SCP-6898

đánh giá: +6+x
Mã vật thể: 6898
Cấp4
Phân loại Quản thúc:
esoteric
Phân loại Bổ sung:
safe
Phân loại Quy mô:
ekhi
Phân loại Hiểm họa:
notice

uJmZ1P0.jpg

Đặc vụ Kim Toàn ở bên trong một bầy SCP-6898-2 lớn.


Điểm quản thúc Giám đốc Trưởng nghiên cứu Đội Đặc nhiệm
Điểm-292 Giám đốc Ngô Giang Ts. Quang Nhật ĐĐNĐT-TRITON-55

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: SCP-6898-1 được lưu trữ trong một buồng kín tại Phân Khu Lưu Trữ và Sửa Đổi của Điểm-292. Các thành viên thuộc đội ngũ nghiên cứu SCP-6898, cũng như nhân sự cấp-A ngoại điểm được tuyển chọn được cấp quyền tiếp cận SCP-6898-1 theo quyết định của Giám sát viên HMCL đang quản lý. Nhân sự cần có kiến thức về SCP-6898-1 trước khi tương tác với SCP-6898-2.

Các nỗ lực quản thúc SCP-6898-2 đang được tiến hành. Các quần thể SCP-6898-2 dày đặc phải được giám sát bằng vệ tinh theo dõi và được các đội nghiên cứu thuộc Tổ Chức khảo sát thường xuyên nhằm phát hiện những thay đổi về kích cỡ quần thể. Do vai trò sinh thái không xác định của SCP-6898-2, cùng với tính chất khó lường của môi trường nước, các quy trình quản thúc/vô hiệu hóa tiêu chuẩn đã được trì hoãn. Các kế hoạch dự phòng đang được đưa ra trong trường hợp quần thể tăng trưởng đến mức không thể kiểm soát hoặc nhận thức rộng rãi của công chúng về SCP-6898-2.

Mô tả: SCP-6898 là mã định danh cho mối quan hệ bất thường giữa bộ sưu tập tranh khắc gỗ của Việt Nam (SCP-6898-1) và một loài sinh vật thủy sinh phản truyền tin có nguồn gốc từ Biển Đông (SCP-6898-2). Mô tả của từng dị thể được trình bày chi tiết bên dưới.

aEo6LGE.jpeg

Một phần của SCP-6898-1 với tiêu đề "Chuột rước đèn."

SCP-6898-1 là một bộ sưu tập gồm mười hai bức tranh khắc gỗ dân gian Đông Hồ, một loại hình nghệ thuật truyền thống của Việt Nam, có niên đại từ giữa thế kỷ 15 và 16. SCP-6898-1 mô tả nhiều khung cảnh khác nhau của cuộc sống Việt Nam thời xa xưa với nhiều chủ đề có ý nghĩa văn hóa. Các sinh vật được nhân hóa như ếch, động vật gặm nhấm, gà và lợn rừng xuất hiện phổ biến, cũng như liên quan đến các câu chuyện ngụ ngôn và nhân vật thần thoại trong dân gian. Hai bức tranh mô tả việc đọc, viết và các hoạt động công dân khác. Bốn bức tranh mô tả lễ hội, bao gồm chạy, đấu vật và khiêu vũ. Năm bức tranh mô tả hoạt động dưới nước, bao gồm chèo thuyền và câu cá. Bức cuối cùng và lớn nhất mô tả một sinh vật sống dưới nước giống cá chép, được sơn màu đỏ và vàng.

Dọc theo các cạnh của mỗi bức tranh, một đoạn mô tả ngắn về nội dung của bức tranh và lời bình của nó được viết bằng một dạng chữ Nôm cổ. Mặc dù bị phong hóa theo thời gian, hầu hết các mô tả đều đã được dịch đầy đủ. Ví dụ bao gồm các cụm từ như “Vũ điệu dài”, “Câu cá trên sông” và “Dạy học”. Chữ viết trên bức tranh cuối cùng chỉ được dịch một phần thành “Chúc may mắn”, vì phần lớn chúng không khớp với từ vựng chữ Nôm tiêu chuẩn.

SCP-6898-2 là một loài sinh vật dị thường sống dưới nước chỉ được tìm thấy ở các vùng nước xa xôi của Biển Đông. Nghiên cứu sinh vật dị thường cho thấy rằng các cá thể SCP-6898-2 sở hữu nhiều đặc điểm tương đồng về di truyền và hành vi của một số loài cá chép (Cyprinus carpio), với một vài điểm khác biệt chính bao gồm:

  • SCP-6898-2 chỉ được tìm thấy trong môi trường nước mặn, một đặc tính không phổ biến ở hầu hết các loài cá chép thông thường.
  • SCP-6898-2 không có vảy, thay vào đó sở hữu một lớp da cứng. Các cá thể SCP-6898-2 liên tục tiết ra một chất tương tự như chất nhờn từ các lỗ chân lông dọc theo cơ thể chúng, cho phép chuyển động gần như không ma sát trong nước.
  • SCP-6898-2 vô hình đối với toàn bộ sinh vật không có kiến thức chi tiết về SCP-6898-1. Do đó, SCP-6898-2 không có thiên địch và hầu như không bị ảnh hưởng bởi hoạt động nuôi trồng thủy sản của con người. Tổng số cá thể SCP-6898-2 được ước tính lên đến hàng tỷ cá thể.

