SCP-7000


ETTRA.png

CHÚ Ý!

THÔNG BÁO TỪ CƠ QUAN ỨNG PHÓ CHIẾN THUẬT HIỂM HỌA ĐỘT SINH (ETTRA)

CẤP ĐỘ ƯU TIÊN: MỘT


Một Viễn cảnh Sai hỏng Xác suất Toàn cầu Cấp-LK “Bước ngoặt của Số phận” hiện đang diễn ra. Cho tới khi sự kiện khủng hoảng này kết thúc, mọi yêu cầu do nhân sự trực thuộc ETTRA đưa ra đều là mệnh lệnh bắt buộc với thẩm quyền tương đương Hội đồng Tối cao.

Ở thời điểm hiện tại, mọi nhân sự của Tổ Chức SCP có đặc tính dị thường chưa được biết đến rộng rãi sẽ được miễn trừ quản thúc, xoá ký ức hay xử tử, trong trường hợp họ tự khai nhận dị tính của mình với đại diện từ ETTRA. Việc nhận diện và phát triển kịp thời các biện pháp ngăn chặn tác động của mọi phương thức ảnh hưởng đến xác suất tồn tại trong nội bộ Tổ Chức có ý nghĩa cốt yếu đối với sự tồn vong của chính Tổ Chức. Việc Tổ Chức vượt qua cuộc khủng hoảng này có ý nghĩa cốt yếu đối với toàn nhân loại.

Chúng ta là những kẻ thống lĩnh lệ thường đầy tính siêu nhiên này, và quy luật mà chúng ta đặt ra luôn lấn át Luật Murphy.

— Ts. Dan ███████, Giám đốc, ETTRA

Mã vật thể: SCP-7000
Cấp3
Phân loại Quản thúc:
keter
Phân loại Bổ sung:
inimical
Phân loại Quy mô:
amida
Phân loại Hiểm họa:
critical

Lightning.jpg

Một cơn mưa giông điển hình trong phạm vi tác động của SCP-7000.

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: Mọi nỗ lực quản thúc SCP-7000 hiện đều thuộc phạm vi quyền hạn của Cơ quan Ứng phó Chiến thuật Hiểm hoạ Đột sinh. Nhân sự không trực thuộc ETTRA không được phép tham gia các hoạt động quản thúc có liên quan trực tiếp đến viễn cảnh này..Đối với các dị thể phân loại Inimical, mọi nỗ lực quản thúc sẽ càng tăng cường quy mô ảnh hưởng của dị thể; vì vậy, những dị thể này cần được loại trừ.

Mọi nhân sự Tổ Chức cần tham khảo Bản hướng dẫn LK-4 của ETTRA (“Đừng Đánh Cược: Cách Đánh giá Xác suất Biến cố trong Nhiệm vụ của Bạn”) trước khi thực hiện các nhiệm vụ thường ngày. Nhân sự không được phép thực hiện mọi hoạt động với Chỉ số Xác suất trên 4.9, trừ trường hợp làm theo mệnh lệnh trực tiếp từ Hội đồng Tối cao, ETTRA, hoặc nhân sự giám sát với Quyền hạn An ninh cấp 4+. Danh sách đầy đủ các hiệu ứng đã biết của SCP-7000 sẽ được cập nhật hàng ngày tại SCiPnet, và cho đến khi có thông báo tiếp theo, nhân sự cần tham khảo danh sách này trước khi tiến hành bất cứ thử nghiệm hoặc triển khai bất cứ chiến dịch nào.

Những đặc tính của SCP-7000-1 là không đáng lưu tâm, và đối tượng không cần được quản thúc.


WettleDeer.jpg

SCP-7000-1.

Mô tả: SCP-7000 là tình trạng tăng mức độ ngẫu nhiên của các nhân tố xác suất thông thường và các sự kiện bất ngờ dị thường thuộc phạm vi Trái Đất, và có khả năng là cả bên ngoài Trái Đất. Hiện tượng này có sự tiến triển dần dần theo thời gian, thay vì là một hiệu ứng toàn phần xuất hiện đột ngột — một hiện tượng sai hỏng nhân quả toàn phần sẽ nhanh chóng phá vỡ trạng thái bình thường tiêu chuẩn trên thế giới, cũng như huỷ diệt Tổ Chức SCP và nhân loại. Mỗi nhân tố bị ảnh hưởng sẽ có mức độ biến động tính ngẫu nhiên riêng biệt trong những khoảng thời gian khác nhau, đồng thời thường có phạm vi ảnh hưởng tách biệt nhau về mặt địa lý và không tuân theo quy luật nào. Dù vậy, tác động cộng gộp của những sự việc với hệ quả vốn dễ đoán nhưng lại nhiều lần cho kết quả bất hợp lý và đáng chú ý đang dần phá huỷ Bức Màn Bí Mật với tốc độ đáng báo động, cũng như phá hoại những nỗ lực quản thúc trên toàn cầu.

Nguyên nhân xảy ra hiện tượng nhiễu loạn này hiện vẫn chưa được làm rõ.

SCP-7000-1 là Ts. William Wallace Wettle, một cá nhân giới tính nam da trắng 54 tuổi, hiện đang giữ chức vụ Quyền Trưởng bộ môn Nghiên cứu Trùng lặp tại Điểm-43. Mối liên hệ giữa ông và SCP-7000 được bảo mật ở Cấp độ 4: Bí mật.


ĐÃ XÁC NHẬN QUYỀN HẠN AN NINH CẤP 4+


NHÂN SỰ CHỈ ĐƯỢC PHÉP PHÁT TÁN PHẦN CÒN LẠI CỦA TÀI LIỆU NÀY KHI CÓ SỰ CHO PHÉP CỦA CƠ QUAN ỨNG PHÓ CHIẾN THUẬT HIỂM HỌA ĐỘT SINH HOẶC HỘI ĐỒNG O5. MỌI NHÂN SỰ KHÔNG TUÂN LỆNH SẼ BỊ XỬ TỬ


Phụ lục 7000-1, Tổng quát Hiện tượng: Vào ngày 7 tháng Bảy năm 2022, phần mềm rà soát nội dung trên mạng Internet I/O LORENZ đã báo hiệu một hiện tượng lạ xuất hiện tại RANDOM.ORG, một dịch vụ tạo số ngẫu nhiên trực tuyến được sử dụng làm công cụ phát hiện các thay đổi về xác suất trong toàn vũ trụ. Khác với các máy tính thông thường chỉ có khả năng tạo số bán ngẫu nhiên do bản chất có thể dự đoán của mã lập trình, RANDOM.ORG đã vượt qua giới hạn này bằng cách chuyển đổi tạp nhiễu tần số vô tuyến trong khí quyển thành dữ liệu để đạt được sự ngẫu nhiên hoàn toàn. Mỗi ngày, I/O LORENZ sẽ đưa ra yêu cầu tạo ngẫu nhiên mười số bất kỳ trong phạm vi từ một đến mười, từ một đến một trăm, và từ một đến một nghìn để rà soát dấu hiệu ban đầu của sự sụp đổ các quy luật xác suất. Dưới đây là kết quả tạo số vào ngày 6 tháng Bảy năm 2022:

9, 2, 6, 8, 10, 4, 7, 7, 5, 10
83, 66, 32, 58, 34, 29, 91, 8, 56, 54
37, 190, 581, 848, 63, 767, 166, 668, 564, 932

Dưới đây là kết quả tạo số một ngày sau đó:

1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10
1, 20, 30, 40, 50, 60, 70, 80, 90, 100
1, 200, 300, 400, 500, 600, 700, 800, 900, 1000

Điều tra về mặt khí tượng học cho thấy toàn bộ tạp nhiễu tần số vô tuyến trong khí quyển ở thời điểm này, bất kể trong điều kiện thời tiết nào, đều cho kết quả là các số không ngẫu nhiên với trình tự dự đoán được. I/O LORENZ đã ngay lập tức kích hoạt chuyển hướng thủ công để hệ thống tạo số của RANDOM.ORG được điều hướng đến chính nó, khiến cho hệ thống này bắt đầu tạo số bán ngẫu nhiên để phục vụ nhu cầu của thường dân cho tới khi quá trình nhận diện và quản thúc dị thể hoàn tất. Thông tin trên đã được báo cáo tới Cơ quan Ứng phó Chiến thuật Hiểm hoạ Đột sinh và Phòng ban Phân tích; sau đó, Phòng ban Phân tích đã nhanh chóng tổng hợp một danh sách các biến cố hiếm gặp về mặt xác suất trong cùng ngày. Điều này đã khẳng định sự hiện diện của một sự kiện mang tính biến đổi thực tại nhanh chóng và có tác động rộng khắp.

Biến cố: Nhân sự Tổ Chức đã bắt giữ thành công một đối tượng xâm nhập thuộc TLĐLT-003 (‘Hỗn Kháng’) trong khi đối tượng này đang thực hiện một loạt hành động không rõ chủ đích tại Cứ điểm-150. Đối tượng xâm nhập này sở hữu một ‘Bản Chỉ dẫn Tổng hợp’, một bản hướng dẫn hành động được tạo ra bởi người đứng đầu thế lực Hỗn Kháng (‘Kỹ Sư’), dựa trên dữ liệu từ một thiết bị huyền bí có khả năng dự đoán tương lai trên cơ sở xác suất ngẫu nhiên (‘Động Cơ’). Bước 22/617 của bản hướng dẫn này yêu cầu đối tượng đi từ một công trình này sang một công trình khác trên một con đường trải nhựa trộn đá dăm; quá trình di chuyển của đối tượng sẽ phải bị gián đoạn do một cơn bão lớn xảy ra bất ngờ, và đối tượng phải rơi vào trạng thái bất tỉnh do bị mưa đá hạt lớn rơi trúng người.

Phương án hành động đối phó: Đối tượng đã bị bắt giữ, quá trình thẩm vấn đang được tiến hành. Do chưa có bất kì thành viên Hỗn Kháng nào từng được biết rõ mục tiêu và bản kế hoạch hành động tổng hợp của Động Cơ, có khả năng biến cố trên chính là kết quả cần đạt theo như kế hoạch.


Biến cố: Thị trường tiền ảo toàn cầu đột ngột sụp đổ.

Phương án hành động đối phó: Không có; kết quả này hoàn toàn tương đồng với các mô hình dự đoán xác suất trong tương lai xa.


Biến cố: SCP-179 biểu lộ rõ sự bối rối và chỉ ra các mối hiểm hoạ đến từ cả tám phương hướng địa lý chính và trung gian – dù rằng sự định hướng này chỉ mang tính tương đối, do vị trí của SCP-179 nằm ở gần nhật quyển thay vì trên Trái Đất.

Phương án hành động đối phó: Do những trở ngại từ chi phí phát sinh thông qua việc thay thế tàu thăm dò mặt trời sau mỗi sự cố, mọi nỗ lực để liên lạc trực tiếp với SCP-179 đều sẽ không được tiến hành cho đến khi trạng thái ổn định về mặt xác suất được phục hồi. Khu vực-08-C hiện đang được theo dõi từ xa.


Biến cố: Mạch nước ngầm 'Old Faithful' tại Công viên Quốc gia Yellowstone phun trào liên tục với tần suất mười ba phút một lần – khác biệt rõ ràng so với tần suất khoảng 65 phút hoặc 91 phút một lần như kể từ năm 1870 hoặc trước đó cho tới nay.

Phương án hành động đối phó: Sơ tán khu vực xung quanh mạch nước ngầm và dựng rào chắn với câu chuyện nguỵ tạo là một nghiên cứu khoa học thông thường.


Biến cố: Đường cong lợi suất của nhiều khoản đầu tư lợi tức thấp đến từ Tập đoàn Bảo hiểm TNHH Goldbaker-Reinz có sự thay đổi, và những thay đổi này không có mối tương quan nào với nhau. Giá trị sổ sách đã điều chỉnh theo lạm phát của những khoản đầu tư này hiện lên tới hàng trăm triệu USD.

Phương án hành động đối phó: Các đại diện từ Goldbaker-Reinz đã phản hồi mọi thắc mắc như sau: "Chúng tôi rất sẵn lòng tham gia bàn luận với quý khách về những thay đổi (mà quý khách) không lường trước được trong khoảng thời gian qua, trong trường hợp quý khách có mong muốn xem xét lại các điều khoản hợp đồng trước kỳ hạn." Tổ Chức không đưa ra hành động đối phó nào; các khoản đầu tư sụp đổ ngay trong ngày hôm sau, và mọi lợi tức thu được đều bị triệt tiêu. Tất cả các đại diện từ G-R hiện vẫn chưa phản hồi những thắc mắc sau đó.

OldFaithful.jpg

Khu vực bị phong toả tại Công viên Quốc gia Yellowstone trong khoảng thời gian SCP-7000 diễn ra.

Cơ quan Ứng phó Chiến thuật Hiểm hoạ Đột sinh đã công bố tình trạng khẩn cấp vào ngày 8 tháng Bảy. Hội đồng O5 đã cấp phép cho ETTRA tiến hành ân xá đối với mọi nhân sự sở hữu đặc tính dị thường chưa được công khai, với mục đích khuyến khích các nhân sự này tự khai nhận dị tính của mình, do về mặt lý thuyết, các nhân tố biến đổi thực tại và huyền thuật chưa được ghi nhận có thể làm phức tạp thêm những nỗ lực giải quyết tình trạng này.

Nhiều nhân sự tại Điểm-43 đã tiến hành công khai đặc tính dị thường của bản thân trong vòng một tuần kể từ thời điểm trên. Người cuối cùng tham gia khai nhận dị tính là Ts. William Wettle; ông được phỏng vấn vào ngày 13 tháng Bảy.

Bản ghi Phỏng vấn

Người Phỏng vấn Ts. D. Sokolsky (Phó Giám đốc, ETTRA)
Người Được phỏng vấn Ts. W. Wettle (Bộ môn Nghiên cứu Trùng lặp, Điểm-43)


<Bắt đầu đoạn trích.>

Ts. Wettle: Đến cả anh cũng được cử đi phỏng vấn cơ à? Mấy người giỏi giao tiếp đều gặp chuyện hết cả rồi hay sao?

Ts. Sokolsky: Anh bạn à, người nào cũng nên góp một tay một chân thôi. Thời buổi khủng hoảng thế này, ai giúp được gì thì giúp chứ.

Ts. Wettle: Càng ngày ta càng gặp nhiều khủng hoảng, hay là chỉ mình tôi thấy vậy thôi nhỉ? Tôi thề năm ngoái ta chỉ gặp chuyện này có đúng một lần.

Ts. Sokolsky: Được rồi, tôi sẽ bỏ qua hết mấy lời rườm rà và đi thẳng vào vấn đề với anh luôn. Chúng tôi có cực kỳ nhiều việc phải làm, khi mà tận thế lại đột nhiên xảy ra theo một cách thú vị và sáng tạo đến nhường này, cho nên anh làm ơn đừng phí phạm thì giờ của tôi. Tôi biết là anh chỉ suốt ngày lông bông, đã thế lại còn hay nghi thần nghi quỷ, cho nên tôi cần anh nói cho tôi nghe thật đơn giản ngắn gọn để tôi giải quyết vấn đề cho xong: anh nghĩ mình sở hữu đặc tính dị thường gì?

Ts. Wettle: Số tôi đen quá.

Willie.jpg

Ts. William Wettle.

Ts. Sokolsky: Ôi Chúa ơi.

Ts. Wettle: Không, tôi nói thật đấy. Tôi cực kỳ đen đủi. Tôi chẳng bao giờ gặp được chuyện tốt đẹp gì, chấm hết. Những chuyện xui tận mạng cũng không bao giờ xảy đến với tôi luôn. Tôi đang mắc kẹt trong một vòng lặp, khi mà chẳng có chuyện gì diễn ra theo như cách tôi mong muốn cả.

Ts. Sokolsky: Chỗ này là nơi thú nhận dành cho các thực thể biến đổi thực tại đang giấu kín năng lực, anh có hiểu không? Tôi là chuyên viên điều phối xử lý thảm hoạ, chứ không phải là nhà tâm lý học.

Ts. Wettle: Anh không hiểu ý tôi rồi. Tôi là người phụ trách bộ môn nghiên cứu trùng lặp, anh biết chứ? Nói thật với anh, tôi đã tiến hành nghiên cứu trùng lặp với đối tượng là bản thân mình rồi đấy.

Ts. Sokolsky: Tôi không quan tâm những lúc riêng tư thì anh làm gì–

Ts. Wettle: Anh cứ nghe đi đã, được không? Mà anh biết gì không… hay là để tôi làm thế này đi…

<Ts. Wettle đưa tay vào trong túi áo choàng thí nghiệm và chậm rãi lấy ra: ba cục sợi vải bong ra từ túi áo, một cái nắp chai bằng nhựa, một cúc áo choàng thí nghiệm, một chiếc đinh ghim bảng (ông bị đầu kim chọc vào ngón tay cái) và một đồng 25 xu Canada. Ông mút ngón tay cái một lúc, rồi đặt đồng xu lên trên đầu ngón tay.>

Ts. Wettle: Để tôi tung rồi đoán nhé.

<Ts. Wettle tung đồng xu.>

Ts. Wettle: Mặt ngửa.

<Đồng xu rơi xuống, dính vào một viên gạch lát sàn. Ts. Wettle và Ts. Sokolsky xem xét nó một lúc.>

Ts. Sokolsky: Ai lại quăng bã kẹo cao su xuống sàn thế này?

Ts. Wettle: Thôi bỏ đi, không quan trọng. Anh hãy nghĩ đến một số trong phạm vi từ một đến mười.

Ts. Sokolsky: Được rồi.

Ts. Wettle: Mười.

Ts. Sokolsky: Không phải.

Ts. Wettle: Ba.

Ts. Sokolsky: Không phải.

Ts. Wettle: Năm.

Ts. Sokolsky: Không phải.

Ts. Wettle: Một.

Ts. Sokolsky: Không phải.

Ts. Wettle: Chín.

Ts. Sokolsky: Không phải.

Ts. Wettle: Tám.

Ts. Sokolsky: Không phải. Ôi thôi nào.

Ts. Wettle: Ba.

Ts. Sokolsky: Anh đoán số ba một lần rồi mà.

Ts. Wettle: Bốn.

Ts. Sokolsky: Không phải.

Ts. Wettle: Hai.

Ts. Sokolsky: Không phải.

Ts. Wettle: Sáu.

Ts. Sokolsky: Không phải.

Ts. Wettle: Bảy.

Ts. Sokolsky: Không phải. À không, đúng rồi. Chúa ơi. Trò này hay ghê.

Ts. Wettle: Vậy thì chơi lại nào.

Ts. Sokolsky: Thôi tôi xin. Anh có dữ liệu nào khác không?

<Đồng xu rơi xuống đầu Ts. Wettle. Ông đưa tay lên, định lấy nó xuống, nhưng bã kẹo cao su vẫn bám vào đồng xu nên nó đã dính lại trên tóc ông. Ông thở dài.>

Ts. Wettle: Ghi chép kết quả tung đồng xu trong suốt hai mươi năm trở lại đây. Tôi chưa lần nào đoán đúng.

Ts. Sokolsky: Chưa lần nào?

Ts. Wettle: Chưa lần nào. Còn chuyện này ấy à?

<Ts. Wettle chỉ tay lên tóc mình.>

Ts. Wettle: Cả đời tôi đã như vậy rồi, từ bao giờ tôi cũng không biết nữa. Quyết định nào của tôi cũng là một sai lầm. Cái gì có khả năng đi chệch hướng thì đều đi chệch hướng. Tôi bị phơi nhiễm với mấy dị thể vớ vẩn nhiều đến phát cáu, đến nỗi người ta còn chẳng thèm quan tâm đến chuyện cách ly tôi một tuần theo quy trình dành cho cấp-E nữa rồi. Tôi đã bị VKTM bắt cóc nhiều lần vô số kể. Tôi chẳng có quyền chủ động, cũng chẳng có quyền tự quyết. Xung quanh tôi ai cũng tiến về phía trước, còn tôi thì chỉ đứng yên một chỗ vì chân tôi bị mắc kẹt vào giữa đường tàu. Tôi là một cái hố sụt về mặt xác suất thống kê.

Ts. Sokolsky: Chuyện này có ảnh hưởng gì đến người khác không?

Ts. Wettle: Tôi nghĩ là có thể. Tôi hay dặn dò nhân viên của mình thường xuyên làm vài việc nhất định để hồi phục lại mức độ may mắn, và có lẽ nhờ vậy mà họ đã được bảo vệ khỏi ảnh hưởng của tôi. Tôi còn định viết cả bài báo khoa học về chuyện này cơ. Từng có lúc tôi nghĩ rằng mình sẽ phải viết báo trong buồng quản thúc rồi cơ đấy.

Ts. Sokolsky: Ừ. Nhân tiện thì, tại sao anh lại nói chuyện đó với tôi vào lúc này? Anh cứ giữ kín chuyện này thì cũng có sao đâu. Mọi người đều nghĩ anh chỉ là một thằng đần hậu đậu; còn giờ thì tôi có bằng chứng thực nghiệm về chuyện anh là một thằng đần hậu đậu rồi.

