SCP-613


đánh giá: +2+x

Mã vật thể: SCP-613

Phân loại: Euclid

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: Các nhân sự của Tổ Chức cần theo dõi mọi báo cáo dị thể có nét tương đồng với SCP-613-1 và điều tra nếu cần thiết. Tất cả các cá thể SCP-613 cần được lưu giữ trong Kho Lưu Trữ Vật Thể An Toàn tại Khu Vực Nghiên Cứu-96. Tất cả các cá nhân được phát hiện có kiến thức về SCP-613 cần được phỏng vấn, cho uống thuốc lú Cấp B và thả ra. Các cá thể SCP-613-1 cần được phỏng vấn ngay khi được tạo ra và quản thúc trong môi trường có thiết bị kiểm soát khí hậu nhằm mục đích quan sát, thử nghiệm và nghiên cứu cho tới khi chúng ôi thiu. Các cá thể SCP-613-1 trong diện quản thúc cần được dãn nhãn tên và nhiệt độ nở của chúng.

Mô tả: SCP-613 là một mảnh giấy nhãn hiệu ███████ có ghi một công thức viết tay cho một ổ bánh mì thông thường và dòng chữ "CÔNG THỨC BÁNH MÌ TUYỆT DIỆU: VUI LÒNG THAM KHẢO TỜ GIẤY NÀY ĐỂ CÓ KẾT QUẢ TỐI ƯU NHẤT". Hiện đang có 10 bản thể SCP-613 đang trong diện quản thúc của Tổ Chức. Tất cả các bản thể SCP-613 đều giống hệt nhau, với công thức hoàn toàn giống với các công thức bánh mì thông thường phổ biến khác; tuy nhiên, khi một ổ bánh mì được làm ra bởi một đối tượng chỉ làm theo chỉ làm theo chỉ dẫn trực tiếp từ SCP-613 hoặc qua trí nhớ mà không tham khảo bất kỳ nguồn nào khác, ổ bánh mì đó sẽ biến thành một cá thể SCP-613-1.

SCP-613-1 là các ổ bánh mì được tạo ra khi làm theo công thức được viết trên SCP-613. Các cá thể của SCP-613-1 có thể phát ra âm thanh thông qua các phương tiện hiện chưa rõ và có khả năng tự vận động bằng cách trượt ngang và lăn trên các bề mặt, đồng thời có khả năng cảm nhận và nhận thức về môi trường của chúng. Tất cả các cá thể của SCP-613-1 đều có trí khôn và tồn tại các tính cách và danh tính riêng biệt so với các cá thể khác. Các cá thể SCP-613-1 nở ở nhiệt độ phòng bình thường có trạng thái tinh thần và trí thông minh giống với người trưởng thành bình thường, tuy nhiên, các cá thể nở ngoài nhiệt độ phòng có khả năng bị rối loạn tâm thần và/hoặc chỉ số IQ ngày càng bất thường, với khả năng mắc các triệu chứng trên tỉ lệ thuận với độ lệch so với nhiệt độ phòng. Cho đến nay, Tổ Chức chưa tìm ra yếu tố kiểm soát việc tăng giảm chỉ số IQ. Các cá thể SCP-613-1 bị phân tách do cắt hoặc xé, trong đó khối lượng của phần được tách ra lớn hơn 50 gam, sẽ hình thành các đặc điểm nhận dạng khác biệt với các cá thể SCP-613-1 gốc. Các cá thể SCP-613-1 được tạo ra theo cách này đã được quan sát thấy có các chuyển động thất thường và phát ra âm thanh thể hiện nỗi đau thể xác. SCP-613-1 cũng dễ bị thương tổn do ôi thiu và các dạng hư hỏng khác như những ổ bánh mì thông thường, và sẽ mất tất cả các dị tính khi bị ôi thiu hoặc bị phá hoại hoàn toàn. Tất cả các cá thể SCP-613-1 đều không tương ứng với bất kỳ cá nhân nào được liệt kê trong tất cả các cơ sở dữ liệu trong quyền truy cập của Tổ Chức. Nhân sự Cấp D khi tiêu thụ các cá thể SCP-613-1 báo cáo mùi vị "gần giống" với bánh mì trắng bình thường, nhưng thường bày tỏ sự khó chịu trước tiếng kêu của cá thể trong quá trình tiêu thụ.

Các bản thể SCP-613 hiện đang liên tục xuất hiện lẻ tẻ trên toàn thế giới với tần suất từ 5 đến 7 tháng một lần. Tổ Chức đang tiến hành điều tra về khả năng tồn tại cá nhân hoặc tổ chức chủ động sản xuất hoặc phát tán SCP-613.

Thu hồi: SCP-613 được phát hiện lần đầu trong một hội chợ làm bánh tại Wisconsin, nơi một thợ làm bánh được báo cáo đã bán "bánh mì sống" cho khách hàng. ĐĐNCĐ ███-█ đã thu hồi dị thể, thẩm vấn thợ làm bánh trên và cho tất cả những người liên quan uống thuốc lú Cấp B. Kể từ đó, thêm nhiều bản SCP-613 đã xuất hiện trên phạm vị toàn cầu, thuộc quyền sở hữu của nhiều cá nhân có sở thích nướng bánh. Tất cả các cá nhân sở hữu SCP-613 đều từ chối tiết lộ tiết lộ địa điểm và cách thức họ có được dị thể, hoặc cho rằng bản thân không biết gì về những thông tin đó.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License