SCP-6998


đánh giá: +11+x

Mã vật thể: SCP-6998

Phân loại: N/A

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: Do nguyên nhân của SCP-6998 vẫn chưa được xác định, việc quản thúc dị thể này là tương đương với sứ mệnh của Tổ Chức.

Mô tả: SCP-6998 là mã định danh cho sự gia tăng các hoạt động dị thường trên toàn cầu được quan sát mỗi năm bởi Hội đồng Tối cao. SCP-6998 đã được ghi nhận lại từ năm 1875, một năm trước khi đưa ra quyết định hợp nhất một vài cơ quan giữ gìn sự bình thường vào Tổ Chức để chống lại sự gia tăng các hoạt động dị thường.

Trong suốt lịch sử của Tổ Chức, SCP-6998 đã được ghi nhận là ngày càng gia tăng mức độ nghiêm trọng, bất chấp sự suy giảm theo dự kiến do các cơ quan giữ gìn sự bình thường khác có cùng tư tưởng như Liên Minh Huyền Bí Toàn Cầu mang lại. Trong khi chỉ có 63 sự kiện hay vật thể dị thường đáng chú được ghi nhận hay thu được bởi Tổ Chức vào năm hoạt động chính thức đầu tiên trong Chiến tranh Huyền bí thứ ba, năm 2020 ghi nhận 430 trường hợp chỉ trong quý thứ nhất.

Mọi nỗ lực khám phá nguồn gốc của sự gia tăng đột biến này không mang lại kết quả.

Phụ lục 6998.1: Sự kiện 6998

Ghi chú: Vào 25/05/2021, O5-11 gửi một tin nhắn thông qua các kênh khẩn cấp của Hội đồng để triệu tập tất cả các O5 khác đến Điểm-001, tuyên bố là đã khám phá ra được một điều cực kì quan trọng.


[BẮT ĐẦU BẢN GHI]

O5-11: Cảm ơn tất cả đã nhanh chóng có mặt.

O5-1: Cô có biết rằng ta phải tốn tận một tháng để khiến al Fine đồng ý gặp mặt không? Mất nhiều tuần để thương lượng và nhượng bộ, rồi cô gọi ta đi nhanh đến nỗi có khi cô ta tưởng rằng chúng ta đang lên kế hoạch cho một cuộc tấn công tự sát. Điều này tốt hơn là nên xứng đáng đấy.

O5-11: Đừng lo, nó đáng mà. Cái này là về SCP-6998.

[Tiếng lẩm bẩm và rên rỉ có thể được nghe thấy.]

O5-4: Ôi, lạy thần hồn- cô gọi chúng tôi ra đây chỉ để bàn về cái thuyết âm mưu vớ vẩn của Quản trị viên thôi á? Ờm, không có ý gì đâu, nhưng ông ta không phải lúc nào cũng là người hợp lí nhất.

O5-11: Thuyết âm mưu, thật đấy? Ông đang phụ trách tổ chức bí mật và quyền lực nhất trên trái đất. Ông đã chấp thuận nhiều chiến dịch tung thông tin sai lệch hơn bất kì ai trong số chúng ta. Trả tiền cho người lan truyền những câu truyện về những người da xanh nhỏ bé và chân to để có thể che đậy hoạt động của Tổ Chức.

O5-4: Và ngay cả tôi cũng không tin vào nó. Điều này nói lên cái gì nào?

O5-11: Tôi-

O5-1: Thôi, đủ rồi. Chúng ta đều có những việc phải làm. Chỉ… chỉ cần nhanh lên và trình bày bất cứ điều gì cô muốn.

O5-11: Cảm ơn. Tôi đang tiến hành cuộc đánh giá hằng quý về RAISA, xem có thứ gì cần phải bảo mật không. Hay giải mật tùy theo từng trường hợp-

O5-10: Điều đó đã từng xảy ra bao giờ chưa?

O5-1: Rồi, cho lợi ích của việc quản thúc, và trật tự. Tiếp tục đi, Mười một.

O5-11: Tôi đã xem qua dòng thời gian của chúng ta về một số sự kiện lúc bắt đầu và tôi nhận thấy một điều… ừm, khá thú vị. Nếu mọi người cho phép, Một, Hai, Bốn: các người đã ở đâu vào ngày 3 tháng 1 năm 1875?

