SCP-6224


đánh giá: +19+x

bởi J Dune

warning02.png
Mã vật thể: 6224
Cấp2
Phân loại Quản thúc:
safe
Phân loại Bổ sung:
none
Phân loại Quy mô:
vlam
Phân loại Hiểm họa:
notice

30262694280_ff64402eb9_b.jpg

Nhân sự Điểm-026 bị ảnh hưởng bởi SCP-6224


Điểm Quản Thúc Giám Đốc Điểm Nghiên Cứu Viên Trưởng Đội Đặc Nhiệm
Điểm-026 A. Keiger T. Spanew N/A

8536240126_0d5ea976d3_b.jpg

Hành Lang-121-C

Quy Trình Quản Thúc Đặc Biệt: Nhân sự đã xem hoặc đọc những tác phẩm chính thức của thương hiệu truyền thông Tân Khởi Nguyên Evangelion sẽ không được tuyển dụng ở Điểm-026 của Tổ Chức. Đây là thông tin được sàng lọc bởi theo dõi trước phỏng vấn và hiệu ứng của SCP-6224. Tổ Hợp Nhận Thức "ABSOLUTE TASTE FIELD" đã được phổ biến trong Điểm-026 để ngăn chặn việc xem Tân Khởi Nguyên Evangelion và các phương tiện có liên quan.

Nhân sự được phát hiện đã xem những phương tiện vi phạm sẽ bị chuyển giao đến cơ sở thứ cấp được chọn bởi Điều Phối Viên tại Điểm-026.

CẬP NHẬT: Sau Sự cố-6224-01, Điểm-026 đã được tái phân loại thành khu quản thúc an ninh thấp. Các nỗ lực nghiên cứu để chống lại SCP-6224 đang được ưu tiên

Mô tả: SCP-6224 là một hiện tượng cục bộ xảy ra ở Điểm-026, trong đó các vật thể được đặt trong bán kính 25 mét của cơ sở sẽ biến đổi để liên quan tới thương hiệu Tân Khởi Nguyên Evangelion1. Vật thể bị ảnh hưởng bởi SCP-6224 được chỉ định là SCP-6224-A. Quá trình này đã diễn ra từ Ngày 13 Tháng 5 Năm 2006.

SCP-6224 chỉ biến đổi bề ngoài và không thay đổi được mục đích sử dụng ban đầu của vật thể bị biến đổi. SCP-6224-A phần lớn vẫn giữ nguyên chức năng ban đầu và không có lần biến đổi nào khiến vật thể dừng hoạt động. Trong khi hầu hết các vật thể SCP-6224-A không dựa theo những sản phẩm có thương hiệu Evangelion, cũng có vài vật thể tương đồng với sản phẩm có sẵn để mua trên thị trường. Ví dụ như bút chì, sản phẩm thực phẩm, máy hút ẩm, phụ kiện cho máy rửa áp suất cao.2 SCP-6224 đã chứng tỏ khả năng thay đổi các thiết bị khác của Tổ Chức, chẳng hạn như buồng giam, vũ khí và đồng phục. SCP-6224 không biến đổi bất kỳ dị thể nào trong khu vực quản thúc hay sinh vật sống ở quanh nó.

Nhân sự đã xem qua Tân Khởi Nguyên Evangelion hoặc những phương tiện giải trí liên quan3 và có ấn tượng với thương hiệu này sẽ dễ bị rơi vào trạng thái choáng váng khi nhìn thấy một vật thể SCP-6224-A, hiệu ứng này có thể kéo dài từ một phút đến sáu giờ. Nhân sự ở trạng thái này sẽ kể về tầm quan trọng của chương trình đối với họ hoặc với thế giới nói chung. Những nỗ lực làm gián đoạn quá trình này thường thành công, mặc dù làm như vậy thường dẫn đến sự thù địch và khó chịu nhỏ đối với người không bị ảnh hưởng. Tuy trạng thái này hình thành chỉ với tỉ lệ ít hơn 0.02%, nhưng vì mật độ lớn các vật thể ở trong Điểm-26, điều này đã dẫn đến việc mất tập trung trong môi trường làm việc.

Phụ lục.6224.1: Danh sách vật thể

Một vài vật thể SCP-6224-A đáng chú ý đã được liệt kê dưới đây.

Danh Sách SCP-6224-A


Vật Thể Bị Biến Đổi: Một chiếc Porsche Cayenne 2006. Phương tiện di chuyển cá nhân của Giám Đốc Điểm Kieger.

