SCP-636
đánh giá: +1+x

Mã Vật thể: SCP-636

Phân loại: Euclid

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: Tòa nhà nơi phát hiện SCP-636 đã bị niêm phong với lý do là nấm mốc lây lan, lô đất của tòa nhà đã được quây rào để ngăn chặn việc bị xâm nhập ngoài ý muốn. Cần bố trí tối thiểu hai (2) lính gác có vũ trang ở tầng trệt gác ở tầng trệt và bất cứ cá nhân nào cố gắng xâm nhập trái phép phải bị bắt giữ và thẩm vấn. Việc thực hiện bất kỳ thí nghiệm nào với SCP-636 buộc phải có sự chấp thuận của ít nhất hai (2) nhân sự Cấp 3.

Mô tả: SCP-636 là một thang máy bảo trì tại Khách sạn ██████ ██████, [DỮ LIỆU BỊ XÓA]. Không giống với những thang máy khác trong tòa nhà, bên trong SCP-636 có một thiết bị đọc thẻ từ; khi sử dụng một chiếc thẻ nhất định lên thiết bị trên, thang máy sẽ di chuyển xuống tầng hầm thứ ba nằm dưới công trình. Tuy nhiên, đối chiếu theo bản vẽ thi công, tòa nhà chỉ có hai tầng hầm, và người chủ tòa nhà cũng hoàn toàn không biết gì về chiếc thang máy có thiết bị đọc thẻ từ trên.

Bất cứ khi nào một cá nhân bất kỳ cố gắng di chuyển tới tầng này thông qua SCP-636, thang máy dường như sẽ hoạt động bình thường. Tuy nhiên, khi thang máy di chuyển tới tầng không tồn tại nói trên, mọi thực thể nằm trong cabin (bao gồm cả các cá nhân bên trong hoặc thiết bị giám sát từ xa) sẽ biến mất. Mọi nỗ lực khám phá giếng thang máy cũng không đem lại thông tin hữu dụng nào. Dù rằng phần không gian bên trong giếng kéo dài tới độ sâu tương đương với tầng hầm thứ ba, bao quanh khu vực này chỉ có những bức tường trống, đồng thời máy quay được đặt trong giếng cũng không phát hiện bất kì dị tượng nào khi thang máy di chuyển xuống đáy giếng.

Ngoài ra, SCP-636 sẽ tự động di chuyển xuống tầng hầm thứ ba theo định kỳ. Khi nó di chuyển trở lại tầng trệt, trong cabin đôi lúc sẽ xuất hiện một số dị thể đã được ghi lại dưới đây.

Tổ Chức chú ý tới SCP-636 vào ngày █/██/200█ sau khi hai nhân viên bảo trì thang máy biến mất trong quá trình bảo dưỡng định kỳ hệ thống thang máy tòa nhà. Một đội thăm dò hai người đã được cử đi vào SCP-636 và đã mất tích. Sau đó, nơi đây đã bị phong tỏa và quản lý tòa nhà cùng các nhân chứng liên quan đã được cấp thuốc lú Cấp-A. Quy trình quản thúc hiện tại được thông qua và có hiệu lực ngay sau đó.

Phụ lục 636-01: Nhật ký các Sự kiện dị thường Đáng chú ý

Ngày: ██/██/200█
Mô tả: SCP-636 được gọi tới tầng cuối cùng và ở lại xấp xỉ 6 phút trước khi quay trở lại tầng trệt. Khi nó trở lại, các bộ phận bị tháo rời hoàn toàn của hai (2) chiếc mũ có gắn máy quay được phát hiện trên sàn cabin thang. Qua phân tích, đã xác nhận rằng các vật thể trên thuộc về các thành viên đội thăm dò. Thẻ nhớ cùng bộ nhớ máy quay đều trống.

Ngày: ██/█/200█
Mô tả: SCP-636 được gọi tới tầng cuối cùng và ở lại xấp xỉ 2 phút trước khi quay trở lại tầng trệt. Theo lời khai của các lính gác tại tầng trệt, bờ tường của cabin thang bị phủ kín bằng hàng trăm nhãn cầu người, chúng nhìn họ trong vài giây trước khi cửa thang đóng lại và thang tiếp tục bị gọi trở xuống tầng cuối cùng một lần nữa. Cabin thang được phát hiện là trống rỗng khi quay trở lại.

Ngày: █/██/200█
Mô tả: SCP-636 lên tầng sau 4 phút 17 giây, và trong thang chứa xấp xỉ 11 kg vụn bông Ai Cập đẫm máu. Việc phân tích mẫu máu không đem lại kết quả gì, do DNA thu được qua phân tích dường như không khớp với bất kỳ DNA của loài động vật trên cạn nào đã biết.

Ngày: █/██/201█
Mô tả: SCP-636 lên tầng sau 8 phút 42 giây. Khi thang mở cửa, một người đàn ông khỏa thân gầy gộc được phát hiện trong cabin; người này sau đó được xác nhận là Đặc vụ ███████, một thành viên của đội thăm dò. Ngay sau đó, anh ta bắt đầu đập vào các nút gọi tầng trong thang và hét lớn rằng anh ta "cần phải quay lại". Đặc vụ ███████ đã cố gắng tước vũ khí, giết chết một lính gác và làm lính gác còn lại bị thương trước khi chạy trở lại vào bên trong SCP-636 và biến mất.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License