Sokolsky.jpg

Ts. Sokolsky.

Ts. Wettle: Bởi vì mọi chuyện đang ngày càng trở nên tồi tệ, những thứ ngẫu nhiên không còn ngẫu nhiên, những chuyện dự đoán được thì sai lệch hết cả, còn tôi thì có khả năng bị xe buýt ủi nát người ngay khi vừa bước ra khỏi thang máy đây này.

Ts. Sokolsky: Xe buýt có chạy ở đây đâu.

Ts. Wettle: Khi mà vận đen của tôi và vận đen của chúng ta cùng kết hợp lại, thì một ngoại lệ như thế có thể xảy ra đấy.

Ts. Sokolsky: Hừm. Được rồi… từ từ đã. Anh vừa bảo tôi rằng anh luôn ghi chép lại kết quả tung đồng xu của mình.

Ts. Wettle: Ừ.

Ts. Sokolsky: Có gì thay đổi trong tuần vừa rồi không?

Ts. Wettle: Không. Lần tung đồng xu nào cũng sai.

Ts. Sokolsky: Lần nào cũng vậy.

Ts. Wettle: Ừ. Nhưng anh hỏi làm gì?

<Im lặng.>

Ts. Sokolsky: Hiện tại, trong cơ sở dữ liệu của chúng ta có một trăm ba mươi sáu dị thể liên quan đến xác suất. Anh vừa trở thành dị thể thứ một trăm ba mươi bảy.

Ts. Wettle: Ngon rồi. Nhưng vậy thì sao?

Ts. Sokolsky: Lần đầu tiên trong cuộc đời thảm hại của anh, Willie à, anh đã trở thành một người đặc biệt.

<Kết thúc đoạn trích.>

Ts. Sokolsky đã phát triển một giả thuyết tạm thời để giải thích hiện tượng trên, và về căn bản, giả thuyết này đi ngược lại hoàn toàn với một số kết luận của Ts. Wettle. Ông đã tiến hành một số cuộc phỏng vấn không chính thức, chủ yếu với nhân sự tại Điểm-43, để củng cố những giả định của mình.

Người Được phỏng vấn Ts. Harold Blank (Tổng phụ trách, Lưu trữ và Chỉnh lý, Điểm-43)

Ts. Sokolsky: Anh và Wettle là bạn, phải không?

Blank.jpg

Ts. Blank.

Ts. Blank: Nếu tôi bảo có thì anh sẽ nói cho anh ấy biết à?

Ts. Sokolsky: Không, Harry à, tôi không có ý định chủ động đi nói chuyện với Wee Willie Wettle.Biệt danh dùng để gọi Ts. William Wettle, có ý nghĩa là “Wettle “xúc xích” nhỏ”. (Chú thích của dịch giả) đâu. Anh cứ nghĩ mà xem.

Ts. Blank: Vậy thì ừ, chuẩn rồi. Bọn tôi là bạn bè.

Ts. Sokolsky: Thế nghĩa là thế nào?

Ts. Blank: Anh ấy hay đi theo tôi, tôi hay lôi anh ấy ra làm trò cười, rồi đến lúc anh ấy bị ngã hay đâm đầu vào đâu đó thì tôi đỡ anh ấy dậy, hoặc là đi gọi nhân viên y tế. Mối quan hệ của bọn tôi như kiểu cho đi và nhận lại ấy, anh ấy cho tôi bệnh đau đầu kinh niên còn tôi thì nhận được từ anh ấy mấy trò cười. Bọn tôi có vẻ là một cặp đôi kì cục nhỉ.

Ts. Sokolsky: Không hẳn. Trông anh cũng hơi giống anh ấy đấy.

Ts. Blank: Sao cơ?

<Ts. Sokolsky chỉ trỏ.>

Ts. Sokolsky: Đầu to, râu ria dị hợm. Đeo kính như mấy ông già. Ăn mặc chả ra gì.

Ts. Blank: Thôi anh biến đi cho tôi nhờ.

Ts. Sokolsky: Tôi đoán là anh ấy nghĩ khá nhiều về chuyện đó đấy. "Tôi chỉ thua tên này có một tí tẹo mà thôi. Sao hắn lại có công việc tốt hơn tôi, có nhiều bạn bè hơn tôi, lại còn cưới về nhà được một người phụ nữ thực sự thay vì—"

Ts. Blank: Bất kể vế cuối của câu đó là thế nào, thì tôi cũng không muốn nghe đâu.

Ts. Sokolsky: Vấn đề là, nếu không phải nhờ ơn thần Fortuna, thì anh cũng đã như thế rồi.

Ts. Blank: Tôi thì lại cho rằng điều đó là nhờ vào việc sống sao cho người khác được nhờ. Thỉnh thoảng tôi cũng thấy thương anh ấy lắm, nhưng mà gieo nhân nào gặt quả nấy cả. Anh ấy sống lỗi thật mà.

Ts. Sokolsky: Anh đã bao giờ nghĩ rằng những tai nạn ngớ ngẩn của anh ấy có vẻ gì đó dị thường chưa?

Ts. Blank: …cũng có đôi lần, chắc vậy.

Ts. Sokolsky: Xả ra đi.

Ts. Blank: Nói “xả” là đúng đấy. Chuyện trong đám cưới của tôi hồi tháng trước.

Ts. Sokolsky: À, ừ. Trận lũ lụt.

Ts. Blank: Mấy chục năm trời mới có một hôm tôi không đi ủng bảo hộ.

Ts. Sokolsky: Còn những lần khác thì sao?

Ts. Blank: …anh gặp vợ cũ của anh ấy lần nào chưa?


Người Được phỏng vấn Margherita Villar (thường dân)

Villar: Tôi chưa bao giờ nghe nói đến công ty Silly Crab Productions.

Margherita.jpg

Margherita Villar.

Ts. Sokolsky: Rồi chị sẽ biết thôi! Nói thật thì, hiện tại chúng tôi vẫn đang tìm kiếm một chỗ đứng nho nhỏ trên thị trường.

Villar: Vậy chắc đó là lý do các anh phải tính đến chuyện tuyển dụng một chuyên gia chán đời đến thế ấy nhỉ. Các anh đã xem điểm số của anh ta từ hồi học đại học lần nào chưa? Anh ta được nhận vào học tiến sĩ hoàn toàn chỉ vì bố tôi là người hiến tạng thôi đấy.

Ts. Sokolsky: Wettle cũng có chút ít tố chất của người hiến tạng đấy chứ? Chị đã thấy hết kinh nghiệm xương máu của anh ấy rồi mà.

Villar nhìn Ts. Sokolsky một lát, rồi bật cười lớn.

Villar: Đùa hay đấy. Tôi cho anh năm phút.

Ts. Sokolsky: Tuyệt vời. Vậy thì, hiện tại chúng tôi muốn tìm hiểu về những việc anh ấy đã làm trong quá khứ. Chúng tôi cần biết anh ấy có đang giấu giếm điều gì không, để tránh phải mất mặt trong trường hợp về sau có ai đó mò ra được một Tweet đáng quan ngại của anh ấy từ hồi xưa chẳng hạn.

Villar: Tôi không nghĩ anh ta có dùng Twitter đâu. Anh ta không làm nổi chuyện gì nên hồn cả, dùng đồ công nghệ cũng vậy.

Ts. Sokolsky: Vậy thì tốt, chúng tôi sẽ lưu ý điều này. Nhưng còn tính cách của anh ấy thì sao? Chồng cũ của chị là người như thế nào?

<Im lặng.>

Villar: Anh ta là một thằng cha ích kỷ rẻ tiền, thưa anh Vasilyev. Và tôi không nghĩ từ hồi đó đến giờ anh ta tiến bộ hơn được là bao đâu.

Ts. Sokolsky: Ồ. Câu trả lời của chị khác với kỳ vọng của tôi đấy. Chị có thể giải thích thêm không?

Villar: Lúc anh ta lỡ đánh rơi cái máy ảnh Nikon của tôi xuống thác Niagara hồi chúng tôi đi tuần trăng mật, tôi đã giữ được bình tĩnh. Lúc anh ta ngã dập mặt vào bánh sinh nhật năm bảy mươi tuổi của bố tôi, tôi đã cố nhịn. Hồi tôi phải kiếm việc làm thêm ngoài giờ vì anh ta vào nhầm cơ quan khi đi làm suốt hai tuần liền, rồi bao biện rằng anh ta không cố ý, rằng chẳng có ai bảo với anh ta là anh ta đến nhầm chỗ, và rồi anh ta bị sa thải? Tôi vẫn gắng bỏ qua cho anh ta. Nhưng còn vụ đâm xe thì…

Ts. Sokolsky: Vụ đâm xe ư?

Villar: Không phải lỗi của anh ta. Bản thân vụ đâm xe thì không phải lỗi của anh ta. Trong lúc lái xe, tôi đã tức giận – giận anh ta, đương nhiên rồi, lúc nào tôi cũng phải tức giận với anh ta, với cái bản mặt chỉ biết nhìn tôi bằng ánh mắt của một con cún vừa đi bậy ra sàn nhà và mấy lời vụng chèo khéo chống của anh ta rằng anh ta không cố ý cắt rách đũng cái quần yêu thích của tôi bằng máy cắt cỏ, rằng chuyện đó xảy ra mà chẳng vì lý do gì cả, rằng nhà của chúng tôi… mà tôi đang nói về cái gì ấy nhỉ…

Ts. Sokolsky: Vụ đâm xe.

Villar: À ừ. Vụ đâm xe. Lúc đó tôi giận anh ta vì… vì chuyện gì đó, tôi cũng không nhớ nữa, giận đến đỏ cả mắt – đến nỗi không nhìn thấy nổi đèn đỏ thật luôn. Tông trúng sườn một con xe minivan ở tốc độ cao. Mất bằng lái xe, hỏng xe, suýt bị đuổi việc… và vợ chồng cũng đường ai nấy đi. Ngày tôi ra viện, anh ta cứ thế bỏ tôi mà đi thôi.

Ts. Sokolsky: Trời đất ơi.

Villar: Anh có tưởng tượng nổi không? Đổ lỗi cho người khác khi mà người ta bị thương. Chả có nổi một tí tẹo ý thức trách nhiệm nào. Hồi đó tôi sẽ ổn hơn nếu không có anh ta bên cạnh, bây giờ vẫn vậy thôi, nhưng mà cảm giác lúc đó thì rõ ràng là không như thế. Dịch vụ y tế ở Canada thì miễn phí, nhưng mà ở đây thì thật là đắt cắt cổ.

Ts. Sokolsky: Tôi hiểu. Chị cứ yên tâm, chúng tôi sẽ cân nhắc kỹ những ý kiến của chị trước khi đưa ra quyết định tuyển dụng.

Villar: Vậy thì tốt. Bởi vì bất kể các anh đang thiếu người hỗ trợ đến mức nào, thì các anh vẫn cần tìm được một người đáng tin cậy. Các anh sẽ ổn hơn nếu không dính dáng đến anh ta đấy.


Người Được phỏng vấn Gabrielle O'Conner (Trợ lý Nghiên cứu viên, Bộ môn Nghiên cứu Trùng lặp, Điểm-43)

Ts. Sokolsky: Cháu hãy cho chú biết cảm nghĩ của cháu về Wettle.

Nghiên cứu viên O'Conner: Ờm…

Ts. Sokolsky: Không có vấn đề gì đâu, quyền hạn an ninh của ông ấy không đủ cao để xem hồ sơ này.

Nghiên cứu viên O'Conner: Ồ. Nghe có vẻ… hơi xấu tính chú nhỉ?

Ts. Sokolsky: Kệ đi cháu, cứ nói xấu sếp cháu đi. Không có gì phải sợ.

Replication.jpg

Nghiên cứu viên O'Conner và Ts. Wettle.

Nghiên cứu viên O'Conner: À vâng, cháu… Cháu cũng không định phản đối đâu. Xấu tính với ông ấy thì cũng là chuyện bình thường thôi mà. Chú biết gì không, cháu chưa bao giờ gặp người nào trên đời vô tâm như vậy luôn. Đã không biết bao nhiêu lần cháu bắt gặp ông ấy uống hết sạch cà phê pha chung cho mọi người rồi đi luôn mà không thèm pha thêm rồi.

Ts. Sokolsky: Có lẽ ông ấy thấy sẽ tốt hơn nếu dành thời gian để…

<Ts. Sokolsky bật cười.>

Ts. Sokolsky: Trời ạ, đến chú còn không nói được cho xong câu đó nữa.

Nghiên cứu viên O'Conner: Cháu không đùa đâu. Mà đã thế, ông ấy lại còn lý do lý trấu: "Nếu tôi pha cà phê, thì chắc các cô các cậu sẽ bị ngộ độc hạt cà phê hết cả lượt."

Ts. Sokolsky: Ngộ độc hạt cà phê.

Nghiên cứu viên O'Conner: Đấy, chú thấy không? Trên đời làm gì có cái gì như thế. Đã khốn nạn thì khốn nạn cho trót đi. Đừng có vòng vo tam quốc.

Ts. Sokolsky: Ừ, lòng vòng chả có tác dụng gì cả. Cháu có nghĩ ông ấy là một người kém may mắn không?

Nghiên cứu viên O'Conner: Cháu gọi đó là nghiệp. Nhưng vâng, cũng đúng. Chuyện đó thì chú có thể hỏi Bast; anh ấy đã làm cả một nghiên cứu về chuyện này rồi đấy.

Ts. Sokolsky: Bast là ai cơ?

<Sắc mặt của Nghiên cứu viên O'Conner ửng hồng lên.>

Nghiên cứu viên O'Conner: Nghiên cứu viên LeBlanc.


Người Được phỏng vấn Bastien LeBlanc (Trợ lý Nghiên cứu viên, Bộ môn Nghiên cứu Trùng lặp, Điểm-43)

Ts. Sokolsky: Gabby nghĩ là cháu biết một vài điều đáng chú ý về Wettle đấy.

WettleSelfie.jpg

Ts. Wettle và Nghiên cứu viên LeBlanc.

Nghiên cứu viên LeBlanc: Sao hôm nay chú ăn nói cứ như mấy ông phóng viên từ thời 1950 thế?

Ts. Sokolsky: Ông ấy đã bao giờ kể cho cháu nghe điều gì về dị tính liên quan đến vận may của mình chưa?

<Im lặng.>

Ts. Sokolsky: Ông ấy vừa thú nhận. Với ETTRA. Để được miễn trừ quản thúc.

Nghiên cứu viên LeBlanc: Cháu còn không tin chuyện đó là thật luôn ấy? So với cháu thì chú ấy còn hay suy nghĩ quá đà hơn nhiều, cho nên… chắc là lúc đó chú ấy hoảng loạn lắm chú nhỉ.

Ts. Sokolsky: Có lý do gì khiến cho ông ấy phải cư xử như vậy không?

Nghiên cứu viên LeBlanc: Cháu nghĩ là có. Chú ấy nghĩ mình là một cái nam châm thu hút vận rủi. Chú ấy còn có cả mấy cái nghi thức để không ai bị xui xẻo lây cơ mà.

Ts. Sokolsky: Ông ấy kể chuyện đó với chú rồi. Theo cháu thì những nghi thức đó có tác dụng hay không?

Nghiên cứu viên LeBlanc: Cháu chỉ biết là chú ấy có lo nghĩ về chuyện đó.

Ts. Sokolsky: Bạn gái cháu thì lại cho rằng ông ấy không hề biết lo nghĩ cho người khác tí nào.

<Nghiên cứu viên LeBlanc biểu lộ cảm xúc e ngại.>

Ts. Sokolsky: Ông ấy không thích chuyện nhân viên dưới quyền mình hẹn hò với nhau à?

Nghiên cứu viên LeBlanc: Mới chỉ được một tháng thôi ạ, nhưng mà chú ấy chưa bao giờ nhắc đến chuyện đó cả. Cũng chẳng có lý do gì để làm thế, đúng không ạ? Chú ấy… chú ấy có thể xấu tính, nhưng mà không đến nỗi ác như thế đâu.

Ts. Sokolsky: Nói đúng ra thì cháu có thiện cảm với ông ấy phải không?

Nghiên cứu viên LeBlanc: Vâng. Chắc thế ạ. Chú ấy có vài tính xấu, nhưng vẫn đang cố cải thiện. Nếu như chú biết rõ chú ấy thì chú sẽ thấy chú ấy thực ra không tệ hại đến thế.

Ts. Sokolsky: Chú quen ông ấy hai chục năm rồi cháu ạ. Có khi cháu mới là người chưa hiểu đủ rõ về ông ấy đấy. Ông ấy đã dành ngần ấy năm để nhấn mạnh tầm quan trọng của bản thân, cố gắng khiến người khác chú ý đến mình, cố gắng vượt lên trên người khác, nhưng chưa bao giờ thành công hết. Giờ thì ông ấy đã quá già để thay đổi rồi.

Nghiên cứu viên LeBlanc: Cháu nghĩ chú ấy thay đổi đấy chứ. Suốt mấy tháng vừa rồi chú ấy có làm chuyện gì như vậy đâu! Đúng ra mà nói thì chú ấy còn cố gắng tránh gây sự chú ý, tránh bị người khác để ý tới ấy ạ. Chú đã bao giờ nghĩ rằng có thể mình đã nghĩ sai về chú ấy trong suốt hai mươi năm vừa qua chưa?

Ts. Sokolsky: Nếu như ông ấy nghĩ không đúng về bản thân thì sao?

Nghiên cứu viên LeBlanc: Thế nghĩa là sao ạ?

Ts. Sokolsky: Cháu đã bao giờ bị lây vận xui từ ông ấy chưa?

Nghiên cứu viên LeBlanc: Làm sao mà cháu biết được?

Ts. Sokolsky: Thế này đi, cháu thấy mình gặp may nhiều hơn hay gặp xui nhiều hơn kể từ khi chuyển tới đây làm việc?

<Im lặng.>

Nghiên cứu viên LeBlanc: Cháu nghĩ là gặp may nhiều hơn.

Ts. Sokolsky: Ừ, bạn gái cháu có vẻ tốt tính đấy. Được rồi, Bộ môn Nghiên cứu Trùng lặp có nhiệm vụ lưu trữ thông tin về các sự cố, nhỉ? Các sự cố trong toàn Điểm ấy?

Nghiên cứu viên LeBlanc: Vâng…

Ts. Sokolsky: Ai là người nhập dữ liệu tuần này?

Nghiên cứu viên LeBlanc: Tuần này đúng lúc đến lượt cháu ạ.

Ts. Sokolsky: Cháu đã nhập thông tin về bao nhiêu sự cố rồi?

Nghiên cứu viên LeBlanc: Ờm. Đến giờ thì chưa có sự cố nào.

Ts. Sokolsky: Chưa tải báo cáo sự cố lên à?

Nghiên cứu viên LeBlanc: Cháu chưa nhận được báo cáo nào hết.

<Im lặng.>

Nghiên cứu viên LeBlanc: Giờ cháu mới thấy chuyện này kì lạ thật.

Ts. Sokolsky: Đừng tự trách mình. Xu hướng của những biến cố vắng mặt là khó nhìn ra nhất mà.

Bên cạnh việc tiến hành phỏng vấn, Ts. Sokolsky cũng đã trình lên Ts. Dan ███████, Giám đốc ETTRA, một đề xuất thử nghiệm liên quan tới SCP-7000 và Ts. Wettle. Trạng thái sụp đổ xác suất tiếp tục diễn tiến, và đã gây ra những ảnh hưởng rất mật thiết đối với cộng đồng dị thường.

Biến cố: Sloth's Pit, Wisconsin tại Nx-18 đã ngừng vận hành theo các quy luật logic tường thuật. Hiệu ứng dị thường chính của Nx-18 có bản chất mang tính xác suất — việc khai thác những kiểu mẫu văn học và thủ pháp văn học sẽ luôn luôn đem lại những tác động nhất quán đúng như mong muốn — và điều này đã đưa Sloth's Pit về trạng thái tương tự như một thị trấn thông thường ở miền Trung Tây Hoa Kỳ.

Phương án hành động đối phó: Các biện pháp che đậy Nexus vẫn sẽ được duy trì, với kỳ vọng rằng SCP-7000 sẽ được vô hiệu hoá và những hiệu ứng này sẽ đảo ngược trong tương lai. Nhân sự Điểm-87 đã cung cấp dịch vụ tham vấn cho những cư dân và hình tượng thần thoại bị ảnh hưởng trong khu vực này.


Biến cố: Một thành viên lâu năm thuộc Công ty TNHH Marshall, Carter & Dark qua đời vì một tai nạn liên quan tới giường sofa.

Phương án hành động đối phó: Không có; tai nạn liên quan đến giường sofa, dù hiếm gặp, là điều có thể xảy ra theo cách ‘thông thường’.


