SCP-610-L3


đánh giá: +2+x

Hủy diệt gây ra bởi sự sụp đổ hàng loạt trong nỗ lực khảo sát ở Khu C được đề cập trong tài liệu SCP-610-L2 đã dẫn đến một chuỗi những sự kiện ngoài dự kiến ở Khu A. Khi khối cầu kì lạ trong Khu C bị đốt cháy và tiêu diệt, những cư dân nhiễm SCP-610 được theo dõi bởi các thiết bị bay do thám tại Khu A rơi vào trang thái kích động và co giật. Những đối tượng nhiễm SCP-610 bất động cùng với những khối thịt lan trên những vật thể trong làng liên tục bị khô quắt lại và chết. Những đối tượng SCP-610 có thể di chuyển sau khi đứng vững trở lại, bắt đầu hướng đến một tòa nhà, có vẻ trước kia từng là một căn hộ thượng lưu, và di chuyển vào bên trong. Khi các đối tượng tràn vào, nền móng căn nhà sập đổ, hé lộ một miệng hố tử thần bên dưới. Kích thước tương quan của miệng hố so với khối kiến trúc phía trên cho thấy việc chiếc hố làm sụp đổ cấu trúc căn nhà là bất khả thi, chứng tỏ có thứ gì đó bên trong hố đã tác động lực trực tiếp lên tòa nhà nhằm kéo khối kiến trúc vào trong và để lộ ra miệng hố.

Miệng hố lộ ra đủ rộng cho ba người đàn ông trưởng thành đứng vai kề vai. Nguồn sáng từ các thiết bị bay điều khiển từ xa phát ra không thể chiếu xa hơn 4 mét bên dưới. Vật thể thả xuống hố không vọng lại âm thanh va chạm, cho thấy đáy chiếc hố có tiềm năng sâu hơn 1000m.

Khảo sát bên ngoài chiếc hố ở Khu A chỉ có thể tiến hành trong vòng hai giờ.

Mẫu không khí ở Khu A chỉ ra những vật chất liên quan đến SCP-610 đều đã tử vong hoàn toàn. Tất cả những thể sống nhiễm bệnh không kịp thời sơ tán xuống chiếc hố đều chết trên mặt đất và nhanh chóng trở thành những cái vỏ teo tóp. Việc đưa nhân viên thực địa vào khu vực đã được phê duyệt và tiến hành ngay lập tức. Trong vòng 30 phút, tổng cộng ba đội nghiên cứu, mỗi đội bao gồm hai đến ba nghiên cứu viên, và bốn đến năm hộ tống có vũ trang được điều động và lập trạm bên trong khu vực tàn dư của ngôi làng. Mẫu vật chất của các đối tượng nhiễm SCP-610 bị chết cũng như các vật thể bị biến đổi được gửi về Trụ sở Trung Tâm Vành đai để xử lý và vận chuyển. Một đội đã thu hồi được một mẫu mô nhỏ còn sống của SCP-610 trong một tòa nhà, mẫu mô này sau đó đã được đóng thùng để phục vụ việc nghiên cứu. Trong giờ thứ hai của cuộc khảo sát Điểm A, nhiều máy phát vọng-âm đã được thiết lập xung quanh miệng hố nhằm phác họa được bản đồ chính xác của cái hố cũng như những đường hầm nhánh nếu có.

Vào thời điểm giờ thứ hai này kết thúc, trước khi những chiếc máy vọng âm được kích hoạt, hoạt động địa chấn bắt đầu xảy ra bên trong Khu A. Hai trong ba đội ban đầu ở lại vị trí, đội thứ ba quay về Trụ sở Trung Tâm Vành đai cùng với các mẫu vật. Khi hoạt động địa chấn bắt đầu xảy ra, đội thứ ba được hướng dẫn tiếp tục quay về Trụ sở Trung Tâm Vành đai và không nên quay trở lại để hỗ trợ.

Địa chấn xảy ra ở Khu A đạt mức 2.3 độ Richter trước khi ngừng lại. Ngay lập tức sau cơn địa chấn là một đợt phun trào bào tử bộc phát từ chiếc hố, bao phủ toàn bộ diện tích 50 mét khu vực xung quanh. Do những nhân viên đều mặc trang phục phòng chống các vật liệu độc hại, đợt giải phóng bào tử này tuy bất ngờ nhưng không gây ra bất kỳ trường hợp nhiễm bệnh nào. Trong lúc đợt phun trào này đang được báo cáo lại, cả hai đội tại Khu A bị tấn công bởi những sinh thể biết bay nhiễm SCP-610. Hình ảnh của những thể sống này đã được quay lại bằng thiết bị bay điều khiển từ xa, thể hiện một hình thái lan nhiễm cực tiến triển, không thể xác định được bản thể gốc trước khi nhiễm là gì. Những sinh vật giống chim này tấn công bằng cách tách chiếc đầu của chúng làm đôi, và dùng chúng kẹp chặt các nhân viên nghiên cứu, nhấc bổng họ và thả xuống chiếc hố khi có cơ hội. Những giống "chim" nhiễm bệnh này tỏ ra có thể bị tổn thương bởi vũ khí hạng nhẹ. Trong những nhân viên được điều động, tổng cộng hai nghiên cứu viên đã bị mất tích dưới chiếc hố, và một người bị thương do đạn lạc. Nhân viên bị thương đã bị tiễu trừ ngay lập tức, do thể hiện dấu hiệu lây nhiễm từ vết rách trên bộ đồ bảo hộ.

Trước khi liên lạc điện đàm và tín hiệu ghi hình bị mất cùng với những đội còn lại trong Khu A, một đợt hoạt động địa chất thứ hai xảy ra, bắt đầu ở mức 1 đến 1.5 độ Richter. Mọi sự chú ý đều đổ dồn vào chiếc hố, đề phòng đợt tấn công thứ hai. Trong lúc cường độ địa chấn tăng tiến, một đợt phun trào bào tử thứ hai bắn ra từ chiếc hố. Tại thời điểm thang đo địa chấn ghi nhận được ở mức 3.5 độ, một thực thể SCP-610 mới chưa từng thấy trước đó xuất hiện từ dưới hố. Đoạn ghi hình duy nhất thu lại được về sinh vật này thể hiện hình dáng một cái đầu người dập nát, lớn xấp xỉ gấp hai mươi lần đầu người bình thường, đang cố gắng nhồi ép để trồi lên miệng hố, và không thấy phần thân cụ thể của đối tượng. Liên lạc điện đàm và hình ảnh bị mất khi cường độ địa chấn tăng lên mức 7 trong thời gian hai giây và đột ngột chấm dứt sau đó. Thám sát trên không chiếc hố và khu vực xung quanh Khu A sau đó cho thấy không có bất kỳ hoạt động nào, hay bất kỳ vết tích nào của các đội nghiên cứu. Tất cả nhân viên cùng trang bị của họ được xem là đã mất tích.

Truy cập tài liệu tiếp theo, SCP-610-L4

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License