SCP-6659

admo-6659-thumbnail.png

ADMONITION

đánh giá: +12+x

TẬP III

BAN TUỆ

Để hỗ trợ nghiên cứu và phản ứng phòng chống viễn cảnh vi phạm quản thúc nguy cấp, toàn bộ nhân sự Siêu hình Áp dụng, Thần học Chiến lược và Phản Khái niệm đã được cung cấp quyền truy cập đặc biệt đối với tài liệu dưới đây. Truy cập an ninh đã được tạm thời giảm từ CẤP 5: TUYỆT MẬT xuống thành CẤP 4: BÍ MẬT.

Nhân sự truy cập tài liệu này cũng đã được cung cấp thông tin sơ bộ về tài liệu. Nếu bạn nhận được tài liệu này do lỗi phát sinh, vui lòng liên hệ Quản Lý Viên của bạn và/hoặc Chỉ Huy Điểm, đồng thời ngừng đọc tài liệu ngay lập tức.

Đề xuất phản ứng viễn cảnh và/hoặc thông tin yêu cầu bổ sung sẽ được điều hướng sang Ts. Sandrah Milton & Ts. John Blake, Đồng Lãnh Đạo của DỰ ÁN DEICIDIUM.

Mã vật thể: SCP-6659
Cấp4
Phân loại Quản thúc:
thaumiel
Phân loại Bổ sung:
deicidium
Phân loại Quy mô:
ekhi
Phân loại Hiểm họa:
danger
admo-6659-tets.png

SCP-6659-A.

ĐIỂM CHỈ ĐỊNH PHÒNG BAN CHỈ ĐỊNH
Điểm Cơ Động-184/A, Điểm-184 Siêu hình Áp dụng, Thần học Chiến lược, Phản Khái niệm, Khai trừ
CẤP ĐỨNG TÊN CHỈ HUY DỰ ÁN
Đội Trưởng S. Jones Ts. Sandrah Milton, Siêu hình Áp dụng;
Ts. John Blake, Thần học Chiến lược

PHỤ LỤC 6659/I:__ Bối cảnh Thần học


NỀN MÓNG CỦA THỜ CÚNG HỖ TƯƠNG:

ỨNG DỤNG THỰC TẾ CỦA MỐI QUAN HỆ NHÂN-THẦN.
Dei-4.png

Về việc Thờ cúng


Thần thánh tồn tại bởi vì ta tin vào họ, và để khiến ta tin vào họ. Mối quan hệ của ta với thần nhân vô cùng đối phản: chúng ta tạo ra thể nhân với khả năng thần thánh, rồi ta nâng họ lên cao vế hơn ta và tuân theo ý chỉ họ; những thực thể này, đối lại, dựa vào sự công nhận của ta mà xác định sự ảnh hưởng và phạm vi của họ lên ta.

Cốt lõi của vấn đề này chính là hành động thờ cúng: hành động thể hiện sự công nhận hướng tới một vị thần trong thức quyển..Thuật ngữ cổ của trí quyển. Dù thần thánh không có thật, sự tồn tại của họ được trích sửa từ, và quản thúc tại, lãnh không của suy nghĩ con người; sự hiện hữu đo đếm được của họ tại thế giới vật lý bị giới hạn tại các hình tượng biểu hình..Jollymore, Hiện Hữu Thần Nhân: Quá Khứ & Hiện Tại, 1988. Mặc cho giới hạn nêu trên, các thực thể này vẫn có khả năng biến đổi thực tại vật lý quanh ta, và thường thực hiện các hành động sau: thực hiện các hành động ma pháp, hiện hữu qua dạng điềm báo, và cho các tín đồ họ chọn lợi ích riêng. Mức độ và bản chất của các hành động trực tiếp này được định hình bởi, và phản chiếu, sự thờ tụng một thực thần từ con người hoặc thể người khác con người. Khả năng và ý muốn của các thần thể liên quan và đối xứng trực tiếp với những nhận thức của con người về họ, cũng như các khái niệm họa đồ của con người về họ tại thức quyển. Ta tạo ra thần thánh, và ta cũng cho họ sức ảnh hưởng và sức mạnh để tạo ra hình ảnh của họ và nhận thức của ta với hình ảnh ấy.

Do mô hình này, những câu hỏi dần dấy lên về cách Tổ Chức phản hồi lại trước những mối nguy tạo nên bởi các thể thần này. Tới giờ, quy trình hoạt động thông thường ủng hộ các biện pháp phòng ngừa: tổ chức lại giáo hội và thực hiện thúc đẩy hành động thờ cúng sang một khái niệm về thần thánh như dạng thực thể ‘không tay’, nghĩa việc họ tham gia vào các vấn đề hàng ngày là không quan trọng — hoặc tạo ra sự hiện hữu của một lót nền đồng nhất, ổn định thực tế liên quan. Hiện cách làm này đã có thành công vang rộ trong việc đảm bảo các thần thể thù địch không có nhận được những sự công nhận lớn lao từ các nền văn hóa và hành động tôn thờ chính thống, các phương án phòng chống hiện vẫn chưa đầy đủ. Do việc tấn công một thể thần tại thức quyển là không hiệu quả, biện pháp phản ứng của Tổ Chức đối với các mối nguy thần học hiện ưu tiên phá dỡ các hệ thống thờ tụng tại thế giới lý học mà đang định nghĩa và hỗ trợ hành vi của thần nhân nói trên.