Biến cố: Động đất ở Nam Cực, lục địa có khả năng xảy ra động đất thấp nhất trên Trái Đất. Điều tra cho thấy tâm chấn của trận động đất này nằm ở vị trí của một Cơ sở Vũ trang Bí mật thuộc về Hỗn Kháng; toàn bộ năm mươi ba nhân sự tại cơ sở này đã thiệt mạng do ngạt thở.

Phương án hành động đối phó: Khai thác để sử dụng trong tương lai.

Ts. Dan đã tiến hành báo cáo sơ lược trước Hội đồng O5 vào ngày 16 tháng Bảy.

<Bắt đầu đoạn trích.>

DrDan.jpg

Ts. Dan.

Ts. Dan: Chúng ta cần phải làm gì đó, vì nguồn lực mà ta hiện có là không đủ để hành động như hiện tại về lâu về dài. Chúng tôi từng ghi nhận hiện tượng bướm đập cánh gây ra siêu bão ở Biển Đông Việt Nam – và chúng tôi cũng đã bắt giam ở Cứ điểm-06 một tên khốn cho rằng làm thử nghiệm liên quan đến chuyện này là điều rất hay ho. Chúng tôi đã thấy mèo đen, gương và thang làm cho cuộc đời của nhiều người hoàn toàn thay đổi. Chúng tôi đã phải giao cho hai .aic nhiệm vụ loại bỏ một số màn đấu giá nhất định trên eBay, bởi vì… Tôi không biết các ngài đã nghe nói đến điều này bao giờ chưa, nhưng những người bán hàng đấu giá trên eBay luôn luôn gắn nhãn cho mọi thứ là ‘hàng hiếm’, và giờ thì đột nhiên mọi thứ bình thường lại trở nên quý hiếm, và những thứ thực sự quý hiếm thì lại chỉ bình thường. Sáng nay lúc tôi thức dậy, tôi đã thấy có tới mười lăm phiên đấu giá để bán lại những lát bánh mì nướng có phần cháy giống hệt với hình mặt Chúa Jesus, và chỉ có ba phiên là giả. Phòng ban Thu mua và Giải thể đã báo cáo lại rằng TẤT CẢ những đặc vụ đi tìm mua đồ cũ đều rước được một mớ dị thể về nhà. Một nửa số mèo con mới sinh trên thế giới có dị tật thừa ngón chân – mỗi chân có ít nhất sáu ngón – và chúng tôi sẽ phải tẩy não toàn bộ cộng đồng khoa học để họ tin vào một thứ lý luận bù nhìn gì đấy liên quan đến các nhân tố môi trường. Hoặc là làm như vậy, hoặc là đem giấu chui giấu nhủi một đống mèo con đi và quẳng hết chúng xuống sông..Bản gốc của câu này là “That, or put a lot of cats back into the bag, and the bag into one hell of a deep dark river.” Cách nói này có gợi nhắc đến câu thành ngữ tiếng Anh “to let the cat out of the bag”, nghĩa là “tiết lộ một bí mật”. Dịch giả hiện chưa tìm được cách dịch nào vừa giữ được hàm ý này, vừa phù hợp với ngữ cảnh. (Chú thích của dịch giả)

O5-7: Mở đầu hay đấy. Anh có cảm thấy mình đang phí phạm mấy phút quý giá vừa rồi không, khi mà anh có thể đưa ra giải pháp để chúng tôi xem xét ngay từ đầu?

Ts. Dan: Không. Chắc chắn là vậy. Bởi vì tôi có lý do để phải mở đầu như thế: không phải tất cả những thông tin tôi vừa trình bày trước các ngài đều liên quan chặt chẽ đến xác suất thống kê. Dị tật thừa ngón là đột biến di truyền. Chuyện đồ vật quý hiếm bị đem bán – trừ trường hợp bánh mì nướng in hình Chúa Jesus – chẳng liên quan gì đến xác suất ngẫu nhiên cả. Xác suất không làm cho những đồ vật có giá trị do con người tạo ra đột nhiên xuất hiện. Còn răng của gà mái thì sao? Chúng không thể xuất hiện bên ngoài phạm vi phòng thí nghiệm được.

O5-7: Vừa nãy anh không hề nhắc đến chuyện răng gà mái.

Ts. Dan: Tôi cũng chưa nhắc đến hàng trăm thứ khác đâu.

O5-1: Nhưng tôi thấy anh đang cố gắng giải thích cho chúng tôi rằng đây không phải một cuộc khủng hoảng liên quan đến xác suất.

Ts. Dan: Không, chắc chắn là như vậy. Nhưng không chỉ có vậy. Ngày hôm qua, ai ăn cá nóc cũng sống, nhưng hôm nay, ai ăn cá nóc cũng chết. Hôm nay người ta gieo xúc xắc chỉ ra được số một, trong khi cả ngày hôm qua người ta toàn được sáu, hoặc được hai mươi, nói chung là con số tối đa. Có cực kỳ nhiều người đã bắt được Pokémon Lấp Lánh – tôi có thể giải thích cho các ngài rằng cái đó nghĩa là gì, nhờ có nhân viên của tôi giúp đỡ, nhưng tôi biết các ngài sẽ không và không nên quan tâm – đến nỗi chúng tôi phải đánh sập các dịch vụ trực tuyến của Nintendo, các trang web của người hâm mộ, và một vài cộng đồng trên Reddit để ngăn không cho người ta bàn tán về sự việc này. Chúng tôi phải cài đặc vụ vào mọi hội đồng quản trị cá cược địa phương ở thời điểm hiện tại để điều chỉnh số liệu có trong hồ sơ của họ, hoặc là đóng cửa hẳn các casino nếu có thể, với lý do là mở cửa trong thời kỳ COVID thì quá nguy hiểm.

O5-12: Đúng vậy.

Ts. Dan: Đúng vậy, và đó là một điều may mắn… nhưng như vậy nghĩa là dịch bệnh sẽ qua đi trong nay mai, và chúng tôi sẽ lại phải tìm một lý do khác! Và lý do trên thậm chí còn không đủ thuyết phục ở Vegas, nên chúng tôi còn phải dùng đến những cách thức kỳ quặc hơn thế nữa. Điểm-666 đã lập một giao kèo với quỷ ở Undervegas để gian lận trong những ván bài trên Dải Vegas, nhằm cố gắng che đậy sự thật rằng đánh bạc tử tế theo luật — nếu như điều đó có tồn tại — giờ không thể dẫn đến những kết quả như bình thường được nữa. Đám quỷ đó, tôi tin chắc rằng các ngài sẽ không lấy gì làm ngạc nhiên khi nghe tôi nói điều này, rất hăng hái giúp đỡ chúng tôi. Tuy nhiên đó chỉ là một giải pháp tức thời, và vì các ngài chắc chắn sẽ không hài lòng với giải pháp ngắn hạn nhưng dài hơi hơn một chút mà tôi sắp đưa ra, tôi cần phải tìm cách để các ngài hiểu thật rõ rằng chúng ta đang phải đối mặt với một hệ thống hiệu ứng tác động lên vận may cực kì phức tạp có liên quan chặt chẽ đến xác suất và các hiện tượng mê tín dị đoan, mà chúng tôi buộc phải gọi là một dị thể vì chưa tìm ra cách giải thích nào phù hợp hơn.

O5-1: Được rồi, vậy thì anh hãy nói thẳng ra đi. Cái giải pháp tồi tệ của anh là thế nào?

Ts. Dan: Ở thời điểm hiện tại, mọi dị thể liên quan đến xác suất trong cơ sở dữ liệu của Tổ Chức SCP đều hoặc là đã ngừng hoạt động hoàn toàn, hoặc là đang vận hành theo những cách thức khác xa so với quy luật thông thường của chúng. Dị thể nào cũng vậy. Nhưng chúng ta sẽ có một ngoại lệ nếu như, với sự cho phép của các ngài, tôi cập nhật tài liệu SCP-7000 để bổ sung thêm thông tin về Ts. William Wettle.

O5-10: Ts. William… Wettle là ai? Anh vừa nói Wettle ấy hả? Có người tên như thế thật sao?

Ts. Dan: Anh ấy là một cá nhân không hề nổi bật ở Điểm-43, vậy nên trước đây các ngài gần như không có lý do gì để cần phải biết về anh ấy cả. Nhưng ở thời điểm hiện tại, có khả năng anh ấy là nhân sự quan trọng nhất mà chúng ta đang sở hữu. Anh ấy vừa tự khai nhận rằng bản thân là một kẻ không thể ngừng thất bại, và dữ liệu thực nghiệm đã củng cố thêm lời khẳng định này. Cuộc đời anh ấy cứ như vậy mãi thôi, và đó là một điều đáng buồn, nhưng điều không đáng buồn ở đây là: anh ấy là dị thể duy nhất có liên quan đến xác suất mà không bị SCP-7000 ảnh hưởng.

O5-1: Anh chắc chứ?

Ts. Dan: Tôi chắc chắn.

O5-1: Anh có biết vì sao chuyện đó lại xảy ra không?

Ts. Dan: Hoàn toàn không. Chúng tôi chưa thể dành thời gian để nghiên cứu về anh ấy; những gì chúng tôi đã thu thập được chỉ bao gồm dữ liệu từ phía anh ấy và linh cảm từ giám đốc của tôi. Tuy nhiên! Chúng tôi có lượng dữ liệu rất lớn, Wet Willie.Biệt danh dùng để gọi Ts. William Wettle, có ý nghĩa là “xúc xích” ướt. (Chú thích của dịch giả) không biết nói dối, và giám đốc của tôi biết rõ những trò mèo của anh ấy. Ở thời điểm hiện tại, Ts. William Wettle là nhân tố tác động tới xác suất đáng tin cậy duy nhất trên Trái Đất.

O5-4: Ôi trời ơi. Và điều đó thì có ích gì đối với chúng ta?

Ts. Dan: Nếu chỉ nhìn vào bề nổi, thì không có ích gì lắm. Nếu anh ấy gặp nhiều may mắn, vậy thì, tất nhiên chúng ta có thể tận dụng điều đó. Nhưng xui xẻo ư? Chúng ta có thể để cho một TLĐLT nào đó dụ dỗ anh ấy, và để anh ấy làm cho nội bộ của họ rối loạn lên dù rằng anh ấy chỉ có ý tốt, nhưng đó chỉ là một ứng dụng rất nhỏ lẻ nếu đặt trong bối cảnh của một vấn đề có phạm vi ảnh hưởng rộng.

O5-5: Đúng vậy, ta không nên làm điều này.

Ts. Dan: Nếu anh ấy chỉ đơn giản là hay gặp xui xẻo thôi, thì bản thân anh ấy không có tác dụng gì hơn ngoài việc trở thành một cột mốc chuẩn để đo lường xác suất trong phạm vi có thể dự đoán.

O5-13: Hiển nhiên là anh đang có suy nghĩ rằng có thể dị tượng này không chỉ dừng lại ở đó.

Ts. Dan: Đúng vậy. Hiện chúng tôi đang có hai giả thuyết; giả thuyết của bản thân Wettle và của Ts. Sokolsky. Suy nghĩ của Wettle như thế này: vận rủi bám víu vào anh ấy như thể một đám mây vận năng bất luật. Vũ trụ sẽ tranh thủ mọi cơ hội có thể để chơi xấu anh ấy. Và nếu điều đó khiến cho anh ấy bị quá tải, thì vận rủi có thể rò rỉ ra xung quanh anh ấy và gây hỗn loạn. Giả thuyết này hợp lý đối với phần lớn các trường hợp thực tế đã được quan sát.

O5-9: Giả thuyết của Ts. Sokolsky sẽ sâu sắc hơn thế này, tôi cho là vậy.

Ts. Dan: Sâu sắc hơn thế nhiều. Từ thông tin trong những cuộc phỏng vấn ban đầu mà anh ấy đã thực hiện với đồng nghiệp của Wettle, anh ấy đã yêu cầu Phòng ban Phân tích tổng hợp và so sánh tất cả các sự kiện có ảnh hưởng tiêu cực mang tính xác suất ở mọi cơ sở của Tổ Chức kể từ khi 7k bắt đầu. Và họ đã phát hiện điều này: Điểm-43 là nơi có nhiều vận may nhất trên Trái Đất ở thời điểm hiện tại. Mọi người ở đó vẫn phát hiện thấy những sự kiện ngẫu nhiên liên quan đến may rủi, nhưng chúng chỉ mang đến vận may thôi. Vậy nên Sokolsky đã yêu cầu họ xử lý những dữ liệu cũ hơn, và dù rằng họ vẫn đang tiến hành công việc, kết quả này dường như lại là một xu hướng chung. Nếu ta không tính những sự cố quy mô khổng lồ không thể tránh khỏi mà đôi khi vẫn xảy ra tại Điểm-43, thì cơ sở này từ trước đến nay vẫn luôn là một trong số những nơi đem lại nhiều may mắn nhất trên Trái Đất. Và tôi nghĩ nguyên nhân của việc đó là Ts. Wettle.

O5-1: Anh không cho rằng vận rủi của anh ta có thể lan truyền sang người khác. Anh cho rằng vận rủi của người khác đều đổ lên đầu anh ta.

Ts. Dan: Chính xác. Đồng thời vận rủi không thể tránh khỏi và không thể dự đoán được hiện đang là vấn đề lớn nhất mà chúng ta phải đối mặt khi giải quyết những tác động của 7000. Chúng ta dồn sức để khắc phục một vấn đề, và trong quá trình ấy, ta lại gặp phải thêm dăm ba vấn đề nữa. Tôi muốn đề xuất việc ứng dụng Ts. Wettle như một tác nhân ổn định xác suất trong quá trình chúng ta xử lý từng trường hợp tác động đơn lẻ. Thành lập một Đội Đặc nhiệm Cơ động, kết nạp anh ấy vào, và cắt cử Đội này đi cứu thế giới ở bất cứ nơi nào cần thiết. Ta cứ gọi họ là ĐĐNCĐ Gì Đấy-7000, "Bảy Tay Súng Huyền Thoại" hay gì đó là được.

O5-7: Đừng dùng tên đó chứ.

O5-4: Đúng vậy, đừng dùng tên đó. Trong số bảy tay súng ấy, một nửa đã phải chết đấy.

Ts. Dan: Tôi chỉ nói bừa thôi, Phòng ban Hậu cần sẽ nghĩ ra được một cái tên nào đó hay hơn. Chúng ta sẽ triển khai họ ở mọi nhiệm vụ có tầm quan trọng cao bất cứ khi nào có thể, để đảm bảo nhiệm vụ sẽ thành công – sáu người lính siêu việt và một quả bom chậm nổ biết đi. Ta hãy để anh ấy xuất hiện và hút lấy vận rủi, để cho những chàng trai cô gái của chúng ta hoàn thành công việc, bất kể mấy chuyện xác suất vớ vẩn có tác động lên chúng ta như thế nào. Tôi đã đặt tên cho kế hoạch này là CHIẾN DỊCH: THIÊN NGA ĐEN.

O5-7: Thật là hay ho khi mà anh vẫn có thời gian để đặt tên cho mấy thứ này, dù rằng thế giới đang sụp đổ xung quanh chúng ta.

Ts. Dan: Không đặt tên cho chúng sẽ là điềm không may, thưa ngài, và tôi đang làm việc dựa trên giả định rằng vào một thời điểm nào đó trong tương lai, vận may sẽ lại mỉm cười với chúng ta. Chính tôi cũng có một giả thuyết về vấn đề này, nhưng tôi không muốn giả thuyết đó xuất hiện trong băng ghi âm ở thời điểm hiện tại – tôi không muốn tự rước lấy vận rủi, vì, các ngài biết đấy.

O5-1: Tôi cho phép anh. Giả thuyết của anh là gì?

Ts. Dan: [DỮ LIỆU BỊ XOÁ]

O5-3: Anh nghiêm túc đấy à.

O5-1: [thở dài] Tất nhiên là làm sao có thể như thế được. Ta hãy thử hỏi xem từ đầu buổi đến giờ anh ấy đã trình chiếu trước mắt chúng ta cái gì đi.

O5-10: Tôi cho rằng đó là một dạng… bản đồ nhiệt dựa trên lý thuyết hỗn loạn nào đó.

O5-4: Còn tôi thì tưởng rằng anh ấy sẽ giải thích mà không cần chúng ta hỏi đến chứ.

Ts. Dan: Tôi chưa giải thích sao? Xin lỗi thưa các ngài; đây là bữa sáng của tôi.

Egg.jpg

Bữa sáng ngày 16 tháng Bảy năm 2022 của Ts. Dan.

Ts. Dan: Quả trứng nào trong nhà tôi giờ cũng có hai lòng đỏ.

<Im lặng.>

Ts. Dan: Vấn đề là, hiện tượng này sẽ ảnh hưởng đến mọi khía cạnh trong đời sống của chúng ta trong tương lai gần. Và điều đó nghĩa là tôi đang giữ thái độ nghiêm túc nhất có thể trong khả năng của bản thân khi đưa ra những giải pháp khả thi.

O5-1: Tôi nghĩ chúng tôi đã biết đủ nhiều để hiểu được vấn đề. Chúng tôi sẽ tiến hành bỏ phiếu về Chiến dịch Thiên Nga Đen của anh; tôi bỏ phiếu thuận. Mọi người có đồng ý không?

THUẬN CHỐNG TRẮNG
O5-1 O5-10 O5-7
O5-2 O5-9 O5-13
O5-3
O5-4
O5-5
O5-6
O5-8
O5-11
O5-12
ĐỀ XUẤT ĐƯỢC CHẤP THUẬN

Ts. Dan: Cảm ơn các ngài đã dành thời gian. Các ngài sẽ không phải hối hận đâu.

O5-9: Mức độ chắc chắn của lời khẳng định này–

Ts. Dan: –chúng ta vẫn phải chờ xem, như mọi chuyện khác thôi. Tôi xin hết, thưa ngài.

<Kết thúc đoạn trích.>

Ts. Dan và Ts. Sokolsky sau đó đã ngay lập tức tiến hành chuẩn bị cho CHIẾN DỊCH: THIÊN NGA ĐEN, trong khi hiện tượng sụp đổ xác suất vẫn tiếp tục gây ra tác động. Đội trưởng Andrea Adams đã tập hợp năm đặc vụ có thành tích tốt nhất dưới quyền mình để thành lập ĐĐNCĐ Theta-7000 ("Những Đứa Trẻ May Mắn"), và bắt đầu quá trình huấn luyện cường độ cao.

MTF1.jpg

ĐĐNCĐ Theta-7000 trong quá trình huấn luyện; Ts. Wettle xuất hiện ở tiền cảnh.

Dù rằng Ts. Wettle đã được huấn luyện tăng cường về các kỹ năng sinh tồn như một phần của nghĩa vụ tham gia quản thúc ở thời điểm hiện tại, mọi chỉ số đánh giá năng lực trong quá trình huấn luyện Đặc nhiệm Cơ động mà ông tham gia vẫn thấp hơn hẳn so với các cột mốc đáy được xác lập từ trước đó. Tuy vậy, do các hiện tượng liên quan tới SCP-7000 vẫn tiếp tục tiến triển, hàng loạt yêu cầu rút lui khỏi nhiệm vụ của ông đã buộc phải bị từ chối, cùng với những yêu cầu tương tự thay mặt cho ông từ phía Đội trưởng Adams.

Biến cố: Tần suất gà con mới nở có răng vĩnh viễn được ghi nhận tăng mạnh.

Phương án hành động đối phó: Tạo một chủ đề trên trang web bàn luận về thuyết âm mưu Parawatch.org, nhằm đưa ra giả thuyết rằng thành ngữ “hiếm như răng gà mái”.Bản gốc là "rare as hen's teeth"; đây là một thành ngữ tiếng Anh. (Chú thích của dịch giả) thực ra không đề cập đến một hiện tượng bất khả thi về mặt khoa học, mà là một đột biến di truyền với tần suất tăng lên trong thời gian gần đây do việc trồng trọt và chăn nuôi các giống sinh vật biến đổi gen đang dần trở nên phổ biến trong nền nông nghiệp hiện đại. Giả thuyết này đã được lan truyền ra toàn cầu nhờ các nền tảng tổng hợp và lan truyền thông tin giật gân.


Biến cố: Ba kẻ xâm nhập từ thế lực Hỗn Kháng đã bị bắt giữ khi đang cố gắng đột nhập Điểm-91. Bước 22/624 trên Bản Chỉ dẫn Tổng hợp của họ đã nêu chi tiết lịch tuần tra của nhân sự an ninh theo như lần cập nhật mới nhất; một đợt tuần tra trong số đó đã bị gián đoạn đáng kể do cả năm nhân sự tham gia tuần tra phải dừng chân giữa đường để loại bỏ sỏi lọt vào giày. Nhờ vậy, nhân sự Tổ Chức đã kịp thời đối mặt với ba kẻ xâm nhập trên mà không phải chịu tổn thất nào.

Phương án hành động đối phó: Việc tuần tra được tăng cường tại tất cả các cơ sở quản thúc lớn; nhân sự an ninh đã bắt giữ được thêm mười một kẻ xâm nhập, và thủ tiêu sáu kẻ xâm nhập khác.