Mô tả: SCP-6224-A129 bị biến đổi, khiến chiếc xe được dán hình của nhân vật Misato Katsuragi mặc áo tắm trong tư thế khêu gợi ở phía bên trái. Phần mui xe đã được trang trí bằng logo của chương trình. Phía bên phải xe có dán dòng chữ "TÔI YÊU THIẾU TÁ" với font màu trắng cùng các hình lục giác màu đỏ.


Vật Thể Bị Biến Đổi: Bốn máy làm mát nước Hartnell. Đặt ở trong các phòng nghỉ của Điểm-026

Mô tả: Bình nhựa của SCP-6224-A781 đến -A784 có phù hiệu của "NERV". Chất lỏng được đặt trong bộ làm mát có màu cam thông qua việc sử dụng một số bộ lọc và màu thực phẩm được bơm vào. Điều này không làm ảnh hưởng tới hương vị của nước. Khi nước được rót ra bằng tay cầm, loa được gắn ở dưới chiếc máy sẽ bật bài hát chủ đề của chương trình - Luận Án Thiên Thần Độc Ác4 với âm lượng 95 db. Hiện tại không thể phát lại bài hát cho đến khi nó hoàn thành.


Vật Thể Bị Biến Đổi: Phòng Họp Hội Đồng của Điểm-026

Mô tả: Toàn bộ phòng họp đã bị biến đổi để giống với phòng họp của tổ chức phản diện SEELE trong chương trình. Thay vì ghế ngồi, một số khối đá nguyên khối lớn đã xuất hiện, người dùng có thể nói chuyện thông qua cơ chế mã hóa giọng nói và loa được gắn trên đó. Việc di rời những tảng đá này sẽ dẫn đến việc chúng tái xuất hiện tại vị trí cũ.


Vật Thể Bị Biến Đổi: Các Bức Ảnh Vật Lý

Mô tả: Mọi bức ảnh vật lý bị ảnh hưởng bởi SCP-6224 sẽ bị biến đổi, khiến cho các nhân vật trong Evangelion thế chỗ của người trong hình. Các nhân vật được mô tả rằng thực hiện các hành động và ở trong tư thế giống với bức ảnh gốc. Hiệu ứng này không ảnh hưởng đến các hình ảnh kỹ thuật số.


Vật Thể Bị Biến Đổi: Phương Tiện Giải Trí Vật Lý, Như DVD, Sách, Và Trò Chơi Điện Tử

Mô tả: Các phương tiện bị biến đổi để trở nên liên quan tới Evangelion. Biến đổi này cũng ảnh hưởng tới nội dung bên trong của các phương tiện đó. Các bộ phim được người thật đóng bị biến đổi thành hoạt hình với kịch bản được thay đổi để đưa các câu chuyện liên quan đến các nhân vật trong Evangelion vào, nhưng đồng thời vẫn giữ được một phần nội dung của bản gốc. Ví dụ, trong một bản Cách Mà Grinch Đánh Cắp Giáng Sinh (2000), khi được bật, nhân vật Asuka Langley Soryu sẽ thay thế Grinch, cùng với Shinji Ikari trong vai Max - Chú chó của Grinch. Tương tự, một bản Tony Hawk's Pro Skater 3, cho phép chọn những nhân vật trong Evangelion để chơi. Hiệu ứng này không ảnh hưởng đến các nền tảng trực tuyến kỹ thuật số. Do đó, những phương tiện giải trí vật lý bị cấm mang vào Điểm-026.


Vật Thể Bị Biến Đổi: Bản ghi âm nhạc bằng Vinyl5

Mô tả: Tương tự như các phương tiện khác, các bản ghi Vinyl được biến đổi để liên quan tới Evangelion và nhân vật trong đó. Thay đổi này thể hiện rõ nhất không chỉ ở giọng hát mà còn là ở nội dung của lời bài hát. Ví dụ, bài hát Downward Spiral trong album Nine Inch Nails, bị biến đổi khiến diễn viên lồng tiếng người Anh Tiffany Grant của Evangelion thủ giọng trong đó, và các bài hát còn lại trong album bị đặt tên là "Big Man with An EVA" và "Laying Unconscious on a Hospital Bed". Hiệu ứng này không ảnh hưởng đến các bài hát trực tuyến trên nền tảng kỹ thuật số.