Tuy nhiên, nhận dạng và tiêu hủy các nhóm tạo nổi lên hoạt động thờ cúng các thần thể dị dạng hoặc nguy hại tới thường tính đã cho các kết quả đối lập, hậu quả từ tỷ lệ tử vong cao của các đặc nhiệm được giao tới các mối đe dọa đối với tính toàn vẹn của Bức Màn. Quy chế hiện tại được cho không đảm bảo: thần thể không được quản thúc ở thế giới vật lý, bao gồm cả các nhóm văn hóa tạo từ tín ngưỡng thờ cúng trên. Qua việc thao túng thức quyển, chúng có thể di chuyển qua nhiều đường khái niệm, chạm và ảnh hướng tới nhiều người trên thế giới, tạo cảm hứng hình thành giáo phái mới mà bản thân chúng biến đổi thành và/hoặc tách thành nhiều giáo phái khác biệt.

[…]

John Blake,
Báo nghiên cứu Thần học Chiến lược, Chương 72,
1993.

PHỤ LỤC 6659/II: Giới thiệu về Dự án


Blake-2.png

DỰ ÁN DEICIDIUM

Trên tảng đá nghiêm hình, người ngoan lẫn kẻ mồi
Thuộc phong ba gào thét, hay bể sâu đáy đặc
Dưới Đại Dương ngục tối, trói chặt bởi Xích Vây

— John Milton, Chốn thiên Vụt mất, II:181-83, 1667

logo.png

Ts. Sandrah Milton, Đồng Lãnh đạo, Siêu hình Áp dụng.
Trích đoạn Họp Định hướng, DỰ ÁN DEICIDIUM:


Tuy rằng bản đề xuất đầu tiên của dự án tập chung rộng về việc chế tạo của một 'dị thể ứng dụng bởi Tổ Chức với mục đích loại bỏ các hiện tượng dị thường khác', phụ văn đã rõ: chúng ta cần phải đối đầu với chúa. Tổ Chức - với những ý tưởng và lưu chú điên dại, những bản thảo vượt qua bức màn của bình thường — vẫn giữ vững cơ sở cấu từ gạch đá, xi măng, xác chết, và giấy tờ. Siêu hình Áp dụng không bác bỏ những quy ước này: ta cần phải biết rõ hạn chế của ta, cách duy nhất để ta vươn xa cả chúng.

SCP-6659 chính là sự kết tinh của động lực ấy, vươn xa khỏi những thứ vật lý thông thường. Trong khi Trí Quyển hạn chế ta về mọi mặt — ý nghĩa của việc suy nghĩ, những thứ ta có thể hiểu và không thể — khả năng để bẻ cong chúng của ta vẫn đầy khó khăn. Khi phải đối mặt với các mối nguy không có hình vậy lý, Tổ Chức cần phải có những phương thức khác để đạt được mục đích của mình: lưu trữ, quản thúc, bảo vệ nhân loại và giữ vững sự bình thường bằng mọi giá. Chúng ta đã chết vô định trong bóng tối, mong rằng ta thành công. Ta cần phải trở thành con dao mổ, với khả năng tiêu hủy những mối nguy mà vẫn đảm bảo bình yên cho nhân loại.

Đó chính là nơi Diệt Thần xuất hiện. Khi mà những cấu hình nhận thức này được ca tụng như các vị thần, chúng vẫn chỉ là các dị thể riêng biệt cần được ta thông hiểu và đối xử như các dị thể khác. Những kẻ đe dọa Tổ Chức sẽ bị quản thúc, ảnh hưởng và độ nguy hiểm của chúng cần được hạn chế và thế giới sẽ vẫn tiếp tục thay đổi.

Chào mừng tới nhóm. Chúng tôi rất vui khi có bạn.

DoTT-White.png

Ts. John Blake, Đồng lãnh đạo, Thần học Chiến lược.
Trích đoạn Họp Định hướng, DỰ ÁN DEICIDIUM:


Đồng nghiệp của tôi đã kể cho tôi nghe về độ nguy hiểm của dự án này; giờ tôi đứng đây để bảo các bạn đừng vội vàng.

Khái niệm "thờ cúng" chung là một phần của các thần thể như ta hay nghĩ. Cộng đồng hiện đại của ta đã nâng các khía cạnh đương đại của cuộc sống lên trên ý nghĩa và tính chất truyền thống: Dân chủ, Gia đình, Tư bản; các khái niệm ấy định hình tư tưởng của ta về thần thể. Những khái niệm này tuôn trào; chúng thay đổi và chuyển mình dựa trên từng ý nghĩ của cá nhân, nhận hình từ những đức tin và suy nghĩ tập thể xung quanh, phát triển thành các hình dạng mới qua các thay đổi văn hóa của thời gian.