Biến cố: SCP-4040, còn được gọi là Sloth's Pit, Wisconsin, vốn là một cái hố không đáy, nhưng đã trở thành một cái hố có đáy.

Phương án hành động đối phó: Do toàn bộ thường dân biết đến bản chất vốn có của dị thể đều đã là cư dân của Nexus này từ trước, phương án đối phó hiện tại sẽ chỉ bao gồm chủ động tiến hành theo dõi. Các huyền thuật sư tại Điểm-87, bao gồm Ts. Katherine Sinclair và Ts. Montgomery Reynolds, hiện đang ở lại hiện trường, và đã được cung cấp thiết bị radio cùng nhu yếu phẩm để lưu trú lâu dài.

BottomedPit.jpg

Hình ảnh hố không đáy tại Nx-18, nhìn từ đáy hố.

Dù rằng Đội trưởng Đội Đặc nhiệm vẫn tỏ thái độ quan ngại về ông, Ts. Wettle vẫn chính thức được công nhận là đã đạt yêu cầu về năng lực để tham gia chiến đấu vào ngày 30 tháng Bảy. Theta-7000 đã được điều động nhằm thực hiện nhiệm vụ xâm nhập Cơ sở Vũ trang Bí mật-5, một cứ điểm của Hỗn Kháng bị lộ do vị trí của cơ sở này đã vô tình được cài vào một đợt sóng nhận thức độc từ Hỗn Kháng nhắm tới Điểm-01. Tổ Chức chưa từng triển khai nỗ lực nào nhằm khai thác thông tin này, do tác động của SCP-7000 được cho là sẽ trung hoà lợi thế về mặt công tác điều hành của Tổ Chức so với các đặc vụ Hỗn Kháng; nhiệm vụ này, vì vậy, được coi là phép thử phù hợp nhất để xác định khả năng hoạt động ngoài thực địa của Ts. Wettle.

Nhiệm vụ đầu tiên trong CHIẾN DỊCH: THIÊN NGA ĐEN sẽ diễn ra vào ngày 3 tháng Tám.

Bản tường thuật Nhiệm vụ

ĐĐNCĐ Theta-7000: (Những Đứa Trẻ May Mắn")

 • Đội trưởng Andrea Adams ("ADAMS")
 • Ts. William Wettle ("LUCK")
 • Đặc vụ Daria Ozols ("CHICO")
 • Đặc vụ Brandon Bruce ("LEE")
 • Đặc vụ Seong-Jin Han ("O'REILLY")
 • Đặc vụ Nastya Koslova ("BRITT")
 • Đặc vụ Murad Quliyev ("TANNER")

<Bắt đầu Bản ghi.>

<Theta-7000 tiếp cận khu vực mục tiêu bằng trực thăng Chinook đã cải tiến.>

Chinook.jpg

Phương tiện vận chuyển theo đường hàng không và yểm trợ cho Theta-7000.

ADAMS: Âm thanh sẵn sàng.

BRITT: Sẵn sàng.

TANNER: Sẵn sàng!

O'REILLY: Sẵn sàng.

CHICO: Sẵn sàng.

LUCK: Tôi không muốn ở đây!

LEE: Sẵn sàng.

ADAMS: Tất cả đã sẵn sàng. Rời trực thăng!

<Theta-7000 tập hợp trên mái cơ sở. ADAMS, BRITT, CHICO, O'REILLY, TANNER và LEE tiếp đất an toàn. LUCK bị trật khớp cổ chân.>

LUCK: Vãi chưởng! CON MẸ NÓ!

ADAMS: Tấn công.

TANNER: Tấn công!

<TANNER cài thuốc nổ lên mái cơ sở, rồi toàn đội nấp vào phía sau một cục nóng điều hoà. LUCK ngả người về phía LEE để đứng vững hơn; mũ bảo hộ của hai người đập vào nhau, khiến cho LUCK bị choáng trong một khoảng thời gian ngắn.>

TANNER: Cúi xuống!

ADAMS kéo LUCK vào phía sau cục nóng điều hoà. LUCK trượt chân ngã; một chiếc ủng chiến đấu của ông rơi ra đúng lúc khối thuốc nổ khai hoả.

ADAMS: Xỏ giày giúp ông ấy đi.

LUCK: Để tôi—

ADAMS: Đừng. Xỏ giày giúp ông ấy đi.

<LEE xỏ giày lại vào chân LUCK.>

LEE: Xong.

LUCK: Cút.

ADAMS: Vào vị trí!

<Theta-7000 đứng thành đội hình xung quanh điểm xâm nhập mới được tạo ra trên mái cơ sở.>

ADAMS: Nhanh gọn đấy. Làm tốt lắm.

TANNER: Cảm ơn—

<Một vết nứt đột ngột xuất hiện ở rìa lỗ hổng, và phần mái nhà nơi LUCK đang đứng sụp xuống. Ông rơi vào bên trong cơ sở.>

CHICO: Chúng ta mất LUCK rồi à?!

ADAMS: Di chuyển! Di chuyển ngay!

<Theta-7000 xâm nhập cơ sở thông qua lỗ hổng; sau sự việc của LUCK, mái cơ sở không sụp xuống thêm lần nào. LEE nhìn thấy LUCK ngã đè lên trên một đối tượng được cho là thành viên Hỗn Kháng; đối tượng này đã bất tỉnh.>

LEE: Hoá ra mật danh của ông cũng có ý nghĩa đấy chứ.

LUCK: Tôi không muốn làm việc này!

<Theta-7000 lúc này đang đứng trong một hành lang nối liền với nhiều căn phòng khác. Những bóng đèn có dạng nửa hình cầu trên trần nhà phát ra ánh sáng đỏ nhấp nháy, chiếu sáng hai dãy cánh cửa ở hai bên: có cửa đóng, có cửa mở. ADAMS vẫy tay, và các thành viên trong đội tiến hành kiểm tra từng căn phòng với thái độ thận trọng.>

Corridor.jpg

Hình ảnh từ camera gắn trên vai, O'REILLY.

ADAMS: O'REILLY?

O'REILLY: Tới đây.

<O'REILLY nhắm đến vị trí của một tấm vật liệu ốp tường, rồi gỡ từng phần của tấm vật liệu xuống cho đến khi dây điện bên trong tường lộ ra. Anh cầm lên tay bộ đọc điện kế được gắn trên thắt lưng, rồi đặt đầu đo vào dây điện. LUCK tiếp tục bị trật cổ chân ở bên còn lại trong khi O'REILLY đọc thông số.>

LUCK: Con mẹ nó, Chúa ơi.

CHICO: Xong rồi, Đội trưởng.

O'REILLY: Họ đã chuẩn bị ba hệ thống phòng thủ bằng khí đấy, có tin được không. Tất cả đều bị vô hiệu hoá rồi. Tôi cũng đã nắm được hệ thống bẫy phía trước luôn.

ADAMS: Có bao nhiêu bẫy?

O'REILLY: Hỗn Kháng mà sếp. Hơn một trăm bẫy trong mấy phòng tiếp theo. Tôi đã vô hiệu hoá mọi bẫy kích hoạt từ xa; mọi người cứ cẩn thận là ổn thôi.

ADAMS: Được rồi. Tất cả tiến lên!

<Theta-7000 nhanh chóng đi tiếp dọc theo hành lang. LUCK phải chạy đuổi theo cả đội, và bị ngã chúi mặt xuống đất hai lần. Ở lần ngã thứ ba, ông lộn người trên không, lưng chạm đất trước tiên và không đứng dậy được.>

ADAMS: Dừng lại!

<LEE đỡ LUCK dậy trong khi ADAMS cúi xuống kiểm tra một dải dây kim loại được gài vào kẽ gạch lát sàn.>

ADAMS: Dây điện. Sao cậu lại bỏ sót cái này vậy, O'REILLY?

O'REILLY: Tôi xin lỗi, Đội trưởng. Cái này không có trong hệ thống bẫy.

ADAMS: Mẹ cha bọn Hỗn Kháng. May là cái này… không có tác dụng đấy.

<ADAMS liếc nhìn LUCK. LUCK hắt xì hơi.>

LUCK: Tôi chả nhìn thấy gì cả.

<Theta-7000 đi tới đầu kia hành lang. Cửa khép hờ.>

ADAMS: Nấp vào đi.

<Theta-7000 chuyển sang tư thế ẩn nấp ở hai bên cánh cửa. LUCK quỳ xuống phía sau LEE; microphone của cả hai người đều ghi lại được tiếng vải rách.>

LUCK: Con mẹ nó.

<Một loạt đạn bắn trúng cánh cửa. Toàn đội không ai bị trúng đạn nhờ vào vị trí ẩn nấp.>

ADAMS: Đột kích!

<LEE ném một quả lựu đạn gây choáng qua cửa.>

LEE: Cúi xuống!

<LUCK lại hắt xì; ông ngẩng đầu lên đúng lúc lựu đạn nổ.>

LUCK: [tiếng hét không rõ]

ADAMS: Tiến lên!

<Theta-7000 tiến vào căn phòng tiếp theo; căn phòng này có dạng lối đi giao nhau hình chữ T. LUCK tiếp tục hét và đi loạng choạng.>

LUCK: TÔI ĐÉO THẤY GÌ HẾT!

<Theta-7000 đánh bại năm thành viên Hỗn Kháng có vũ trang bằng lượng đạn dược tối thiểu. LUCK bám theo bức tường, bước đi lảo đảo phía sau cả đội, đôi lần đâm đầu vào tường rồi khẽ chửi thề.>

ADAMS: Cầu dao chính ở đâu?

O'REILLY: Theo sơ đồ mạch điện, thì khả năng cao là ở tầng dưới.

ADAMS: Tìm cầu thang thôi.

<LUCK đi qua một cánh cửa và đâm thẳng người vào một hàng lan can cầu thang cao đến ngang hông. Đây là một cầu thang rộng, được chiếu sáng đầy đủ.>

LUCK: ỐI

<LUCK ngả người ra phía ngoài lan can và ngã xuống.>

Wettlefall.jpg

Hình ảnh từ camera gắn trên vai, CHICO.

CHICO: Chúng ta lại để mất ông ấy rồi!

<Theta-7000 vội vã chạy xuống cầu thang để tìm kiếm LUCK, đồng thời bỏ qua những quy tắc cảnh giác thông thường khi hành động. Thắt lưng của LUCK bị vướng vào một thanh lan can cầu thang phía dưới, và ông được phát hiện trong tư thế treo người, quần tụt đến đầu gối.>

LUCK: Tôi không muốn ở đây…

ADAMS: Gỡ dây cho ông ấy xuống.

<Theta-7000 thăm dò cầu thang và hành lang phía dưới, trong khi LEE gỡ thắt lưng của LUCK xuống. LUCK ngã xuống sàn.>

LUCK: Tôi muốn về nhà.

LEE: Nhà ông có biện pháp an toàn cho trẻ con chứ?

LUCK: Ngậm c—

<Tiếng súng lại nổ ra. Theta-7000 vào vị trí phòng thủ và bắn đáp trả.>

BRITT: Có vẻ có hai nhóm bắn, Đội trưởng à. Bao vây cứng cả rồi.

ADAMS: Cầu dao ở hướng nào?

<O'REILLY kiểm tra nhanh thiết bị đo, rồi nhìn lướt qua căn phòng. Anh chỉ tay về một hướng.>

ADAMS: Đi cùng LUCK và LEE đi. Để bọn tôi giao chiến.

LUCK: Tôi không—

LEE: Ông ngậm mẹ mồm vào đi.

<ADAMS, BRITT, TANNER và CHICO bắn yểm trợ trong khi O'REILLY, LEE và LUCK đi qua cánh cửa theo hướng O'REILLY đã chỉ, rồi vội vã chạy dọc theo một lối đi mới. Tiếng súng ngừng. O'REILLY phát hiện ra một bảng điện gắn trên tường.>

O'REILLY: Đây rồi.

<O'REILLY ngắt một loạt cầu dao điện. Có tiếng gằn từ đằng xa.>

O'REILLY: Cửa trước đang mở. Cho trinh sát vào đi.

<ADAMS trả lời qua hệ thống liên lạc gắn trên mũ.>

ADAMS: Chúng đang ngắt tín hiệu của ta.

O'REILLY: Mẹ nó. Ở trong này thì ta không làm gì được đâu; đặc vụ bên ngoài có thể phá khoá, nhưng mật mã của Hỗn Kháng thì may rủi lắm.

<LUCK luồn tay vào bên trong mũ để gãi mũi. Ông không rút tay ra được.>

LUCK: Cứu

ADAMS: Có tín hiệu! Chỉ huy, đây là ADAMS. Gửi ASV vào, sẽ có chống cự mạnh. Chúng tôi sẽ bắn yểm trợ.

<ADAMS, BRITT, TANNER và CHICO tiếp tục giành lấy lợi thế trước các thành viên Hỗn Kháng.>

Insurgent.jpg

Hình ảnh từ camera gắn trên vai, CHICO.

<O'REILLY đột nhiên hắt xì, làm tay anh rời khỏi cầu dao điện vào đúng lúc cầu dao phát ra tia điện loé sáng và bắt lửa. LUCK, trong lúc cố gắng rút tay ra khỏi mũ, đã chọc ngón tay trỏ vào một lỗ mũi.>

O'REILLY: Tí thì chết.

<Các vòi phun nước gắn trên trần nhà bất ngờ phun một đợt, rồi dừng lại. Có ánh sáng loé lên, và có tiếng nổ bị kìm lại phát ra từ dưới chân cả đội.>

ADAMS: Cái gì vậy? Quay lại, nhanh lên!

<LEE và O'REILLY quay ngược lại, đi dọc theo hành lang. LUCK vấp phải một viên gạch lát đã bong khỏi sàn, rồi ngã xuyên qua một cửa sổ văn phòng bằng kính.>

LEE: Ôi mẹ ơi—

<Có tiếng đổ vỡ lớn bên trong văn phòng mà LUCK vừa ngã vào. LEE cùng O'REILLY vội vã chạy tới, và nhìn thấy sàn nhà đã sụp xuống, còn LUCK đã biến mất.>

O'REILLY: Chắc là hệ thống nào đó trên sàn đã quá tải khi cầu dao nổ mất rồi.

<LEE chỉ ngón tay cái về phía những thành viên Theta-7000 đang chiến đấu với các đặc vụ Hỗn Kháng.>

LEE: Còn ít nhất một tầng nữa mới hết cầu thang.

<O'REILLY thở dài. Hai đặc vụ quay trở lại căn phòng trước đây; đồng đội của họ đã dồn kẻ địch tới bên dưới một giếng trời gần đó, và đang giao chiến với các đặc vụ Hỗn Kháng. Bao vây quanh đối thủ của họ là các đặc vụ khác của Tổ Chức tiến đến từ lối vào.>

O'REILLY: Tôi phải đi cứu bác hải âu đây, sếp ơi..Trong ngành hàng hải thời xưa, hải âu được xem là một biểu tượng của may mắn. Trong văn học cận đại và hiện đại phương Tây, hải âu là biểu tượng cho một gánh nặng khó có thể thoát khỏi. (Chú thích của dịch giả, tham khảo tại đây)

ADAMS: Xoa đầu ông ấy giúp tôi nhé, và nhớ bảo rằng ông ấy làm tốt lắm. BRITT, đi với họ đi.

<BRITT, O'REILLY và LEE cẩn thận đi theo cầu thang xuống đến tầng thấp nhất, rồi đi dọc theo hành lang nối với cầu thang, đến một kho lưu trữ lớn. Họ nhìn thấy LUCK ở giữa nhà kho trong trạng thái choáng váng; ông đang đi về phía một cánh cửa ở bức tường đằng xa. Một đặc vụ Hỗn Kháng đang đứng gần đó, chĩa súng về phía ông.>

O'REILLY: Mẹ nó.

BRITT: Để tôi.

<BRITT tiến vào phòng, nấp sau một vài thùng gỗ và container vận chuyển bằng kim loại. Khi đặc vụ Hỗn Kháng nói trên giương súng chuẩn bị bắn LUCK, BRITT nhảy ra khỏi chỗ ẩn nấp và cứa đứt cổ đối tượng. Đúng lúc này, cửa mở và một đặc vụ Hỗn Kháng khác xuất hiện, súng đã giương sẵn.>

Đặc vụ Hỗn Kháng: Đen—

<Trần nhà sụp xuống. Một viên gạch rơi xuống trúng đầu đặc vụ Hỗn Kháng này, làm đối tượng bị vỡ mũ bảo hộ, và có thể là đã vỡ sọ. Gạch vụn từ đống đổ nát phủ kín người LUCK.>

WettleCollapse.jpg

Hình ảnh từ camera gắn trên vai, O'REILLY.

BRITT: Bỏ mẹ! LUCK! Ông ổn không?

LUCK: Tôi ghét—

<LUCK nuốt chửng microphone gắn trên mũ, và bị nghẹn.>

<Kết thúc Bản ghi.>


Hệ quả: Các đặc vụ Tổ Chức đã chiếm đóng được Cơ sở Vũ trang Bí mật-5 với tổn thất tối thiểu. Ts. Wettle phải chữa trị chấn thương vỡ xương quai xanh; không thành viên nào khác của Theta-7000 bị thương nặng. Quân số thiệt mạng và bị thương của Hỗn Kháng bao gồm tổng cộng ba mươi bảy cá nhân; Tổ Chức đã kiểm soát được một cơ sở cung cấp nguồn lực và sửa chữa thiết bị lớn của thế lực này. Tổ Chức đã thu được từ cơ sở này bảy dị thể SCP bị đánh cắp, nhiều thiết bị có ứng dụng công nghệ dị thường và ba tù nhân.

Phòng ban Phân tích đã xem xét lại các đoạn phim được ghi bằng camera gắn trên vai các thành viên Đội Đặc nhiệm, và phân tích cho thấy các nhân tố xác suất dị thường gần như không xuất hiện trong cuộc giao chiến ở khu vực giếng trời. Điều này đã chỉ ra rằng Ts. Wettle thực sự đã hấp thụ mọi tác động của SCP-7000 trong khi chiến dịch diễn ra. Trong khoảng thời gian giữa các nhiệm vụ, hiệu ứng của SCP-7000 vẫn tiếp tục gây ra tác động.

Biến cố: Bảy đối tượng xâm nhập từ Hỗn Kháng đã bị bắt giữ khi đang cài thiết bị gây nổ vào Điểm-120. Cả bảy đối tượng này đã cố gắng tiêu huỷ Bản Chỉ dẫn Tổng hợp của mình trước khi bị bắt giữ; một đối tượng đã không tiêu huỷ thành công, do bật lửa của cô bị hỏng. Bản Chỉ dẫn Tổng hợp thu thập được từ đối tượng này có in vết hằn từ chữ viết tay, phỏng đoán là từ một tờ giấy ghi chú khác được viết khi đang đặt bên trên bản kế hoạch.

Phương án hành động đối phó: Thông qua việc giải mã chữ viết tay, Tổ Chức đã phát hiện một nhà trú ẩn của Hỗn Kháng tại Ba Lan, đồng thời đã bắt giữ hoặc vô hiệu hoá một “tế bào” gồm hai mươi ba cá nhân.


Biến cố: SCP-3856-1, phiên bản ở thực tại chuẩn của Nghiên cứu viên Samuel Lloyd trong đa vũ trụ, bị nghẹn khi đang ăn bánh mì kẹp thịt nguội và thiệt mạng.

Phương án hành động đối phó: Toàn bộ Tổ Chức SCP được chuyển sang trạng thái cảnh báo cấp cao liên quan tới sự tăng tiến không thể tránh khỏi của viễn cảnh cấp-K đang diễn ra, với kết thúc của viễn cảnh là khi sự sống trên Trái Đất tuyệt diệt – đây là kết quả tất yếu ở mỗi vũ trụ khi phiên bản Nghiên cứu viên Lloyd trong vũ trụ đó thiệt mạng. Cho tới nay, phương thức diễn biến của viễn cảnh tận thế chưa có gì thay đổi.


Biến cố: Ba tư tế Mekhanite kì cựu từ ba nhánh chính của tôn giáo này thiệt mạng trong những tai nạn liên quan đến giường gấp dạng tủ.

Phương án hành động đối phó: Theo như Hiệp định Tam Đầu Chế, đại diện thay mặt Hội đồng Tối cao đã gửi lời chia buồn, và Tổ Chức đã đóng góp một phần kinh phí tang lễ.

Sau một khoảng thời gian ngắn phục hồi sức khoẻ, Ts. Wettle được xác nhận là đã quay trở lại trạng thái phù hợp để tiếp tục tham gia nhiệm vụ, và Theta-7000 đã bắt đầu được giao các nhiệm vụ chính thức. Một loạt nhiệm vụ của Đội trong các tuần tiếp theo đã góp phần giảm thiểu những tác động nghiêm trọng nhất xâm hại đến Bức Màn mà SCP-7000 gây ra, dù rằng việc tìm kiếm một giải pháp vĩnh viễn cho vấn đề này vẫn đang được tiến hành. Dưới đây là một danh sách liệt kê các nhiệm vụ tiêu biểu của Đội.