Phụ lục.6224.2: Thông Tin Thêm

Dưới đây là một ví dụ về hiệu ứng ảnh hưởng tâm trí của SCP-6224. Đặc Vụ Eli Stane, người đã biết đến Evangelion từ lâu, đã sử dụng Thang Máy 127-C vào ngày 01/6/2006. Thang máy này đã bị biến đổi khiến hai bức tượng của nhân vật Asuka Langley Soryu và Rei Ayanami xuất hiện trong đó. Những gì xảy ra tiếp theo là biểu hiện điển hình của những người bị ảnh hưởng bởi SCP-6224.

Stane tiến vào thang máy rồi nhảy giật lên. Anh ta ngay lập tức tiến đến vị trí bức tượng của Soryu và dùng tay vuốt ve trên những đường nét của nó. Đặc vụ bắt đầu bật khóc.

Đặc vụ Stane: Ôi chúa ơi, đó là… đó là Asuka. Từ Evangelion. Asuka Langley Soryu. Tôi thật… đệt, không biết nữa. Em ấy đang ở đây, Asuka. Lạy con mẹ nó chúa. Thật sự tồn tại. Ngay trong cái thang máy này. Wow. Asuka trong Evangelion. (Cười) Em trông có vẻ hơi buồn, nhưng anh không để tâm đâu. Vì anh thât sự hạnh phúc vì em đang ở đây, và anh cũng thật sự hạnh phúc vì em vẫn ổn. Bên ngoài kia thật khó khăn cho em nhỉ? Nhưng dù gì thì anh vẫn tự hào về em. Tất cả bọn anh đều thấy thế. Hãy cố trở nên tốt hơn qua từng n-

Thang máy mở ra và Nghiên cứu viên Crone bước vào.

Nghiên cứu viên Crone: Chúa ơi.

Đặc vụ Stane: Vì có em mà anh cảm thấy bớt hổ thẹn hơn về bản thân mình. Thật sự là như vậy đấy. Evangelion.

Nghiên cứu viên Crone: Eli. Thôi nào.

Stane nhận ra Crone, có vẻ như là lần đầu kể từ khi anh ấy bước vào thang máy.

Đặc vụ Stane: (Nổi giận) Mày muốn cái gì?

Nghiên cứu viên Crone: Anh lại… Anh lại như thế rồi.

Đặc vụ Stane: Mày không thể để tao tận hưởng cái gì được à?

Nghiên cứu viên Crone: Này, tôi cũng vừa xem cái chương trình của nợ đấy rồi, và tại sao bọn trẻ lại mặc đồ bó? Lạ thật đấy.

Đặc vụ Stane: Tình dục hóa là mấu con mẹ nó chốt đấy, thằng đần. Nếu như mày có thể sử dụng nhiều hơn hai tế bào não khi phân tích phim thì mày đã nhận ra rằng đó là một sự phê phán có chủ đích hướng tới cái văn hóa otaku của Nhật Bản và đó là một cái bẫy để lừa người xem rằng chương trình này chỉ là một bộ anime thông thường. Mày có bao giờ nghĩ tới việc đấy không, thằng hề ngu học?

Nghiên cứu viên Crone: (Cười) Được rồi, anh bạn. Bình tĩnh nào. Tôi lỡ làm phiền anh rồi. Tôi cho hai người một chút riêng tư nhé?

Đặc vụ Stane: Câm con mẹ mày mồm vào, chương trình này có nhiều tác động tới thế giới này hơn là cái gia phả nhà mày đấy, và mày cũng chỉ là ghen tị với sự thiên tài của Anno thôi. Thằng ngu. Nếu mày không hiểu được Evangelion, thì mày đúng thật là đáng thương… [ĐÃ RÚT GỌN]

Trong hơn hai tuần tiếp theo, Stane bộc phát sự quá khích, thường là khi đang làm việc. Điều này đã dẫn tới việc anh ta bị giam giữ tại điểm. Một phần của cuộc thẩm vấn đã được ghi lại ở dưới đây.

Vài phút đầu của cuộc phỏng vấn đã bị lược bỏ để đảm bảo sự ngắn gọn. Xuyên suốt cuộc phỏng vấn, Stane liên tục nhìn về hướng của anh ấy.

Đặc vụ Stane: Nghe này, nó không làm ảnh hưởng tới công việc của tôi. Tôi hoàn thành công việc của mình rất tốt, tuy có vài lần tôi bị phân tâm, nhưng, nó không phải lỗi của tôi, được chứ?

