SCP-6556

đánh giá: +5+x
1/6556 CẤP 1/6556
BẢO MẬT
classified-bar.svg
classified-bar.svg
classified-bar.svg
classified-bar.svg
classified-bar.svg
classified-bar.svg
Mã Vật Thể: SCP-6556
Safe

dinovlog.jpg

Ảnh chụp màn hình của phần mở đầu của một video trên SCP-6556.

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: Một giao thức đánh cắp DNS đã được áp đặt bởi các hệ thống giám sát mạng của Tổ chức để chuyển hướng bất cứ ai đang cố truy cập SCP-6556 hoặc các video của nó. Một cảnh báo dành cho mọi hoạt động của kênh trong tương lai đã được thiết lập.

Mô tả: SCP-6556 là một kênh trên nền tảng chia sẻ video trực tuyến YouTube, với tiêu đề "TheLifeOfRex". Các video trên kênh này thể hiện một số các đặc tính dị thường, cụ thể là sự xuất hiện của các cá thể khủng long sống và chính xác về mặt giải phẫu, được cho là quay vào thời kì Đại Trung sinh

Hiện tại kênh đã đăng 37 video, tất cả đều xoay quanh một con tyrannosaurus rex ở tuổi vị thành niên dưới dạng một "video blog". Phần lớn nội dung trong các video vô cùng lỗi thời.

SCP-6556 có chứa các sai số kỹ thuật: cả ngày đăng và các siêu dữ liệu thích hợp khác cho thấy các video được đăng vào khoảng 66 triệu năm trước — mặc dù YouTube được tạo ra vào năm 2005 và đến thế kỉ XX internet và máy quay mới được phát minh. Phần "Giới thiệu" của kênh được để trống. Các video đều được đăng với mẫu tiêu đề "Dino Vlog" kèm theo một con số tương ứng với thứ tự đăng của video và một phần mô tả nội dung được phóng đại:

Những người theo dõi kênh hoặc biết đến nó không quan tâm đến tính lỗi thời của dị thể, và tin rằng các video là những mô tả chính xác về cuộc sống vào thời kì Đại Trung niên. Các cá nhân được huấn luyện nhận thức, hoặc có khả năng kháng nhận thức độc bẩm sinh cao1, không bị ảnh hưởng bởi dị tính này.

Phụ lục 1:

Mở đầu: Đoạn phim quay lại cuộc họp trên nền tảng Zoom đã được thu lại từ ban tổ chức hội thảo của NAPC để phục vụ điều tra vụ việc. Dưới đây chỉ chứa những đoạn liên quan đến việc điều tra SCP-6556.


Ts. Malcom: Được rồi! Cảm ơn Ts. Short vì phần tìm hiểu hấp dẫn về những hạn chế của Thuyết Con Sâu. Tiếp theo chúng ta có Ts. Eleanor Grant với một bài thuyết trình có tính tương tác về các bằng chứng mới về thú có độc ở cuối Kỷ Phấn trắng. Đợi tôi một chút… Được rồi! Cô chia sẻ màn hình được rồi đấy. Triển khai đi!

Ts. Grant: Cảm ơn nhé Greg. Hôm nay tôi sẽ thuyết trình về vài chứng cứ mới để củng cố cho bài viết trước của tôi về giả thuyết rằng vụ va chạm thiên thạch ở Hố Chicxulub có thể đã đến sau một quá trình tuyệt chủng nhỏ hơn xuất phát từ sự tiến hóa của thú có độc, khiến nguồn thức ăn của các loài ăn cỏ ở cuối Kỷ Phấn trắng bị phá hủy.

Ts. Grant mở một video YouTube trên kênh SCP-6556 có tiêu đề "Dino Vlog 22: Một bông hoa đã suýt nữa GIẾT tôi!!!!!". Sau phần thẻ tiêu đề, video bắt đầu với Ty Rex đang cầm thiết bị quay

Ty Rex: Wazzaaap những người nghiện kỷ Jura! Vì hôm nay lại là một ngày ấm áp ở khu rừng này và đám thằn lằn có cánh đang kêu (Ty Rex nhắm mắt lại trong lúc đang vẫy tay còn lại và giả tiếng kêu) nên tôi nghĩ rằng đi leo núi bây giờ sẽ rất tuyệt!