Chiến dịch Θ-7000-4

Tình huống: Các thành viên Xà Thủ tấn công hệ thống Kho lưu trữ dữ liệu tại Tiền đồn-316.

Quá trình Can thiệp: Theta-7000 đánh bại lực lượng tấn công trong khi các kỹ thuật viên tiến hành phục hồi những thiệt hại do huyền thuật gây ra, cũng như khôi phục phần mã lập trình hỏng hóc. Ts. Wettle có vai trò giám sát.

Hệ quả: Lực lượng của Tổ Chức chỉ gặp khó khăn không đáng kể; chiến dịch được tuyên bố là thành công. Ts. Wettle chịu nhiều chấn thương nhẹ:

 • Bầm ngón chân cái (2)
 • Mẻ răng (1)
 • Gãy xương quai xanh (1)
 • Gãy móng tay (7)
 • Thoát vị đĩa đệm (2)

Lực lượng hỗ trợ y tế tại chỗ đã ngay lập tức tiến hành điều trị để ông tiếp tục làm nhiệm vụ.

Phỏng vấn sau Chiến dịch: Do thái độ ngoan cố từ phía Ts. Wettle, Nghiên cứu viên LeBlanc đã được cử tới Đội Đặc nhiệm để tiến hành phỏng vấn đối tượng sau nhiệm vụ. Một phần bản ghi phỏng vấn đã được đính kèm dưới đây.

<Bắt đầu đoạn trích.>

Ts. Wettle: Nhưng tôi có làm gì đâu.

Nghiên cứu viên LeBlanc: Họ đã ước tính rằng phần mã lập trình bị hỏng chứa khoảng bảy triệu biến độc lập. Tất cả các biến này đều chỉ có thể ảnh hưởng rất nhỏ đến quá trình sửa chữa, nhưng nguy cơ mà chúng gây ra là có thật. Chính chú đã giúp cho chúng không phá hỏng mọi việc. Chính chú đã cứu vớt được một hệ thống máy tính chứa nhiều thông tin hơn cả–

Ts. Wettle: TÔI. CHẢ. LÀM. CÁI. QUÁI. GÌ. HẾT.

<Im lặng.>

Ts. Wettle: Giờ thì họ lại cử ra hẳn một người để đối phó với tôi cơ à.

Nghiên cứu viên LeBlanc: Cháu thấy vai trò của cháu giống với một cầu nối trung gian hơn.

Ts. Wettle: Cậu mà thực sự là người đại diện cho tôi thì tôi đã tìm cách tống cổ cậu đi rồi.

Nghiên cứu viên LeBlanc: Nếu như cháu phải làm người đại diện cho chú, thì cháu cũng sẽ có cách để chú bị sa thải luôn đấy.

<Ts. Wettle mỉm cười.>

Ts. Wettle: Tôi biết cậu sẽ làm thế mà, thằng nhóc này.

<Kết thúc đoạn trích.>


Chiến dịch Θ-7000-7

Tình huống: Đơn vị Điều tra Sự cố Bất thường (UIU) chủ động tiến hành kích nổ một quả bom hạt nhân huyền thuật tự chế tại Tam Portland.

Quá trình Can thiệp: Hợp tác với Tổ Chức SCP thông qua người đại diện là Ts. Wettle. Ts. Wettle, trong trạng thái kiệt sức sau khi hoàn thành một nhiệm vụ vào cùng ngày, đã được khiêng bằng cáng quân dụng tới địa điểm kích nổ để tham gia chiến dịch khi đang ngủ.

Hệ quả: Điều tra sau chiến dịch cho thấy các tác nhân gây nổ (loại được thiết kế để kích hoạt ngay khi chịu lực nhẹ bên trong quả bom) đã được bảo vệ bằng ba biện pháp chống tác động độc lập chưa bị loại bỏ từ trước. Ts. Wettle đã nuốt chửng ba con ruồi trong khoảng thời gian chiến dịch diễn ra. Các đại diện từ UIU và Ts. Dan đã đồng thuận về việc không tiết lộ mối liên hệ này cho kỹ thuật viên tiến hành chiến dịch.

WettleBomb.jpg

Bom được kích nổ từ xa; Ts. Wettle đang tiến hành giám sát (ở giữa ảnh).

Phỏng vấn sau Chiến dịch: Một phần bản ghi phỏng vấn được đính kèm dưới đây.

<Bắt đầu đoạn trích.>

Ts. Wettle: Tôi đã làm cái gì cơ?

Nghiên cứu viên LeBlanc: Ý chú là mấy con r—

Ts. Wettle: Ý TÔI LÀ MẤY QUẢ BOM ẤY!

<Kết thúc đoạn trích.>


Chiến dịch Θ-7000-13

Tình huống: Tháp tùng Hội đồng O5 tới một địa điểm bí mật tại Tiểu lục địa Ấn Độ.

Quá trình Can thiệp: Theta-7000 hợp tác cùng ĐĐNCĐ Alpha-1 ("Xích Hữu Thủ") để triển khai chuyến đi.

Hệ quả: Chiến dịch thành công mà không gặp trở ngại nào. Theo quy định, Ts. Wettle là một dị thể vẫn còn khả năng tác động dị thường, vì vậy các Đội Đặc nhiệm đã cố gắng đảm bảo rằng ông luôn giữ khoảng cách xa nhất có thể với các thành viên của Hội Đồng. Dù vậy, O5-1 đã ba lần gặp mặt ông trong phạm vi khoảng cách cho phép hai người gây ảnh hưởng lên nhau.

Phỏng vấn sau Chiến dịch: Một phần bản ghi phỏng vấn được đính kèm dưới đây.

<Bắt đầu đoạn trích.>

Ts. Wettle: Tôi không muốn làm những chuyện này.

Nghiên cứu viên LeBlanc: Cháu biết là chú không muốn.

Ts. Wettle: Vũ trụ có quyền quyết định, Bastien à, về chuyện quần tôi có tụt xuống hay không. Quyền QUYẾT ĐỊNH đấy, BASTIEN À, về chuyện QUẦN tôi có TỤT XUỐNG hay KHÔNG.

Nghiên cứu viên LeBlanc: Chú à, cháu xin lỗi chú, thật đấy.

Ts. Wettle: Tôi không thể nào làm nổi những chuyện này nữa. Đừng để bọn họ ép uổng tôi chứ.

<Ts. Wettle khóc sụt sịt.>

Nghiên cứu viên LeBlanc: Được rồi chú à. Chuyện đó sẽ không thể xảy ra đâu.

<Im lặng.>

Nghiên cứu viên LeBlanc: Cháu hứa. Cháu sẽ làm như thế.

Ts. Wettle: Cái gì cơ?

Nghiên cứu viên LeBlanc: Cháu sẽ không để cho người ta có cửa ép buộc chú. Lần tới chú cháu mình cứ bùng họp xem nào, họ thích đến đón chú cháu mình thì tự đi mà mò đến. Họ thì làm được cái gì cơ chứ, nã súng vào một nghiên cứu viên và con ngỗng đẻ trứng vàng của họ chắc?

<Im lặng.>

Nghiên cứu viên LeBlanc: Chú hiểu ý cháu chưa?

Ts. Wettle: Bastien…

Nghiên cứu viên LeBlanc: 'Đẻ trứng vàng' là từ lóng để chỉ–

Ts. Wettle: BASTIEN! Cậu chỉ có một công việc duy nhất mà thôi. Công việc đó là gì?

<Im lặng.>

Ts. Wettle: Thúc đít cái thằng cha suốt ngày tỏ vẻ thảm thương là tôi đi làm việc. Cho nên là LÀM CHUYỆN ĐÓ NGAY ĐI!

<Im lặng.>

Nghiên cứu viên LeBlanc: À vâng. Có vẻ như cháu vừa quên mất rằng ngỗng cũng biết cắn người nhỉ. Ts. Wettle, mời chú đi trước.

Ts. Wettle: Chúng nó còn biết khạc nhổ nữa cơ, cho nên là liệu cái thần hồn cậu đấy.

<Kết thúc đoạn trích.>


Chiến dịch Θ-7000-27

Tình huống: SCP-682 vi phạm quản thúc tại Điểm-45 và di chuyển tới gần thị trấn Augusta, Tây Australia, trong khi một lễ hội dân ca đang diễn ra.

Quá trình Can thiệp: Theta-7000 đã nỗ lực nhằm tái quản thúc dị thể, đồng thời né tránh sự chú ý của khoảng một ngàn người, bao gồm cả các phóng viên báo chí.

Hệ quả: Ts. Wettle được cắt cử tới một vị trí nằm giữa khu vực tiến hành tái quản thúc và khu vực diễn ra lễ hội; khi những nỗ lực tái quản thúc thất bại và SCP-682 tiến đến gần hơn, ông buộc phải chạy lẫn vào đám đông. Dị thể đã được kiểm soát khi nó chỉ còn ở cách địa điểm tổ chức sự kiện chưa đầy một trăm mét; dù vậy, thường dân tại địa điểm trên đã không lưu ý tới sự việc này, do tâm điểm sự chú ý khi đó đang hướng vào cuộc giao chiến giữa Ts. Wettle với một con kangaroo bị kích động. SCP-682 đã được tái quản thúc suôn sẻ, đồng thời đoạn phim quay cảnh Ts. Wettle bị kangaroo đá ngã vào một lò nướng barbecue kích thước công nghiệp đã lan truyền rộng rãi trên mạng internet.

KangarooVN.png

Hoạt động đánh lạc sự chú ý của người dân, xuất phát từ Ts. Wettle.

Phỏng vấn sau Chiến dịch: Một phần bản ghi phỏng vấn được đính kèm dưới đây.

<Bắt đầu đoạn trích.>

Ts. Wettle: Chuyện này thật không ổn chút nào.

Nghiên cứu viên LeBlanc: Nhưng nó có ích mà.

<Ts. Wettle khạc nhổ. Bãi đờm của ông bị vướng vào râu. Ông lau mặt bằng tay áo khoác thí nghiệm.>

Ts. Wettle: Có ích ấy à. Tôi chỉ đang tự biến mình thành một trò hề thế kỷ để kéo dài cơn ác mộng tồi tệ nhất đời tôi thôi.

Nghiên cứu viên LeBlanc: Chú là một người hùng đấy.

Ts. Wettle: Tôi đâu có muốn làm anh hùng.

Nghiên cứu viên LeBlanc: Bố mẹ chú đặt tên chú dựa theo tên của William Wallace đấy! Trái tim Dũng cảm! Một trong số những vị anh hùng nổi tiếng nhất mọi thời đại. Nếu bản thân ông ấy không biết gánh vác thay cho người khác, thì ông ấy còn làm được trò trống gì?

Ts. Wettle: Ông ta có nổi tiếng đến thế đâu cơ chứ. Về sau ông ta vẫn bị treo cổ đấy thôi.

<Im lặng.>

Nghiên cứu viên LeBlanc: Ít nhất thì người ta cũng từng làm phim về ông ấy.

Ts. Wettle: Phim của Mel Gibson. Cậu thấy đó là một chuyện may mắn à? Tôi thì không đâu.

Nghiên cứu viên LeBlanc: Chú nghe cháu này. Cháu tin chắc mọi người đã có kế hoạch dự phòng rồi. Chuyện này sẽ chỉ tiếp tục trong một khoảng thời gian ngắn nữa thôi.

Ts. Wettle: Tại sao?

Nghiên cứu viên LeBlanc: Sao cơ ạ?

Ts. Wettle: Tại sao cậu lại chắc chắn rằng họ có kế hoạch dự phòng? Khi tôi nói chuyện này không ổn, ý tôi là tôi thấy không ổn. Họ thì vẫn thấy ổn đấy thôi.

Nghiên cứu viên LeBlanc: Chú William…

Ts. Wettle: Họ sẽ đẩy tôi lên đến đỉnh đồi rồi thả tôi lăn xuống, trong suốt phần còn lại của cuộc đời tôi, như Sisyphus ấy. Cậu biết rõ chuyện đó mà.

Nghiên cứu viên LeBlanc: Trước hết thì thực ra câu chuyện thần thoại đó–

Ts. Wettle: TUYỆT VỜI! HOÀN HẢO! ĐÁNH TRỐNG LẢNG NGAY SANG CHUYỆN TÔI LÀ MỘT THẰNG CHA KHỐN NẠN ĐEN ĐỦI ĐẾN MỨC NÀO! Cả tiếng đồng hồ rồi tôi chưa được nghe ai nói về chuyện đó đấy. Trời ơi, cứ như thể Harry đang ở đây với tôi ấy nhỉ. Tôi dám cá là tôi với cậu vừa hấp thụ được vận đen của cả chục người rồi đó. Vui ghê!

Nghiên cứu viên LeBlanc: Cháu không có ý—

Ts. Wettle: Viết báo cáo vui không? Tôi đọc qua hết rồi. Diễn đạt gãy gọn lắm đó Bast. Hài hước kiểu súc tích cộc cằn ấy. Tôi cá là nhờ có chuyện này mà bây giờ mọi người ở 43 đều vừa uống nước lúc nghỉ giải lao vừa cười khúc khích với nhau. Nhưng cậu thì làm sao mà biết được những chuyện đó, phải không?

Nghiên cứu viên LeBlanc: Cháu không bao giờ—

Ts. Wettle: Cậu có nhớ hồi trước tôi đã nói gì với cậu không? Lúc mà cậu muốn làm bạn với tôi ấy?

<Im lặng.>

Ts. Wettle: Giờ thì tôi hối hận về chuyện đó rồi. Cho nên cậu cút về 43 mà kể chuyện cười cho người ta nghe đi.

<Im lặng. Sau một khoảng thời gian ngắn, Nghiên cứu viên LeBlanc rời đi.>

<Kết thúc đoạn trích.>

Ở thời điểm này, Ts. Wettle đã phát triển thêm giả thuyết của mình, khi ông cho rằng hiện tượng SCP-7000 chỉ mang tính thời vụ và sẽ sớm dừng lại; tuy nhiên, các nghiên cứu của Phòng ban Phân tích cho thấy điều này ít có khả năng xảy ra. Tiếp theo, Ts. Wettle giả thuyết rằng những nỗ lực quản thúc của của Tổ Chức SCP có thể là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này, theo như những luận điệu (không đáng tin cậy) mà nhiều Thế lực Đáng lưu tâm đã đưa ra trong cuộc khủng hoảng xoay quanh SCP-6500. Tương tự như trên, ý tưởng này cũng bị bác bỏ. Tuy nhiên bất kể nguyên nhân của hiện tượng này là gì, những hoạt động của Theta-7000 dường như không có tác dụng vô hiệu hoá hay làm dị thể yếu đi đáng kể, mà chỉ khiến cho những hệ quả đáng quan ngại nhất mà dị thể gây ra ở thời điểm hiện tại đi chệch hướng.

BlueMoon.jpg

Màu sắc thường thấy của mặt trăng trong khoảng thời gian xảy ra tác động của SCP-7000.

Biến cố: ‘Nền kinh tế’ tạm thời phản ánh chính xác hiện thực.

Phương án hành động đối phó: Không có; thị trường sẽ tự điều chỉnh.


Biến cố: Hai kẻ đột nhập từ Hỗn Kháng tẩu thoát thành công sau khi cố gắng xâm nhập Điểm-79; đội trưởng phụ trách an ninh Điểm đã thay đổi mật mã khoá trong ngày do có ‘linh cảm xấu’.

Phương án hành động đối phó: Năm ngày sau đó, nhân sự Tổ Chức đã chặn lại thành công một cuộc gọi cấp cứu xuất phát từ một ngôi nhà ở ngoại ô Yumegēmu, từ đó phát hiện một ‘tế bào’ gồm mười hai thành viên Hỗn Kháng; tất cả các cá nhân này đều biểu hiện triệu chứng COVID-19 nặng. Người đặc vụ đã đụng độ với những kẻ xâm nhập Điểm-79 có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 không lâu sau khi các đối tượng trên tẩu thoát. Các Bản Chỉ dẫn Tổng hợp được tìm thấy trong ngôi nhà nói trên đã vạch ra một kế hoạch lớn và tinh vi bao gồm nhiều chuỗi hành động phá hoại và cướp bóc ở các cơ sở của Tổ Chức tại Nhật Bản. Kiểm tra cho thấy các bản kế hoạch này đều khó có khả năng được hiện thực hoá thành công do những tình huống khẩn cấp không lường trước được đã xảy ra trong thực tế.


Biến cố: Giả thuyết về sự ‘nảy sinh tự phát’ được Rhonda Byrne phổ biến trong cuốn sách The Secret, một giả thuyết với nền tảng lý luận không dựa trên cả khoa học và nguỵ khoa học, đã trở nên hiệu nghiệm ở mức độ không thể lý giải.

Phương án hành động đối phó: Không có; tương tự như trước khi SCP-7000 xuất hiện, việc thay đổi niềm tin của từng cá nhân đối với hiệu quả của phương pháp này, bất kể có dựa trên bằng chứng hay không, thường không mang lại hiệu quả đáng kể.

Vào ngày 24 tháng Tám, Hội đồng Tối cao tại Điểm-01 đã tiếp nhận một thông điệp được mã hoá xuất phát từ Mạng lưới Di động Cường hoá của Hỗn Kháng. Dù rằng thông điệp này chỉ được phân loại ở mức độ ưu tiên thấp do Hỗn Kháng đã suy thoái nghiêm trọng sau những thiệt hại nặng nề trong khoảng thời gian trước đó, cuộc đối thoại phát sinh được ghi lại dưới đây đã cho thấy một nguyên nhân khả thi gây ra tình trạng hiện tại.

<Bắt đầu đoạn trích.>

O5-1: Hệ thống quét tác nhân độc sẵn sàng chưa?

O5-2: ĐANG HOẠT ĐỘNG VÀ SẴN SÀNG PHẢN ỨNG.

O5-1: Được rồi. Để xem ông ta có chuyện gì muốn nói nào.

<Một cái bóng màu trắng hiện lên màn hình, với biểu tượng của Hỗn Kháng đè lên trên.>

Engineer1.jpg

Kỹ Sư: Thì giờ sắp điểm rồi, bằng hữu của ta ơi. Các ngươi đã có câu trả lời chưa?

O5-1: Trả lời cái gì? Thì giờ sắp điểm? Chẳng có vẻ gì là như vậy cả.

Kỹ Sư: Thông điệp của ta ấy, [DỮ LIỆU BỊ GIẤU]. Các ngươi chỉ còn chưa đến một giờ đồng hồ để đưa ra quyết định.

O5-1: Ông có thể cho tôi biết ông đang nói đến thông điệp gì không, [DỮ LIỆU BỊ XOÁ]? Vì có vẻ như chúng tôi đang ở trong tình thế bất lợi hơn so với ông.

<Kỹ Sư im lặng.>

Kỹ Sư: Tối hậu thư mà bọn ta gửi cho các ngươi.

O5-1: Đợi tôi một chút.

Kỹ Sư: Các ngươi đang chơi đùa gì—

<O5-1 ngắt kết nối âm thanh hai chiều.>

O5-1: Mọi người có hiểu ông ta đang nói gì không?

O5-5: Chúng ta đã không nhận được thông điệp gì từ Hỗn Kháng suốt hàng tháng trời rồi.

O5-7: Nếu hiểu theo nghĩa ẩn dụ thì đâu phải thế.

<Khuôn mặt của Kỹ Sư lùi sâu thêm vào bóng tối, làm nét mặt ông càng bị che khuất đi.>

O5-1: Tôi nghĩ ông ta đang nói theo nghĩa đen. Có ai có ý kiến gì khác không? Vậy thôi nhỉ?

<O5-1 kết nối âm thanh trở lại.>

Engineer2.jpg

Kỹ Sư: —nhiệm vụ ‘quản thúc’ đã đi chệch hướng của các ngươi, nhiệm vụ mà các ngươi biết rõ là sẽ gây ra những thảm cảnh, và giờ thì—

O5-1: Tôi xin lỗi, nhưng lúc đó ông vẫn nói tiếp đấy à? Tôi đã ngắt lời ông rồi. Ông biết là chúng tôi không thấy được khuôn miệng ông, phải chứ?

<Bóng dáng của Kỹ Sư khựng lại thấy rõ.>

O5-1: Chuyện này đúng là có chút đáng xấu hổ, nhưng chúng tôi khá chắc rằng mình chưa từng nhận được thông tin gì từ phía ông. Chẳng có thông điệp nào hết.