Bằng cách xem và hiểu rõ SCP-6898-1, đối tượng đó sẽ chống lại đặc tính phản truyền tin của SCP-6898-2. Giả thiết rằng SCP-6898-1 và SCP-6898-2 là hiện thân của một hiện tượng cực kỳ hiếm được các nghiên cứu viên tác nhân độc gọi là “liên kết huyền bí”, một thuật ngữ mô tả các mối quan hệ tác nhân độc dị thường giữa hai thành phần dường như không liên quan đến nhau. Tuy vậy, mối quan hệ này xảy ra một cách tự nhiên hay xuất hiện thông qua nghi lễ vẫn chưa được xác định ở hiện tại.

Phụ lục 6898.1: Phát hiện

Việc phát hiện và phân loại SCP-6898 đã diễn ra trong vòng vài năm; các sự kiện được tóm tắt và ghi lại ở dưới đây.

SCP-6898-1 lần đầu tiên được xác định là một phần của bộ sưu tập tranh khắc gỗ tại Bảo tàng Mỹ thuật Quốc gia ở Hà Nội, Việt Nam, bởi một nhóm nghiên cứu dân sự vào đầu năm 2010. Theo như những người phụ trách bảo tàng, bộ sưu tập có nguồn gốc từ một làng chài xa xôi ở miền Nam Việt Nam, nơi đã tình nguyện gửi tặng các bức tranh đến bảo tàng để lưu giữ từ vài thập kỷ trước. Ngôi làng được cho là đã sở hữu SCP-6898-1 hàng trăm năm về trước, tin rằng nó mang lại may mắn và thịnh vượng cho các nỗ lực đánh bắt cá của dân làng.

Những thay đổi gần đây về khí hậu và thời tiết đã buộc ngôi làng phải gửi tặng SCP-6898-1 vì lo rằng nó sẽ bị phá hủy. Các nỗ lực ban đầu để xác định vị trí ngôi làng của đội nghiên cứu đã không thành công.

Vào cuối năm 2015, lực lượng thi hành phát luật ở Hải Phòng, Việt Nam đã cố gắng bắt giữ một số thành viên trong cùng một nhóm sau khi phát hiện họ đang sử dụng một tàu đánh cá không đăng ký tại khu vực cấm. Trong vòng vài phút sau khi lên tàu, các sĩ quan đã báo cáo bản thân cảm thấy bối rối dữ dội, mất phương hướng, buồn nôn và các triệu chứng khác của việc vô tình tiếp xúc với chất chống oxy hóa. Sau khi trở về Hải Phòng, các triệu chứng đã được các nhân viên y tế của Tổ Chức phát hiện. Những cá nhân bị ảnh hưởng đã được chuyển đến Điểm-292 gần đó để được chăm sóc đặc biệt.

Một đội phản ứng của Tổ Chức đã được cử đến để điều tra tàu cá, nhanh chóng xác định một chữ ký có đặc tính phản truyền tin mạnh mẽ trên tàu. Con tàu và thủy thủ đoàn đã được cách ly ngay lập tức tại Điểm-292. Trong các buổi thẩm vấn, một người bị bắt giữ đã xác định rằng SCP-6898-1 là mấu chốt cho nghiên cứu của nhóm, khiến các nhân sự của Tổ Chức phải điều tra sâu hơn. SCP-6898-1 được phát hiện ngay sau đó và tái chuyển đến Điểm-292 nhằm nghiên cứu.

Mặc dù SCP-6898-1 không sở hữu các dị tính ở bên ngoài, nhưng tầm quan trọng của nó đã được phát hiện khi các nghiên cứu viên ghi nhận sự hiện diện khó giải thích của vài tấn cá trong con tàu.

Kể từ khi được phân loại chính thức, SCP-6898 đã trở thành đối tượng đáng lưu tâm của tác nhân độc, sinh học và sinh thái. Việc điều tra hành vi và vòng đời của SCP-6898-2 đã mang lại kết quả đáng chú ý - chu kỳ sinh sản ngắn của nó kết hợp với các đặc tính vật lý và hình thể sẽ dẫn đến việc gia tăng cá thể không được kiểm soát, khiến SCP-6898-2 trở thành mối đe dọa cấp Amida đối với hệ sinh thái thủy sinh của Trái Đất và đa dạng sinh học. Mặc dù vậy, quần thể SCP-6898-2 vẫn tương đối ổn định trong vòng hai thập kỷ khi được Tổ Chức theo dõi. Cần phải nghiên cứu thêm về dị thể này.

