SCP-6448

Mã vật thể: 6448
Cấp1
Phân loại Quản thúc:
keter
Phân loại Bổ sung:
none
Phân loại Quy mô:
keneq
Phân loại Hiểm họa:
warning

NotDeer2

Một cá thể SCP-6448 đang bắt chước một con nai thông thường.


Quy trình Quản thúc Đặc biệt: Quy trình quản thúc SCP-6448 nên được tập trung vào việc điều tra những cá thể nai có đặc điểm dị thường thuộc trong khu vực Appalachia.1 Mọi phát hiện của người dân về SCP-6448 sẽ nhận được hỗ trợ từ Đội đặc nhiệm Cơ động Gamma-4 (“Nai Xanh”). Những cái chết có liên quan tới SCP-6448 sẽ được xem như là tai nạn khi đi bộ đường dài, và các quan sát đều được cho là chúng mắc Chứng bệnh Suy mòn Mãn tính.2

Phân khu Động vật Huyền bí học của Điểm-44 đã được giao nhiệm vụ nghiên cứu hiện tượng ‘Không phải Nai’. Khi một cá thể SCP-6448 bị bắt giữ, dị thể sẽ được đưa đến Điểm-44 nhằm quản thúc và nghiên cứu.3

FunkyDude

Một cá thể SCP-6448 đang cố giao tiếp với một cá thể nai không dị thường.

Mô tả: SCP-6448 là một nhánh sinh vật dị thường thuộc họ Cervidae.4 Toàn bộ những cá thể thuộc nhánh này đều thể hiện trí thông minh bậc cao và được cho là có trí khôn. Nhiều sinh thể trên có những chi tiết dị tật, khiến cho chúng nổi bật hơn những cá thể nai thông thường. Mặc dù những dị dạng thể chất thường khác biệt giữa các cá thể với nhau, nhưng có một số chi tiết trùng lặp được ghi lại như:

. Chi bị bẻ ngược ra sau
. Lồng ngực hình thùng/đầy bụng
. Gầy dơ xương
. Có mắt thuộc các loài sinh vật không liên quan
. Mắt nhìn trực diện về phía trước
. Chuyển động bất ổn
. Không sợ hãi khi đứng trước con người
. Có xu hướng di chuyển bằng hai chi sau
. Biến dạng cơ thể nói chung

Ngoài những biến dạng vật lý kể trên, những cá thể này thể hiện hành vi khác hoàn toàn với những cá thể nai cùng loài. Cụ thể, SCP-6448 được biết đã theo dõi, quan sát và nhìn trộm con người, thường kéo dài từ vài giờ đến vài ngày. Những điều trên bao gồm bám theo con người khi đang đi ra khỏi và đi về nhà, sau đó sẽ ăn trộm đồ dùng cá nhân, đồ ăn và vũ khí của họ. SCP-6448 sẽ rất hiếm khi tấn công trực diện con người khi họ đang ở trong nhà.

SCP-6448 thường được phát hiện ở sâu trong rừng, cụ thể vào lúc hoàng hôn và trong đêm, và khi con người ở một mình. Mọi hình thức phát hiện trực tiếp các đặc điểm dị thường của SCP-6448 sẽ luôn dẫn đến việc nạn nhân bị thủ tiêu.5 Trong những trường hợp này, nhân viên Tổ Chức sẽ cần phải tuân theo Giao thức Cervus ngay lập tức (Xem bên dưới).

Hiện tại, SCP-6448 được xác định chỉ sinh sống ở khu vực Appalachia thuộc Bắc Mỹ.6

Lược sử:
SCP-6448 được chính thức định danh vào năm 1980, nhưng vốn chúng đã được phát hiện bởi người dân địa phương từ 1947. SCP-6448 là một loài sinh vật có nguồn gốc từ những câu chuyện tản mạn của người Appalachia, được biết đến với tên gọi là ‘Không phải Nai’ do đặc điểm tương đồng cao với loài sinh vật chúng đang cố bắt chước. Nhiều người dân địa phương đã cho rằng họ đã chạm trán với những cá thể SCP-6448, hoặc có hiểu biết về những sinh vật này. Đa số những cộng đồng sống trong khu vực nông thôn có nhiều hoạt động đều đã có nhận thức về cách thức tránh né loài sinh vật thù địch này, chủ yếu thông qua những truyền thuyết đô thị và những câu chuyện liên quan.