O5-8: Những hành động trả thù từ phía ông dạo gần đây khá là ngắt quãng đấy..Câu nói này có đề cập đến hai từ “vengeance” (sự trả thù) và “intermittent” (ngắt quãng) trong câu châm ngôn của Hỗn Kháng, “Should intermittent vengeance arm again his red right hand to plague us?”. Câu văn này được trích từ sử thi “Paradise Lost” (Thiên đường đã mất) của John Milton, một sử thi nổi tiếng được viết vào thế kỷ XVII, với cốt truyện dựa trên Kinh Thánh và nhiều ý nghĩa ẩn dụ sâu xa về đời sống chính trị nước Anh đương thời. (Chú thích của dịch giả, tham khảo tại đây)

O5-3: Lúc nào tôi cũng phải bực mình về chuyện này nhỉ. Từ đó đáng lẽ ra phải là ‘đứt quãng’. Đã trích rồi thì nên trích cho đúng chứ?

Kỹ Sư: Ngươi vẫn còn nghĩ đây là lúc để cãi nhau sao? Khi mà thời gian của các ngươi chỉ còn được tính bằng phút?

O5-13: Thôi nào, [DỮ LIỆU BỊ XOÁ]. Chúng tôi không nhận được thông điệp nào cả. Ông đã gửi thông điệp vào lúc nào?

Kỹ Sư: Vào Ngày Hỗn loạn. 13 tháng Bảy!

O5-9: 13/07. Bảo sao.

O5-1: Chúng ta có ghi nhận trường hợp thông tin liên lạc nào bị chặn lại trong ngày 13 không, 2?

O5-2: CÓ. MƯỜI BA TIN NHẮN TỪ CÁC ĐỊA CHỈ IP ĐƯỢC CHO LÀ GẮN LIỀN VỚI CÁC HACKER MÀ CHÚNG TA ĐÃ BIẾT. KÍCH THƯỚC VÀ HÌNH THỨC TỆP TIN TƯƠNG ĐỒNG VỚI CÁC ĐỢT TẤN CÔNG MẠNG NGẪU NHIÊN XUẤT PHÁT TỪ LIÊN BANG NGA, VÌ VẬY NHỮNG TIN NHẮN NÀY ĐÃ ĐƯỢC QUÉT ĐỂ PHÒNG NGỪA VIRUS. MỌI TỆP TIN ĐỀU CHO KẾT QUẢ CÓ CHỨA VIRUS, VÀ ĐỀU BỊ XOÁ MÀ CHƯA TỪNG ĐƯỢC MỞ RA.

Kỹ Sư: Sao cơ? Thật là nực cười. Bọn ta đã lựa chọn địa chỉ IP ngẫu nhiên mà!

O5-6: Thôi xong.

O5-8: Thôi xong.

<Kỹ Sư thở dài.>

Kỹ Sư: Bọn ta sẽ gửi lại một lần nữa. Lần này thì các ngươi đừng chặn lại đấy.

O5-1: Ông có thể nói—

<Kỹ Sư kết thúc cuộc gọi.>

O5-1: Thôi đành vậy. 2?

O5-2: CÓ, CHÚNG TA ĐÃ NHẬN ĐƯỢC MỘT THÔNG ĐIỆP. ĐỊA CHỈ IP MÀ HỌ VỪA MẠO DANH THUỘC VỀ MỘT TRUNG TÂM GỌI ĐIỆN TỰ ĐỘNG TẠI MUMBAI, VÀ HỆ THỐNG DIỆT VIRUS CỦA CHÚNG TA LẠI CHO KẾT QUẢ DƯƠNG TÍNH GIẢ. TÔI ĐÃ TỰ MÌNH KIỂM TRA TỆP TIN, VÀ CÓ VẺ NHƯ CHÚNG TA CÓ THỂ XEM TỆP TIN MỘT CÁCH AN TOÀN.

O5-1: Vậy đó là một đoạn phim sao? Chắc là chúng ta phải xem thật rồi.

<Màn hình trình chiếu hologram ở chính giữa phòng bật sáng. Biểu tượng của Hỗn Kháng hiện lên. Giọng nói của Kỹ Sư bắt đầu vang lên.>

Kỹ Sư: Lỡ như hơi tàn thắp nguồn đám tử hỏa lại bùng dậy, thổi cơn thịnh nộ lên bảy lần, và đẩy văng, hay đọa đày ta vào lòng lửa–

O5-1: Bỏ qua.

<Mười giây của đoạn phim được bỏ qua.>

Kỹ Sư: —những gian nan trường kỳ giờ đã đến hồi kết. Vũng lầy dối gian thối rữa làm nên Tổ Chức giả hiệu này rồi cũng sẽ đến ngày lún sâu, biến mọi điều mà chúng đã dựng xây thành cát bụi. Lần đầu tiên, những con số không còn mang lại ưu thế dành cho chúng; lần đầu tiên, Xích Hữu Thủ trở thành kẻ nắm mọi thế cờ trong tay.

O5-1: Tăng tốc đi.

<Đoạn phim được phát với tốc độ nhanh gấp đôi cho tới khi bài phát biểu kết thúc. Một bức ảnh kiểu cổ chụp một cỗ máy lớn xuất hiện trên màn hình.>

KISMET.jpg

Kỹ Sư: Thiết bị KISMET hiện đang hoàn toàn nắm quyền kiểm soát định mệnh trên khắp Trái Đất này. Mọi cơ chế của cơ hội và sự ngẫu nhiên sẽ sụp đổ mà không có đường lui. Bức Màn ngạt thở của kẻ thù sẽ rơi xuống, và sự thật sẽ được hiển lộ.

O5-1: Mấy đoạn mở đầu lúc nào cũng lê thê đến phát ngán.

Kỹ Sư: Dù vậy, vẫn còn một giải pháp thay thế. Một cách để bảo vệ đêm trường mà các ngươi bao phủ lên toàn nhân loại. Hãy đầu hàng và dâng tặng vị thế của các ngươi cho Xích Hữu Thủ. Hãy chào đón những người lính trung thành của các ngươi quay trở lại. Hãy trở thành thứ mà các ngươi đã được số mệnh định sẵn, hãy nhớ lại tôn chỉ vĩ đại của các ngươi, và thừa nhận chiến thắng đầy tính chính nghĩa của Hỗn Kháng.

<Biểu tượng Hỗn Kháng xuất hiện trở lại.>

Kỹ Sư: Các ngươi hãy đưa ra câu trả lời trước nửa đêm ngày hai mươi tư tháng Tám, trong năm hai ngàn không trăm hai mươi hai của cuộc viễn chinh. Nếu không, bọn ta sẽ có cách để biết lý do các ngươi không đáp lại, và các ngươi sẽ hiểu được vận rủi thực sự nghĩa là thế nào. Uỷ ban Delta và Kỹ Sư của Hỗn Kháng mong đợi một câu trả lời nhanh chóng từ các ngươi. Đầu hàng, hoặc bị càn quét.

<Đoạn phim kết thúc.>

O5-4: …nhảm nhí.

O5-2: THIẾT BỊ KISMET TRÔNG GIỐNG ĐẾN ĐÁNG NGỜ SO VỚI THIẾT BỊ PHÁT HIỆN HẠT MUON CMS CỦA MÁY GIA TỐC HẠT LỚN.

O5-1: Trạng thái hoạt động của họ so với chúng ta hiện đang ở mức nào, kể từ thời điểm LK bắt đầu?

O5-7: Khoảng trên hai trăm nhân sự đã chết, mất đi rất nhiều cơ sở và thiết bị, hoàn toàn mất trật tự.

O5-1: Vậy còn đụng độ trên chiến trường?

O5-7: Không một chiến thắng nào.

O5-8: Họ đã tuyệt vọng tới mức phải đi đến bước đường đối đầu công khai, và phe ta vẫn luôn có ưu thế hơn so với họ. Chắc chắn là sự đã rồi, nếu như chúng ta còn có thể đưa ra được một kết luận như thế ở thời điểm này.

O5-1: Về chuyện này thì, tôi mừng là chúng ta đã không nhận được thông điệp ấy vào ngày 13. Chuyện này đúng thật là–

O5-12: Đừng nói gì cả.

O5-1: Tôi đang định nói là ‘ngẫu nhiên’.

O5-12: Thế thì cũng đừng.

O5-1: Nhưng đúng, nếu họ là những người nắm quyền kiểm soát tình hình, thì cách họ truyền đạt điều đó cũng khá là buồn cười đấy.

O5-10: Chúng ta có nên gọi lại cho họ không?

<Im lặng.>

O5-1: Thôi đừng.

<Kết thúc đoạn trích.>

Cách lý giải của Kỹ Sư về SCP-7000 đã được lưu trữ để tiến hành nghiên cứu sâu hơn. Dù rằng hạn chót trong tối hậu thư của Kỹ Sư đã qua đi, đặc tính của viễn cảnh LK có vẻ như vẫn không hề thay đổi trong suốt những ngày sau đó.

Biến cố: Em Stephanie Belanger, 7 tuổi, sinh sống tại Lyon, Pháp, đã chiến thắng Giải Vô địch Cờ vua Thế giới, dù rằng em mới chỉ bắt đầu chơi cờ vua từ ngày 07/07/22. Em chưa từng thua một ván đấu nào.

Phương án hành động đối phó: Điều tra sâu hơn cho thấy Belanger là cháu của [DỮ LIỆU BỊ GIẤU]; do [DỮ LIỆU BỊ GIẤU] đã nắm được thông tin về sự kiện cấp-LK hiện đang diễn ra, ông đã khích lệ cô bé theo đuổi môn cờ vua. [DỮ LIỆU BỊ GIẤU] cũng đóng vai trò quyết định trong việc sự kiện được tổ chức sớm hơn lịch trình dự kiến trong năm 2023, và việc cháu của ông được tham dự giải đấu theo con đường không chính thức. Vì lý do tuổi tác của [DỮ LIỆU BỊ GIẤU], Tổ Chức đã ngừng triển khai mọi hoạt động liên quan đến sự việc này.


Biến cố: Dự báo thời tiết đã không còn chính xác (ngoại trừ những thay đổi liên quan tới tạp nhiễu tần số vô tuyến trong khí quyển như đã nêu).

Phương án hành động đối phó: Không có; công chúng đã không chú ý đến những thay đổi này.


Biến cố: Hỗn Kháng đã chiếm đóng Điểm-41. Hiệu ứng xoá ký ức thường xuyên và không có quy luật hướng đến mọi cơ sở và nhân sự thuộc Phân khu Phản Lan truyền Nhận thức đã tác động tới lực lượng chiếm đóng ở cường độ mạnh nhất; điều này đã khiến các đối tượng xâm nhập mất phương hướng, rời khỏi Điểm và bị nhân viên an ninh canh gác bắt giữ ở ngay bên ngoài.

Phương án hành động đối phó: Các nghiên cứu viên của Tổ Chức đã nhiều lần thử tiến hành vũ khí hoá hiện tượng dị thường trên. Tuy nhiên, mọi nỗ lực đều không mang lại hiệu quả do những nhân sự tham gia luôn bị chính hiện tượng này ảnh hưởng.

Sau khi Ts. Wettle yêu cầu anh ngừng thực hiện công việc liên quan tới Theta-7000, Nghiên cứu viên LeBlanc đã thực hiện một cuộc điều tra riêng liên quan tới viễn cảnh cấp-LK hiện đang diễn ra. Sau khi thảo luận với Ts. Blank, vào ngày 24 tháng Tám năm 2022, anh đã tới thăm cha mẹ của Ts. Wettle tại nhà riêng của họ ở làng Sunset Cove, Pensacola, Hoa Kỳ, một ngôi làng dành cho nhân sự Tổ Chức đã nghỉ hưu.

Bản ghi Phỏng vấn

Người Phỏng vấn Nghiên cứu viên B. LeBlanc (Bộ môn Nghiên cứu Trùng lặp, Điểm-43)
Người Được phỏng vấn: Mindy và Simon Wettle (Thường dân, đã nghỉ hưu)


<Bắt đầu đoạn trích.>

<Nghiên cứu viên LeBlanc đang ngồi cùng vợ chồng Wettle bên trong phòng khách của một căn nhà một tầng xây theo kiểu nông thôn Mỹ.>

Wettles.jpg

Mindy và Simon Wettle.

Nghiên cứu viên LeBlanc: Ông bà đã bao giờ có cảm nhận rằng… chú ấy đang mang theo một gánh nặng nào đó trên vai chưa ạ?

Mindy Wettle: Đương nhiên là có rồi. Cháu hiểu William mà. Lúc nào cũng nghĩ đến người khác thôi.

<LeBlanc cười. Vợ chồng Wettle im lặng dõi theo.>

Simon Wettle: Có gì buồn cười hả cháu?

Nghiên cứu viên LeBlanc: À, không… cháu xin lỗi. Cháu chỉ đang… nhớ lại một vài chuyện thôi. Vâng, ông bà cứ kể tiếp đi ạ.

Simon Wettle: Như ông vừa nói đấy, thằng con ông chẳng bao giờ biết suy nghĩ cho bản thân mình. Lúc nào nó cũng lo lắng về những chuyện không lành mà người khác sẽ gặp phải, lo nghĩ xem mình có thể giúp đỡ người ta bằng cách nào.

Mindy Wettle: Lo nghĩ về việc mình cần phải giúp người ta bằng cách nào. Nếu có chuyện gì xấu xảy đến với người khác mà thằng bé lại để vuột mất cơ hội giúp đỡ, thì nó sẽ cắn rứt lương tâm đến hết đời mất.

Simon Wettle: Ông nghĩ chuyện này bắt nguồn từ hồi thằng bé mới hơn hai mươi tuổi thôi. Em ruột ông mất năm 75, và—

Mindy Wettle: Không, Simon, đâu phải thế. Chuyện đó bắt đầu từ sớm hơn nhiều, nhiều lắm. Từ hồi em bị bệnh ấy.

Nghiên cứu viên LeBlanc: Bị bệnh sao ạ?

Mindy Wettle: Ung thư phổi. Bác sĩ tiên lượng rằng bà sẽ không qua khỏi. Lúc ấy Willie mới mười hai tuổi thôi.

Simon Wettle: Em nói có lý đấy. Đó chính là thời điểm mọi thứ bắt đầu. Hồi đó, đêm nào thằng bé cũng thức khuya cầu nguyện.

Nghiên cứu viên LeBlanc: Cháu chưa bao giờ nghĩ rằng chú ấy lại là một người sùng đạo đấy.

Mindy Wettle: Bà không nghĩ chuyện đó có liên quan gì đến tôn giáo cả. Bà nghĩ là… không phải.

<Mindy Wettle gõ vào thái dương với vẻ bực dọc.>

Mindy Wettle: Bà không nhớ rõ nữa. Hệ quả thì là vậy đấy, đương nhiên rồi, nhưng cái gì đã dẫn đến chuyện đó thì bà không thể nào nhớ nổi.

Simon Wettle: Anh cũng không nhớ thằng bé đã cầu nguyện cái gì.

Nghiên cứu viên LeBlanc: Cháu có mang theo một loại thuốc ạ. Loại thuốc này có thể giúp ông bà nhớ lại quá khứ. Nếu ông bà muốn…

Simon Wettle: Ý cháu là thuốc nhớ à?

Nghiên cứu viên LeBlanc: Sao ông bà lại…?

Mindy Wettle: Ông bà từng uống loại thuốc này rồi, từ hồi… chúa ơi, từ lâu lắm rồi. Lúc ấy người ta đến điều tra về William sau khi có một vài vụ tai nạn xảy ra ở cơ quan thằng bé, người ta hỏi thằng bé xem có phải chính nó đã gây ra chuyện đó không, và liệu thằng bé có đáng tin không. Người ta muốn biết mọi điều về thằng bé.

Simon Wettle: Ông vẫn thường hay nghĩ đến loại thuốc nhớ này – vào những khi ông có thể. Nực cười thật đấy. Cháu cứ tưởng tượng xem, những lúc như thế mà có loại thuốc ấy thì thật tốt biết bao.

Mindy Wettle: Ông bà có một người bạn, và bà ấy còn chẳng nhớ được điều gì về con mình. Bà ấy vẫn nhớ bà là ai, vì bà và bà ấy đã quen nhau từ trước khi bà ấy có con. Bà từng thử tiết lộ thông tin về thuốc nhớ với bà ấy, nhưng mà… bà không làm được. Bà không tài nào diễn đạt nổi ý mình.

Simon Wettle: Chuyện này có liên quan đến chỗ làm của cháu đúng không? Chỗ làm của William ấy?

Nghiên cứu viên LeBlanc: Vâng ạ. Cháu xin lỗi ông bà vì chuyện này, và cháu rất tiếc là mình không thể chia sẻ thêm thông tin, nhưng… cháu không phải là người nắm giữ bí mật này để có thể tiết lộ nó, và Ts. Wettle hẳn cũng sẽ không muốn ông bà gặp nguy hiểm. Nói thực thì… cháu nghĩ là chuyện này hoàn toàn xuất phát từ mong muốn được bảo vệ người khác mà ông bà vừa nhắc đến. Chú ấy cố gắng bảo vệ mọi người, và cháu còn không nghĩ rằng chú ấy đã thực sự hiểu mình đang bảo vệ mọi người khỏi cái gì. Cháu không thể hỏi chú ấy, nhưng…

Mindy Wettle: Cháu có thể hỏi bà. Được rồi. Bà sẽ làm điều này vì William. Nhưng trước đó cháu phải hứa với bà một điều đã.

Nghiên cứu viên LeBlanc: Nếu cháu có thể ạ.

Mindy Wettle: Cháu làm được mà. Hứa với bà đi, rằng cháu sẽ khuyên bảo thằng con của ông bà nghĩ đến bản thân nhiều hơn.

<Im lặng.>

Simon Wettle: Cháu thấy sao?

Nghiên cứu viên LeBlanc: À vâng. Vâng. Vâng ạ, chuyện đó thì chắc cháu sẽ làm được thôi.

<Kết thúc đoạn trích.>

Sau khi quay trở lại Điểm-43, Nghiên cứu viên LeBlanc đã cố gắng liên lạc với Ts. Wettle. Ts. Wettle đã bỏ mặc mọi lời cầu khẩn từ Nghiên cứu viên LeBlanc, và cũng ít khi xuất hiện tại Điểm-43 do liên tục phải tham gia các nhiệm vụ cùng với Theta-7000.

Vào ngày 26 tháng Tám, sau khi thực hiện nhiệm vụ thứ ba mươi tám cùng với Theta-7000, Ts. Wettle đã tự ý rời bỏ vị trí. ĐĐNCĐ Pi-43 ("Thu Rác, Bỏ Rác") đã tìm được ông gần như ngay lập tức, do ông đã không thành công trong việc vô hiệu hoá thiết bị theo dõi được cài vào điện thoại di động, cũng như không tắt điện thoại hoàn toàn. Ông đã ghi lại video dưới đây trong khoảng thời gian ngắn ông đào ngũ.

<Ống kính máy quay phóng to lên, hướng sát vào mặt Ts. Wettle. Có vẻ như ông đang ở ngoài trời, và trời đã tối. Máy quay đang bật một bộ lọc chỉnh màu không phù hợp.>

WettleSad.jpg

Ts. Wettle: Thế đấy. Tôi xéo đây.

<Thân thể Ts. Wettle giật nảy lên xuống, như thể ông đang giậm chân. Sắc mặt ông u ám đi; ông nhìn xuống đất rồi lại nhìn lên với vẻ bực dọc và chán ghét rõ ràng.>

Ts. Wettle: Chắc hẳn các người sẽ phẫu thuật thuỳ não tôi ngay sau khi nhận được thông điệp này nhỉ. Tôi hiểu mà. Tôi không trách các người đâu… hừm. Mà nói thật thì, tôi phải Google xem phẫu thuật thuỳ não là cái gì đã.

<Tay Ts. Wettle che khuất máy quay, có vẻ do ông đang lướt màn hình điện thoại.>

Ts. Wettle: [lầm bầm] Không, ý tôi là nó có tác dụng gì cơ mà. Cái ứng dụng dở hơi này.

<Ông tiếp tục lướt.>

Ts. Wettle: Ôi thôi nào. Chả tìm được cái quái gì cả… à không, đây, được rồi. Vô cảm. Nghe hay đấy. Nếu các người làm vậy, thì tôi sẽ thành ra như thế. Có lẽ nếu như tôi còn chẳng thèm quan tâm đến những chuyện xảy ra với bản thân mình thì tôi sẽ hề hước hơn nhỉ. Nhưng tôi không thể nào suốt ngày tự bóp dái để cả vũ trụ này vui được; tôi không thể nào làm thế mãi cho đến tận cuối đời.

<Ts. Wettle đánh rơi điện thoại. Ông phải cúi xuống nhặt đến lần thứ hai mới có thể cầm điện thoại lên.>

Ts. Wettle: Không phải là tôi không thích cuộc sống trước đây của mình. Chỉ là những chuyện như thế cứ lặp lại mãi… lặp đi lặp lại mãi. Nghiên cứu Trùng lặp theo đúng nghĩa đen. Các người biết không, hồi năm 98 khi tôi mới gia nhập Tổ Chức, Giám đốc Điểm khi ấy đã nói với tôi điều gì đó như kiểu “thế giới này đầy ắp những điều kinh dị, kì lạ được ẩn giấu…” Thôi được rồi, trí nhớ tôi tệ thật, và lúc đó tôi cũng không hẳn là chú ý lắng nghe, nhưng ý ông ấy đại loại là “những điều kì lạ hơn cả những gì cậu có thể tưởng tượng.” Ông ấy muốn tôi hiểu tôi sắp dấn thân vào cái gì. Tôi đã nói với ông ấy rằng chuyện đó không quan trọng, và rằng những thứ tôi từng chứng kiến vốn đã kì lạ một cách tệ hại rồi, và tôi thì mong ngóng được thấy những thứ đáng sợ cơ. Và các người có biết chuyện gì đã xảy ra không?

