SCP-689-VN


đánh giá: -2+x
Mã vật thể: SCP-689-VN
Cấp3
Phân loại Quản thúc:
keter
Phân loại Bổ sung:
none
Phân loại Quy mô:
ekhi
Phân loại Hiểm họa:
warning

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: Một hàng rào gai đã được xây dựng bao bọc quanh khu vực bán kính 200m 800m tính từ tâm dị thể,bên ngoài bức tường là một vành đai thiết lập bao xung quanh có có kích thước 1km x 1km.Một căn cứ nhỏ được xây bên trong khu vực dị thể cách tâm 300m. Mọi nhân viên hoạt động trong khu vực phải được kiểm tra tâm lý 2 tuần 1 lần.

Mô tả:SCP-689-VN là một vùng không gian hình cầu có bán kính 200m 800m, với tâm của vùng không gian nằm trên núi ██-đảo ██-quần đảo Hawaii. Dị điểm có khả năng ngăn chặn mọi âm thanh và các tần số liên lạc và các dạng sóng âm thanh ra hoặc vào dị điểm. Ánh sáng là thứ duy nhất có thể truyền vào.

Bất kỳ vật thể nào có chứa các ký tự hoặc khả năng phát ra âm thanh được xem là các số đếm (0,1,2,3,…) sẽ phát nổ ngay lập tức nếu đi vào bên trong dị thể. Dị tính này vẫn xảy ra ngay cả dưới lòng đất và với các vật thể chứa ngôn ngữ hay âm thanh chỉ thứ tự (I, II, III, IV, …). Dị tính xảy ra với hầu hết các ngôn ngữ trên thế giới,nhưng thí nghiệm cho đến nay phát hiện các trường hợp ngoại lệ là: tiếng Việt,tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Bồ Đào Nha. Nguyên nhân chưa rõ.

Mọi thực vật trong vùng không gian của dị thể phát triển nhanh và có sức sống cao hơn rõ rệt so với thực vật xung quanh. Biểu hiện rõ nhất ở khả năng phát triển và phục hồi hư tổn từ sau các vụ nổ nhanh chóng. Đặc biệt hơn, các loài cây có tuổi thọ cao còn có lớp vỏ thể hiện độ bền có thể chịu được các vụ nổ với cường độ tới 3mT1, chịu được nhiệt độ lên tới 1000 độ C.

Sức công phá và nhiệt độ mà vụ nổ gây ra tỷ lệ thuận với khối lượng riêng và thể tích của vật thể, nhưng phạm vị và thiệt hại của vụ nổ chỉ giới hạn bên trong dị thể. Hiện tại vẫn chưa rõ cơ cấu hoạt động của dị thể. Các vật thể chỉ phát nổ khi toàn bộ thể tích của vật đã nằm gọn trong vùng không gian dị thể.

Sự cố ngày 25/█/19█:Một vụ nổ xảy ra trong khu vực quản thúc khiến 1 nhân viên thiệt mạng.Vụ nổ bắt nguồn từ áo của nạn nhân, nguyên nhân hiện vẫn chưa được xác định.Đáng chú ý là vị trí vụ nổ xảy ra cách bán kính dị thể hiện tại đáng lý là 15m.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License