SCP-6803


đánh giá: +7+xMã vật thể: 6803
Cấp3
Phân loại Quản thúc:
euclid
Phân loại Bổ sung:
none
Phân loại Quy mô:
keneq
Phân loại Hiểm họa:
notice

Header_memecon.png

Một cá thể SCP-6803-A. Khoảng cách không theo tỉ lệ thật ngoài đời.


Quy trình Quản thúc Đặc biệt: Ảnh hưởng của SCP-6803 không gây hại tới công chúng chung. Do vậy, việc che xóa các cá thể SCP-6803-A là không cần thiết. Tương tự vậy, SCP-6803-B không cần thêm bất cứ biện pháp quản thúc nào hơn việc cấp thuốc lú cho cư dân quan sát phải sự kiện.

Tuy vậy, toàn bộ nhân sự thuộc một trong hai điều sau đều sẽ phải tiêu thụ chế phẩm OH-16 mỗi bốn tháng. Các phạm trù bao gồm:

  • Cá nhân tiếp xúc với chế phẩm hình ảnh Cấp 6 hoặc cao hơn.
  • Cá nhân tiếp xúc với chế phẩm nhận thức độc Cấp 4 hoặc cao hơn.

CẢNH BÁO: YÊU CẦU QUÉT SINH TRẮC HỌC


>Đang quét dò tiếp xúc chế phẩm hình ảnh Cấp 6 hoặc cao hơn
>Trạng thái: Âm tính
>Đang quét dò tiếp xúc chế phẩm nhận thức độc Cấp 4 hoặc cao hơn
>Trạng thái: Dương tính
>Đang triển khai quét chế phẩm OH-16
>Đang quét dò tiếp xúc chế phẩm OH-16
>Trạng thái: Dương tính
>Đang tính toán lần tiếp nhận cuối
>123 ngày trước

Mô tả: SCP-6803 là một dạng nhận thức độc hiện hữu trong các cá thể truyền thông có miêu tả tới Trái Đất khi nhìn từ quỹ đạo. Các cá thể trên được gán danh SCP-6803-A.

SCP-6803 ảnh hưởng tới các hình ảnh hoặc đoạn quay ghi hình bề mặt Trái Đất với độ cao từ 10.7 km trở lên nếu hình ảnh bề mặt nó trên hiện hữu rõ. Đáng lưu ý, 10.7 km là độ cao tối thiểu để phần cong của bề mặt Trái Đất vào tầm hiện hữu; thêm đó người quan sát phải có tầm thị sát hơn 60° với điều kiện khí tượng không ảnh hưởng nhiều tới trực quan.

Hiện không có mốc độ cao tính từ Trái Đất mà SCP-6803 không hiện diện trong các đoạn băng được ghi nhận. Thay vào đó, độ ảnh hưởng của vật thể sẽ dần khó nhận diện do sự xuất hiện của Trái Đất cũng theo đó mờ dần. Hiện tượng kể trên cũng sẽ mờ dần trên cá thể SCP-6803-A nếu cá thể trên bị mờ hoặc bề mặt một phần bị che cản. Hiện tượng trên cũng sẽ tồn tại đối với phương tiện truyền thông đã qua cắt ghép, miễn khi nhận thức còn nhận dạng hình ảnh Trái Đất.

Apolo_11.png

Một cá thể SCP-6803-A được chụp trong nhiệm vụ Apollo 11.

Trong các điều kiện bình thường, SCP-6803 không có bất cứ ảnh hưởng nào đối với người xem bộc lộ ra ngoài. Tuy vậy, quét xung thần kinh đã cho thấy rằng não bộ đang tiếp xúc với nhận thức độc Cấp 1 cùng với phản truyền hình ảnh dị thường.

Các hiện tượng do phơi nhiễm với cá thể SCP-6803-A trở nên khó nhận biết hơn đối với những người đã trải qua tiếp xúc chế phẩm hình ảnh hoặc nhận thức độc mạnh. Vì đó, phân loại hiểm họa đối với các cá thể trên sẽ được nâng từ Notice thành Critical. Nếu bị phơi nhiễm bởi một cá thể SCP-6803-A, cá thể có thể sẽ phải chịu phải sự kiện Cấp-Columbus. Trong sự kiện nói trên, các cá thể sẽ bị dịch chuyển tới quỹ đạo trong khoảng 10,000 tới 100,000 km tính từ bề mặt Trái Đất. Từ đây họ sẽ được gán danh thành các cá thể SCP-6803-B. Quần áo và trang sức vẫn sẽ được chuyển dịch theo sau khi kết thúc sự kiện nhưng nội tạng thì không, những nội tạng trên sau đó sẽ được dịch chuyển gần cơ thể của cá thể nhưng không thuộc cá thể.

Các cá thể SCP-6803-B sau đó tiếp tục theo quỹ đạo quanh Trái Đất vĩnh viễn. Thêm vào đó, họ cũng được quan sát thấy đang mặc bộ đồ phi hành gia không xác định nguồn gốc và đều đã tử nạn do chấn thương sọ não, bộ đồ không có dấu hiệu bị hư tổn. SCP-6803-B đều không có cơ thể vật lý xác định, vì vậy việc rò tìm bằng ra-đa là bất khả thi; hiện phương án duy nhất để truy quét họ là qua quét psionic tầm xa. Hiện có 65 cá thể SCP-6803-B được phát hiện, trong đó cá thể được phát hiện gần nhất là đáng lưu tâm. Truy cập phụ lục 6803.1 để biết thêm thông tin chi tiết.

Toàn bộ liên lạc với đối tượng trong khi sự kiện xảy ra đều không khả thi. Tuy vậy, khi quan sát kỹ, cá thể SCP-6803-B nói trên sẽ truyền một câu riêng biệt bằng thần giao cách cảm vào tâm trí của những quan sát viên miễn cho tiếp xúc thị giác không bị ảnh hưởng. Các ví dụ bao gồm:

SCP-6803-B 004: Chuyện gì đang xảy ra trên bề mặt vậy?

SCP-6803-B 032: Tại sao tôi lại nhìn vào bản đồ?

SCP-6803-B 045: Tất cả đều thật đéo ra gì.

SCP-6803-B 063: Huh. Tôi thích thế này phết.

Do không có các biểu hiện rõ ràng phòng ngừa sự kiện Columbus, việc sử dụng liên tục chế phẩm OH-16 đã được chấp thuận theo ban lệnh 05. Nghiên cứu chuyên sâu vào lý do kích hoạt sự kiện hiện vẫn đang được tiến hành, cùng với nghiên cứu tính hình ảnh độc của SCP-6803.
Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License