Sự khác biệt giữa các khái niệm ấy và thực thần là gì? Sự khác biệt mà ta có thể nhận ra là những khải niệm này không có giá trị trừ khi được tác động, đáp ứng với con người, hơn là tự tương tác qua lại. Tuy nhiên, nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng đây là phỏng đoán sai. Chúng ta bắt đầu thấy các khái niệm này có phản ứng: chúng ảnh hưởng lên ta qua những cách ta không hiểu rõ. Có thể đây là vấn đề mặt hung bạo; liệu những thực thể khái niệm này mong muốn gây hại ta, thay đổi nhận thức và hiểu biết của ta về thế giới? Kể vậy, sự khác biệt vẫn mù mờ: liệu rằng một thuyết chính trị mới, mối quan hệ với thiên nhiên, hoặc công nghệ cách mạng không thể phân chia sự khác biệt của chúng? Hay là ta vẫn chưa được thấy thế giới thay đổi và chuyển mình, phản ứng với những gì ta đoán là quy trình và ảnh hưởng không dị thường?

Quy trình phong thần, phổ biến trong thần thoại chung, vẫn chưa được hiểu rõ. Chúng ta tự nhận biết thần là gì, theo bản chất, không tính việc có lý hay không, nhưng lại không để ý tới cách mà chúng hình thành trong tâm thức chung của chính ta. Tổ Chức ta, một nhóm người làm việc hướng tới một mục đích chung, nâng cao định nghĩa của Quản thúc, Lưu trữ và Bảo vệ, so ra cũng không khác gì các nhóm đức tin hoạt động với mục tiêu chung.

Dự án này là cần thiết, đúng; nhưng nó là một dự án đầy mơ hồ. Đây là mối quan hệ mới giữa con người và thần thế, và sự liên kết giữa hai bên cũng là một khái niệm, nếu được nâng cao bởi thờ cúng, có thể tác động lớn tới mối quan hệ tương quan của hành động phong thần. Chúng ta đánh liều thần tượng hóa việc tiêu diệt thần tượng của ta, và ta không biết gì về vùng đất ta đang đánh liều bước qua.

PHỤ LỤC 6659/III: Bản ghi Kích hoạt

KÍCH HOẠT MÃ: 001
VẬT THỂ HÌNH THẦN: SCP-055, hộp sọ của quốc vương cuối cùng của loài Homo sapiens invisibili, tiểu phân loài của loài người tồn tại chung với Homo sapiens sapiens cho đến khi các hiệu ứng chống nhận thức ngầm xuất hiện, thúc đẩy các cá thể có quan hệ không dị thường thực hiện diệt chủng hệ thống và tàn bạo hóa vào những năm của thế kỷ 19.
NHÓM THỜ CÚNG: Môn đồ Ngoại Thị
KẾT QUẢ: Thành công nhận diện và thúc đẩy cấu tạo nhận thức. Cấu trúc sau đó không thể nhận diện do quy trình thúc đẩy hóa dần phai loạn. Cấu trúc nhận thức lượng tử tạo thành đã rời khỏi nhận thức điểm.

GHI CHÚ: Mặc cho kết quả của KÍCH HOẠT 001 không thể được xác thực, giả thiết cho rằng vận hóa cấu trúc đối vởi cấu tạo đặc tính nhận thức của SCP-055 đã tiêu hủy toàn bộ liên kết của nó trí quyển; qua đó, SCP-055, trước đây là thông tin lưu ghi về SCP-055, chung với bất cứ liên kết của nó với các thể gần loài Homo sapiens invisibili đã nằm ngoài nhận thức của tri thức loài người.

SCP-055 đã được chuyển tới Buồng Dị Thể Tiêu Chuẩn 055, Điểm-19 để quản thúc. Hiện đang nỗ lực tìm hiểu về các công dụng của việc thúc đẩy cấu trúc nhằm đảm bảo các vật thể hình thần giữ vững cấu trúc sau khởi động.

KÍCH HOẠT MÃ: 002
VẬT THỂ HÌNH THẦN: Xác bàn tay ướp nhỏ có cấu trúc cơ dị thường.
NHÓM THỜ CÚNG: Môn đồ Lối Tiên..
KẾT QUẢ: Nhận diện và thúc đẩy cấu trúc nhận thức thành công.
GHI CHÚ: Dữ liệu từ SCP-6659-C cho thấy đã thành công bất cân hóa cấu trúc nhận thức của vật thể: thần thể đã bị tiêu diệt thành công.
KÍCH HOẠT MÃ: 003
VẬT THỂ HÌNH THẦN: 2% Sữa, một thùng các-tông; thánh giá.
NHÓM THỜ CÚNG: Môn đồ của Thánh Bernard trong Lối Cứu Thế Nhân.
KẾT QUẢ: Nhận diện và thúc đẩy cấu trúc nhận thức thành công.
GHI CHÚ: Do vết tích văn hóa lịch sử lớn từ nhóm thờ chúng, Tổ Chức hiện đang tham gia thực hiện thay đổi các mẩu thần thoại liên quan tới Thánh Bernard để hợp lý hóa với tài liệu Thiên Giáo. Công cuộc này bao gồm việc chính thức hóa Thánh Bernard là Thánh Thiên Chúa và tạo thêm các tác phẩm hội họa mô tả Lactatio Bernardi sử dụng phong cách của các nghệ sĩ Trung Cổ và Phục Hưng.