Phụ lục 6898.2: Báo cáo Sự cố

Vào ngày 11/11/2030, Tàu Ngầm Nghiên Cứu Thủy Sinh VANTAGE (ID:IO99k) của Tổ Chức SCP đã chạm trán với một thực thể thù địch không xác định trong khi tiến hành nghiên cứu một bầy SCP-6898-2 lớn. Dữ liệu sau đây đã được Neptune.aic, trí thông minh nhân tạo được tích hợp vào tàu lặn, tự động chuyển đến máy chủ lưu trữ tại Điểm-292.

<Thời gian:1330>
<Độ sâu:44m>
<Tàu/ID:VANTAGE/IO99k>


<Bắt đầu bản ghi>

<Báo cáo: Tiếp cận sinh khối được cho là SCP-6898-2…>

<Báo cáo: Bắt đầu quét…>

<Báo cáo: Sinh khối nằm trong phạm vi quan sát. Tiếp tục theo dõi…>

<Báo cáo: Quét hoàn tất. Nhận dạng sinh học phù hợp. Đang chờ xác nhận…>

<Báo cáo: Sự hiện diện của SCP-6898-2 đã được Người Vận Hành xác nhận. Tiếp cận…>

<Báo cáo: Triển khai cánh tay phía sau. Thu thập mẫu mô SCP-6898-2…>

<Báo cáo: Sinh khối SCP-6898-2 rời khỏi phạm vi quan sát…>

<Báo cáo: CẢNH BÁO. Cảnh báo cảm biến tiệm cận. Lỗi: thực thể không xác định (không phát hiện đặc điểm nhận dạng)…>

<Báo cáo: Người Vận Hành triển khai CAM-03…>

<Báo cáo: CẢNH BÁO. Cảnh báo cảm biến tiệm cận. Tác động sắp xảy ra…>

<Báo cáo: Đã phát hiện tác động. Khởi chạy chương trình chẩn đoán thiệt hại…>

<Báo cáo: Thiệt hại thân tàu phía sau được ghi nhận. Triển khai giao thức phong tỏa…>

<Báo cáo: Đang chờ chỉ thị…>

<Báo cáo: Giao thức phòng thủ do Người Vận Hành triển khai. Kích hoạt thủy kích phía sau…>

<Báo cáo: Bắt đầu quét. Đang chờ…>

<Báo cáo: Đã phát hiện chuyển động bên mạn phải. Khoảng cách xấp xỉ. 15m…>

<Báo cáo: Kích hoạt thủy kích mạn phải…>

<Báo cáo: Bắt đầu quét. Đang chờ…>

<Báo cáo: Không có chuyển động nào được phát hiện trên cảm biến tiệm cận…>

<Báo cáo: Triển khai báo hiệu vị trí khẩn cấp. Đang chờ phản hồi…>

<Báo cáo: Nhận được tín hiệu (Tàu/ID:VALOR/IO55a)…>

<Báo cáo: Di chuyển đến Tàu: VALOR. Thu thập dữ liệu có liên quan…>

<Kết thúc bản ghi>

Kiểm tra tàu lặn sau khi hoạt động tại Điểm-292 cho thấy một loạt các vết rạch răng cưa dọc theo thân tàu. Do tăng cường đầu tư vào thiết bị nghiên cứu và thăm dò của Tổ Chức trong những năm gần đây, sự cố không gây ra thiệt hại đáng kể cho người vận hành hoặc thiết bị điện tử trên tàu.

Các vết rạch tương tự vết cắn của cá thể thuộc loài CephalopodSelachii, mặc dù kích thước và khoảng cách giữa mỗi vết rạch không trùng khớp với loài nào được ghi nhận. Neptune.aic không thể ghi lại video về thực thể và người vận hành tàu lặn báo cáo rằng bản thân chưa bao giờ nhìn thấy nó mặc dù đã có nhiều cảnh báo từ các thiết bị phát hiện chuyển động gần đó.

Việc xem xét các cảnh quay sự cố và các phần của thân tàu bị hư hại bởi các nghiên cứu viên tác nhân độc của Điểm-292 đã cho thấy rằng một lượng tác nhân độc nhỏ nhưng có thể phát hiện được, không phải do sự hiện diện của các cá thể SCP-6898-2 gần đó gây ra. Mặc dù có thể là do kết quả của tác nhân độc can thiệp vào môi trường xung quanh, nhưng nguyên nhân gây ra sự cố vẫn được cho là do dị thể.

Trong bối cảnh các sự cố bổ sung liên quan đến hư hỏng hoặc phá hủy không thể giải thích của tàu nước trong những năm gần đây, Đội Đặc Nhiệm Đặc Biệt TRITON-55, một bộ phận của Đội Đặc Nhiệm Cơ Động γ-6 chuyên về các chiến thuật đối phó, đã được triển khai để giám sát môi trường nước nhằm tìm kiếm các dạng sống tác nhân độc khác không thể bị phát hiện bởi các công nghệ giám sát hiện tại.

Không thể loại trừ sự tồn tại của một hệ sinh thái dị thường, không thể phát hiện trong thủy quyển của Trái Đất.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License