O5-1: Ta bắt đầu mất kiên nhẫn rồi đấy. Bỏ qua mấy cái này và đi vào trọng tâm đi.

O5-2: Khoan, 1875? Hình như đó là ở Zurich, phải không? Chúng tôi trải qua mùa đông tại Thụy Sĩ.

O5-4: Đúng vậy. Hai ngày sau Năm mới… đó là buổi họp của chúng ta với Fitz, nhỉ?

O5-7: Fitz?

O5-1: Friedrich Williams, Quản trị viên. Gọi tắt là Fitz. Trước thời của anh một chút, nhưng trước cả khi Tổ Chức được thành lập, chúng ta có quen biết nhau. Và nếu ta nhớ không lầm thì cuộc họp đó là lúc chúng ta lần đầu có những ý tưởng về một cơ quan giữ gìn sự bình thường bao quát toàn thế giới, không chịu ảnh hưởng bởi lợi ích các quốc gia. Ta cho rằng đó là ý của anh, phải không? Vậy nó có liên quan gì tới SCP-6998?

O5-11: Cách đó vài ngàn dặm cũng vào chính ngày đó, một người đàn ông tên William J. Smith đã hoàn thành công trình của mình về Vật thể dị thường số 232A-B. Hay như chúng ta đã biết, Động cơ của Thế lực Hỗn Kháng.

O5-1: Hừm. Ta cho rằng điều này cũng khá thú vị. Nhưng phải đến một năm sau Tổ Chức mới được thành lập, và với Hỗn Kháng thì còn phải mấy thập kỉ nữa, nên ta không chắc ý cô là gì.

O5-11: Và vào ngày 2 tháng 7 năm 1876, một kẻ say rượu tại Clydeide đi lang thang vào một nhà máy bị bỏ hoang trong một khu công nghiệp và không bao giờ quay trở lại. Vào lúc đó thì ta không biết, nhưng đó là sự xuất hiện lần đầu tiên của Nhà máy được xác nhận. Cùng ngày, tất cả chúng ta đều đặt bút kí Hiệp định Abernathy.

[Tất cả yên lặng.]

O5-11: Nhưng nó không chỉ dừng lại tại đó. Cái ngày sau khi chúng ta kí hiệp ước đó với Hoa Kỳ ấy? Lúc đó Liên Hợp Quốc đang tổ chức một cuộc bỏ phiếu bí mật về việc thành lập một liên minh huyền bí thống nhất. Hai giờ trôi qua sau khi Tướng Bowe không may qua đời vì những nguyên nhân hoàn toàn tự nhiên, một người đàn ông tự xưng là "Ts Wondertainment" được cho là đã bán một tá con búp bê biết nói tại một tiệm Giáng sinh ở Berlin. Nó xảy ra ngay cả trong Tổ Chức — vết mực vẫn còn khô trên tờ lệnh củng cố Phòng ban Thần học Chiến lược khi ta bắt được những dấu hiệu đầu tiên của SCP-5998. Ngoài ra còn có Phòng ban Phản lan truyền nhận thức, các vấn đề liên quan đến nó vẫn luôn phức tạp, nhưng một dị thể dạng thông tin độc mang mã SCP-3125 xuất hiện trong mạng nội bộ của Tổ Chức cùng ngày thành lập chính thức của cái phòng ban đó.

O5-5: Chúng ta có biết dị thể đó là gì không?

O5-11: Không, nhưng đó là điều đương nhiên trong công việc của cái phòng ban này. Dù sao thì ý tôi vẫn đúng, tôi có thể liệt kê thêm hàng tá các lần mà ngay sau khi Tổ Chức đạt được một số bước tiến lớn, một dị thể mới lại xuất hiện. Đây, nhìn này.

[O5-11 chuyển một số tài liệu cho từng O5.]

O5-11: Chúng ta đang coi SCP-6998 như lí do cho sự thành lập của chúng ta, lí do cho việc chúng ta phải phát triển và mở rộng, nhưng tôi nghĩ nó là điều ngược lại.