[ĐÃ BỎ QUA 3 KÍCH HOẠT]
KÍCH HOẠT MÃ: 007
VẬT THỂ HÌNH THẦN: Dao găm hiến tế.
NHÓM THỜ CÚNG: Những đứa con của Xích Vương.
KẾT QUẢ: Nhận diện và thúc đẩy cấu trúc nhận thức thành công.

GHI CHÚ: Do lượng lớn lãnh đạo của nhóm thờ cúng này mang huyền thuật, một vài giáo phái đã tiếp tục hoạt động sau khi kích hoạt. Tuy nhiên, hệ thống giám sát cho thấy các hiện tượng dị thường liên quan tới các cá nhân này có mối quan hệ tới các hệ thống huyền học khác và không liên quan tới thực thể thần pháp được thúc đẩy hóa.

Knife-1.jpg

Dao găm hiến tế được sử dụng như Thần Thể cho KÍCH HOẠT 007 của SCP-6659.

[ĐÃ BỎ QUA 175 KÍCH HOẠT]
KÍCH HOẠT MÃ: 182
VẬT THỂ HÌNH THẦN: Hộp sọ Cervidae.
NHÓM THỜ CÚNG: Green Lodge thứ 9
KẾT QUẢ: Không xác định — Kích hoạt 182 bị bãi bỏ thủ công do vấn đề hệ thống.

GHI CHÚ: Sau khởi động, SCP-6659-A và -B đã thành công phân tách và thúc đẩy thần thể. Tuy nhiên, trong khi SCP-6659-C kiểm tra các dữ liệu nhận thức liên quan, một loạt các lỗi đã khiến hệ thống bị gặp sự cố.

Trong đó, sáu khoang chứa cấu tạo SCP-6659-C đã bị rò rỉ,.Chung với dịch tủy não nhân tạo được dự kiến, các khoang bị hư hại còn được phát hiện chứa một lượng nước muối khác nhau. vụ sập năng lượng từ SCP-6659-A đã tạo ra tia lửa điện trong phòng điều khiển SCP-6659, hai kỹ sư giám sát SCP-6659-B đột nhiên biến mất — một trong số họ tái xuất hiện 5m trên mực nước biển đối diện với ĐiểmCĐ-184/A, cá thể còn lại hiện mất tích (coi như đã tử nạn).

Sau sự kiện này, hay Sự cố Ø-E5, quy trình hoạt động của SCP-6659 đã bị ngừng lại. Sửa chữa hệ thống và nghiên cứu nguyên do của Sự cố Ø-E5 đang được tiến hành.

PHỤ LỤC 6659/IV: Họp Hậu Sự Cố

BẢN GHI NGHE/NHÌN HẬU-Ø-E5/I

ĐỊA ĐIỂM: Phòng họp tại ĐiểmCĐ-184/A, tại Boong B1.

NHÂN SỰ HIỆN HỮU:

  • Ts. Sandrah Milton,
  • Ts. John Blake,
  • Đội Trưởng S. Jones,
  • Kỹ Thuật Viên Rupert Sawdye,
  • Kỹ Thuật Viên Bảo Trì & Vận Hành SCP-6659-A, -B, -C,

LỜI TỰA: Sau Sự cố Ø-E5, nhân sự bảo trì và vận hành được bổ nhiệm quản lý SCP-6659 đã được triệu tâm. Đoạn ghi sau nêu tổng quát quy trình sửa chữa SCP-6659-A, -B, và -C đang được tiến hành.

«BẮT ĐẦU BẢN GHI»

Ts. Sandrah Milton: Cảm ơn, Grace. Tôi rất mừng khi được biết [SCP-6659]-B đang được sửa chữa. Chúng tôi đã yêu cầu các nguyên vật liệu mà anh báo cáo — chúng sẽ được tiếp tế qua hộp dù vào ngày mai. Được rồi… Ts. Sawdye đã phát hiện ra được các lỗi trong bản ghi hoạt động của SCP-6659-C lúc diễn ra Sự cố Ø-E5. Rupert, anh thấy sao?

Kỹ thuật viên Rupert Sawdye: Chào, er — mọi người — xin lỗi, tôi không nghĩ có nhiều người có mặt tại đây đến vậy, erm…

Ts. Milton: Không sao đâu Rupert, hãy tiếp tục nếu như anh sẵn sàng.

KTV Sawdye: Dạ vâng, tôi cảm ơn. Được rồi, trước hết để làm rõ, những sai số này không xuất hiện khi Sự cố xảy ra. Việc các thùng chứa bị rò đã khiến cả hệ thống gặp lỗi nặng — xin lỗi, tôi nói hơi nhanh rồi. Mọi người ở đây đều biết là [SCP-6659]-C giám sát các cấu trúc đã qua thúc đẩy tại trí quyển để đảm bảo rằng mọi thứ vẫn theo đúng như kế hoạch, có nghĩa rằng không có những hoạt động dị thường từ phía các cấu trúc đã tách. Chúng tôi gọi trạng thái ấy là trạng thái 'sạch;' giả định rằng SCP-6659 vẫn hoạt động bình thường, nghĩa là ta không tạo ra bất cứ liên kết thông tin nào với các cấu trúc tác động trước đó. Nhưng lúc tôi đang kiểm tra dữ liệu, chúng tôi phát hiện ra rằng có những biến động trong cụm dữ liệu của một thần thể mà chúng ta đã từng kích hoạt nằm ngoài nhận thức. Những trang sau là chi tiết mô tả hoạt động của SCP-6659-C sáu tiếng qua — từ từ, làm sao để tôi…?

