SCP-6799

 • đánh giá: +3+x

blueskies.jpg

Một cá thể SCP-6799, được cho là chụp vào giữa thế kỷ 13.

Mã vật thể: SCP-6799

Phân loại: Safe

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: SCP-6799 được lưu trữ trong Tủ Khóa Quản Thúc Bảo Mật 12-D tại Phân Khu Dị Thể Thời Gian của Điểm-491. Bản sao kỹ thuật số của âm bản hoặc hình ảnh đã rửa đều có sẵn theo yêu cầu.

Mô tả: SCP-6799 là một chuỗi các ảnh âm bản được tìm thấy trong một ngôi mộ gần Cassis, Provence. Các nhà khoa học thuộc Tổ Chức đã xác định niên đại của ngôi mộ và âm bản là vào đầu thế kỷ 14.

Phân tích các âm bản cho thấy đặc điểm tương đồng với flim được sử dụng vào đầu những năm 1980. Cuộn flim trải qua nhiều thiệt hại, với một số âm bản đã bị loại bỏ bằng lực mạnh và vụng về. Mặc dù vậy, chúng vẫn biểu hiện mức độ bảo quản dị thường trong thời gian dài.

Ngôi mộ được cho là thuộc về Matthieu Rameau, người được đề cập trong hai tài liệu địa phương như một ngư dân có ngôi nhà được mua lại nhằm mục đích xây dựng nghĩ trang vào năm 1302. Ngoài ra không còn thông tin nào khác về cá nhân đó.

Các nghiên cứu viên của Tổ Chức đã có thể rửa 12 bức âm ảnh. Chúng bao gồm những hình ảnh sau:

 • Ba hình ảnh của bầu trời có mây.
 • Một hình ảnh mờ về cây cối. Có thể nhìn thấy khuôn mặt bị che khuất một phần của một cậu bé, khoảng 10 tuổi, dường như đang cầm máy ảnh.
 • Chóp của một nhà thờ, khớp với những phát hiện khảo cổ học tại nhà thờ thời Trung cổ Cassis.
 • Một người đàn ông ngoài 20 tuổi ôm một cô gái trẻ cạnh bờ sông đầy bùn. Người đàn ông chỉ tay vào máy ảnh và nhìn nó, không mỉm cười. Cô gái đang cười, nhưng hơi nhìn sang bên phải máy ảnh.
 • Một đống lửa lớn, dường như ở một quảng trường thành phố1. Một số người bao quanh nó, nhưng khuôn mặt bị che khuất.
 • Một sườn đồi nhỏ vào một ngày nhiều mây. Hai thiếu nữ đang trèo lên sườn đồi.
 • Ảnh chụp vào ban đêm. Nước và đuôi của một tàu đánh cá nhỏ có thể nhìn thấy trong đèn flash của máy ảnh.
 • Bức vẽ của một đứa trẻ, vẽ bằng than trên một tảng đá nhỏ. Hình ảnh mô tả một người đàn ông cúi đầu và hai cô gái theo sau. Ngay cạnh đó, một người giỏi hơn đã vẽ một người đàn ông mặc áo khoác có râu đang nhìn chằm chằm vào người đàn ông đầu tiên.
 • Một người đàn ông lớn tuổi ốm yếu nằm trên chiếc giường gỗ nhỏ, nhìn chằm chằm vào máy ảnh.
 • Một người phụ nữ lớn tuổi bên bờ sông đầy bùn, dường như đang khóc, hơi nhìn sang bên phải máy ảnh.

Phụ lục 1: Phân tích SCP-6799 phát hiện dấu vết của một hợp chất bất thường dựa trên natri. Tham khảo tài liệu lưu trữ của Phân Khu Dị Thể Thời Gian cho thấy những điểm tương đồng với một hợp chất được sử dụng trong các thử nghiệm của cựu nghiên cứu viên thuộc Tổ Chức Niall Rumsfeld vào cuối những năm 1980. Tuy nhiên, Rumsfeld đã tự sát vào năm 1992 và không để lại những ghi chú sâu hơn về bản chất của các thử nghiệm, vì vậy không có thêm thông tin nào được xác minh.

Con trai của Ts. Rumsfeld, Matthew Rumsfeld, mất tích vào năm 1982.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License