Đoạn phim cắt đến phần Ty Rex đi giữa một khu rừng trên nền nhạc được tổng hợp từ tiếng kêu của một số loài khủng long, nhiều lúc tập trung vào một số loài động vật lớn ở đằng xa hoặc một số loài nhỏ hơn đang chạy giữa những vùng đất trống, trước khi trở lại cảnh quay Ty Rex đang đứng trước thứ được cho là một cây dâu nhỏ. Có thể thấy một dãy núi ở đằng xa. Ts. Grant dừng video lại và phóng to dãy núi trước khi nói.

Ts. Grant: Hãy nhìn vào đây. Thông qua việc so sánh với bản đồ của thời kỳ này, tôi chắc chắn rằng đây là dãy Rocky, và Rex đang đứng ở vùng mà sau này sẽ là Canada. (Ts. Grant thu nhỏ và phóng to lần nữa vào cái cây đằng sau Ty Rex) Và ở đây chúng ta có một ví dụ rõ ràng về thực vật hạt kín thô sơ với Ty Rex. Giờ hãy xem-

Ts. Smith: Ts. Grant, tôi xin lỗi, nhưng tôi phải nói gì đó. Chuyện này thật ngớ ngẩn.

Ts. Grant: Anh nói gì cơ?

Ts. Smith: Điều cô vừa nói là không thể. Thấy mấy cái lá kiểu dương sỉ kia không? Nó rõ ràng chỉ là một cái cây thuộc họ dương xỉ và không gì khác. Một cái cây hoàn toàn vô hại vốn đã tồn tại hàng triệu năm trước đợt tuyệt chủng. Nó không thể hạ độc cái gì cả, nếu không đợt tuyệt chủng đã diễn ra sớm hơn nhiều rồi. Tôi đánh giá cao tham vọng của cô, nhưng cái này không đáp ứng được tiêu chuẩn hàn lâm đâu.

Ts. Harris: Nói thật thì tôi nghĩ Ts. Grant nói đúng đấy, Jim. Chúng ta không biết thực vật hạt kín thô sơ nhìn như thế nào nên, về mặt lý thuyết, chúng có thể có những chiếc lá như thế. Nếu anh đọc về các giả thuyết xoay quanh-

Ts. Smith: Chính nó — Giả thuyết! Chừng nào vẫn chưa có chứng cứ rõ ràng thì tôi sẽ không tin mấy cái này đâu.

Ts. Harris: Anh biết rõ kiểu logic đó là sai. Chúng ta xem chung các mẫu vật mà!

Ts. Wessler: Rất xin lỗi nhưng trước khi chuyện này trở nên kịch liệt hơn tôi nghĩ chúng ta nên nhìn vào nguồn của chứng cứ này đã.

[Ts. Smith và Harris thì thầm đồng ý.]

Ts.Wessler: Tiêu đề của video rõ ràng là mồi nhử nhấp chuột, vậy nên chúng ta không thể cho rằng Ty Rex đã không bằng cách nào đó biến đổi cái cây để tạo ra phản ứng trong video được.

Ts. Malcom: Luận điểm tốt đấy, Priyanka. Ts. Grant, video này đến từ đâu?

Ts. Grant: Chúng là những video mới được tìm thấy trên YouTube, được đăng vào cuối Kỷ Phấn trắng. Chúng cho ta thấy xã hội thời Đại Trung sinh như thế nào bằng cách theo chân chú t-rex tuổi vị thành niên này.

Ts. Frantz: Tôi xin lỗi, nhưng liệu đây có phải là một chiêu trò không? Tôi nghĩ nó là cái Ts. Wessler vừa hỏi… hi vọng thế.

Ts. Grant: Hỏi hay đấy! Đúng, cả cái video này có thể là một trò để câu lượt xem, và do đó chúng ta cần kiểm tra lại chứng cứ. Tuy vậy, tôi tin rằng chúng ta có thể lượm lặt rất nhiều thông tin từ nó-

Ts. Frantz: Ôi lạy Chúa.

(Ts. Frantz thoát khỏi cuộc họp.)

Ts. Grant: Có vẻ Ts. Frantz đã gặp sự cố kỹ thuật.2 Còn câu hỏi nào khác không?

Ts. Chan: Eleanor, mặc dù tôi không đánh giá cao giả thuyết của cô về vai trò của Suciacarpa starrii trong một đợt tuyệt chủng nhỏ, tôi không thể không giật mình bởi sự hiện diện của một con brachiosaurus trong cảnh quay lại chuyến leo núi. Theo hiểu biết về các mẫu hóa thạch của chúng ta từ trước đến nay, hai loài này tồn tại cách nhau 100 triệu năm. Đây là một thay đổi vô cùng lớn, và tôi nghĩ tôi không thể nói nhẹ những ảnh hưởng sau này của nó tới ngành của chúng ta ở đây.