SCP-6448 trước đây được nghiên cứu tại Điểm-41, toạ lạc tại ████, Bắc Carolina. Vào ngày 11/01/1994, một nhóm bao gồm 3 cá thể SCP-6448 đã đột nhập vào Điểm thông qua một hệ thống đường hầm đã được đào trong một khoảng thời gian dài. Sự kiện này đã kích hoạt hệ thống vi phạm quản thúc và toàn bộ Điểm đã bị phong toả. Một cá thể duy nhất được giam trong buồng quản thúc, khi đó đang được chuẩn bị để giải phẫu, đã biến mất trong cuộc vi phạm này và không thể được thu hồi. Trong xuyên suốt một thập kỷ sau, 5 cá thể SCP-6448 đã bị áp chế và quản thúc, và toàn bộ trong số chúng đều đã trốn thoát khỏi cơ sở thông qua hệ thống đường hầm được đào bởi những cá thể đồng loại. Để ngăn chặn những trường hợp tương tự sẽ tiếp tục xảy ra, Tổ Chức đã đồng thuận chuyển toàn bộ cá thể sang Điểm-44 ở nước ngoài. Sau quyết định trên, mọi nỗ lực vây bắt dị thể đều không thành công.

Phụ lục 6448.1: Những Lần Chạm Trán Của Người Dân Gần Đây
Báo cáo đầu tiên về SCP-6448 xuất hiện vào những ngày lân cận 07/07/1947. Trong khoảng thời gian phát hiện giống loài này, nhiều người dân đã vô tình bắt gặp chúng, và đa số họ không thông báo thông tin này cho chính quyền địa phương. Điều này xảy ra do đa số các cá thể SCP-6448, hoặc chỉ đơn thuần quan sát đối tượng, hoặc thể hiện hành vi thù địch. Dưới đây là bản ghi tất cả các cuộc gọi 911 liên quan đến SCP-6448 từ năm 2000 trở về sau.

Ngày Chi tiết
02/01/2000 Nạn nhân (41 tuổi, nữ) đã gọi điện đến đường dây khẩn cấp sau khi nghe thấy tên họ được gọi từ trong khu rừng gần nhà. Nạn nhân nói rằng âm thanh nghe tương đồng với một tiếng hét từ một giọng nói lạ và họ cần giúp đỡ để phát hiện vị trí phát ra âm thanh. Nhân viên đường dây khẩn cấp yêu cầu nạn nhân hãy đặt điện thoại của họ trên thềm nhà bên ngoài để họ có thể nghe thấy âm thanh đó. Sau 2 phút, một tiếng gọi tên nạn nhân đã được nghe thấy, phát ra từ phía khu rừng gần đó.

