SCP-668


đánh giá: +6+x

Mã vât thể: SCP-668

Phân loại: Euclid

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: [BỊ SỬA ĐỔI] Kể từ khi [DỮ LIỆU BỊ XÓA], không yêu cầu quy trình quản thúc đặc biệt ngoại trừ các biện pháp an ninh tiêu chuẩn. SCP-668 phải được chuyển đến một tủ khóa tại Cơ sở Lưu trữ Vật thể Giá trị Cao của Điểm 19. Các biện pháp phòng thủ tiêu chuẩn chống xâm nhập (chất nổ, hóa học, sinh học và lan truyền nhận thức) phải sẵn sàng mọi thời điểm, theo quy trình vận hành tiêu chuẩn.

SCP-668 chỉ có thể được đưa ra khỏi tủ khóa bởi nhân sự có Quyền Truy cập An ninh Cấp 2 hoặc cao hơn. Các cá nhân muốn sử dụng SCP-668 bên ngoài Điểm 19 phải gửi Biểu mẫu Yêu cầu Hành động-668 cho O5-11 và được đeo vòng cổ kích nổ vào bộ hẹn giờ 24 giờ trước khi đưa SCP-668 vào khu vực thử nghiệm. Nhân sự Kiểm toán có Quyền Truy cập An ninh Cấp 4 hoặc cao hơn phải xác nhận rằng SCP-668 đã được hoàn trả trong tủ khóa an toàn của nó trước khi ngắt vòng cổ.

Mô tả: SCP-668 là một con dao đầu bếp dài 33cm (13inch) với phần tay cầm bằng gỗ hồng và thiết kế Full-Tang1, được chế tác vào thời điểm từ cuối những năm 1930 đến đầu những năm 1940. Khi được thu hồi từ các nhân sự thực địa, SCP-668 ở trong tình trạng rỉ sét nặng, với vết ăn mòn nặng do máu và các chất dịch cơ thể khác bị mắc kẹt trong các khe nhỏ bên trong lưỡi dao. Sau khi phân tích kỹ lưỡng, những điểm bất thường này đã được loại bỏ vì mục đích thẩm mỹ. Hành động này có thể đã ảnh hưởng các thuộc tính đặc biệt của SCP-668.

Lần xuất hiện đầu tiên được ghi nhận của SCP-668 là vào những năm 1960, trong vụ [DỮ LIỆU BỊ XÓA] khét tiếng. [DỮ LIỆU BỊ XÓA], một phụ nữ New York sống một mình, bị cáo buộc đã bị cưỡng hiếp và sát hại bởi đối tượng [DỮ LIỆU BỊ XÓA]. Mặc dù có 38 nhân chứng cho biết đã nghe thấy vụ tấn công, nhưng không ai trong số họ cố gắng giúp đỡ người phụ nữ trong hơn sáu giờ, cho đến khi cô qua đời. Liệu vật thể nhận được thuộc tính của nó do sự kiện này hay không, hay nó đã sở hữu chúng từ trước hay không, là một vấn đề tranh luận (xem bài viết của Ts. [BỊ TÁC ĐỘNG] về: Hiệu Ứng Người Ngoài Cuộc, so với lý thuyết của Ts. [BỊ TÁC ĐỘNG] liên quan đến dấu ấn ngoại cảm.)

Tuy nhiên, điều rõ ràng là thuộc tính hiện tại của nó. Khi được cầm bởi một con người hoặc thực thể dạng người với ý định bạo lực đối với một thực thể dạng người hoặc con người khác, SCP-668 phát đi một tín hiệu ngoại cảm khiến tất cả đối tượng có Chỉ số Kháng Ngoại cảm từ 97 trở xuống không thể hỗ trợ nạn nhân. Các đối tượng bị ảnh hưởng báo cáo cảm giác thờ ơ đột ngột khi bị SCP-668 tác động: Các giác quan không bị ảnh hưởng và các đối tượng bị ảnh hưởng báo cáo cảm giác ghê tởm và kinh hãi, nhưng chỉ đơn giản là không có khả năng hành động, kể cả gián tiếp, để hỗ trợ nạn nhân. Trong khi đó, vật thể sẽ khiến nạn nhân không có khả năng tự vệ trước kẻ tấn công.

