăng T-34
2,500 khẩu pháo ~1000 khẩu pháo

Cập nhật về Chiến dịch "Sao Thiên Vương"(11/21/1942)
Soạn thảo bởi Tướng Kirov:
Ghi chú: Những biến dạng không gian đã giảm bớt. Bộ binh và những chiếc T-34 còn lại sẽ càn quét các vị trí pháo binh để xác nhận.

Cập nhật về Chiến dịch "Sao Thiên Vương"(11/21/1942)
Soạn thảo bởi Tướng Kirov:
Ghi chú: Các đơn vị bộ binh tiền phương được phép sơ tán binh lính và dân thường bên trong thị trấn ██████████ mà họ cho là có thể cứu được. Đối với những người không còn cứu được, họ sẽ được liệt vào danh sách thương vong bởi Phẫn nộ, bất kể bằng chứng pháp y ra sao.

Cập nhật về Chiến dịch "Sao Thiên Vương"(11/21/1942)
Soạn thảo bởi Tướng Kirov:
Ghi chú: Chúng tôi đã tìm thấy Phẫn nộ.

Trong gần 40 năm, Đơn vị GRU "P" đã che đậy những khám phá về SCP-6091, sau khi Liên Xô sụp đổ, GOC và Tổ chức đã tiếp tục nhiệm vụ đó.

Với các tài liệu được cung cấp cho Tổ Chức và công nghệ của Obskuracorps bị thâu tóm bởi Sáng kiến ​​Huyền bí Đồng minh (tiền thân của GOC), tác động của việc nhìn trực tiếp vào SCP-6091 giờ đây đã có thể được vô hiệu hóa bằng cách sử dụng thuốc lú và tác nhân lan truyền nhận thức.

Hàng năm, có từ 5 đến 10 mảnh vỡ của SCP-6091 được phát hiện bởi các nhà khảo cổ dân sự, khách du lịch hoặc công nhân xây dựng tại nơi mà nó bị vô hiệu hoá.

Tất cả các mảnh vỡ sẽ được chuyển đến một cơ sở chung của GOC-Tổ Chức chuyên lưu giữ các tạo vật của Obskuracorps.

Cập nhật Quy trình Quản thúc Đặc biệt

Mã vật thể: 6091
Cấp2
Phân loại Quản thúc:
euclid
Phân loại Bổ sung:
none
Phân loại Quy mô:
vlam
Phân loại Hiểm họa:
caution

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: Nhân sự Tổ Chức hoạt động ngầm trong các cộng đồng lịch sử lớn và các tổ chức học thuật phải hạ thấp, làm mất uy tín hoặc xoá bỏ tất cả tài liệu liên quan đến SCP-6091 trong Thế chiến 2.

Ngoài ra, các đặc vụ từ Tổ Chức và Liên minh Huyền bí Toàn cầu phải được ém vào các nỗ lực khảo cổ của Nga liên quan đến Trận Stalingrad, cấp thuốc lú cho bất kỳ dân thường nào tiếp xúc với SCP-6091. Sau khi phát hiện, các đơn vị chuyên môn phải sử dụng thiết bị chống tác nhân lan truyền nhận thức cấp 2 để chuyển mảnh vỡ của SCP-6091 đến nơi quản thúc.

Mặc dù các tác động của SCP-6091 có thể được điều trị dễ dàng bằng thuốc lú, nhưng sự phân tán cực rộng của SCP-6091 có thể sẽ khiến nỗ lực quản thúc nó kéo dài thêm nhiều thập kỉ.10

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License