O5-12: Vậy cô đang nói…?

O5-11: Tôi nghĩ chúng ta đang gây ra SCP-6998. Bằng cách nào đó, Tổ Chức đang khiến cho các dị thể xuất hiện.

[Tất cả yên lặng.]

O5-10: Nếu là trong hoàn cảnh khác thì ta nghĩ ta sẽ cười phá lên rồi. Nhưng với những bằng chứng mà cô vừa mới đưa ra thì…

O5-2: Tôi phải thú thật, chuyện này có phần đáng báo động. Nhưng thế quái nào chúng ta lại có thể ảnh hưởng đến thế giới với quy mô lớn đến như vậy? Chúng ta không phải là cơ quan giữ gìn sự bình thường đầu tiên: ASCI, Nhà tiên tri của Sa Hoàng, Hội Hiệp sĩ Đền thánh, tất cả bọn họ đã tồn tại hàng thập kỉ hay thế kỉ trước. Điều gì làm cho chúng ta trở nên đặc biệt đến thế? Làm thế nào mà chúng ta có thể biết chắc chắn được đây là vấn đề nền tảng của Tổ Chức?

O5-1: Ta đồng tình với Hai. Ta không nghĩ có ai có thể bỏ qua được điều này, nhưng ta không chắc rằng đây là một vấn đề đặc biệt của Tổ Chức. Nếu đây là một dị thể khác, ta sẽ ra lệnh tiến hành các thử nghiệm với nó, nhưng chúng ta làm sao có thể thử nghiệm một thứ như này được? Nếu nó trở nên trầm trọng hơn với mỗi lần chúng ta làm một điều gì đó, thì-

O5-3: Cho phép tôi được cắt ngang. Dữ liệu của O5-11 đã cho thấy dị thể này phụ thuộc vào sự phát triển của Tổ Chức. Nếu chúng ta không làm gì thì sao?

O5-1: Anh đang đề xuất dừng hoạt động Tổ Chức?

O5-3: Chính xác. Trong một khoảng thời gian nhất định, chúng ta hủy bỏ tất cả nhiệm vụ không thiết yếu và nhiệm vụ quản thúc. Tất cả đề nghị nghiên cứu, đề xuất dự án, và thử nghiệm sẽ tự động bị từ chối, và các nghiên cứu viên sẽ được lệnh chỉ tập trung vào việc quản thúc vào bảo trì. Việc duy nhất ta phải làm là giám sát những người cung cấp thông tin của chúng ta trong các cơ quan khác, để đảm bảo những gì chúng ta quan sát có thể được chứng minh.

O5-12: Anh đùa à? Đây không phải chính phủ Hoa Kỳ, chúng ta không thể nào dừng hoạt động toàn bộ Tổ Chức mỗi khi ta muốn kiểm tra ý tưởng của một O5 được. Nếu ta làm thế, ta sẽ đặt mạng sống con người vào nguy hiểm.

O5-7: Tôi đồng ý với Mười hai. Chúng ta không hoạt động cách biệt với thế giới bên ngoài. Có những dị thể cần bị bắt giữ, các mối đe dọa cấp cao cần được vô hiệu hóa, căn cứ của Hỗn Kháng cần phải đột kích, các cuộc họp với Giải pháp Hoang dã của Wilson và Liên minh Huyền bí cần phải được tổ chức.

O5-11: Và nếu SCP-6998 đúng, những chuyện đó không quan trọng.

O5-7: Nếu. Nó không được đảm bảo, hiện tại thì không. Việc một thứ gì đó khác là nguyên nhân cũng có khả năng xảy ra như nó vậy. Và ngay cả khi điều đó là đúng, ta không thể chắc rằng tạm dừng hoạt động của chúng ta cũng sẽ tạm dừng SCP-6998.

O5-3: Với tất cả sự tôn trọng, O5-7, tôi không thể nghĩ ra một cách nào khác để xác nhận giả thuyết của O5-11.

O5-1: Vậy ta cho rằng chúng ta nên đưa ra quyết định bằng một cuộc bỏ phiếu. Tất cả những ai đồng ý với đề xuất của Ba?

[Một, Hai, Ba, Sáu, Chín, Mười một, và Mười ba đồng ý.]