TS. John Blake: Bấm cái nút phải của cái cây chỉ ấy.

KTV Sawdye: À được rồi. Thì: các tương tác sẽ được mô tả bằng màu dựa trên độ mạnh của chúng…

Meme-3.jpg

KTV Sawdye: …sau khoảng thời gian này, các tương tác gần như biến mất, như chưa có chuyện gì xảy ra, đó là một trong những lý do ta không nhận ra sự hiện diện của các sai số này. Điều này vô cùng kỳ dị, như mọi người cũng đã biết -

Ts. Milton: Rupert, xin lỗi. Ý anh là khởi động trước đó có sai lệch hả?

KTV Sawdye: Không, nên nó mới dị. Kích hoạt trước đó thành công mỹ mãn, chúng tôi còn đã kiểm tra lại các dữ liệu lần trước. Đây là sai số duy nhất; mặc dù việc các đơn tổ chức nhận thức mới hình thành do nhận thức loài người mở rộng và thay đổi là điều bình thường, nhưng việc chúng ta sử dụng SCP-6659 và có các sai số trên thì hoàn toàn không thể.

Ts. Blake: Vậy việc này đơn thuần là ngẫu nhiên? Chỉ là một chuỗi các tương tác bỗng nhiên xuất hiện?

Tech. Sawdye: Dạ, đó cũng là một giả thiết — nhưng, uhm.

Ts. Milton: Tiếp đi, Rupert.

KTV Sawdye: Thì, cái… ngẫu nhiên ấy cũng không có hợp lý cho lắm, dựa trên những hiểu biết của chúng tôi về trí quyển và SCP-6659. Đây là một mạng lưới các kết nối, những thứ phản hồi cho nhau, nhưng điểm cá nhân trong cụm dữ liệu này lại hoàn toàn tách biệt. Chúng không tương tác giống những quan hệ trước đó, mà — chúng tự tạo mới. Một thứ như thế đã khiến khu vực của cụm này phải hành động trước, nhưng như chúng ta đã nói —

Ts. Blake: Ý anh là thứ gì đó nằm ngoài trí quyển chính là thủ phạm?

KTV Sawdye: Tôi chưa có đủ quyền để khẳng định.

Ts. Blake: <nhìn sang đối diện bàn> Thứ như vậy có thể xảy ra sao?

Ts. Milton: Sự thật thì chúng ta không có cách nào để biết rõ được cả, trên lý thuyết. Chúng ta không thể hiểu thứ nằm ngoài khả năng thông hiểu của ta — theo lý thuyết, chúng ta còn không thể bàn lý luận về khái quát cơ. Chưa kể đến giờ ta còn đang nghi ngờ về sự hiện diện của nó.

Ts. Blake: Ta có thể làm thí nghiệm không? Thử cô lập cái thứ kỳ gì nào đó này bằng cách phân tích các phản ứng mới?

Ts. Milton: Không chỉ tốn sức lực và thời gian để chế tạo siêu não máy với khả năng vượt con người, chúng ta cũng chẳng rõ cách thức như thế nào khi chúng ta đang cố tìm hiểu thứ mà ta không thể hiểu.

Ts. Blake: Đó là lý do ta sáng chế mấy cái máy móc chết tiệt mà — tại sao ta lại chế tạo ra chúng khi chúng ta không có mục tiêu mới? Chúng ta đều biết thực thể hình thần có khả năng gì. Nếu nó không phản hồi lại với SCP-6659, hoặc mấy cái đéo gì đó mà [SCP-6659]-B đang làm, thì chúng ta thực sự mất lối — chúng ta cần biết chúng ta đang đối đầu lại thứ gì. Rupert, chúng ta có khả năng cô lập khu đang có những tương tác ấy không?

KTV Sawdye: Tôi không chắc, tôi cần bàn bạc lại với nhóm, v-và —

Ts. Milton: Rupert, dừng lại. Chúng ta sẽ không bàn về vụ này, ít nhất là cho đến khi việc sửa chữa được hoàn thành.

Ts. Blake: Thật nực cười, ta cần càng nhanh càng tốt. Cho dù chuyện gì xảy ra, ta cũng cần sẵn sàng, và cách duy nhất để ta có thể là —

Ts. Milton: Có người chết rồi đấy, John. Chúa ơi, cậu có thôi ngay không? Đây không phải mấy cái thuyết siêu hình đâu, gì cũng có hậu quả hết. Đã bao lâu rồi hả — gần 48 tiếng sau khi họ mất? Không một ai, một manh mối, không gì hết — mọi thứ cứ thế biến mất. Chúng ta phải làm cái đéo gì để viết và thông báo với gia đình của cô ta giờ hả?

