SCP-6107


đánh giá: +3+x

GHI CHÚ TỪ BAN QUẢN LÝ HỒ SƠ VÀ BẢO MẬT THÔNG TIN TRỰC THUỘC TỔ CHỨC

Tài liệu dưới đây xuất hiện trái phép trong Kho dữ liệu SCP vào ngày 23/03/1959. Dù đã bị xóa để bảo đảm an ninh, tài liệu vẫn được phục hồi nguyên trạng về vị trí tương ứng vào ngày 06 Dec 2023 03:54.

MỌI THÔNG TIN TRONG TÀI LIỆU DƯỚI ĐÂY MANG TÍNH HƯ CẤU CHO ĐẾN KHI CÓ BẰNG CHỨNG XÁC THỰC

— Ts. Lehmer, Giám đốc


Mã vật thể: 6107
Cấp1
Phân loại Quản thúc:
esoteric
Phân loại Bổ sung:
declassified
Phân loại Quy mô:
dark
Phân loại Hiểm họa:
caution

dermalscreeching.jpg

Bệnh nhân mắc chứng Biến dạng Bì Cấp tính (31) Chú ý lớp bì sừng và các vết trầy xước đặc biệt.

winifred.jpg

Winifred Ciebrum (1894-1952)

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: SCP-6107 là một khái niệm phổ biến trong sinh học người, vì vậy hiện tại không thể quản thúc hiệu quả. Phương án tốt nhất tại thời điểm viết tài liệu cho SCP-6107 là khiến công chúng hiểu và chấp nhận đi kèm với nghiên cứu thêm về dị tính.

Mô tả: SCP-6107, tên thường gọi là "hệ bì", là một cơ quan tự nhiên và thiết yếu, thường thấy trong giải phẫu người. SCP-6107 chủ yếu hoạt động như một lớp màng chắn bảo vệ cơ thể khỏi môi trường bên ngoài, cũng như bảo toàn hoạt động của môi trường bên trong cơ thể.

Lớp đầu tiên của SCP-6107 (thượng bì) bao gồm những mô mềm, không thấm nước cấu thành nên đặc điểm bề ngoài của đối tượng sở hữu. Thượng bì hoạt động độc lập với các cơ quan khác bên dưới, có khả năng tự vận động. Các bệnh thượng bì thường gặp như Môi Houston, Bullababel, và xuất huyết ngoài có mối liên hệ mật thiết với các khiếm khuyết trên lớp này.

Lớp thứ hai của SCP-6107 (trung bì) chứa các mô liên kết, tuyến mồ hôi và nang lông. Trung bì có hình thái khác với biểu bì bao gồm một cấu trúc bán dẻo, cử động độc lập với các lớp khác, nhưng chỉ xuất hiện trong vài ca biến dạng bì nghiêm trọng1. Các mô bì hóa cứng đặc biệt phổ biến trong người trẻ trưởng thành cũng như người cao tuổi - dấu hiệu thường gặp là lông cứng mọc và phát triển nhanh dưới quai hàm và nách.

Lớp thứ ba của SCP-6107 (hạ bì) chứa những mô liên kết và chất béo rắn chắc. Hiện tại, các ghi chép đã ghi nhận rất ít những bệnh nhân mắc bệnh liên quan đến lớp này sống sót, đáng chú ý là ca Winifred Ciebrum, được coi như một phép màu y học. Bà đã hợp tác và đồng ý cho sử dụng hình ảnh của mình trong hồ sơ này. Như ảnh, lớp hạ bì khi nạn nhân còn sống sẽ co giật liên tục, tương tự như một dòng nước chảy liên tục. Các bệnh liên quan đến hạ bì bao gồm biến dạng hạ bì, Sọ Ciebrum, và vỡ động mạch chủ.

Lớp thứ tư và cũng là cuối cùng của SCP-6107 (nội bì) là một khối lớn chứa sụn, xương và các bộ khung rắn khác. Trái ngược lại với các lớp khác, nội bì tĩnh và không biểu lộ dấu hiệu tri giác. Lớp này có vai trò cố định cơ thể người nhưng lại bị cố định ở tư thế đau khổ. Dựa trên tư thế trên, giả thuyết cho rằng lớp nội bì rất dẻo dai khi vừa mới sinh và nhanh chóng hóa cứng vào những tuần sau đó.

Các trường hợp đã ghi nhận trong lịch sử:

Sự kiện Mô tả
Fort Worth, Texas - Tranh cử Thị trưởng 1886 Bill Skinner, tại thời điểm này đang tranh cử chức Thị trưởng Thành phố Fort Worth, biểu lộ triệu chứng thoái hóa bì mãn tính trong giai đoạn sau của cuộc bầu cử. Mặc kệ khuyên ngăn của nhóm y dược sĩ Fort Worth cũng như vợ mình, Ông Skinner vẫn tiếp tục đi đến tận vòng nước rút và bị mất máu. Đối thủ của ông, H.S. Broiles đã thắng cuộc, còn ông qua đời một tuần sau sự cố trên.
Omaha, Nebraska - Những Tấm thảm Da Mất tích năm 1910 Hàng loạt những ca thoái hóa bì cấp tính xuất hiện khiến xấp xỉ 100 thường dân nhập viện và tử vong ngay sau đó. Tất cả những bệnh nhân mắc chứng này đều được theo dõi vài ngày sau khi tử vong, nhưng không ai phục hồi trong khoảng thời gian kể trên- một tình trạng bất thường trên đa số các chứng bệnh liên quan đến bì. Gần như mọi trường hợp tử vong đều sống ở cùng một khu phố, Phố Warbler và chỉ có những người thuộc gia đình nhà Cole sống sót. Những đứa trẻ trong gia đình không hề biết về sự kiện.
London - Vụ Sát hại tại Cô nhi viện Caterwaul vào năm 1927 Catherine Wright, trước đây là một cô nhi tại Cô nhi viện Caterwaul ở London, mắc chứng nội bì sơ thai bẩm sinh, khiến mắt, mũi và tai của bà không thể hoạt động đúng chức năng. Bà sống đến năm 14 tuổi nhờ việc cho ăn qua những lỗ khoét trên nội bì. Vào đúng ngày sinh nhật thứ 14, bà Wright đã sát hại một cô nhi cùng trại dù không bị kích động tài thời điểm gây án. Bà bị cáo buộc và kết án nhưng lại tử vong trong phòng giam 11 ngày sau đó. Nguyên nhân tử vong được xác định là chết đói.
Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License