O5-1: Những ai phản đối?

[Bốn, Năm, Bảy, Tám, Mười, và Mười hai phản đối.]

O5-1: Bảy với sáu. Đề xuất được thông qua. Ba, anh nghĩ khoảng thời gian giám sát nên kéo dài bao lâu?

O5-3: Một năm sẽ cho ta dữ liệu chính xác nhất.

O5-7: Không thể được. Kể cả khi không có bất cứ dị thể nào xuất hiện, một năm ngưng hoạt động sẽ khiến cho nhân viên đặt ra rất nhiều câu hỏi về việc chúng ta đang làm cái quái gì, và tôi không tin rằng có lời giải thích nào có thể cho ta chừng ấy thời gian được đâu. Tôi nghĩ chúng ta xoay sở được nhiều nhất là… hai tháng? Hay có lẽ là ba?

O5-12: Ngay cả ta cũng cho rằng như vậy là hơi quá. Có rất nhiều việc chung đòi hỏi chúng ta phải tương tác với cộng đồng dị thường. Nói thật, ta nghĩ một tháng cũng hơi dài.

O5-11: Nếu chúng ta không có đủ thời gian để thu thập dữ liệu cần thiết, thì toàn bộ việc này đã là vô nghĩa ngay từ đầu rồi, và ta chỉ đang phá hoại bản thân mà thôi.

O5-1: Được rồi, được rồi. Vậy thì… tạm thời một tháng. Nếu thử nghiệm thành công, chúng ta sẽ cho thêm một tháng nữa để cho chắc. Có ai phản đối ý kiến này không?

[Nhiều tiếng xì xào phát ra, nhưng không ai phản đối.]

O5-1: Tốt. Vậy bắt đầu công việc ngừng hoạt động Tổ Chức đi. Nếu nó thất bại, thì chúng ta có thể quên đi về SCP-6998 trong một khoảng thời gian, và tiếp tục sống như bình thường. Nếu nó thành công… ta cho rằng đến lúc đấy chúng ta sẽ tính tiếp.

[KẾT THÚC BẢN GHI]
Phụ lục 6998.2: Bản ghi âm được thu hồi

[BẮT ĐẦU BẢN GHI]

O5-2: Không nghĩ rằng là sẽ nghe được từ bà. Bên bà có ổn không?

O5-1: Vẫn cầm cự được. Nó thật yên lặng. Khiến cho ta gần như nghĩ rằng có thể Mười một đã đúng, và nếu cô ta đúng thật thì… ừm, đó không phải thứ mà ta muốn nghĩ đến.

O5-2: Tôi tự hỏi làm thế nào mà bà xoay sở được. Chắc là do bà có nhiều kinh nghiệm hơn bất cứ ai trong chúng tôi. Bà và Fitz thuộc cùng một thế hệ, phải không?

O5-1: Chưa bao giờ được nghe một câu trả lời rõ ràng từ ông ta. Nhưng bản thân ta không phải là thứ mà ta lo lắng.

O5-2: Cẩn thận đi Eve, bà cứ tiếp tục như thế nữa thì có khi tôi nghĩ rằng bà thật sự có một trái tim đấy.

O5-1: Chết tiệt, đây không phải trò đùa đâu. Nếu SCP-6998 thực sự đúng, nếu như chúng ta là người đã tạo ra các dị thể, thì có nghĩa rằng… cô đã suýt chết đấy, Sophia. Ta đã tận mắt thấy nó. Cô đã bị đóng đinh.

O5-2: Dòng thời gian đấy bị xóa sạch rồi. Về mặt kĩ thuật mà nói thì nó chưa bao giờ xảy ra.

O5-1: Vậy cô không nhớ ngọn giáo thứ mà đã đâm xuyên qua người cô à? Cái chết chậm rãi do ngạt thở, khi cô tỉnh dậy ở trong một ngôi mộ?

[O5-2 không trả lời.]

O5-1: Ta đã đi quá giới hạn. Ta xin lỗi, ta thực sự xin lỗi.

O5-2: Tôi biết.

