SCP-6499


đánh giá: +10+x
Mã vật thể: 6499
Cấp2
Phân loại Quản thúc:
safe
Phân loại Bổ sung:
{$secondary-class}
Phân loại Quy mô:
dark
Phân loại Hiểm họa:
notice

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: SCP-6499 được lưu trữ trong Tủ Khóa Vật Phẩm Dị Thường tiêu chuẩn tại Điểm-196. Khi không được quan sát trực tiếp, dị thể không hoạt động và không cần đến quy trình quản thúc.

Mô tả: SCP-6499 là một cuốn sách bìa cứng, dài 252 trang. Bìa trước và gáy sách để trống nhưng trang đầu tiên của cuốn sách có tiêu đề "Các chương về Liệu pháp Hành vi Nhận thức" mà không còn thông tin nào khác liên quan tới tác giả, nhà xuất bản hoặc năm xuất bản. Cuốn sách bao gồm nhiều chương về lý thuyết tâm lý và thực hành từ tập thiền cho tới kĩ thuật giữ bình tĩnh trong chiến đấu của Hải Quân Hoa Kỳ.

SCP-6499 được phát hiện trong phần còn lại của một tòa nhà bị cháy ở ████, ██████. Vật thể được đưa vào tầm ngắm của Tổ Chức khi các đặc vụ thuộc địa báo cáo về một người phụ nữ sống sót “một cách thần kì” trong vụ cháy và hoàn toàn bình an vô sự. SCP-6499 được tìm thấy nguyên vẹn tại khu vực.

CẢNH BÁO: AN NINH TẠI KHU 2 ĐÃ BỊ TỔN HẠI. NHÂN SỰ KHÔNG ĐƯỢC GIAO NHIỆM VỤ QUAN TRỌNG PHẢI TÌM KIẾM NƠI TRÚ ẨN TRONG CÁC PHÒNG AN TOÀN.

Trong điều kiện thông thường, SCP-6499 dường như không dị thường. SCP-6499 bắt đầu biểu hiện dị tính khi đáp ứng 3 tiêu chí:

  • Một cá nhân phải ở trong cùng phòng với SCP-6499 và dị thể nằm trong tầm nhìn của họ.
  • Một tình huống nguy hiểm khi cá nhân nói trên bị đe dọa về tính mạng do môi trường độc hại hoặc thảm họa sắp xảy đến.
  • Đối tượng phải ở trong trạng thái đau khổ về mặt tinh thần.

CẢNH BÁO: SCP-████ VÀ SCP-███ ĐÃ VI PHẠM QUẢN THÚC. MẬT DANH 196/A/ĐỎ.


Khi đáp ứng toàn bộ tiêu chí, SCP-6499 sẽ khiến bản thân nó và đối tượng miễn nhiễm với toàn bộ thương tích thông thường hay khác thường. Từ lúc này, đối tượng được coi là SCP-6499-1.

Dị tính bổ sung được kích hoạt trong một cuộc khủng hoảng khiến SCP-6499-1 hoàn toàn thờ ơ với môi trường xung quanh và nguy hiểm sắp xảy ra. Đối tượng, thay vào đó, biểu hiện sự chán nản và sẽ tiếp tục nhiệm vụ của họ thay vì cố gắng giữ an toàn.

SCP-6499 sẽ mất đi dị tính một khi bản thân và SCP-6499-1 không còn gặp nguy hiểm. Dị tính thứ ba, hiệu ứng xóa kí ức sẽ kích hoạt, xóa toàn bộ ký ức về sự cố khỏi SCP-6499-1; khiến đối tượng bối rối khi bị tra hỏi.

CẢNH BÁO: NHIỀU DỊ THỂ PHÂN LOẠI KETER VÀ EUCLID ĐANG VI PHẠM QUẢN THÚC. QUY TRÌNH PHONG TỎA TOÀN BỘ ĐIỂM-196 ĐƯỢC TRIỂN KHAI.


Phụ lục:

TÓM TẮT THỬ NGHIỆM SCP-6499

Lời nói đầu: Các nghiên cứu viên không được hủy bỏ thử nghiệm, ngay cả khi đối tượng gặp nguy hiểm. Dị tính của SCP-6499 chỉ xuất hiện một khi đối tượng gặp nguy hiểm thực sự. Ủy Ban Đạo Đức đã phê duyệt giao thức này."