<Ts. Wettle lắc đầu. Kính của ông rơi xuống; ông nhặt cặp kính lên.>

Ts. Wettle: Tôi hiểu ra rằng những chuyện kinh hoàng chưa chắc đã khác với những chuyện ngu ngốc. Điều đó nghe cũng có lý đấy chứ; những chuyện kinh hoàng sinh ra từ nỗi sợ của chúng ta, từ những thứ vớ vẩn trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, và cái gì trên thế giới này cũng chứa một phần tí ti ngu si nào đó. Vậy thì làm sao những chuyện kinh hoàng lại không như thế được? Khi ấy tôi chỉ không lường trước được rằng những điều kì lạ mà tôi sẽ chứng kiến lại thật là…

<Ts. Wettle thở dài.>

Ts. Wettle: Thật là ngu xuẩn. Ai cũng cho rằng những chuyện mà tôi phải hứng chịu thật buồn cười. Không buồn cười đâu. Và khi tôi gia nhập Tổ Chức, tôi đã tưởng rằng những chuyện đó rồi sẽ kết thúc. Tôi đã tưởng rằng tôi sẽ có thể trút bỏ những chuyện vớ vẩn đó sang cho các người. Nhưng rồi tất cả mọi thứ lại cứ… lẫn lộn hết vào nhau. Mọi thứ cứ chất chồng lên, giọt nước đã tràn ly, và tôi thì đã quá già để học cách lau dọn rồi. Tôi cũng chả biết cái hình ảnh ẩn dụ này nghĩa là thế nào nữa.

<Ts. Wettle mím môi.>

Ts. Wettle: Tôi đã quá già để làm rất nhiều thứ rồi. Người ta cũng quá mệt mỏi vì phải nhắc lại chuyện đó cho tôi nghe rồi.

<Ts. Wettle đánh rơi điện thoại. Ông nhặt được điện thoại lên chỉ sau một lần cúi xuống, dù rằng sau đó ông lại phải cúi người để nhặt cặp kính vừa bị rơi.>

Ts. Wettle: Nghiên cứu trùng lặp. Điều cốt lõi, điều cốt lõi của nó là một khi ta biết rằng điều gì đó đúng, ta rõ ràng là hoàn toàn có thể ngừng lặp lại việc đó. Nhưng cái mớ bòng bong này còn vượt xa khỏi phạm vi bằng chứng khoa học rồi. Cho nên tôi nghĩ là định mệnh chỉ muốn tôi đầu hàng thôi, các người có hiểu không? Vậy nên tôi đã đầu hàng đấy. Và rồi mọi thứ lại càng tệ hại hơn nữa! Thế thì tôi phải làm cái gì đây? Vẫy tay chào tất cả những người đi qua trước mặt tôi, trông nom người ta như thể người ta là con tôi vậy, và chết vì bầm ngón chân đến cả ngàn lần vì những rắc rối vây quanh tôi ấy à? Có cái con cặc.

<Ts. Wettle nhìn chằm chằm vào màn hình một lúc lâu.>

Ts. Wettle: Tôi còn chẳng được coi là dị thể nữa. Tôi còn không phải là nhân vật chính trong câu chuyện đời mình. Tôi cống hiến đúng như nghĩa vụ của tôi, từ trước đến giờ, nhưng mà bước ngoặt của tôi đâu rồi? Bao giờ tôi mới được cứu thế giới đây? Tất cả chỉ là một guồng quay Buster Brown.Một nhân vật truyện tranh biếm hoạ xuất hiện trên tờ báo New York Herald từ năm 1902 đến năm 1923. Nhân vật này là một cậu bé thường hay gây ra những rắc rối ngớ ngẩn và bị người lớn trừng phạt vì điều này. Từ đó, cậu bé thường rút ra được những bài học đạo lý gần như không liên quan gì tới cốt truyện. (Chú thích của dịch giả, tham khảo tại đây) chết tiệt. Buster Brown? Có đúng không nhỉ…? Mà cũng không quan trọng. Ý tôi là, tôi không muốn bản thân mình được người ta nhớ đến theo cách đó. Nhưng mà mỗi người đâu có quyền quyết định về chuyện đó cho bản thân mình, đúng không? Quyền quyết định nằm trong tay thiên hạ. Và người trong thiên hạ thì đều là đồ khốn nạn.

<Ts. Wettle lắc đầu.>

Ts. Wettle: Tôi đã năm mươi tư tuổi rồi, và tôi đã sống như một trò đùa trong suốt… từ bao giờ tôi cũng không biết nữa. Phần lớn cuộc đời tôi. Và tôi ngán tận cổ rồi. Tôi biết điều này là ích kỷ, nhưng các người hãy tìm cách nào khác để xử lý vấn đề này mà không phải dính dáng đến tôi đi. Tôi sẽ làm điều duy nhất mà tôi có thể làm ngay lúc này; tôi sẽ kết thúc tất cả những chuyện này tại đây.

<Ts. Wettle chạm tay vào màn hình, và cảnh tượng được máy quay ghi lại thay đổi đột ngột. Có vẻ như ông đã bỏ điện thoại vào túi, sau khi nhấn nút ngừng quay phim nhưng không thành công.>

<Khuôn mặt Ts. Wettle đột ngột xuất hiện trở lại trong máy quay.>

Ts. Wettle: Thôi được rồi, đoạn vừa nãy nghe không ổn tí nào. Ý tôi là tôi sẽ chạy trốn. Giờ nghĩ lại tôi mới thấy cách nói đó kì cục thật. Được rồi. Tôi chạy thật đây.

<Ánh đèn sáng loá đột ngột rọi vào khuôn mặt Ts. Wettle. Có tiếng bước chân tới gần ông.>

Ts. Wettle: Ôi vãi cứt.

Ts. Wettle sau đó được tạm giữ trong phạm vi quyền hạn của Cơ quan Ứng phó Chiến thuật Hiểm hoạ Đột sinh; Ts. Dan đã yêu cầu chuyển ông tới Cứ điểm-08-C để thẩm vấn.

Bản ghi Thẩm vấn

Người Phỏng vấn Ts. Dan ███████ (Giám đốc, ETTRA)
Người Được phỏng vấn Ts. W. Wettle (Bộ môn Nghiên cứu Trùng lặp, Điểm-43)


<Ts. Dan và Ts. Wettle đang đứng trong Trung tâm Điều hành Nhiệm vụ của Tổ Chức. Nhiều kỹ thuật viên đang theo dõi toàn bộ các tàu thăm dò không gian của Tổ Chức, các hiện tượng tự nhiên trong vũ trụ, cùng các vệ tinh và tàu vũ trụ dân sự. Ts. Richard Barnard đang giám sát những hoạt động này từ phía sau hai người.>

Ts. Dan: Đã đến lúc anh nên được thấy một góc nhìn khác rồi, tôi cho là vậy. Một góc nhìn rộng mở hơn.

Ts. Wettle: Trăm nghe không bằng một thấy.

Ts. Dan: Nói hay đấy, đúng là khác hẳn so với mọi khi. Cho tôi xem cô ấy nào.

Ts. Wettle: Cô ấy?

<Kỹ thuật viên trưởng chuyển băng hình từ một tàu thăm dò nhất định lên màn hình chính.>

Ts. Dan: Tyche đang dõi theo chúng ta.

Sauelsuesor.jpg

SCP-179 trong vành nhật hoa; các nhận thức độc đã được loại bỏ.

Ts. Wettle: Cái quái gì thế này?

Ts. Dan: Thiên đường đấy, dù rằng nóng bỏng như vậy là quá đủ rồi. Cô ấy tên là Sauelsuesor. Cô ấy canh gác những vì sao, và chỉ lối cho chúng ta thấy những mối hiểm hoạ tiềm tàng.

Ts. Wettle: Trông như thể cô ấy đang chỉ lối cho chúng ta đến với Chaos Undivided thì đúng hơn.

Ts. Dan: Cái gì cơ?

Ts. Wettle: Warhammer 40k. Logo của nó là hình bánh xe ngựa. Đúng là anh không hề quan tâm đến chuyện đó mà.

Ts. Dan: Ừ thì, cũng đúng. Nhưng anh không phải người đầu tiên nhìn thấy cảnh tượng này và nghĩ đến ‘sự hỗn loạn’ đâu; thường thì, cô ấy có ít cánh tay hơn, và tay cô ấy thường chỉ về những hướng xác định. Hoặc nói theo cách khác, anh biết đấy, không phải kiểu “xác định” như thế này. Phần lớn đồng nghiệp của tôi đều tin rằng viễn cảnh LK đã làm cô ấy phát điên, và cô ấy hành động như thế này hoàn toàn chỉ vì bối rối mà thôi.

Ts. Wettle: Nhưng chắc là ‘cuộc sống thật phức tạp’ không phải bài học lớn lao mà anh đưa tôi đến tận đây để dạy cho tôi nhỉ.

Ts. Dan: Không phải. Tôi cũng cho rằng la bàn định hướng hiểm hoạ từ phía cô ấy hiện đang không hoạt động chuẩn xác, nhưng theo tôi thì đó không phải là điều ta đang được chứng kiến ở đây. Tôi không nghĩ rằng đây là lỗi Màn Hình Xanh từ phía cô ấy đâu.

Ts. Wettle: Này, tôi đã bao giờ kể cho anh chuyện tôi là người duy nhất ở cơ quan có thể khiến cho Windows 10 gặp lỗi Màn Hình Xanh đâu cơ chứ?

Ts. Dan: Vấn đề là, tôi cho rằng cô ấy vẫn đang cố gắng truyền tải thông điệp gì đó đến chúng ta.

Ts. Wettle: Nếu ý cô ấy là các phương hướng trên la bàn, thì ai đó cần phải nói cho cô ấy hiểu là chúng ta thừa biết cái đó rồi.

Ts. Dan: Tôi nghĩ cô ấy đang mô phỏng hình ảnh của bánh xe số phận.

<Im lặng.>

Ts. Wettle: Tôi cần anh… giải thích.

Ts. Dan: Bánh Xe Số Phận là một quân bài tarot. Nó đại diện cho sự thay đổi, sự biến chuyển tình thế trong cuộc đời con người. Thành công. Định mệnh.

Ts. Wettle: Vận may?

Ts. Dan: Vận may. Nó là một lời nhắc nhở rằng ngoài kia có những thế lực ngoan cố, bất biến và bàng quan, bóp nghẹt và bồi đắp vận mệnh của tất cả chúng ta.

Ts. Wettle: Nghe cứ như thể đang nhắm đến mình tôi vậy.

Ts. Dan: Tốt. Mào đầu như thế là được rồi. Anh đang thấy bẽ mặt, và đó là bước đi đầu tiên để anh có thể coi đây là một cuộc trò chuyện với cả vũ trụ này. Vậy thì sao anh lại không nâng tông nó lên một chút nhỉ? Biến nó thành một cuộc trò chuyện tích cực đi nào.

Ts. Wettle: Tôi đang bị mắc kẹt trong một vòng lặp toàn những chuyện ngớ ngẩn, Dan à. Nếu như số phận là một bánh xe, thì tôi là kẻ bị trói chặt vào cái bánh xe đó. Và nó đang quay. Và tất cả mọi người, tất cả mọi người đều đang thi nhau phi dao về phía tôi.

Ts. Dan: Anh nghĩ rằng anh đang bị trừng phạt sao? Vì đột nhiên anh lại trở nên hữu dụng?

Ts. Wettle: Đúng. Tôi nghĩ thế đấy. Tôi thích làm người vô dụng. Chẳng có ai ngó ngàng đến một người vô dụng cả. Anh không hiểu được cảm giác của tôi đâu.

Ts. Dan: Tôi từng bị cầm tù trong suốt mười năm liền đấy. Tôi biết cảm giác không được ai ngó ngàng đến là như thế nào.

Ts. Wettle: Nếu có thể được trở thành một kẻ bị người đời ruồng bỏ, thì tôi không tiếc đánh đổi bất cứ thứ gì. Nhưng người ta lại đem tôi ra làm trò cười. Anh thì làm sao mà hiểu được cảm giác đó chứ.

<Im lặng.>

Ts. Dan: Anh sẽ không nói ra câu ấy nếu anh biết cái gì bị bôi đen đâu.

Ts. Wettle: Cái gì cơ?

Ts. Dan: Trong tên tôi ấy.

Ts. Wettle: Ôi giời ạ. Pfft. Tiện thể thì, chuyện đó là thế nào?

<Ts. Dan nhún vai.>

Ts. Dan: Là một trò nghịch ngợm thôi. Hồi cuối thập niên 2000, tôi làm ở Điểm-19, và ai cũng có một trò như thế cả. Kondraki có cái máy ảnh và cái mũ, Gerald lái xe theo cái kiểu y như cách sống của anh–

Ts. Wettle: Clef có một khẩu súng hoa cải.

Ts. Dan: Clef có một khẩu súng hoa cải. Nếu tôi mà biết là chọn hoa cải cũng được, thì tôi đã không lựa chọn bôi đen tên mình rồi.

Ts. Wettle: Chắc hẳn họ của anh nghe phải kì cục lắm nhỉ.

Ts. Dan: Hừm.

Ts. Wettle: Tôi phải làm gì để cạy được miệng anh đây?

Ts. Dan: Đấu trí thắng tôi. Giờ thì quay lại vấn đề chính nào; chúng ta đang bàn về chuyện muôn đời anh vẫn không thể nào chấp nhận nổi việc mình trở thành tâm điểm của sự chú ý đấy.

<Ts. Wettle nhăn mặt.>

Ts. Wettle: 'Chú ý' chừng ấy là đủ nhiều rồi. Chỉ một lần thôi, tôi ước rằng khi tôi lỡ giẫm phải một cái bồ cào chẳng hạn, sẽ không có ai khác ở đó chứng kiến để mà chỉ trỏ cười nhạo tôi cả. Thậm chí nếu từ giờ về sau mà chẳng có ai trên đời nhìn ngó đến tôi thì càng tốt. Blank với LeBlanc muốn được mọi người xun xoe nịnh hót thì đó là việc của họ.

Ts. Dan: Họ là hai người khác nhau à?

Ts. Wettle: Khác hay không thì cũng như nhau đối với tôi thôi. Ai cũng được hưởng vận may, chỉ có mình tôi là bị nguyền rủa.

<Ts. Wettle bật cười.>

Ts. Wettle: Tôi vẫn không thể nào tin nổi.

Ts. Dan: Tin cái gì cơ?

Ts. Wettle: Tôi thề với chúa, hai tháng trước tôi thực sự đã từng nói dõng dạc rằng: "Mọi thứ sẽ không thể nào tồi tệ hơn thế này được nữa."

<Ts. Dan ngẫm nghĩ.>

Ts. Dan: Tôi không ngại phải nói điều này với anh đâu, nhưng tình hình hiện tại đã trở thành trạng thái bình thường mới rồi. Chúng tôi không tìm ra được cách nào để giải quyết chuyện này cả. Anh vẫn sẽ phải tiếp tục làm việc với Theta-7000 trong tương lai gần, ít nhất là cho đến khi chúng ta đầu hàng và từ bỏ việc duy trì Bức Màn.

Ts. Wettle: Để tôi quản lý nó đi, rồi nó sẽ sụp đổ ngay thôi.

Ts. Dan: Trò chuyện với vũ trụ, anh có nhớ không? Nghĩ lớn lên đi.

<Ts. Dan tiếp tục chỉ tay về phía màn hình.>

Ts. Dan: Sứ giả từ vũ trụ đang cố gắng gửi đến anh, chỉ riêng anh, một thông điệp, rằng anh hãy nắm bắt lấy khoảnh khắc này.

Ts. Wettle: Anh nghĩ rằng cô ấy uốn éo mấy trò yoga như thế chỉ là để dành cho tôi thôi ấy hả? Nghe vớ vẩn thật đấy.

Ts. Dan: Chứ còn ai vào đây nữa? Anh là người duy nhất không bị tình hình hiện tại ảnh hưởng. Chỉ mình anh thôi. Chẳng còn ai khác trên đời được đặc cách như thế đâu.

Kỹ thuật viên: Có bão mặt trời. Đang xảy ra quang sai màu; chúng ta sắp mất tín hiệu từ DSCOVR-2 rồi.

Ts. Barnard: Ngừng thôi. Ta không thể để mất thêm chiếc nào được nữa.

Ts. Dan: Vẫy tay chào đi, Ts. Wettle.

Ts. Wettle: Cô ấy có nhìn thấy tôi quái đâu.

Ts. Dan: Cho phải phép thôi mà.

<Ts. Wettle thở dài, và vẫy tay về phía màn hình chính trong khi tín hiệu nhiễu dần. Trước khi tín hiệu ngắt hoàn toàn, dường như SCP-179 đã đáp lại ông bằng hành động tương tự với cả tám cánh tay.>

Sauelsuesor-Redux-2.jpg

SCP-179 trong vành nhật hoa; các nhận thức độc đã được loại bỏ.

Ts. Wettle: Cái đéo gì vậy. Anh dạy cô ấy làm thế đấy à.

Ts. Dan: Cô ấy là người giám sát, chứ không phải chó canh nhà. Giờ thì anh có còn nghĩ rằng mình chỉ là một kẻ tầm thường nữa không đây?

Ts. Wettle: Phỏng đoán mà ở tầm vũ trụ thì cũng chỉ là phỏng đoán mà thôi.

Ts. Dan: Chúa ơi, anh thực sự không hiểu đấy à. Đây là lần đầu tiên thế giới biết đến tên anh đấy! Anh đang mang đến thay đổi tích cực, không chỉ cho mình anh mà còn cho tất cả mọi người. Theo như những gì chúng ta đã biết, thì anh sinh ra là để làm điều này! Đây chính là định mệnh của anh.

Ts. Wettle: Định mệnh của tôi là ngã dập mặt vào ngày tận thế.

Ts. Dan: Nói theo nghĩa đen, thì đúng vậy. Nói theo nghĩa bóng, thì đây chính là tâm điểm của đời anh. Anh giờ đang là con người quan trọng nhất trên cõi đời này. Giờ thì ai cũng biết tên anh rồi.

Ts. Wettle: Tuyệt vời. Tất cả mọi người đều biết chuyện tôi tè dầm để ngăn thiên thạch rơi vào Trái Đất. Tôi cá là chuyện đó đã biến tôi thành ngôi sao mới nổi rồi nhỉ.

Ts. Dan: Chuyện này sẽ khiến anh phải ngạc nhiên đấy. Người ta ưa thích những kẻ bị lép vế trên đời lắm. Đồng cảm sẽ làm nảy sinh thấu cảm, và thấu cảm… nó có thể làm nảy sinh đủ mọi loại quan hệ phức tạp trên đời. Anh không thấy mình đã giẫm vào vết xe đổ của bản thân đủ lâu rồi hay sao?

Ts. Wettle: Ừ đúng rồi, đàn bà ai chả thích cái kiểu đàn ông bị ngựa đá tung hạ bộ trong khi có một gã khác tung ra được một cú slam dunk bén ngọt với lựu đạn cầm tay chứ.

Ts. Dan: Chính xác! Phụ nữ thích đàn ông nhạy cảm mà.

<Im lặng.>

Ts. Wettle: Anh nghĩ rằng kiểu gì tôi cũng phải cố gắng tận hưởng những chuyện này thật à.

Ts. Dan: Chuyện này có thể tệ đến đâu nào? Tôi có quyền được nói như thế chứ, vì cả nhân loại đã mất hẳn cái đặc quyền định mệnh đáng khát khao rồi mà. Cả nhân loại, trừ anh.

Ts. Wettle: Anh cho rằng… tôi nên đón nhận và trân trọng mấy chuyện vớ vẩn điên rồ này. Anh thực sự cho là như thế.

Ts. Dan: Anh hãy nghĩ thế này đi. Anh đã bao giờ hết thảm hại chưa?

Ts. Wettle: Chưa.

Ts. Dan: Anh đã cố bao giờ chưa?

<Im lặng.>

Ts. Wettle: Có thể cô ấy chỉ đang mô phỏng một cái đồng hồ mà thôi.

Ts. Dan: Mặt đồng hồ có mười hai vạch. Hiện giờ cô ấy chỉ có tám cánh tay.

Ts. Wettle: TỪ TỪ ĐÃ! Ôi mẹ ơi! Cô ấy là ĐỒNG HỒ MẶT TRỜI! Anh có hiểu không?!

Ts. Dan: …đồng hồ mặt trời thì cũng là đồng hồ mà.