Thẩm vấn viên: Anh hiện đang là người thể hiện thái độ thù địch nhất trong đây đấy. Chỉ vì một bộ phim hoạt hình cho trẻ em. Anh cảm thấy việc này như thế nào?

Đặc vụ nhấp một ngụm cà phê từ chiếc cốc có hình như đầu của Unit 01 trong Evangelion.

Đặc vụ Stane: Ừ thì, nó không phải chương trình cho trẻ con. Nhưng có khoảng… 20 người trong chúng ta bị ảnh hưởng bởi 6224 mà. Anh thật sự có ý định chuyển hết tất cả những người đó đi à?

Thẩm vấn viên: Chúng tôi không có lựa chọn khác.

Đặc vụ Stane: Tất cả những gì mà chúng tôi làm là bàn luận về chương trình đó thôi mà! Nó chả khác gì một cuộc trò chuyện thông thường cả, và chúng tôi đã không còn như thế nữa rồi. Nó không ảnh hưởng tới tôi và công việc của mình. Tôi hoàn toàn ổn!

Thẩm vấn viên: Chúng tôi không chắc SCP-6224 ảnh hưởng tới tâm trí thế nào, và nói thẳng ra rằng, chúng tôi không có đủ nguồn lực để nghiên cứu riêng cái thứ dị thể trần tục này. Nên chuyển công tác là lựa chọn dễ dàng nhất.

Stane được nhìn thấy là đang đổ mồ hôi, và điên cuồng nhìn về phía bên phải căn phòng.

Thẩm vấn viên: Đặc vụ Stane?

Stane nói thầm "Anh xin lỗi".

Thẩm vấn viên: Eli?

Đặc vụ Stane: Asuka nói rằng nếu anh chuyển tôi đi, thì cô ấy sẽ không còn là bạn tôi nữa.

Thẩm vấn viên: Huh?

Đặc vụ Stane: Chấn động đang gần kề rồi.

Sau cuộc thẩm vấn này, quy trình hiện tại về việc cấm nhân sự làm việc ở Điểm-026 xem Evangelion đã được áp dụng. Một vài nhân sự khác bị ảnh hưởng bởi SCP-6224 đã thừa nhận rằng họ trông thấy ảo giác về các nhân vật trong Evangelion, nhưng không coi đây là việc liên quan tới Tổ Chức. Tất cả bọn họ đều đề cập đến một "Chấn Động" sắp diễn ra, một sự kiện không rõ thời gian và địa điểm diễn ra. Đặc vụ Stane và mười tám nhân sự bị ảnh hưởng khác đã được chuyển công tác. Họ đã không còn thể hiện thêm các hành vi liên quan tới SCP-6224.

Văn Phòng Phúc Lợi của Tổ Chức đã chuyển giao và tặng kèm một món đồ chơi nhồi bông của Rei Ayanami6 như là một lời an ủi tới tất cả nhân sự bị ảnh hưởng SCP-6224.

Phụ lục.6224.3: Sự cố-6224-01

Vào ngày 1/9/2007, vẻ ngoài của các SCP-6224-A đã bị biến đổi để giống với phong cách nghệ thuật của Evangelion: Bản Phim Chiếu Rạp Mới, được ra mắt trong cùng ngày. Kể từ sự kiện này, tất cả các SCP-6224-A sẽ có những nhân vật xuất hiện ở trong Rebuild of Evangelion, trái ngược với chương trình truyền hình gốc.

Hơn nữa, một sự thay đổi trong khả năng ảnh hưởng tâm trí của SCP-6224 đã được ghi nhận, SCP-6224 giờ sẽ nhắm đến tất cả các mục tiêu đã nhìn thấy các vật thể SCP-6224-A, không quan trọng việc họ có biết đến Evangelion từ trước hay không. Những cá nhân bị ảnh hưởng sẽ thể hiện một khao khát mãnh liệt trong việc xem hoặc mua các phụ kiện liên quan đến Evangelion. Mặc cho việc ảo giác của dị thể được cho là vẫn hoạt động, không một nhân sự nào từng bị ảnh hưởng thừa nhận rằng họ đã trải qua nó.

Một quyết định đã được đưa ra nhằm tiếp tục dự án của Điểm-026, hiện đã được tái phân cấp thành khu quản thúc an ninh thấp. Những gì xảy ra tiếp theo phụ thuộc vào nghiên cứu nhằm chống lại SCP-6224 hoặc khả năng SCP-6224 thay đổi hiệu ứng.


Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License