SCP-610-L2


đánh giá: +2+x

Trong quá trình xây dựng Vành đai phong tỏa xung quanh khu vực quản thúc của SCP-610, vài nhân viên Cấp-D đã bị lây nhiễm bởi người và động vật nhiễm bệnh lang thang trong khu vực, bên cạnh việc bị lây do nỗ lực tìm cách đào tẩu và các hành vi bất cẩn. Hầu hết những nhân viên bị lây nhiễm này đều bị tiêu diệt ngay lập tức bằng súng phun lửa. Tuy nhiên một nhóm nhỏ đã được nhốt trong các kho giữ lạnh nhằm kéo dài thời gian xảy ra các tính trạng biến dị bất khả kháng. Quyết định này được đưa ra nhằm tận dụng những nhân viên nhiễm bệnh này để mang thiết bị ghi hình và gửi họ vào những ổ bệnh lân cận.

Để tránh việc mất mát thiết bị như đã xảy ra trong hồ sơ SCP-610-L1, cả ba đối tượng được sử dụng trong nhiệm vụ này được gửi vào Khu C với chỉ một hệ thống ghi hình duy nhất. Các phụ kiện kèm theo bao gồm:

Một (1) can xăng dung tích một (1) galông. (Khoảng 3,78 lít)
Ba (3) quả pháo sáng khẩn cấp.
Ba (3) khẩu súng ngắn cỡ 9mm kèm theo ba băng đạn cho mỗi khẩu.
Ba (3) khẩu phần ăn duy nhất.

Những nhân viên nhiễm bệnh được chỉ thị quan sát và tránh tiếp xúc với những dân làng trong thời gian càng lâu càng tốt, nhưng nếu tình huống phát sinh khi vấp phải sự chống đối, hoặc nếu họ cảm thấy bắt đầu bị đánh mất lí trí do ảnh hưởng từ SCP-610, các đối tượng được tự do sát hại bao nhiêu dân làng nhiễm bệnh tùy thích và gây thiệt hại lên đồ đạc, tài sản càng nhiều càng tốt, trong khi vẫn giữ cho đoạn ghi hình hoạt động. Mục đích của mệnh lệnh này là để cung cấp dữ liệu về các cộng đồng nhiễm SCP-610 trong tình huống bị đột kích để có thể thiết lập một kế hoạch tiễu trừ tối ưu hơn.
­
Vào thời điểm diễn ra nhiệm vụ thực địa này, Khu C được cho là điểm bắt nguồn của SCP-610, với nhiều đối tượng nhiễm bệnh bất động hơn nhiều so với những địa điểm khác, và các khối kiến trúc dường như bị nhiều lớp thịt xếp chồng lên nhau, do hiệu ứng hấp thụ và biến đổi môi trường xung quanh của các đối tượng bất động này. Những nhân viên Cấp-D được gửi đi, lần lượt là DI1, DI2 và DI3, được ra lệnh phải chú ý đến bất cứ thứ gì có thể được cho là căn nguyên của SCP-610.

Chuyến đi từ Quân Trại Vành đai đến Khu C diễn ra suôn sẻ. Không có dấu vết nào của đời sống động vật bản địa trong khu vực. Khi đến gần Khu C ở khoảng 30 mét cuối, có thể nhận thấy sự gia tăng nhiệt độ rõ rệt, nên các nhân viên cần phải tháo bớt các lớp áo chống lạnh được cung cấp. Nhiệt độ tiếp tục tăng mạnh ở lối vào Khu C khiến cho phải cởi thêm trang phục nhằm tránh bị sốc nhiệt. Nhiệt độ bên trong Khu C được mô tả là cực kỳ nóng ẩm, vào khoảng 32°C (89°F).

Một trong những đặc điểm đáng chú ý ngay lập tức ở Khu C là những "cột trụ" bất động được cho cho là bao bọc toàn bộ khu vực này. Cách nhau khoảng từ 5 đến 6 mét, mỗi "cột trụ" dường như được tạo thành bởi hai đến bốn người nhiễm bệnh dung hợp với nhau thành một khối. Trên một vài những cột trụ này, vẫn có thể thấy được những đặc điểm nhận dạng như gương mặt hay hậu môn và nhiều lỗ bất thường khác, tất cả những lỗ này đóng vai trò như những ống dẫn nhiệt. Nhiệt lượng được sinh ra từ đâu vẫn chưa được xác định. Những ý kiến gần đây tin rằng đây là giai đoạn nâng cao của SCP-610 để cải tạo môi trường nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc lây lan dịch bệnh.

DI2, người tiến xa nhất trong quá trình phát triển của SCP-610, cách vài giờ so với hai đối tượng còn lại, bắt đầu lên cơn co giật chỉ sau vài phút tiến vào Khu C trong lúc kiểm tra các cột trụ. Quá trình nhiễm SCP-610 đến giai đoạn phát triển mô sẹo được theo dõi toàn bộ trong lúc DI2 co giật trên mặt đất. Hầu như toàn bộ cơ thể người này bị bao phủ bởi một lớp thịt sẫm màu tanh tưởi sau 45 giây. DI2 bị trừ khử bởi một phát súng từ DI1 và trang bị của đối tượng được bỏ lại. Sự lan nhiễm của SCP-610 trên DI2 vẫn tiếp tục thậm chí sau khi cơ thể đối tượng đã chết, cho đến khi mọi cử động dừng hẳn.