O5-1: Ta cho rằng ta bị ảnh hưởng bởi điều này nhiều hơn ta nghĩ. Chúng ta đã dành cả cuộc đời để phục vụ cho Tổ Chức, và giờ hóa ra có lẽ tất cả chỉ là điều vô ích

O5-2: Nó chưa phải là một kết luận rõ ràng mà. SCP-6998 cũng có thể sai. Nhớ tháng Tám năm ngoái không? Chúng ta hầu như không có gì để làm gần ba tuần liền.

O5-1: Chắc thế. Ta hi vọng là cô đúng.

O5-2: Tôi cũng vậy.

[KẾT THÚC BẢN GHI]
BÁO CÁO GIÁM SÁT CỦA TỔ CHỨC NGÀY 25/05/2021-25/07/2021

SỐ VIỄN CẢNH CẤP XK ĐƯỢC GHI NHẬN: 0

SỐ VIỄN CẢNH CẤP XK BỊ NGĂN CHẶN: 0

SỐ SỰ CỐ DỊ THƯỜNG ĐÁNG CHÚ Ý ĐƯỢC GHI NHẬN: 0

SỐ SỰ CỐ DỊ THƯỜNG ĐÁNG CHÚ Ý BỊ NGĂN CHẶN: 0

SỐ HOẠT ĐỘNG CỦA CÁC THẾ LỰC ĐÁNG LƯU TÂM ĐÁNG CHÚ Ý ĐƯỢC GHI NHẬN: 0

SỐ HOẠT ĐỘNG CỦA CÁC THẾ LỰC ĐÁNG LƯU TÂM ĐÁNG CHÚ Ý BỊ NGĂN CHẶN: 0Phụ lục 6998.3: Cuộc họp về báo cáo giám sát của Tổ Chức

Ghi chú: Cuộc họp diễn ra ngay sau khi bản báo cáo được phát hành để thảo luận về kết quả và ý nghĩa của nó.


[BẮT ĐẦU BẢN GHI]

O5-1: Đệt.

O5-4: Chúc mừng nào mọi người.

[O5-4 mở một chai rượu, uống trực tiếp từ chai.]

O5-2: Ông thật sự đang uống rượu trong cuộc họp của Hội đồng đấy à?

O5-4: Rượu vang Muscat, đóng chai năm 1872. Tự mua cho bản thân khi tôi trở thành một O5. Chưa bao giờ là một người chơi rượu, thích bia hơn cơ, nhưng này, tôi đã thành công. Tôi nghĩ đã đến lúc để chọn một thứ tinh tế hơn. Và còn lựa chọn nào tinh tế hơn rượu nữa?

O5-6: Ông chưa bao giờ mở nó ra trong suốt những năm qua đấy à?

O5-4: Nó luôn chỉ dành cho khi ta thắng lớn thôi. Chúng ta đã bị ràng buộc với nhau ngay từ ban đầu trong Chiến tranh Huyền bí thứ tư, nhưng sau cuộc chiến đó tôi không có tâm trạng uống bất cứ thứ gì ngoài loại bia rẻ nhất mà tôi tìm được, nên tôi đã bị mắc kẹt lại tại một hầm trú ẩm ở Hy-Brasil. Và tiếp theo là hai cuộc Chiến tranh thế giới, Thế lực Hỗn Kháng, tất cả mọi thứ theo sau… chúng ta chưa bao giờ có một chiến thắng rõ ràng, phải không? Mỗi khi chúng ta loại bỏ được một mối đe dọa, năm mươi cái nữa xuất hiện. Chưa bao giờ có thời gian để nghỉ ngơi, càng không có thời gian để ăn mừng. Và giờ chúng ta biết tại sao rồi. Đây là cho mày, SCP-6998.

[O5-4 đưa cái chai cho O5-2. Sau một hồi lưỡng lự, cô nhận nó, uống một hơi trước khi truyền lại cho bàn tay đang dang rộng của O5-6.]

O5-3: Tôi cảm thấy cần thiết phải nhắc các người rằng rượu và các loại đồ uống có cồn khác bị cấm trong môi trường làm việc, ngay cả khi đó là một O5.

