SCP-691-VN


đánh giá: +10+x
Mã vật thể: SCP-691-VN
Cấp2
Phân loại Quản thúc:
euclid
Phân loại Bổ sung:
none
Phân loại Quy mô:
dark
Phân loại Hiểm họa:
notice

lon

Ảnh SCP-691-VN khi vừa mới được phát hiện. Được chụp bởi Nhà địa chất Đạt.

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: SCP-691-VN được đặt trong một chiếc hộp nhựa lập phương 20cm, một thiết bị nam châm được gắn dưới đáy hộp để phát hiện nếu SCP-691-VN vi phạm quản thúc. Chiếc hộp được đặt trong tủ đồ trong văn phòng của Tiến sĩ Allenson, tại căn cứ VOLCANIC BEE tại đảo ████ -quần đảo Hawaii. Mọi thí nghiệm liên quan SCP-691-VN đều phải được sự cho phép của Tiến sĩ Allenson hoặc của một nhân viên cấp 3.

Mô tả: SCP-691-VN có hình dáng một chiếc lon sữa bò đặc có đường, giám định cấu tạo và dựa vào phần nhãn dán đã bị bào mòn không phát điểm dị thường nào và hoàn toàn tương đồng với các lon sữa đặc “Ông Thọ” của hãng Vinamilk, ngoại trừ việc phần đầu của SCP-691-VN được bao bọc bởi một tấm cao su hiện vẫn chưa rõ chất liệu cấu tạo thành. Tấm cao su khi SCP-691-VN không phát nổ sẽ luôn ở trong tình trạng được kéo căng, mọi tác động ngoại lực nhằm cắt hay đâm thủng lớp cao su đều bất thành. SCP-691-VN cho thấy độ bền cao khác thường so với các chiếc lon cùng loại, SCP-691-VN có thể chịu được nhiệt độ ở mức 5000oC, chịu được các lực tác động mạnh lên tới 50000 N mà không cho thấy hư tổn hay bóp méo nào. Mọi phương án thử nghiệm tìm xem bên trong SCP-691-VN đều bất thành do các dị tính bất khả xâm phạm, tuy nhiên các giám định sơ bộ bằng máy quét bên ngoài cho thấy SCP-691-VN luôn rỗng.

Bất kỳ đối tượng sinh vật sống nào quan sát SCP-691-VN liên tục trong vòng hơn 5 phút đều cho xuất hiện các triệu chứng suy nhược cơ thể tạm thời, mệt mỏi, thị lực kém và buồn ngủ, nếu quan sát quá 6 phút, 100% các đối tượng quan sát đều rơi vào trạng thái bất tỉnh hoặc không còn đủ khả năng quan sát. Các thiết bị điện tử như camera nếu quan sát liên tục SCP-691-VN sẽ [DỮ LIỆU BỊ XÓA], điều này gây hạn chế và khó khăn trong việc quản thúc SCP-691-VN.

Vào một thời điểm bất kỳ, SCP-691-VN sẽ biến mất, vi phạm quản thúc và sẽ xuất hiện lại ở một vị trí bất kỳ trong phạm vi cách vị trí cũ 25m. Các vị trí xuất hiện được cho là ở những khu vực camera bị hạn chế và ít người để ý. Hành vi này được xác định là là SCP-691-VN đang theo dõi một đối tượng con người nhất định, thường là các nhân sự làm việc tại khu vực tại Điểm quản thúc. Cuối cùng SCP-691-VN sẽ xuất hiện ở vị trí gần đối tượng nhất và phát nổ. Điều này khiến đối tượng bị SCP-691-VN xác định sẽ rơi vào trạng thái bị bất ngờ, sốc và hoảng sợ, sự việc vẫn xảy ra kể các đối với các đối tượng có tâm lý ổn định hay đã được nhắc trước về sự việc. Cơ chế và nguyên lí hoạt động của các vụ nổ được là ngẫu nhiên. Các vụ nổ của SCP-691-VN thường khá nhỏ nhưng mang lại tiếng nổ lớn, hầu hết các vụ nổ thường không gây hại đến các đối tượng xung quanh, tuy nhiên một số vụ nổ khá nguy hiểm nhưng lại được SCP-691-VN cho nổ ở khoảng cách an toàn. Hầu hết các vụ nổ từ SCP-691-VN còn đi kèm theo các vật ngẫu nhiên phóng ra từ bên trong SCP-691-VN. Các vụ nổ sẽ khiến phần tấm cao su ở phần đầu SCP-691-VN bị thủng và phần cao su ấy sẽ từ từ được tái tạo lại. Hiện vẫn chưa xác định rõ làm thế nào SCP-691-VN có thể nhét được các vật có kích thước thậm chí lớn hơn cả SCP-691-VN vào bên trong. Chu kỳ của dị tính này hiện vẫn không thể xác định, các đối tượng mà SCP-691-VN chọn thường là những người có biểu hiện làm việc quá nghiêm túc hoặc thiếu nghiêm túc trong công việc.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License