Các thử nghiệm sử dụng nhân sự Cấp-D cho thấy không có giới hạn tối đa về số lượng thực thể bị ảnh hưởng bởi cộng hưởng ngoại cảm. Trong một thử nghiệm, mười hai Nhân sự Cấp-D đến hạn tử hình đầu tháng đã được đưa vào một căn phòng cùng với một nghiên cứu viên, người được yêu cầu chọn ngẫu nhiên một đối tượng thử nghiệm để tử hình. Nghiên cứu viên đã giết từng đối tượng thử nghiệm một, bất chấp sự kinh hoàng của họ. Các sự cố trước đây đã chỉ ra khả năng hàng trăm, nếu không phải hàng nghìn người đã tử vong do các đặc tính độc nhất của SCP-668 (xem Báo cáo Sự cố 668 A re: [BỊ TÁC ĐỘNG] Thảm sát ở khu thương mại và các chiến dịch che giấu thông tin sau đó).

Thu hồi SCP-668 trong những tình huống như vậy là khó khăn do đặc tính ngoại cảm của vật thể. Các đặc vụ cố gắng bắt giữ đối tượng trong các Sự cố Quản thúc Thất bại thường bị ảnh hưởng bởi cái gọi là "Trường Thờ Ơ" của SCP-668, dẫn đến thương vong cho các nhân viên của Tổ Chức. Sau Sự cố 668-A, giao thức thu hồi tiêu chuẩn bao gồm việc sử dụng súng bắn tỉa tầm xa, trong điều kiện mù đôi, và ba đặc vụ khác nhau hoạt động song song thông qua các hành động được phối hợp cẩn thận để ngăn chặn bất kỳ ai trong số họ nhận ra rằng họ đang chủ động chống lại đối tượng.

Vì khả năng gây ra hậu quả nghiêm trọng rõ ràng, hội đồng giám sát đã khuyến nghị SCP-668 được định danh là mối đe dọa cấp-Keter và thuộc diện quản thúc cấp cao.

Phụ lục 668-a: Sau khi thử nghiệm thêm, có thể xác định rằng các đối tượng thử nghiệm sử dụng SCP-668 có thể bị thủ tiêu thông qua phản ứng thụ động, miễn là tác nhân thủ tiêu được đưa vào trước khi đối tượng sở hữu SCP-668. Giao thức Người Chạy Bộ (xem Phụ lục 668-B: Các đặc vụ được cấp phép thủ tiêu) theo đây được chấp thuận để sử dụng với SCP-668, và vật thể được đề cập đến được tái phân loại lại thành vật thể phân loại Euclid.

Phụ lục 668-b: Việc sử dụng nhân sự Omega-7 để thu hồi SCP-668 trong các Sự cố Quản thúc Thất bại trong tương lai sẽ bị cấm do nguy cơ SCP-076-2 tiếp xúc với vật phẩm. Phụ lục 668-b bị thu hồi kể từ khi [DỮ LIỆU BỊ XÓA] do SCP-076-2 thể hiện sự chán ghét khi sử dụng một vật thể mà, theo cách nói riêng của nó "làm mất hết niềm vui." Khả năng sử dụng SCP-076-2 làm đặc vụ duy nhất cho bất kỳ Sự cố Quản thúc Thất bại đang được xem xét. Với sự kết thúc của dự án Omega-7 kết thúc, không cần vũ khí hóa SCP-076-2 hoặc SCP-668.

Phụ lục 668-c: Trong bất kỳ trường hợp nào, không cho phép SCP-668 tiếp xúc với SCP-682. Lưu ý rằng mặc dù con người bình thường có Chỉ số Kháng Ngoại cảm là 24, SCP-682 đã được kiểm tra với chỉ số là [BỊ TÁC ĐỘNG] đặt nó trên ngưỡng ảnh hưởng của SCP-668. Khả năng một sinh vật thù địch đối với tất cả sự sống được quyền sở hữu một thứ như thế này sẽ dẫn đến kết cục hiển nhiên. Với sự kết thúc của dự án Omega-7, không cần vũ khí hóa SCP-682 hoặc SCP-668.

Phụ lục 668-d: Đề nghị tái phân loại SCP-668 theo chỉ định ban đầu của nó là một vật thể cấp Keter đang được xem xét.

Phụ lục 668-e: Đề nghị tái phân loại SCP-668 theo chỉ định ban đầu của nó là một vật thể cấp Keter bị từ chối. SCP-668 sẽ vẫn ở phân loại Euclid.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License