<Yên lặng.>

Ts. Milton: <thở dài> Nghe này, dù sao chúng cũng nằm ngoài quyền kiểm soát của ta. Vừa mới có lời nhắn từ phái O5: chúng ta cần tạm dừng thí nghiệm trong tương lai gần. Họ cũng đã quyết định chia sẻ thông tin về SCP-6659 và Sự cố Ø-E5 với các nhân sự Điểm khác. Vì thế mọi người cẫn sẵn sàng chia sẻ toàn bộ các báo cáo mà mọi người đang làm.

Ts. Blake: Họ đang chấm dứt dự án của chúng ta à?

Ts. Milton: Chưa phải bây giờ, và ta phải mừng vì họ chưa làm vậy. Chúng ta chỉ tạm dừng để sát sao hơn với vấn đề — tìm hiểu rõ chuyện gì đang xảy ra. Chúng ta đã có Ts. Place H. McD. đang trên đường tới Điểm-CĐ để hỗ trợ sửa chữa [SCP-6659]-C; Tôi nghĩ anh ta có vài câu hỏi cho cậu đấy, Rupert.

[…]

«KẾT THÚC BẢN GHI»
LỜI KẾT: Trong phần còn lại của bản ghi, Ts. Blake có biểu hiện lo lắng khi trong phòng họp. Cuộc họp còn lại chủ yếu bàn luận và giải quyết sửa chữa của SCP-6659; kỹ thuật viên được yêu cầu hợp tác với nhân sự điểm để làm rõ hơn về Sự cố Ø-E5.

PHỤ LỤC 6659/V: Viễn cảnh mới đang diễn ra

BẢN GHI NGHE/NHÌN Ø-E5/B-I
LỜI TỰA: Bản ghi sau được phục hồi từ bản ghi an ninh của phòng Ts. Milton.
«BẮT ĐẦU BẢN GHI»

Ts. John Blake: Hey, có rảnh không?

Ts. Sandrha Milton: Oh, có. Xin mời ngồi.

Ts. Blake: Cảm ơn. Tôi chỉ muốn qua thăm và nói rằng — thì, tôi vô cùng xin lỗi vì chuyện lúc trước. Tôi nhận ra rằng lúc đấy tôi đã hơi nổi nóng quá đà — Vì quá để ý tới tin kia mà tôi quên đi mất mục tiêu của dự án và những người thuộc dự án ấy.

Ts. Milton: Tôi nghĩ rằng lúc ấy tôi cũng nên hành xử có chiến thuật hơn; Tôi nghĩ rằng chuyện xảy ra đều đã khiến chúng ta hơi hấp tấp.

<Yên lặng.>

Ts. Blake: Tôi đã… bao giờ kể về việc tôi từng là một linh mục chưa?

Ts. Milton: Hình như tôi có nhớ đọc mấy dòng nói về vụ ấy trong CV của cậu, về cái hồi mà ta làm ở [KHU VỰC BẢO MẬT BỊ XÓA].

Ts. Blake: Lạ ghê — Tôi đã từng tin rằng đó là việc định mệnh của tôi, lan tỏa Tiếng nói của Chúa — thực sự thì, tôi không quá để ý đến học thuyết, nhưng tôi có tin rằng có thứ gì cao lớn hơn ở ngoài kia, theo dõi chúng ta.

Ts. Blake: Điều đó đã thay đổi khi tôi tham gia Tổ Chức. Kỳ nhỉ? Có bằng chứng đàng hoàng rằng chúa có thật, biết rằng họ có lỗi sai, rằng họ có điểm mùđiều đó chính là thứ phá vỡ lòng tin của tôi. Càng nghiên cứu, hiểu rõ về họ… tôi càng bớt nhìn nhận họ là thánh thần. Chúng ta có thể chỉ tay vào họ và nói rằng: "thần đó, ngay kia," và với SCP-6659 ta còn có thể tiêu diệt họ — hoặc ít nhất khiến họ suy yếu. Không có gì hào nhoáng cả, không có gì thánh pháp.

Ts. Milton: <thở dài, nhìn lên khỏi đống giấy tờ> John, nó luôn vậy. Kể cả dù trước đó cậu không biết, mọi thứ vẫn luôn như vậy. Chúng ta dần rõ hơn cách họ tác động chúng ta. Nếu cậu thực sự nghiêm túc nghiên cứu thần thuật, thì đây chính là thứ ấy.

Ts. Blake: Tôi biết, thực sự đấy. Tuy nhiên, đáng lẽ ta phải có… thêm chứ? Nhìn thứ mà hôm nay ta thấy đi! Chúng ta không biết nguyên nhân, đó có thể là một thứ hoàn toàn khác! Nó có thể là…

Ts. Milton: <nhướn mày> Là?

Ts. Blake: <ngập ngừng rồi thở dài> Thôi, không có gì hết — Chỉ là tôi hơi… mên. Tôi đang stress, như cậu nói — Tôi nên nghỉ chút.

Ts. Milton: <nhìn lại về phía bàn> Đừng hiểu nhầm nhưng có thể cậu nên cân nhắc thuyên chuyển. Hoặc xin tạm nghỉ.

Ts. Blake: Vô thần không được nghỉ. Chúc ngủ ngon, Ts. Milton. À và tôi có thể xin bản sao của bản ghi hôm nay được không?

Ts. Milton: <chỉ về tệp giấy> Nó đây. Ngủ ngon nhé, John.

