SCP-6989

  • đánh giá: +7+x


GHI CHÚ TỪ SỞ QUẢN TRỊ TÌNH BÁO AN NINH VÀ THÔNG TIN

Tài liệu này đã không còn phù hợp sau khi có hai sự cố và những khám phá mới về dị thể được cập nhật. Một bản thảo mới hiện đang được biên soạn bởi Sở quản trị Tình báo An ninh và Thông tin.

cumulonimbus-cloud.jpg

Một bức ảnh của SCP-6989, được chụp bởi ĐĐNPT λ-10.

Mã vật thể: SCP-6989
Cấp độ An ninh 3: Nhạy Cảm

Phân loại: Keter
Phân loại Quy mô: 1/Dark
Phân loại Hiểm họa: 1/Notice

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: SCP-6989 không thể bị quản thúc trực tiếp do kích thước và đặc tính của dị thể.

Đội Đặc Nhiệm Phân Tán λ-10 ("Vân Quan Nhân")1 phải theo dõi SCP-6989 và chủ động thực hiện quy trình cấp thuốc lú nếu cần thiết. Tiến trình nghiên cứu về dị thể hiện đang được dẫn đầu bởi đội đặc nhiệm.

Mô tả: SCP-6989 là một đám mây vũ tích với chiều dài đáy được ước tính là 2km và chiều cao là 1km. Phần đáy của dị thể luôn có hình dạng elip và không bị thay đổi trong bất cứ hoàn cảnh nào. Dị thể được quan sát có thể hấp thụ nhiều đám mây khác nhưng không hề gia tăng kích thước sau khi hấp thụ.

SCP-6989 được cấu thành hoàn toàn từ những giọt nước li ti và những hạt tinh thể nước đá nhưng những theo dõi đã cho thấy dị thể không hề tạo ra mưa2 và liên tục dị chuyển không ngừng. Những báo cáo quan sát nhận được từ λ-10 đã cho thấy rằng SCP-6989 dường như bị thu hút bởi những khu vực có độ ẩm không khí cao.

SCP-6989 có khả năng kích hoạt những xung chấn điện từ trong một phạm vi nhất định và có khả năng ảnh hưởng tới cả những thiết bị điện tử đã được bảo vệ. Khả năng này chỉ ảnh hưởng lên những thiết bị công nghệ điện tử và không thể ảnh hưởng được ra bên ngoài phạm vi của dị thể. Điều này đã khiến cho phân tích hình thái bên trong dị thể trở nên bất khả thi. Máy quét RADAR cũng đã bị cản trở bởi một yếu tố không rõ bên trong dị thể.

Phát hiện: SCP-6989 được phát hiện sau khi một vật thể không xác định xâm nhập vào bầu khí quyển của trái đất vào ngày 22 tháng 1 năm 2021. Vị trí của dị thể đã được xác định bởi những radar thời tiết sau khi một đám mây vũ tích xuất hiện một cách bất thường trong khu vực địa phương. Liên hệ giữa hai sự kiện liệu có phải là một sự trùng hợp hay không vẫn chưa được làm rõ và công cuộc điều tra vẫn đang được tiếp diễn.

Sự cố 6989.01 (26/02/2021): SCP-6989 đã có được sự chú ý từ Liên Minh Huyền Bí Toàn Cầu sau sự biến mất thất thường của cơn mưa bão tại Miami, Florida. SCP-6989 đã tiến vào phạm vi và hấp thụ đám mây vũ tích đang gây ra giông bão trên toàn thành phố. Chiến dịch Lethe3 đã nhanh chóng được triển khai.

Ngay khi xuất hiện, GOC đã ngay lập tức khởi động quy trình khai trừ dị thể. ĐĐNPT λ-10 đã không thể ngăn cản những nhân sự GOC và toàn bộ thành viên của đội đặc nhiệm đã bị bắt và giam giữ.

GOC đã sử dụng một tên lửa với công nghệ đã được biến đổi4 để phóng vào SCP-6989. Ba tên lửa đầu tiên đã được kích hoạt thành công khi tiếp xúc với SCP-6989 và tên lửa thứ tư và thứ năm có vẻ như đã va chạm với một bề mặt rắn bên trong dị thể. Ngay lập tức sau đó, một âm thanh cao độ được phát ra từ SCP-6989 và vài vật thể có hình dạng của những xúc tu của động vật chân đầu mọc từ SCP-6989 và tấn công những nhân sự GOC bên dưới. Nhiều vật thể sinh học đặc rơi ra từ SCP-6989 với một lực và tốc độ lớn trong khi dị thể có một màu sắc hơi xanh lam, màu sắc của dị thể đã nhanh chóng biến mất sau sự kiện.

Một chiến dịch hợp tác giữa Tổ Chức và Liên Minh Huyền Bí Toàn Cầu đã được tiến hành sau sự cố. Tổ Chức đang hỗ trợ Liên Minh Huyền Bí Toàn Cầu trong nỗ lực vô hiệu hóa dị thể.

Sự cố 6989.02 (28/02/2021): SCP-6989 được quan sát thấy đang cố gắng hấp thụ một đám mây vũ tích khác. Trong khi đang chuẩn bị vũ khí để tấn công dị thể, đám mây mà SCP-6989 đang cố hấp thụ bỗng nhiên mọc ra nhiều vật thể xúc tu khác và đâm vào SCP-6989. Dị thể có vẻ như đang kháng cự, đám mây khác nhanh chóng hấp thụ SCP-6989.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License