Ts. Grant: Nói hay đấy, và nếu anh xem qua cái video này…

Ts. Grant mở một video YouTube trên kênh SCP-6556 với tiêu đề "Dino Vlog 27: Tôi xin lỗi.". Đoạn phim bắt đầu với Ty Rex trong một căn phòng lờ mờ sáng với một ngọn lửa ở ngoài màn hình. Video có chứa bảy quảng cáo được đặt bởi YouTube. Tuy nhiên, những quảng cáo không được đưa vào bản ghi do không liên quan đến dị thể.

Ty Rex: Chào mọi người. Đây không phải là một video dễ làm
Ty ngừng lại và nhìn xuống đất, trước khi thở một hơi sâu.
Ty Rex: Trong video trước, tôi đã ăn vài quả trứng parasaurolophus như một trò đùa và giờ tôi đã nhận ra thế là sai. Những hành động đó không đại diện cho tôi. Chúng không đại diện cho bản thân tôi, với tư cách là một con khủng long. Và chúng không đại diện cho ảnh hưởng tới cộng đồng mà tôi mong muốn.
CHƯA XÁC ĐỊNH: NẾU BẠN MUỐN TRAO ĐỔI CỔ PHIẾU, BITCOIN, VÀ TIỀN ĐIỆN TỬ, CHỈ CÓ DUY NHẤT MỘT CHỖ ĐỂ-

Ts. Grant: Ôi xin lỗi, tôi quên mất sẽ có quảng cáo, để tôi bấm nút bỏ qua…

Ty Rex: Lúc đó, tôi không biết đến nỗi đau mà việc này sẽ gây ra, nhưng giờ tôi đã biết, và tôi xin lỗi vì đã không biết đến hậu quả của hành động của tôi lúc tôi làm việc đó. Nếu tôi có thể quay lại lúc sắp ăn mấy quả trứng parasaurolophus đó, liệu tôi còn làm thế nữa không?
Ty Rex: Có. Chắc chắn chứ. Chúng rất là ngon. Nhưng tôi sẽ làm việc đó trong khi biết rõ hậu quả của hành động của mình.
Ty Rex: Tôi muốn nhận lấy bài học này, rút kinh nghiệm từ nó, và trưởng thành…

Ts. Grant: Mọi người cũng có thể thấy Ty Rex đang làm vlog vào thời kỳ của cậu ấy, từ đó cho ta một góc nhìn về không chỉ thế giới vào thời kì của loài tyrannosaurus rex, mà còn của tất cả các loài khủng long nữa! Và tôi nghĩ-

Ts. Grant bị cắt ngang bởi cô Stephen, người đã im lặng cho đến lúc này.

Cô Stephen: Được rồi. Xin lỗi! Nãy không biết làm thế nào để mở mic. Nhưng mọi người không thấy rằng đó là một con khủng long thật sự đang nói tiếng Anh rất sõi, tiếng Anh hiện đại, bằng chất giọng nghe như kiểu giọng Canada sao?

Ts. Smith: Ồ. Hử.

Cô Stephen: Và nó đang ở trên Internet? Internet. Được tạo ra 66 triệu năm sau khi khủng long tuyệt chủng. Tôi có phải người duy nhất ở đây nhận ra điều này không?

Ts. Malcom: Ừ thì… tôi… cái này hơi đáng xấu hổ.

Cô Stephen: Và nó đang làm vlog?!

Ts. Grant: Rất xin lỗi mọi người, có vẻ như tôi đã sơ suất nghiêm trọng.

Cô Stephen thở dài.

Cô Stephen: Không, ổn mà Ellie — dạo này chúng ta bị áp lực nhiều quá. Tôi đã tưởng tôi đang bị điên.

Ts. Grant: Tôi không biết tại sao tôi không để ý đến nó ngay từ đầu. Chuyện này sẽ hoàn toàn cách mạng hóa mọi thứ — khủng long đã phát minh ra Internet!

Tất cả các thành viên của cuộc họp khác mở mic, và bắt đầu hăng hái nói lên sự đồng ý của mình.

Cô Stephen: Ôi thôi nào!


Sau đó: Trong giờ giải lao 10 phút, các đặc vụ của Tổ chức đã được báo cáo về sự kiện và những người tham gia đã được tiêm thuốc lú tại nhà.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License