SCP-6963


đánh giá: +7+x

nekolily.png

Một trường hợp SCP-6963 có liên quan đến phương tiện truyền thông


Quy trình Quản thúc Đặc biệt

Do hoàn cảnh hậu-Vén Màn và tính vô hại tương đối của SCP-6963, không có quy trình nào được ban hành nhằm giam giữ những người bị ảnh hưởng bởi dị thể. Các đối tượng SCP-6963 sẽ coi cá nhân mục tiêu của họ là hư cấu, và do đó, họ nên được lưu tâm công khai nhằm gây ít nghi ngờ cho các đối tượng kể trên.

Công tác nghiên cứu về nguyên nhân xuất hiện của SCP-6963 để có thể đưa ra biện pháp đảo ngược tác động của nó hiện đang được tiến hành.1


Mô tả

SCP-6963 là định danh cho một hiện tượng dị thường liên quan đến Tiến sĩ Jack Bright, các tiêu chí để một người bị ảnh hưởng hiện chưa rõ. Cho đến nay, ước tính khoảng 250.000 cá nhân trên toàn thế giới đã phải chịu tác động của dị tượng, và thuốc lú đã được chứng minh là không hiệu quả. Tuy nhiên, những người bị ảnh hưởng bởi SCP-6963 hoàn toàn tin rằng Tiến sĩ Bright chỉ là một nhân vật hư cấu, dù họ thiếu bằng chứng liên quan đến "người sáng tạo ra nhân vật".

Các đối tượng bị ảnh hưởng bởi SCP-6963 thể hiện một tình cảm mãnh liệt với Tiến sĩ Bright, đôi khi họ sẽ thể hiện sự hâm mộ với ông bằng những phương pháp phù hợp nhất với bản thân. Ví dụ về các hoạt động của SCP-6963 bao gồm (nhưng không giới hạn):

  • Vẽ các tác phẩm nghệ thuật mô tả Tiến sĩ Bright trong một số phong cách thời trang.
  • Sản xuất tác phẩm âm nhạc liên quan đến Tiến sĩ Bright.
  • Viết tiểu thuyết với Tiến sĩ Bright là nhân vật chính.
  • Sản xuất hàng hóa với chủ đề là Tiến sĩ Bright.

Thủ phạm gây ra sự tồn tại của SCP-6963, nếu có, hiện chưa rõ.


Phụ lục-1: Bản ghi về một số trường hợp SCP-6963

Sau đây là những ví dụ về các tác phẩm truyền thông liên quan đến Tiến sĩ Bright do hệ quả của SCP-6963, tài liệu được sử dụng nhằm giới thiệu cho các nhân sự liên quan. Nhiều đoạn trích hơn sẽ có sẵn theo yêu cầu.


Phụ lục-2: Phỏng vấn

Nhân sự liên quan:

  • Tiến sĩ Jack Bright (Điểm-19)
  • Giám đốc Tilda D. Moose (Điểm-19)

Chủ đề: SCP-6963


BẮT ĐẦU BẢN GHI - 22:54


Moose bước vào phòng phỏng vấn, bà cầm theo một cái bìa kẹp hồ sơ. Bright đã ngồi sẵn, gõ nhẹ vào chân và nhận ra Moose đã đến khi bà kéo ghế lại và ngồi xuống. Cả hai im lặng trong một lúc.

MOOSE: Ông có điều gì cần thảo luận với tôi hả, Bright?

BRIGHT: (Gật đầu) Ừm, nó… nó là về 6963. Bà thấy đó, tôi tự hỏi liệu-

Moose khoanh tay lại.

MOOSE: Nếu ông định yêu cầu thuyên chuyển, thì tôi xin từ chối.

BRIGHT: Tại sao?

MOOSE: Nó về cơ bản là vô hại, Bright. Tôi chắc rằng ông từng trải qua nhiều thứ còn tệ hại hơn.

BRIGHT: Moose, khi tôi được tuyển dụng bởi Tổ Chức, tôi không hề nghĩ mình sẽ phải thức xuyên đêm để lập một cái fanbase. Tôi không yêu cầu nhiệm vụ này, tôi cũng không ký hợp đồng để làm nhiệm vụ này, và chắc chắn tôi sẽ không sống trong hơn một thế kỷ chỉ để thấy một thằng biến thái nhảy ra và thèm muốn "hơi ấm" của tôi.

MOOSE: Nhưng ông đã đồng ý nghiên cứu dị thể, và trong đó bao gồm cả… người theo dõi của ông.

BRIGHT: Phần nào trong cái mớ này mà bà bảo là "nghiên cứu" hả? Chúng tôi chỉ thấy một đám người đang đập gãy cổ nhau để tranh giành một con búp bê trông có vẻ giống tôi, mà con búp bê đó thực ra còn khuya mới có thể trông giống tôi.

MOOSE: Giờ thì ông hiểu cảm giác của người nổi tiếng chưa?

BRIGHT: Nghe này, vấn đề là: Tại sao bà không chấp nhận yêu cầu của tôi?

MOOSE: Bright, ông có lý do của ông và tôi cũng biết những gì ông đang trải qua chắc chắn là một trải nghiệm không thoải mái đối với hầu hết mọi người, nhưng nó không đơn giản như việc thuyên chuyển ông. Ông vẫn phải tiếp xúc với tất cả những tiểu thuyết có liên quan đến ông và trí tưởng tượng phong phú có trong chúng. Về cơ bản ông cố đến mấy cũng vô ích thôi.

Bright nhún vai và ngoảnh đi.

MOOSE: Cho đến khi chúng ta có thể tìm ra cách để sửa chữa mớ hỗn độn này, ông phải tiếp tục là người xử lý nó. Tôi xin lỗi, nhưng tốt nhất ông đừng mong đợi gì ở tôi.

BRIGHT: (Thở dài) Tôi biết, tôi biết, nhưng vẫn… thật mệt mỏi. Tôi không muốn như thế này.

MOOSE: Lạc quan lên, Bright. Ít nhất thì họ cũng không biết là ông có thật.

BRIGHT: Tôi không nghĩ nó sẽ làm cho tình hình tốt lên một tí nào cả, nhưng cảm ơn bà, chắc vậy.

MOOSE: Rất hân hạnh. Chỉ là (ngừng) ông đừng ép bản thân quá. Nếu ông cần giúp một tay, cứ việc nói với tôi. Tôi không ngại cho ông tạm nghỉ một chút khỏi… công việc đâu.

BRIGHT: Chắc rồi, tôi sẽ ghi nhớ điều đó.

Moose kiểm tra đồng hồ và đứng khỏi ghế.

MOOSE: Dù sao thì, tôi phải đi thôi. Tôi còn những việc khác phải làm… thực ra, trước khi đi tôi muốn nói một chuyện. Bright này?

BRIGHT: Hm?

MOOSE: (Hít sâu) Hãy tự xem xét lại bản thân đi nhé.

Moose rời khỏi phòng.

BRIGHT: (Im lặng) Phải rồi.


KẾT THÚC BẢN GHI - 22:59!!! CẬP NHẬT !!!

Hoạt động của SCP-6963 gần đây được báo cáo đã tăng đột biến. Nguyên nhân được cho là một thông báo được đưa ra trên một diễn đàn trực tuyến có tên "brightnet". Nỗ lực nhằm giảm thiểu sự lây lan của SCP-6963 hiện đang được tiến hành, mặc dù chưa có tiến triển nào được ghi nhận cho đến nay.

Thông báo nói trên đã được chép lại dưới đây để người đọc tham khảo:

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License