«KẾT THÚC BẢN GHI»

BẢN GHI NGHE/NHÌN Ø-E5/B-II
LỜI TỰA: Bản ghi sau đã được thu hồi tư Boong Nghiên Cứu 6, khu vực vận hành và bảo trì chính của hệ thống SCP-6659, và miêu tả hành động của Ts. Blake ngay sau bản ghi trên.
«BẮT ĐẦU BẢN GHI»

<Ts. Blake được thấy tiến vào buồng điều khiển của SCP-6659-A. Anh tháo kính và để lên mặt tủ bên cạnh trước khi đóng cửa an ninh: một van khóa tàu ngầm tiêu chuẩn, và thực hiện cố định một chiếc ghế kim loại vào bánh xoay khóa của hệ thống, được cho là giảm thiểu truy cập từ bên ngoài. Ts. Blake quay sang đối diện chiếc máy quay an ninh gắn trần.>

Ts. Blake: Tới những người liên quan, tên tôi là Reverend John Blake. Ít nhất là lúc này, tôi hiện đang là Đồng Chỉ huy của Dự án Deicidum — Đại diện Phòng ban Thần học Chiến thuật của Tổ Chức. Tôi hoàn toàn tỉnh táo và đang thực hiện theo ý vọng của tôi.

Ts. Blake: Tôi đang có ý định cho đầu tôi vào SCP-6659-A và quét nó nhằm bản đồ hóa kẻ đứng sau Sự cố Ø-E5. Tôi nghi vấn bản đồ hóa não người hoặc những hệ liên quan, nói chung, sẽ làm xuất hiện thể siêu hình dưới dạng khái niệm, đồng thời tránh khỏi khái niệm của Loài người. Để cho phép bản thân làm chuyện này, tôi đã lấy chìa khóa hoạt động của Ts. Sandrah Milton mà không có sự cho phép hay nhận thức của cô ấy. Tôi tự làm một mình; những gì tôi sắp làm không hề có sự cho phép hoặc nhận thức của bất cứ nhân sự nào tại Điểm Cơ Động-184/A.

<Ts. Blake thực hiện sử dụng chìa khóa khởi động của anh và Ts. Sandrah Milton vào hệ máy chính của SCP-6659 và thực hiện quy trình khởi động, đồng thời anh thực hiện xóa bỏ các phương thức an toàn. Ts. Blake sau đó mở buồng chứa thần vật của SCP-6659-A, anh quỳ xuống, và cho đầu mình vào thiết bị. Một vài phút sau khi chu trình khởi động của hệ thống hoàn tất. Việc khởi động của hệ thống đã được bảo trì viên ghi nhận và thực hiện báo khẩn cấp toàn điểm. Hệ thống SCUTTLE đã được kích hoạt, cấp phép kiểm soát triệt hạ được chuyển cho Chỉ huy S. Jones. Nhân sự đã được cử đi để bắt giữ Ts. Blake.>

Ts. Blake: Gah! Ôi, Chúa…

<Ts. Blake bắt đầu lẩm bẩm mất kiểm soát khi thiết bị được khởi động. Nhân sự ĐĐNCĐ tại điểm hiện đã tới cửa an ninh dẫn vào phòng điều khiển; sử dụng vũ lực để ép cánh cửa mở hiện không có tác dụng, một nhân sự đã sử dụng đuốc laze dùng cho thu hồi và sửa chữa. Khi họ đã hành công cắt được một trên hai bản lề cửa, cơ thể của Ts. Blake bắt đầu co giật. Một dịch thể trong suốt bắt đầu rỉ ra từ buồng của SCP-6659-A, bao quanh đầu gối Ts. Blake.>

Ts. Blake: …thấy tôi. Không thể cử động… [không rõ] …khối u của suy nghĩ đã thấy tôi, trói buộc tôi. Chúa mong cho tôi thấy. Nó trong tôi, nó trong. Nó —

<Bản lề thứ hai của cánh cửa đã bị cắt đứt. Nhân sự xông vào đã phát hiện cơ thể Ts. Blake không còn cử động. Ngắt kết nối khẩn cấp đã được tiến hành lên SCP-6659, Hệ thống SCUTTLE đã được vô hiệu hóa do chế độ an ninh của điểm đã được phục hồi. Nhân sự y tế đã chuyển cơ thể không còn cử động của Ts. Blake đến khu y tế tại điểm và thực hiện giải phẫu nghiên cứu, bao gồm lượng lớn chất thí nghiệm từ vòm họng, khoang mũi và tai của Ts. Blake.>

«KẾT THÚC BẢN GHI»
LỜI KẾT: Khám nghiệm y tế Ts. Blake đã cho thấy vùng lớn não bộ của tiến sĩ đã trải qua áp lực lớn, được cho là từ nguồn dị thường, dẫn đến những biến dạng nghiêm trọng đối với mô của đại não và tiểu não. Mẫu chất thu về được cho là hỗn hợp gồm tủy não và nước muối, tương tự với mẫu vật tìm thấy trong Ø-E5.