O5-12: Chúng ta vừa mới khám phá ra rằng cả cuộc đời chúng ta chỉ là điều vô nghĩa, nên tôi nghĩ uống một chút cũng chả sao. Ít nữa đưa nó qua đây, nhé?

O5-1: Ba, ta biết ta đã hỏi anh câu này hàng trăm lần rồi, nhưng có khi nào kết quả này là sai không?

O5-3: Khả năng đấy cực kì nhỏ. Và ngay cả khi dữ liệu tôi thu thập được là không chính xác, những người đưa tin của chúng ta tại Liên minh Huyền bí Toàn cầu, Thế lực Hỗn Kháng, và Văn Phòng Khai Quật Cổ Vật Hồi Giáo đã báo cáo mức độ hoạt động trong nội bộ cực thấp.

O5-1: Thế có khả năng nào những người đó bị phát hiện hay báo cáo bị làm giả không?

O5-10: Một hoặc hai, luôn có khả năng. Nhưng bà nghĩ xác suất cả ba cơ quan đó tìm ra họ, và sau đó quyết định làm việc cùng nhau để đánh lừa chúng ta là bao nhiêu?

O5-1: "Ít hơn cái quái gì đang diễn ra ở đây," Ta sẽ nói vậy vào bất kì ngày nào khác. Vậy giờ sao, ta dừng hoạt động thêm hai tháng nữa và toàn bộ phần còn lại của thế giới dị thường này sẽ biến mất hoàn toàn à? Không có bất cứ sự cố dị thường nào mới, hay hoạt động của đám TLĐLT, hay có một cái cành nào rơi ở Three Portlands.

O5-11: Tôi cho rằng điều này có nghĩa là SCP-6998 có tác động to lớn hơn nhiều so với giả thuyết được đưa ra của Fitz. Thay vì là một hiệu ứng đồng nhất trên toàn cầu, Tổ Chức lại là mục tiêu của nó. Mỗi khi ta phát triển quá nhanh, cả thế giới sẽ thay đổi để đáp lại. Tôi biết điều này nghe có hơi hoang tưởng… nhưng tôi nghi ngờ đây chỉ là một sự trùng hợp. Bất cứ thứ gì đã làm điều này chắc chắn là đang cố ý.

O5-7: Nhưng thứ gì có sức mạnh để làm được điều này? Một vị thần à? Tôi biết, tôi biết, chúng ta đáng lẽ phải gọi chúng là "Thực thể toàn năng cấp Apex," bỏ qua bất kì ý nghĩa thần thoại nào, tất cả. Nhưng tôi không thể nghĩ ra thứ gì khác có khả năng thực hiện những thay đổi kiểu này. Và tại sao lại là chúng ta? Sao không phải là GOC hay ORIA hay bất kì ai khác?

O5-10: Có thể nó thích chúng ta. Nó muốn cho những người anh hùng yêu thích của nó kẻ thù và quái vật để đánh bại, luôn luôn lấy thêm từ hộp đồ chơi của nó ra mỗi khi ta loại bỏ được hết chúng.

O5-9: Ông đã bao giờ tự cho mình là một người anh hùng khi làm cái công việc này chưa?

[O5-10 nhún vai.]

O5-10: Không nhớ được. Có thể là một lần. Vào lúc chúng ta vừa thành lập một tổ chức mới, lúc mà ta vẫn tưởng mình đang cứu lấy thế giới. Lúc trước khi chúng ta tìm được những thứ như SCP-231 và rồi ta nhận ra ta không thể nhìn thẳng vào mắt những đứa con của mình nữa. Chắc chắn là không.

O5-2: Ừm. "Lạnh lùng, Không Tàn nhẫn." Tất cả chỉ vì một hay vài vị thần nào đó quyết định chơi đùa với cuộc sống của chúng ta

[O5-2 thở dài và chuyển cái chai đi lần nữa.]

O5-4: Vậy… giờ chúng ta làm gì?

O5-1: Ta có thể làm gì? Chúng ta phụ trách tổ chức quyền lực nhất thế giới trong suốt một thế kỉ rưỡi qua, và rồi hóa ra ta đã lãng phí cả cuộc đời mình làm thú vui cho vài vị thần tiêu khiển. Chúng ta chưa bao giờ là người có quyền quyết định cả.