Cá nhân này đã được hướng dẫn để tự điều tra những khu vực xung quanh và liên tục cập nhật tình trạng của họ. Nạn nhân bắt đầu di chuyển vào trong khu rừng, di chuyển sâu vào 50 mét trước khi họ đột ngột dừng lại. Cá nhân cho biết có một con nai lớn bất thường đang đứng chặn đường của họ. Nạn nhân bắt đầu tiến lại gần hơn và nói rằng sinh vật này không chịu di chuyển. Họ chuyển hướng khỏi đường chính và bắt đầu đi theo một hướng khác. Sau khoảng 30 phút, nguồn gốc của tiếng gọi vẫn chưa được xác định, và người gọi quay trở về nhà của họ.
13/06/2002 Nạn nhân (28 tuổi, nam) đã gọi điện cho 911 để thông báo về một vụ đột nhập vào nhà. Người gọi chỉ ra một lượng lớn vật tư trong nhà đã biến mất và yêu cầu hỗ trợ điều tra. Điều phối viên đã phái hai nhân viên điều tra đến nhà nạn nhân để tìm kiếm thủ phạm. Cả hai người để ý thấy rằng, dựa trên bản ghi hình trong máy quay an ninh, toàn bộ dao kéo, vật sắc nhọn, vũ khí, bóng đèn, cùng với một cuốn tiểu thuyết ‘The Day After Roswell’ đã biến mất hoàn toàn. Họ cũng nhận thấy không hề có một dấu vân tay nào ở hiện trường, và không có dấu vết cửa bị cạy hoặc đột nhập. Phân tích đoạn ghi từ máy quay an ninh cho thấy đoạn ghi bị khuyết mất hai tiếng đồng hồ ghi hình, và còn sót lại duy nhất một khung hình có chứa một cá thể Cervus nippon7 đang đứng bằng hai chi sau và đưa chi trước về phía máy quay. Phần móng guốc chi trước đã bị biến dạng thành hình dáng giống với ngón tay người. Không phát hiện được đoạn ghi nào cho thấy cá thể này đã di chuyển ra khỏi căn nhà.
19/11/2005 Một người chăn gia súc (54 tuổi, nam) đã báo cáo với chính quyền địa phương về sự mất tích đột ngột của hơn 30% số lượng gia súc trong đàn lớn nhất của ông. Đội phản ứng đã tìm kiếm khu vực xung quanh trong suốt 4 giờ đồng hồ nhưng không tìm thấy bất kỳ dấu vết nào của đàn gia súc. Nạn nhân đã được khuyến nghị lắp đặt máy quay để kiểm tra những biến động có thể xảy ra trong khu vực vào ban đêm. Vào 01:11 đêm, 2 cá thể SCP-6448 đã bị bắt gặp băng qua cánh đồng trước khi bỏ chạy. Một trong số chúng đặt một vật thể gì đó xuống đất, về sau được xác định là một chiếc nĩa. Một tuần sau phát hiện trên, 200 móng guốc bò đã được tìm thấy tại vị trí này.
04/03/2009 Nạn nhân (không rõ tuổi và giới tính) đã gọi đến 911 yêu cầu trợ giúp từ ban hỗ trợ động vật. Người dân này đang đứng trong một khu rừng và trước mặt một cá thể Cervus elaphus8 đang vặn vẹo cơ thể một cách thô bạo. Cá thể đang liên tục lao đầu nó vào một cái cây, đồng thời trên người dính đầy máu và nội tạng. Nạn nhân cố gắng nói với điều phối viên rằng "Mọi người nên đi gọi bác sĩ thú y hay ai đó đến đây đi, trông nó không ổn lắm đâu" trước khi một âm thanh đâm xuyên một vật gì đó vang lên và mọi âm thanh dừng lại sau đó. Đoạn băng ghi hình được thu hồi lại trong khu vực có hình ảnh của cá thể nói trên đang vặn vẹo trong đau đớn. Một âm thanh nhớp nháp di chuyển có thể được nghe thấy khi một khối vật chất màu đen thoát ra khỏi cá thể nai này và ngay sau đó đoạn băng ghi hình chuyển sang trạng thái tĩnh.
11/10/2012 Nạn nhân (24 tuổi, nam) là một kiểm lâm cấp thấp hoạt động tại Vườn Quốc Gia Cherokee, Tennessee. Họ điện đàm tới giám sát viên trong khoảng thời gian chiều tối để trao đổi thông tin thông tin về một đàn Odocoileus virginianus9 đang được bảo tồn trong khu vực. Họ nhận định rằng có tồn tại một cá thể hươu thoạt nhìn bình thường, nhưng thực chất sở hữu nhiều đặc tính dị biệt bao gồm các khớp nối bị bẻ ngược, phần bụng to và mắt nhìn trực diện. Sau khi thông báo, một tiếng huýt sáo từ xa vang lên khiến nạn nhân bị bất ngờ. Họ bắt đầu nói “Cái quái gì- nó vừa huýt sáo về phía tôi à?” trước khi có tiếng móng guốc di chuyển nhanh dần đến họ. Cụ thể hơn nữa, tiếng móng guốc này không nghe giống tiếng chạy của một con nai thông thường.
12/10/2012 Giám sát viên của nhân viên kiểm lâm kia đã thông báo cho chính quyền địa phương về sự mất tích đột ngột của người nhân viên gác đêm. Sau đó không lâu, bộ đàm của họ phát ra tiếng rè. Tiếng của nạn nhân có thể được nghe thấy ở đầu dây bên kia và anh ấy yêu cầu hỗ trợ từ người giám sát viên.