BẢN GHI NGHE/NHÌN Ø-E5/B-III
LỜI TỰA: Sau đây là mô tả xuôi trải nghiệm nhận thức nghe nhìn của Ts. Blake trong bản ghi trước đó, hình thành thông qua phân tích và tái tạo nhận thức não bộ đối tượng trước khám nghiệm.
«BẮT ĐẦU BẢN GHI»

Từ từ, đợi đã? Tôi đáng lẽ không nên giao hòa với nó, tôi chỉ đang thực hiện quét tìm thôi mà…

…cơ thể của tôi đâu rồi?

Tôi nhìn thấy quanh tôi là một không gian vô hình, ngay lập tức tôi nhớ lại về mô tả của GOTTFRIED và việc nhìn thấy Trí quyển. Nền sau là màu đen tối, đôi khi xuất hiện những đốm sáng con con. Một số tỏa về khắp hướng, trong khi số còn lại soi rọi vào nhau, đổi chỗ cho nhau, tạo dựng hình thù, liên kết, liên mạch… mỗi khi tôi liếc qua, chúng lại lấp lánh, và dưng tôi chợt nhận ra, những khối dữ liệu siêu vi, chúng là vụn tạo nền tảng của một cấu trúc nhận thức. Thế giới này không có thu phóng — như những đám mây vậy, mọi thứ đều như gần hơn so với khoảng cách thực.

Vài lời thì thầm mờ nhạt vang sau tâm trí tôi, và tôi quay lại(?) để đối mặt nó. Xin chào?

ĐÂY, nó hổn hển, như rằng nó lo sợ, yếu đuối. Tôi nhìn về phía âm thanh, nhưng chẳng có gì tỏa rõ lối cả — ánh sáng giữ khoảng cách, lùi ra xa nguồn âm thanh.

Tôi tự tiến về bóng tối. ĐÂY, nó lặp lại, mỗi hơi thở phát ra ánh chớp đỏ rực, dần chói rọi hơn khi tôi tiến gần đến nó. Sóng ánh-sao-tưởng chiếu điên loạn sau tôi, từng hướng rọi thẳng vào suy nghĩ tôi. Chúng bảo tôi rằng đừng đi, mà hãy thờ tụng chúng, rằng mọi thứ tốt đẹp hơn nếu tiếp tục như xưa. Tôi không thể nghe họ nói khi âm vang họ không thể ắt được tiếng gọi của Cứu Thế Nhân.

Chúa, con đã từng giữ lấy lòng tin. Con đã từng nhìn nhận Ngài cao cả hơn những hình mẫu ấy.

Và đến khi tôi đến được trung tâm của bóng tối, thứ đỏ ám quanh tôi. Tôi nghe thấy tiếng thét gào từ bầu trời cao trên kia, để rồi khi nhìn lên, tôi thấy được một tòa tháp hắc thạch hùng vĩ trước mắt, tạo dựng từ màu đen mực tuyền. Tòa tháp rung động và đập nhịp với Ý CHỈ CỦA వ, cấu trúc vô tận, vô lý của nó cắm rẽ thành những mạng thành trăm tay, mỗi ngón tay rẽ nhánh thành thêm trăm bàn tay. Độ hùng vĩ của thứ Chúa thể cúi gần lại về tôi khi những bàn tay của Ngài với đến suy nghĩ tôi.

Giữa trung tâm của vạn vật, một tiếng vỡ ẩm ướt, bôi lỏng vang ra từ trên bầu trời, một con mắt khổng lồ dần mở ra. Khối thập nhị nhân diện dần bung nở và mang đến Linh Hồn Thần Thế lên tôi. Lời thì thầm câm lặng rồi bảo tôi không Thần nào mà ngươi nhận thức được, có thể sáng ngang Ngài.

Thần thấy tôi. Thần hiểu rõ lòng tin của tôi. Ngài chạm vào tri thức tôi và giúp tôi hiểu ra chân lý. Bàn tay tôi thét gào. Bàn tay tôi biến mất, bàn tay tôi chỉ còn những ngón tay. Tôi ngâm nga và màu đỏ tràn ngập ánh mắt tôi, và Thần đưa tôi lại gần, đưa tôi vào bụng Ngài, phá vỡ cấu trúc con người, biến tôi thành Tiên của Ngài. Không còn cách nào khác, tôi hiến dâng tâm trí cho Ngài, và tôi được Cứu rỗi.

Thần kinh hoàng. Thần tuyệt trần. Thần là một khối u.

Không còn gì nữa cả.

«KẾT THÚC BẢN GHI»
LỜI KẾT: Sau khi thu hồi xác của Ts. Blake, Ts. Milton đã bị hạn chế tại phòng để đợi điều tra. HỘI ĐỒNG GIÁM SÁT đã chỉ định CH. Place H. MD., PhD là Chỉ huy Dự án trong thời gian điều tra.

LƯU Ý

Tài liệu phụ lục sau đầy có chứa thông tin độc và véc-tơ phản khái niệm lớn. Việc thu thập được thông tin dưới đây nghĩa là bạn đã được tích hợp khả năng Chống Nhận Thức Cấp-ORACLE và không nằm trong diện nguy hại. Nếu bạn tin rằng bạn nhận được thông tin sau do lỗi, chớp mắt ba lần.

Nếu như nội dung này hoặc tương tự hiện hữu, đóng tệp tin và liên hệ đại diện MaID của Điểm.

ADMO

GÓP MẶT BỞI DODODEVIL

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License