[Có thể nghe thấy tiếng lách giữa bầu không khí yên lặng khi các O5 truyền tay nhau chai rượu. Sự yên lặng kéo dài một khoảng thời gian.]

O5-11: Hừm. Tôi vừa nghĩ ra một ý tưởng.

O5-2: Đó là gì vậy?

O5-11: Một nói chúng ta chưa bao giờ có quyền quyết định cuộc đời mình. Đúng, có thể cái kết của Tổ Chức đã được định sẵn ngay từ đầu rồi. Nhưng chúng ta đã thành công trong việc ngăn chặn SCP-6998. Chúng ta đã dừng nó trong hai tháng để thử nghiệm.

O5-1: Ta cho rằng điều đó là đúng. Nhưng đó là tất cả những gì chúng ta có thể làm, chỉ đơn thuần trì hoãn điều không thể tránh khỏi. Bất kì hành động nào của chúng ta với tư cách là một tổ chức sẽ chỉ gia tăng mức độ của SCP-6998.

O5-11: Thế thì ta không làm việc với tư cách là một tổ chức nữa, mà là với tư cách là các cá nhân. Chúng ta đã ở đây trước cả khi Tổ Chức được thành lập. Các dị thể cũng thế, và chúng chưa bao giờ nguy hiểm như này. Có tồn tại hàng tá các cơ quan giữ gìn sự bình thường, đúng vậy, nhưng không có ai lớn và mạnh, hay bị ám ảnh với việc nhốt tất cả những vật thể hay con người kì lạ mà họ tìm được bằng một nửa Tổ Chức. Có lẽ đó là những gì chúng ta cần.

O5-1: Ta xin lỗi, vậy là cô đang đề xuất…?

O5-11: Tôi đề xuất giải thể hoàn toàn Tổ Chức.

O5-1: Chúng ta- chúng ta không thể làm thế được.

O5-11: Tại sao không?

[O5-1 không trả lời.]

O5-2: Đấy có thể là do rượu, nhưng cô nói đúng. Ngay cả trước lúc này, trước cả khi chúng ta khám phá ra bản chất thật sự của Tổ Chức, chúng ta đã trở nên quá thoải mái với vị trí của mình. Bao nhiêu luật lệ, bao nhiêu ranh giới và bao nhiêu điều cấm kị chúng ta đã phá vỡ để theo đuổi một thế giới bình thường? Có thế một vài trong số đó là điều cần thiết. Nhưng tất cả những gì nó làm là gia tăng SCP-6998.

O5-7: Vậy sẽ ra sao nếu chúng ta không thể tìm ra cách nào để giữ gìn sự bình thường?

O5-2: Thế thì có lẽ sự bình thường không tồn tại ngay từ đầu rồi. Nó sẽ chỉ là một đường phân chia ta vẽ trên cát để giữ cho ta cảm thấy thoải mái mà thôi. Ugh, chưa bao giờ nghĩ rằng tôi sẽ đồng ý với Xà thủ thay vì Tổ Chức.

O5-4: Khó để có thể tranh luận với sự thật, tôi nghĩ vậy. Tôi cho rằng chúng ta nợ bọn họ một lời xin lỗi, cùng với những người khác.

O5-1: Được rồi. Đề xuất của Hội đồng Tối cao số… Ồ, cứ cho nó là 6998 đi. Đề xuất-6998: sự giải thể hoàn toàn của Tổ Chức, có hiệu lực ngay lập tức. Tất cả những ai đồng ý?

[Tiếng "Đồng thuận" được nhất trí vang lên.]

O5-1: Tất cả những ai phản đối?

[Tất cả yên lặng.]

O5-1: Vậy đề xuất được thông qua. Sự giải thể của Tổ Chức sẽ diễn ra ngay lập tức. Sophia, Jonathan, Liang, rất vui khi được làm việc với các người.

[O5-1 với lấy cái chai hiện đã trống không. Bà quay nó trong tay trước khi cầm nó như đang cầm một chiếc bánh mì nướng.]

O5-1: Đây là cho những ngày tháng im lặng, ta cho là vậy. Ngày tháng im lặng và bình yên.KẾT THÚC

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License