SCP-610-L1


đánh giá: +3+x

Sau khi thiết lập Vành đai quản thúc cho SCP-610, chính quyền Nga đã chấp thuận yêu cầu được nghiên cứu và khảo sát khu vực. Dành cho cuộc khảo sát đầu tiên, một chiếc xe nhỏ trang bị máy quay có tên "Herbie" được triển khai ở khoảng cách an toàn và tiến thẳng đến Khu A. Herbie có thời lượng pin khoảng mười hai tiếng và cự ly điều khiển rộng hơn nhiều so với phạm vi khảo sát lần này.

Herbie tiến vào Khu A mà không gặp trở ngại nào. Cảnh quan xung quanh Khu A cho thấy các giai đoạn đầu của sự đồng hóa bởi những cá nhân bị nhiễm SCP-610, nay đã bám rễ tại những vị trí ngẫu nhiên ngôi làng trước đây. Nhiều ngôi nhà thể hiện dấu hiệu hư hỏng do hỏa hoạn từ lâu; tuy nhiên một số lượng lớn những ngôi nhà khác vẫn còn nguyên vẹn. Thám sát trên không kết hợp với hình ảnh nhiệt của Khu A cho thấy dân số nhiễm bệnh khoảng 79 người. Những người nhiễm bị bất động cũng được tính vào trong số này, tuy nhiên rất khó khăn để xác định chính xác tỉ lệ của những người có thể hoạt động so với những người bị bất động.

Dựa trên tình trạng mức độ biến dị thể hiện ở Khu A, có thể cho rằng tất cả cư dân đều đang ở giai đoạn phát triển của dịch bệnh. Herbie quan sát ngoại vi của ngôi làng trong vòng hai giờ, hành vi của những người bị nhiễm bệnh dường như thể hiện có một sự nhận thức mơ hồ về cấu trúc xã hội. Do Herbie giữ nguyên vị trí trong suốt thời gian quan sát, nên không thể biết được chính xác từng cá nhân nhiễm bệnh đang làm gì. Tuy nhiên khu vực quảng trường trung tâm thỉnh thoảng trải qua nhiều hoạt động sôi nổi rồi lại lắng xuống. Do cần thêm thông tin, Herbie được chỉ thị bám theo một bệnh nhân vào nhà của đối tượng.

Đoạn video trở nên rung lắc khi Herbie lướt qua đống sỏi để theo chân một bệnh nhân đang lê bước. Nội thất bên trong nhà là hình ảnh được đính kèm theo hồ sơ gốc của SCP-610. Bệnh nhân bị theo đuôi là đối tượng đang ngồi cạnh chiếc bàn. Sau khi thâm nhập ngôi nhà, máy quay của Herbie được nâng lên một cách chậm rãi để tránh gây sự chú ý. Hành động này có thể không bị phát hiện, hoặc đã bị phớt lờ. Được theo dõi từ cửa chính, người nhiễm bệnh khập khiễng di chuyển xung quanh nhà và dừng lại trước mỗi cá thể sống nhiễm bệnh được thể hiện trên màn hình. Tuy nhiên đối tượng có vẻ bỏ qua vật bên dưới chiếc bàn, mà cho dù không bị bất động, vẫn không rời khỏi vị trí đó. Sinh vật này là gì trước khi bị lây nhiễm vẫn chưa được làm rõ.

Sau khi đánh vòng qua chiếc bàn và lặp lại quá trình này ba lần, người nhiễm bệnh chính, từ giờ sẽ gọi là "Alpha", dừng lại trước cá thể nhiễm bệnh nằm trên giường, được gọi là “Beta”, và bắt đầu dùng nắm đấm tấn công đối tượng dữ dội. Beta không thể rời khỏi giường vì lí do không rõ, nhưng không phải hoàn toàn bất động, do cánh tay đối tượng vẫn vung vẩy để phản ứng trước những đòn tấn công từ Alpha. Sau trận đòn kéo dài khoảng vài phút, một tiếng nổ lớn phát ra từ khu vực xung quanh Beta, lúc này đang giải phóng từ khoang ngực một đám mây vật chất không xác định vào không khí. Alpha nấn ná một lúc trong đám mây khi nó đang lơ lửng trong không khí rồi chìm dần xuống sàn. Sinh thể không rõ trên chiếc bàn kế bên Beta bắt đầu lên cơn co giật, và Alpha đánh thêm hai vòng nữa xung quanh phòng, tiếp tục dừng lại trước mỗi cá thể nhiễm bệnh nhưng vẫn phớt lờ đối tượng bên dưới gầm bàn cũng như Beta lúc này.

Sau hai vòng, Alpha ngồi xuống và vươn ra đặt lên bàn ba chiếc dĩa như thể đang dọn bàn ăn tối. Sau khi những chiếc đĩa được sắp xong, phần thịt nối dài từ mặt Alpha bắt đầu uốn éo và cuộn tròn trên một chiếc dĩa trước khi rách toác và và đứt rời ra. Quá trình này lặp lại trên mỗi chiếc dĩa còn lại. Hình ảnh đính kèm trên hồ sơ gốc của SCP-610 chính là ảnh tĩnh của sự kiện này.