Anh thông báo về một đàn Odocoileus virginianus đang được bảo tồn trong khu vực. Họ nhận định rằng có tồn tại một cá thể hươu thoạt nhìn bình thường, nhưng thực chất sở hữu nhiều đặc tính dị biệt bao gồm các khớp nối bị bẻ ngược, phần bụng to và mắt nhìn trực diện. Nghĩ rằng cá thể này có thể là một trường hợp đột biến gen hiếm, họ yêu cầu giám sát viên hãy đến địa điểm của anh. Người giám sát viên bắt đầu hỏi về chuyện đã xảy ra vào đêm hôm qua. Không hề có hồi âm sau đó. Vào thời điểm người giám sát viên cùng mới một vài cảnh sát di chuyển đến được khu vực, có một đàn Odocoileus virginianus khoảng 80 cá thể đã có mặt sẵn. Một trong số chúng đang ở giữa cả đàn và có vẻ đứng tách biệt ra khỏi nhóm. Cá thể này ngay lập tức di chuyển khỏi khu vực sau khi thấy họ xuất hiện. Một bộ đàm hai chiều được tìm thấy ngay vị trí cá thể này đứng trước đó.
08/04/2016 Nạn nhân (35 tuổi, nữ) đã gọi đến 911 bằng một chiếc điện thoại vệ tinh trong trạng thái hoảng loạn. Họ cho rằng bản thân đang bị theo dõi tại ████ County Woods. Cô nhận định rằng bản thân không thấy bất kỳ ai trong toàn bộ quá trình đi bộ đường dài, nhưng bản thân lại “cảm thấy như đang bị theo dõi” và đã nghe thấy như có ai đó bám theo sau lưng trong nhiều thời điểm xuyên suốt chuyến đi. Nạn nhân không thể đưa ra được vị trí chính xác nơi họ đang đứng, nhưng biết được rõ con đường để trở về nhà của cô. Điều phối viên đã yêu cầu nạn nhân di chuyển đến vị trí mà có thể giúp bản thân đưa ra thêm thông tin cụ thể hơn.

Nạn nhân tiếp tục giữ máy đến khi quay lại được một vị trí đã được đi qua thường xuyên trên con đường mòn. Trong suốt chặng đường này, nhiều âm thanh phi tự nhiên đã được nghe thấy. Chúng bao gồm tiếng bước chân, tiếng đá lở, tiếng ho, âm thanh thì thầm và huýt sáo. Khi họ đến gần hơn với con đường chính, mọi âm thanh trong rừng như tiếng chim hay tiếng gió đột nhiên dừng lại, và nạn nhân nhận định rằng cô trông thấy một xác nai biến dạng bị một lớp nhầy đen bao phủ. Ngay lúc đó, tiếng hét của một ai đó vang lên ở một khoảng cách xa. Điều phối viên yêu cầu nạn nhân hãy tiếp tục và bỏ qua những tiếng động này. Những đặc vụ chìm làm việc tại những đồn cảnh sát trong khu vực đã nghi vấn về sự hiện diện của SCP-6448, và đã thông báo cho Gamma-4 về tình trạng trên. 20 phút sau, nạn nhân đã quay về được con đường chính. Đội Gamma-4, hiện tại đang hoạt động thay thế nhân viên điều phối, thông báo cho nạn nhân rằng họ không được hồi đáp lại mọi hoạt động bất thường nào khác, đồng thời cung cấp thông tin ngắn gọn về Quy trình Cervus. Trong phần thời gian còn lại của nạn nhân khi họ di chuyển về nhà, hai tiếng thở riêng biệt có thể được nghe thấy.