06/07/21
Thử nghiệm 3 (THIÊU CHÁY): Nhân sự cấp-D được yêu cầu tiến vào một buồng thiêu tiêu chuẩn, SCP-6499 đã được đặt vào đây từ trước.

Kết quả: Nhân sự cấp-D trải nghiệm trạng thái căng thẳng cao khi khí gas được bơm đầy phòng. Cảm xúc đau khổ biến mất một giây sau đó. Đối tượng nhìn thoáng qua ngọn lửa trước khi ngồi xuống sàn thở dài và bắt đầu lột móng tay. Khi Nghiên cứu viên L. Glasglow hỏi cấp-D cảm thấy ra sao trong quá trình thiêu, đối tượng trả lời, “Tôi ổn mà.”
Đối tượng rời phòng mà không bị tổn hại về thân thể lẫn quần áo.
12/07/2021
Thử nghiệm 5 (NGẠT THỞ DO BỊ DÌM XUỐNG NƯỚC): SCP-6499 được đưa cho Đối tượng để đọc trong phòng giam. 15 phút sau, căn phòng bị ngập nước.

Kết quả: Sau khi cảm thấy sợ hãi vì mực nước dâng cao, đối tượng ngồi xuống giường và tiếp tục đọc sách trong khi mực nước dâng lên tới mũi.
Đối tượng rời phòng với quần áo khô.
25/07/2021
Thử nghiệm 9 (DỊ THỂ TẤN CÔNG): Cấp-D được yêu cầu tiến vào buồng quản thúc SCP-███, nơi SCP-6499 đã được để lại bên trong.

Kết quả: Sau một lúc sửng sốt khi nhìn thấy SCP-███, đối tượng ngồi xuống chính giữa căn phòng. Đối tượng nhặt một cuốn sách tô màu dành riêng cho SCP-███ và bắt đầu vẽ bằng bút màu. Sự đe dọa của SCP-███ bị bỏ qua. SCP-███ bắt đầu tấn công đối tượng nhưng không có hiệu quả.


CẢNH BÁO: SCP-███, SCP-███ VÀ NHIỀU DỊ THỂ TÁC NHÂN ĐỘC VÀ NHẬN THỨC ĐỘC KHÁC ĐÃ VI PHẠM QUẢN THÚC. GIAO THỨC “NƠI AN NGHỈ CUỐI CÙNG” ĐÃ ĐƯỢC TRIỂN KHAI.

Phụ lục 2: SCP-6499
Trong khi chuẩn bị thử nghiệm khác với SCP-6499, một tình huống khủng hoảng xảy ra và hiệu ứng của SCP-6499 vô tình được kích hoạt. Ts L. Glaslow đã bị ảnh hưởng bởi hiệu ứng trong khi các đồng nghiệp của cô rời đi để chống lại hiểm họa hoặc tìm nơi trú ẩn.
Mặc dù cũng được yêu cầu đi tìm nơi trú ẩn, nhưng cô vẫn ưu tiên đi mua cà phê và hoàn thành tài liệu được giao.
Đối tượng nhận thấy một âm thanh ồn ào phát ra khi ĐĐNCĐ MTF-16-2 “Những Gã Hề Trong Lớp” bắn hạ nhân sự cấp-D bị phơi nhiễm nhưng vẫn bỏ qua. Khi được yêu cầu dừng lại, đối tượng tiếp tục đi tới máy pha cà phê, hoàn thành tài liệu trên điện thoại di động. Đối tượng không cảm thấy khó chịu vì ngọn lửa do SCP-███ gây ra hay những con ma-nơ-canh cố gắng bóp cổ cô.

CẢNH BÁO: THIẾT BỊ HẠT NHÂN TẠI ĐIỂM ĐÃ ĐƯỢC KÍCH HOẠT.

ĐẾM NGƯỢC TRIỂN KHAI:

10

9

8Đối tượng không cảm thấy khó chịu vì thiết bị hạt nhân bên dưới nơi làm việc của cô đã được kích hoạt, thay vào đó cô thưởng thức một ngụm cà phê ngon trong khi lưu các chỉnh sửa cuối cùng vào hồ sơ.

4

3

2

1

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License