Sau khi chất đầy mỗi dĩa bằng thịt của mình, đối tượng rời khỏi bàn và tiến gần Herbie, lúc này đã di chuyển để tránh đường cho Alpha. Alpha rời khỏi nhà nhưng máy quay của Herbie vẫn tập trung vào chiếc bàn. Vài phút sau, một nhóm bao gồm sáu đến bảy cá thể nhiễm bệnh bước vào phòng từ bên ngoài, vẫn phớt lờ Herbie. Mỗi cá thể đều khập khiễng như thể di chuyển rất khó nhọc, co giật bước từng bước dài hay vặn vẹo đi thành nhiều bước nhỏ. Những đối tượng nhiễm bệnh này vây quanh chiếc bàn, lần lượt chộp từng nắm lớn phần thịt Alpha để lại, nhét vào bất cứ lỗ nào có thể trên người; vài đối tượng cho vào miệng, một vài cho vào ngực, sau lưng hoặc bên dưới cánh tay. Nhóm này sau đó bỏ đi khi những chiếc dĩa trở nên trống rỗng. Herbie duy trì vị trí trong vài phút trước khi thu lại máy quay và rời đi.

Ngay sau khi rời khỏi căn nhà, Herbie bị va chạm với một vật thể. Quét máy quay xung quanh cho thấy chướng ngại vật là Alpha với phần thịt kéo dài từ mặt đang cuốn lấy một đối tượng nhiễm bệnh khác có đặc điểm biến dị tương tự. Cú va chạm bị bỏ qua và hai đối tượng bỏ đi sau vài phút. Herbie sau đó được chỉ thị đi khảo sát thêm nhiều khu vực khác của khu làng.

Tàn dư của nơi này có vẻ từng là một cửa hàng thể hiện vết tích thiệt hại nặng nề do hỏa hoạn. Bên trong tòa nhà có dấu hiệu người đang hoạt động nên Herbie tiến vào để điều tra. Cánh cửa chỉ khép hờ, và với chuyển động dứt khoát, Herbie đẩy cánh cửa mở ra. Hành động này không bị phát hiện hoặc bị phớt lờ.

Bên trong tòa nhà là vài người nhiễm bệnh, hầu hết đang đứng vòng quanh. Tuy nhiên một trong số đó lăn tròn tới lui trong một không gian khoảng 0.3 mét (1 foot), và bị lờ đi bởi những đối tượng khác. Herbie di chuyển bên dưới dải phân cách chia khu vực thu ngân với khu khách hàng, cùng những cái chảo xung quanh phía sau quầy thu ngân. Nửa thân trên của một người nhô ra từ cửa hầm rượu sau quầy, người này có vẻ không bị nhiễm bệnh ở giai đoạn tiến triển và mặc quân phục của lính Nga. Máy quay của Herbie phóng to để xác nhận danh tính và nhận ra đôi mắt của người này đang di chuyển liên tục, thường xuyên tập trung vào Herbie, phần còn lại của người lính thì bất động.

Herbie được chỉ thị rời khỏi khu vực và di chuyển về căn phòng phía sau. Trong khu chứa hàng này, một đống tử thi lớn được chất chồng lên nhau, nhiều phần quần áo lộ ra cho thấy có cả quân phục lẫn thường phục. Do cách xếp chồng, không có đặc điểm gương mặt nào được xác định rõ. Phía trên đống xác là một đối tượng nhiễm bệnh đang ngồi, có vẻ như phần thân dưới của đối tượng đang dung hợp với khối tử thi, trong khi phần thân trên run rẩy và co giật dữ dội. Khoảng mỗi mười giây, bào tử được bắn ra từ đầu của đối tượng nhiễm bệnh này và lơ lửng trong không khí. Herbie được chỉ thị rời tòa nhà.

Sau khi ra khỏi nhà, Herbie đi ngang qua giếng làng, xung quanh là một loạt những cá thể nhiễm bệnh bất động, tất cả đều xoay mặt về phía chiếc giếng. Tay của mỗi đối tượng này đều vươn ra, kết nối với tay một đối tượng khác tạo thành một mắt xích hoàn hảo, trừ những đối tượng có tay nằm bên dưới thân. Herbie lướt qua nhóm nhiễm bệnh cuối cùng này và hướng đến nơi trông có vẻ như tòa thị chính hay dinh thị trưởng, khi đó những đối tượng nhiễm bệnh hoạt động trở lại và chộp lấy chiếc xe.

Đoạn ghi hình của Herbie tập trung vào một cá nhân nhiễm bệnh khác lạ với gương mặt đối tượng ở tình trạng hoàn toàn bình thường, trong khi toàn bộ cơ thể lại bị trương phồng nặng nề. Xét theo dung mạo, bệnh nhân từng là một bé gái xấp xỉ mười đến mười hai tuổi. Herbie bị xoay đủ hướng trong khi gương mặt vô cảm của đối tượng nhìn chăm chú vào chiếc xe. Gương mặt của đối tượng bất ngờ phình to và nổ tung, phóng ra một loạt dây thịt và kéo Herbie vào trong. Đoạn ghi hình của Herbie bị ngắt ở đây.

Herbie được xem là đã mất tích ở thời điểm này. Tuy nhiên không ai trong ban điều khiển nhớ đến việc tắt thu hình do nghĩ rằng đoạn phim đã bị cắt. Năm giờ sau đoạn ghi hình của Herbie phát trở lại, góc máy thẳng đứng hướng lên miệng giếng. Đoạn ghi hình chứa vài hình ảnh bị nhòe do thứ có vẻ như là một lớp màng nhầy thường xuyên rỉ xuống ống kính, nhưng khi không bị cản trở lại cho chất lượng hình ảnh hoàn hảo. Herbie không phản hồi với bất kỳ lệnh điều khiển từ xa nào, nhưng hình ảnh đoạn ghi liên tục giật tới lui, nhảy từ điểm này sang điểm khác, và tự động phóng to hoặc thu lại. Băng ghi hình sau đó được ngắt thủ công, và mọi kết nối đến xe trinh sát Herbie đều được chỉ thị loại bỏ.

Truy cập tài liệu tiếp theo, SCP-610-L2

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License