Nạn nhân thành công trong việc quay lại nhà của họ và đã khoá trái cửa nhà. Trong giai đoạn không bị SCP-6448 phát hiện, những đặc vụ đã hỏi và được nạn nhân cung cấp vị trí của bản thân. Điều phối viên yêu cầu nạn nhân cầm lấy mọi vũ khí và hãy tự phong toả căn phòng nơi họ đang đứng để có được một vị trí an toàn. Cô nhanh chóng cầm lấy mọi vũ khí trong nhà và bỏ chúng vào bên trong một hộc tủ. Tại thời điểm này có thể nghe được một tiếng gõ ở cửa trước. Nạn nhân từ chối trả lời và tiếp tục cầm cất giấu những vật sắc nhọn trong nhà bếp. Tiếng gõ cửa ngày càng to dần cùng với tay nắm cửa bị giật liên hồi và rung lắc dữ dội. Một giọng nói ở đầu bên kia cánh cửa liên tục lặp lại câu nói “Xin chào. Là tôi đây. Xin chào, hãy cho tôi vào nhà” bằng một tông giọng nhẹ nhàng trong khi cánh cửa đang rung chuyển liên tục. Nạn nhân trốn vào trong một chiếc tủ quần áo, trên tay cầm một khẩu súng lục. Ngay sau khi họ tự cô lập bản thân thành công, tiếng gõ cửa dừng lại và có tiếng bước chân di chuyển đi xa ra khỏi căn nhà. Âm thanh tiếng móng cuốc gõ xuống nền nhà được nghe thấy rõ khi cửa trước mở dần ra. Tiếng móng guốc giờ có thể nghe thấy phát ra từ bên trong căn nhà.

Cá thể này liên tục lặp lại câu nói “Xin chào. Là tôi đây. Xin chào, hãy cho tôi vào nhà.” trong khi lục soát căn nhà. Một ánh sáng mạnh chiếu qua khu vực, có vẻ như di chuyển xung quanh căn nhà. Thông qua một khe nhỏ của cửa tủ quần áo, nạn nhân nhìn thấy một cá thể Cervus canadensis10 đang đứng bằng hai chi sau và tìm kiếm xung quanh căn phòng. Cử động của sinh thể này khô cứng và có vẻ như đang vật lộn để đứng bằng 2 chân. Con nai khuỵu xuống tư thế bốn chân, tương tự với thế đứng của loài chân đốt. Nó thở dốc, nhìn chằm chằm về phía chiếc tủ. Nó được mô tả là có cặp mắt của con người. Cá thể sau đó lao thẳng về phía nạn nhân. Một tiếng súng vang lên. Những nhân viên tìm kiếm trong khu vực không phát hiện được dấu viết nào còn sót lại của SCP-6448 hay của nạn nhân.

Lưu ý rằng bản ghi trên đây chỉ là một phần nhỏ trong số các lần chạm trán giữa con người và SCP-6448, do đa số các tương tác này không được ghi lại hoặc được báo cáo. Trong những trường hợp tương tự, toàn bộ các bản ghi hình, hình ảnh và vật dụng liên quan đến sự việc đều sẽ bị ĐĐNCĐ Gamma-4 tịch thu, và cũng sẽ là tập thể kêu gọi ngừng việc tìm kiếm. Câu chuyện vỏ bọc 356α “Đột Nhập Tư Gia” và 898Γ “Mất Tích 411” đã được triển khai thành công.

Phụ lục 6448.2: SỰ CỐ 6448-ALPHA
Vào ngày 29/11/2019, ĐĐNCĐ Gamma-4 (“Nai Xanh”) đã áp chế và bắt giữ thành công một cá thể SCP-6448, cùng với trợ giúp từ nhóm phương tiện cơ giới hạng nặng và súng trường thử nghiệm gây choáng hôn mê sâu thuộc ĐĐNCĐ Nu-7 (“Giáng Búa). Kết quả của cuộc vây bắt thu về một cá thể bất tỉnh, và đã nhanh chóng được đem đi di chuyển ra nước ngoài trong một chiếc máy bay quân đội bọc thép đến Điểm-44 tại nước Anh nhằm tránh ảnh hưởng từ những cá thể cùng loài. Ngay khi đến Điểm, dị thể trong trạng thái bất tỉnh đã được hộ tống đến buồng quản thúc thành công. Dưới đây là bản ghi sự việc xảy ra ngay sau đó.

Một cuộc điều tra hai tháng đã không tìm được tung tích của dị thể. Ngoài ra, kể từ sau sự kiện này, có một số lượng lớn chưa từng thấy về các cá thể nai bị chứng Suy mòn Mãn tính và các báo cáo về UFO xuất hiện xung quanh Điểm-44. Các cuộc điều tra sâu hơn hiện đang được tiến hành.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License