Khi Trung tâm Kiểm soát Vành đai đưa ra chỉ thị mới cho DI1 và DI3 dựa trên tình huống xảy ra, có một sự biến động xuất hiện trên nền đất Khu C tại vị trí xác của DI2. Đoạn ghi hình cho thấy một khối lớn trông giống như thịt mở toác ra bên dưới xác của anh ta, một loạt những xúc tu thịt lòng thòng trồi lên từ khoảng trống và kéo cái xác vào bên trong. Khoảng hở này nhanh chóng đóng lại sau đó. Tổng thời gian diễn ra sự việc, ba giây.

Sợ hãi chịu chung số phận với DI2 dưới cái nóng này, DI1 và DI3 quyết định hành động nhanh chóng. Họ tiến đến giữa ngôi làng và bắt gặp một hiện tượng chưa từng thấy trước đây. Ngay chính xác tại vị trí trung tâm, lơ lửng bên trên giếng công cộng là một quả cầu, được những sợi thịt SCP-610 nâng đỡ từ nhiều hướng. Khối cầu thủng lỗ chỗ, đan xen bởi hình dáng của những người bị nhiễm SCP-610 giai đoạn đầu cùng với một lượng lớn người khác được cho là đã đến giai đoạn tiến triển. Một số lượng những giống loài không phải con người khác như nai và gấu cũng có thể được nhìn thấy trong khối cầu này. Toàn bộ khối cầu làm từ thịt đập với tần suất khoảng một nhịp mỗi năm giây, mỗi nhịp đập, tại vị trí xích đạo của khối cầu lại giải phóng một vòng tròn những hạt vật chất giống như bào tử nấm. Những hạt vật chất này lơ lửng trên không và dường như bị hấp thụ vào môi trường bị biến đổi xung quanh.

DI3 bắt đầu tưới lượng xăng được cung cấp lên quả cầu, và khi được hỏi bởi DI1 đang hoảng loạn, DI3 giải thích rằng tốt nhất là thiêu rụi quả cầu cùng với những thứ khác. Ở thời điểm này, Trung tâm Kiểm soát Vành đai đã ngừng đưa ra chỉ thị do các tình huống diễn ra liên tục trở nên xấu đi. Không có bất cứ thứ gì trong Khu C phản ứng đối với hành động này, cho đến chính xác ngay khoảnh khắc pháo sáng khẩn cấp được bắn lên khối cầu, khiến nó bùng cháy. Đoạn ghi hình phát lại tiếng ồn từ một vị trí không xác định, dường như phát ra từ một địa điểm xa bên ngoài Khu C nhưng được báo cáo là đã nghe thấy ngay tại Trung tâm Kiểm soát Vành đai ở cả Khu C và Khu A. Tiếng ồn này được miêu tả vừa vang dội ("như thể nhiều khối thuốc nổ sức công phá cao được kích nổ trên sườn núi") vừa sống động ("như tiếng gầm của loài mãnh thú"). Trong vòng mười lăm giây sau khi âm thanh kết thúc, Khu A đã báo cáo về một chuỗi những vụ nổ xảy ra bên trong ngôi làng. Năm giây sau báo cáo này, khối cầu tại trung tâm Khu C phát nổ.

DI1 và DI3 bị thổi văng đi bởi vụ nổi. DI1 xác nhận DI3 đã thiệt mạng sau khi đứng vững trở lại, bị thương do mảnh đá từ chiếc giếng văng trúng. DI1 báo cáo bị xây xát và ù tai, nhưng ngoài sự lan nhanh của SCP-610, đối tượng không hứng chịu sát thương từ vụ nổ. Đoạn ghi hình thể hiện DI1 tháo thiết bị quay phim và nhìn vào ống kính. Do góc máy, không thể biết được chính xác sự việc đang diễn ra ở Điểm C, nhưng có thứ gì đó thu hút sự chú ý của DI1 khiến anh ta nhìn về phía trung tâm làng trong một thoáng, sau đó bị kéo về hướng ngược lại. Thiết bị ghi hình bị rơi xuống đất và góc máy hướng thẳng lên trời. Những giây cuối cùng của đoạn ghi hình thể hiện hình ảnh một sinh vật dạng người đang di chuyển, theo sau là âm thanh chấn động phát ra từ cùng một hướng. Ba giây sau sự kiện này, một sinh vật không xác định giẫm lên thiết bị ghi hình và phá hủy nó.

Trung tâm Kiểm soát Vành đai duy trì trạng thái báo động cao trong vòng 24 giờ tại mọi địa điểm, nhưng không có biến cố nào xảy ra sau sự kiện này.

Truy cập tài liệu tiếp theo, SCP-610-L3

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License