Ts. Wettle đã đồng ý quay trở lại thực hiện nhiệm vụ cùng với Theta-7000. Đội trưởng Adams đã báo cáo rằng ông có thái độ bình tĩnh và nhẫn nhịn khi trở về vị trí làm việc. Ts. Dan đã thông báo với Hội đồng O5 rằng kế hoạch vô hiệu hóa SCP-7000 của ông đã bắt đầu được tiến hành; dù vậy, sự kiện cấp-LK hiện thời vẫn diễn tiến nhanh chóng hơn nữa trong suốt hai ngày tiếp theo.

Clover.jpg

Một cá thể cây thuộc chi Trifolium (cỏ ba lá) có sáu lá điển hình trong phạm vi ảnh hưởng của SCP-7000.

Biến cố: SCP-6263, một dị thể từng có khả năng gây ra lỗi chính tả và ngữ pháp ngay trong quá trình bắt lỗi chính tả và ngữ pháp, tác động bình thường trở lại rải rác trong vòng ba ngày, với thời điểm và thời lượng vừa đủ để tiến hành tống giam Thủ tướng Vương quốc Anh vừa miễn nhiệm, ông Boris Johnson.

Phương án hành động đối phó: Không.


Biến cố: Phát hiện ba con cá mập hoang tại đảo Martha's Vineyard.

Phương án hành động đối phó: Các tàu SCPS, ngụy trang thành tàu tuần dương Hoa Kỳ, đã tìm bắt và thả tự do cho những con cá mập này, đồng thời lan truyền câu chuyện ngụy tạo về quá trình quay hình cho bộ phim hư cấu Hàm Cá Mập 5: Trở lại Đảo Amity.


Biến cố: Một vụ nổ hạt nhân chiến lược đã được phát hiện ở gần Quần đảo Auckland, một quần đảo không có dân cư sinh sống tại New Zealand. Do không có thông tin về bất cứ vụ nổ hạt nhân thông thường nào đã xảy ra trong khoảng thời gian này, nhân sự Tổ Chức đã tiến hành phản ứng trước sự việc trên. Nhân sự Tổ Chức đã phát hiện thấy tàn dư cháy từ Mạng lưới Di động Cường hoá của Hỗn Kháng tại Cảng Carnley; các tài liệu thu thập từ hiện trường đã được xác nhận là một phần của một Bản Chỉ dẫn Tổng hợp được cho là đã thất lạc, bắt đầu với việc tấn công hạt nhân vào Điểm-01. Dù rằng trạng thái hiện trường sau vụ nổ và việc địa điểm phát nổ hoàn toàn xa lạ đối với các kỹ sư của Tổ Chức đã khiến cho nguyên nhân gây nổ không thể được xác định chắc chắn, các kỹ sư của Tổ Chức đã báo cáo rằng sự việc này có khả năng cao nhất là đã xuất phát từ việc cửa phóng tên lửa bị hỏng hóc nặng. Khám nghiệm hiện trường sâu hơn đã phát hiện các thành phần cấu tạo thiết bị dị thường nhiễm hạt chronon, antichronon và tachyon nặng; điều này cho thấy bản thân Động Cơ có thể đã xuất hiện bên trong Mạng lưới ở thời điểm xảy ra vụ nổ.

Phương án hành động đối phó: Sau nhiều thiệt hại gần đây về vật chất và nhân lực, Mức độ Hoạt động của Hỗn Kháng đã được hạ từ Cấp 5 (VARMT) xuống Cấp 2 (KULDE), xếp sau Xà Thủ, tất cả các nhánh của Giáo hội Phế Thần, và Chúng Ta Ngầu Chưa? cùng nhiều Thế lực Đáng lưu tâm khác. Đây là lần đầu tiên sự việc này xảy ra, kể từ khi thế lực này được phân loại là Thế lực Đáng lưu tâm.

Array.jpg

Hiện trường vụ nổ Mạng lưới Di động Cường hoá.

Xuất phát từ cảm xúc bực bội vì bị Ts. Wettle tuyệt giao, Nghiên cứu viên LeBlanc đã tìm gặp ông tại phòng ở vào đêm ngày 28 tháng Tám.

<Bắt đầu đoạn trích.>

<Nghiên cứu viên LeBlanc bước vào phòng ở của Ts. Wettle. Ts. Wettle đang mặc quần lót và nằm trên sofa.>

Ts. Wettle: Tôi đã khóa cửa rồi cơ mà.

Nghiên cứu viên LeBlanc: Vâng, cháu cũng nghĩ là chú đang cần sự riêng tư. Cho nên là cháu bấm bừa một dãy số trên khóa cửa, và chú biết gì không?

Ts. Wettle: Con mẹ nó.

<Ts. Wettle bật cười.>

Ts. Wettle: Ừ, nghe có lý đấy.

Nghiên cứu viên LeBlanc: Chuyện là, cháu đã đến nói chuyện với bố mẹ chú.

Ts. Wettle: Cái gì cơ? Tại sao?

<Ts. Wettle ngồi thẳng dậy; trong lúc ngồi dậy, cả hai đầu gối ông va phải cạnh bàn uống cà phê. Cái bàn đổ sập xuống.>

Nghiên cứu viên LeBlanc: Vì chú đang làm đi làm lại những việc giống nhau nhưng lại mong muốn chuyện gì đó bất ngờ xảy ra, William à, và nếu cháu mặc kệ chú thì cháu sẽ không thể được coi là một người bạn tốt.

Ts. Wettle: Tôi còn giành được huy chương vàng Olympic Bạn Đểu cơ mà, cậu với tôi chả nợ nần gì nhau cả. Nhưng tại sao lại phải là bố mẹ tôi?

Nghiên cứu viên LeBlanc: Hồi cháu còn làm việc với Theta-7000, cháu cũng được đọc một phần khá khá của cái hồ sơ SCP đó đấy chứ. "Cả đời tôi đã như vậy rồi, chẳng biết là từ bao giờ." Và nếu chú cũng không biết, thì cháu nghĩ là…

Ts. Wettle: Xin lỗi vì đã khiến cậu phải phí cả một chuyến đi nhé. Con mẹ nó, lại còn đến Florida. Đã phí lại càng phí.

Nghiên cứu viên LeBlanc: Cháu không thấy thế là phí. Chú mặc quần áo vào đi.

Ts. Wettle: Sao tôi phải làm thế?

Nghiên cứu viên LeBlanc: Bởi vì ở Điểm này có những chỗ khuất camera, nhưng từ đây đi đến đó thì phải đi qua vài hành lang chung, và không có ai muốn thấy cái cảnh tượng này hết.

<Nghiên cứu viên LeBlanc chỉ tay về phía Ts. Wettle.>

Nghiên cứu viên LeBlanc: Cháu không có ý gì đâu.

Ts. Wettle: Cậu nói thế mà nghe được à?

<Kết thúc đoạn trích.>

Ts. Wettle đã cùng Nghiên cứu viên LeBlanc rời khỏi phòng ở của Ts. Wettle và đi tới Khu vực Giảm thiểu Hậu quả Dị thể, ra ngoài khu vực camera giám sát tại Điểm có thể ghi âm và ghi hình. Khi họ quay trở lại, Ts. Wettle cho thấy biểu hiện rối loạn tâm trí và bị kích động. Ông quay trở lại phòng ở một mình, đi lại quanh phòng nhiều giờ liền, rồi xô nhiều đồ vật rơi từ trên giường xuống sàn nhà và nằm xuống ngủ.

Ngay sau thời điểm nửa đêm, ông bắt đầu độc thoại.

Ts. Wettle: Mọi thứ không thể nào chỉ đơn giản là như vậy được.

Beddle.jpg

Ts. Wettle nằm trên giường; ảnh cắt từ bản ghi hình camera an ninh.

<Im lặng.>

Ts. Wettle: Mọi thứ thực sự… không thể chỉ đơn giản như vậy được. Không thể nào…

<Im lặng.>

Ts. Wettle: "Những đặc tính của SCP-7000-1 là không đáng lưu tâm, và đối tượng không cần được quản thúc." Chính xác là như thế. Chính xác là như thế. Chỉ có vậy thôi. Tên đó thật đúng là đồ tệ hại.

<Im lặng.>

Ts. Wettle: Tên đó nói đúng, phải không.

<Bản ghi im lặng trong khi Ts. Wettle nhìn lên trần nhà suốt bốn mươi chín phút tiếp theo.>

Ts. Wettle: Được rồi, các người muốn tôi nói cái gì cơ chứ? Tôi đã học được bài học mình cần rồi hay sao? Lòng nhân ái mà mọi người dành cho tôi ngập tràn bờ đê luôn rồi ấy hả? Địt mẹ các người. Muôn đời địt mẹ các người.

<Im lặng.>

Ts. Wettle: [không rõ]

<Im lặng.>

Ts. Wettle: [không rõ]

<Im lặng.>

Ts. Wettle: Các người có nghe thấy tôi không?!

<Một bóng đèn rơi xuống từ trần nhà, phát ra một loạt tia lửa điện và vỡ tan khi và phải thành giường.>

Ts. Wettle: Ừ, các người nghe thấy tôi mà.

<Ga giường bắt lửa.>

Một lần nữa, Ts. Wettle quay trở lại làm việc vào sáng hôm sau. Đội trưởng Adams báo cáo rằng ông có vẻ "sảng khoái hơn, nhưng cũng có vẻ buồn thảm, mà lại hơi quá tự mãn, và tôi không hiểu tại sao." Tài liệu sẽ được cập nhật khi tình hình có tiến triển.


ĐÃ XÁC NHẬN QUYỀN HẠN AN NINH HỘI ĐỒNG O5


CHỈ CÁC GIÁM SÁT VIÊN CÓ QUYỀN TRUY CẬP NHỮNG PHIÊN BẢN CẬP NHẬT HỒ SƠ SCP-7000 ĐANG CHỜ XÉT DUYỆT DƯỚI ĐÂY.


Đúng như dự đoán của Ts. Dan, sau buổi thẩm vấn Ts. Wettle do ông tiến hành tại Khu vực-08-C, mức độ nghiêm trọng của những tác động do SCP-7000 gây ra đã giảm dần. Phòng ban Phân tích đã cung cấp kết quả tổng hợp như sau về những hiệu ứng xác suất mới xuất hiện trong ngày 29 tháng Tám.

Biến cố: Không có biến cố.

Phương án hành động đối phó: Không.

Các dị thể xác suất đã dần gây ra tác động trở lại trong cùng ngày, với tiến triển một cách ngắt quãng. Cốt Truyện đã quay trở lại Nx-18, SCP-4040 đã lấy lại độ sâu ban đầu, và năm cánh tay của SCP-179 biến mất cùng với việc cô tiếp tục thực hiện hoạt động nhận diện hiểm họa như thông thường.

Spit.jpg

SCP-4040, hiện đã không còn đáy.

Ba mươi tám nhân sự của Tổ Chức SCP đã thiệt mạng trong khoảng thời gian viễn cảnh cấp-LK diễn ra; trong số những cá nhân thiệt mạng vì hệ quả từ viễn cảnh này thay vì tác động trực tiếp từ các lực lượng đối địch, ba mươi sáu cá nhân đã được xác định là điệp viên hai mang của Hỗn Kháng sau khi thiệt mạng. Hành tung của hai cá nhân còn lại đang được tiến hành điều tra. Dù rằng nền kinh tế toàn cầu đã có sự xáo trộn rõ rệt, cùng với nhiều thảm họa không thể đo lường được có liên quan tới cơ sở hạ tầng, cơ sở vật chất và mối liên hệ giữa người với người, mọi tổn thất về sinh mạng con người gắn liền với SCP-7000 đường như đều bao gồm những yếu tố liên quan tới sự băng hoại đạo đức cá nhân hay những quyết định thiếu sáng suốt trầm trọng. Những hoạt động che đậy thông tin, bao gồm

 • nhiều chiến dịch bôi nhọ thế hệ các nhà toán học hiện đại;
 • các cuộc tranh luận trong cộng đồng khoa học được làm giả nhằm giải thích các hiện tượng đột biến và biến động khí quyển bất thường;
 • những lời giải thích giả mạo về sự sụp đổ hoàn toàn của thị trường giao chậm; và
 • việc quản thúc cố cầu thủ bóng chày chuyên nghiệp Lou Gehrig, người đã hồi sinh không rõ nguyên nhân và đột ngột xuất hiện tại Sân vận động Yankee, cùng với việc giải thích rằng đây chỉ là một màn đóng giả gây mất thiện cảm,

sẽ cần được nỗ lực duy trì trong tương lai gần.

Dù vậy, do tình huống khủng hoảng trước mắt đã qua đi, Theta-7000 đã được phép ngừng hoạt động vô thời hạn và các thành viên trong đội đã quay trở lại công việc trước đây. Cơ quan Ứng phó Chiến thuật Hiểm hoạ Đột sinh đã đưa ra tuyên bố nội bộ rằng SCP-7000 đã phần nào được vô hiệu hóa, và tự đình chỉ tình trạng báo động ưu tiên sau khi kết quả khám nghiệm tử thi SCP-3856-1, Nghiên cứu viên Samuel Lloyd, cho thấy mức độ Hume khác biệt so với thông thường — điều này có nghĩa là trong thực tế, anh không phải là phiên bản Samuel Lloyd thuộc về thực tại chuẩn hiện thời, và vì vậy khả năng cao thực tại sẽ không sụp đổ. Phiên bản Samuel Lloyd thực sự đã được tìm thấy trong tình trạng còn sống và có sức khỏe tốt tại một nhà trú ẩn của Hỗn Kháng, sau khi nhiều cá nhân từ thế lực này đã đầu hàng hoặc rời bỏ thế lực khi thế lực này trở nên hỗn loạn trong quá trình tác động của SCP-7000.

Theo như kế hoạch, CHIẾN DỊCH: THIÊN NGA ĐEN sẽ được chính thức tuyên bố là đã hoàn thành vào ngày 30 tháng Tám.

Ts. Dan đã bắt gặp Ts. Wettle tại một cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống do Tổ Chức điều hành với tên gọi Sam's Canadian Pub tại Grand Bend, Ontario, gần Điểm-43, vào buổi tối ngày 29 tháng Tám.

<Bắt đầu đoạn trích.>

<Ts. Wettle đang ngồi ở quầy bar và uống một chai bia. Phần lớn khách hàng của quán đang xem TV; bản tin truyền hình đang đưa tin về việc bảy hệ thống bão lớn trên toàn cầu đột ngột tan biến.>

Ts. Dan: Willy Nilly của chúng ta đây rồi! Uống để cuốn nỗi buồn của anh chìm sâu đấy à?

Ts. Wettle: Nỗi buồn của tôi biết bơi đấy. Nó còn có thể nhấn chìm cả tôi cơ.

WettleBar.jpg

Ts. Wettle tại Sam's Canadian Pub.

Ts. Dan: Anh lấy câu đó từ đâu ra thế?

Ts. Wettle: Harry. Anh ấy viết phần lớn lời thoại của tôi mà.

Ts. Dan: Nhưng mà nghiêm túc này, anh có ổn không?

Ts. Wettle: So với một tên bị đâm một nhát vào lưng thì tôi vừa đủ ổn.

Ts. Dan: Nhìn tôi này.

Ts. Wettle: Không, tôi hiểu, Tôi không giận đâu. Anh nổi tiếng vì việc đó mà, phải không? Anh là người mà không cần phải chơi cả một ván cờ để biết ván cờ ấy sẽ kết thúc thế nào. Anh biết rõ cách những quân cờ sẽ di chuyển ngay từ đầu rồi.

Ts. Dan: Ai cũng biết trong cờ vua thì các quân cờ sẽ di chuyển như thế nào mà. Kiến thức cơ bản đấy.

Ts. Wettle: Thấy chưa? Phản pháo lại được ngay. Đúng là Ts. Dan.

Ts. Dan: Vậy nghĩa là anh đã hiểu rồi, nhỉ.

Ts. Wettle: Không, tôi có hiểu gì đâu. Đương nhiên là tôi có hiểu gì đâu. Tôi chả hiểu ra được chuyện gì trong đời mình trước ngày hôm đó. Có người hiểu thay tôi, và tôi nhận ra rằng họ đúng. Thế đấy, lại là cái thứ nghiên cứu trùng lặp chết tiệt.

Ts. Dan: Người ấy là ai?

Ts. Wettle: Một người bạn.

Ts. Dan: Và bạn của anh nói gì?

Ts. Wettle: Rằng tất cả những chuyện này đều xoay quanh tôi. Ngày từ đầu, mọi chuyện đã liên quan đến tôi rồi. Đây là cuộc khủng hoảng của tôi.

Ts. Dan: Anh ấy có hiểu lý do không?

Ts. Wettle: Có.

Ts. Dan: Anh có phiền không nếu tôi huênh hoang một chút và diễn giải thêm?

Ts. Wettle: Tôi uống ba chai rồi, tôi chả quan tâm lắm đâu.

Ts. Dan: Mọi chuyện bắt đầu từ đám cưới của Blank, và từ khi hai bạn trợ lý của anh hẹn hò với nhau.

Ts. Wettle: Mọi chuyện bắt đầu từ rất lâu trước đó rồi.

Ts. Dan: Ừ, đúng, nhưng mấy chuyện yêu đương đó mới là giọt nước tràn ly. Mọi người ở Điểm-43 khá là thân thiết với nhau, và chuyện đó không thay đổi mấy trong thời gian anh làm việc ở đây, nhưng giờ thì mọi người đều dần rời xa anh, nên anh đã mất kiên nhẫn.

Ts. Wettle: Tôi muốn bản thân mình trở thành một cái gì đó lớn lao. Tôi muốn trở thành một ai đó. Tôi muốn lấy vợ…

Ts. Dan: Nhưng rồi anh lại nghĩ rằng anh sẽ khiến cô ấy gặp nguy hiểm…

Ts. Wettle: Và tôi muốn có một gia đình…

Ts. Dan: Nhưng rồi anh lại nghĩ rằng vận rủi của anh có thể lây lan…

Ts. Wettle: Và rốt cuộc thì tôi cũng chỉ muốn mọi thứ được như ban đầu thôi, nhưng đến cả điều đó mà tôi cũng không thể nào có được. Cho nên là thế đấy, tôi mất đi lý trí. Tôi thực sự từng nghĩ rằng cuộc đời tôi rồi sẽ sang trang vào một ngày nào đó; tôi đã nghĩ thế hai mươi năm nay rồi. Ai cũng nói rằng tôi chậm chạp, nhưng có vẻ hai mươi năm mới chỉ là tốc độ tối thiểu của tôi thôi.

Ts. Dan: Rồi anh đã tự xác định rằng anh không thể nào chịu nổi nữa. Anh đầu hàng. Anh sẽ không bao giờ nổi tiếng, không bao giờ được ai để ý. Anh nhường cho vũ trụ phần thắng trong cuộc chơi này.

Ts. Wettle: Nhưng vũ trụ vẫn chưa kết thúc trò chơi.

Ts. Dan: Anh cố gắng để tự thỏa mãn bản thân dù rằng anh không có gì cả, và rồi dị tính của anh biến anh thành người quan trọng nhất, đáng giá nhất, nổi tiếng nhất Tổ Chức, theo cách có thể nói là tồi tệ nhất trên đời. Vì đó là điều mà anh không muốn.

Ts. Wettle: Ừ hứ.

Ts. Dan: SCP-7000 xảy ra là vì anh.

Ts. Wettle: Và tôi không muốn biết bao nhiêu người đã chết vì tôi đâu.

Ts. Dan: Toàn những người mà cả thế giới đều phải công nhận là khốn nạn hay ngu ngốc, ít ra là theo những gì Phòng ban Phân tích có thể đưa ra, và rất nhiều người đã nghe được một hồi chuông cảnh tỉnh mà họ sẽ không thể quên trong một sớm một chiều. Họ có được một cơ hội thứ hai để tìm đường sống cho mình, và điều đó là vì anh, một cách gián tiếp. Từ khóa đấy, gián tiếp. Đó không phải lỗi của anh. Anh đâu có quyền kiểm soát những điều đã diễn ra. Giống như tất cả những chuyện khác trong đời anh thôi, tất cả mọi thứ cứ thế xảy ra, và chỉ có vậy. Và ngay khi anh quyết định rằng điều đó cũng ổn, sau khi anh nghe tôi động viên một chút, thì mọi thứ lại đảo chiều. Anh không được phép tận hưởng bất cứ điều gì nhiều đến thế, phải không? Cho nên vũ trụ đã lấy lại tất cả những gì anh có. Biến anh thành con số không. Tôi không có ý gì đâu.

Ts. Wettle: 'Con số không' nằm trong số những biệt danh tử tế nhất mà người ta từng dùng để gọi tên tôi đấy. Nhưng ừ, đúng rồi, nghe hợp lý đấy chứ.

Ts. Dan: Tôi khá là hài lòng với nó.

Ts. Wettle: Một tay anh đã lừa gạt tôi kết thúc một viễn cảnh cấp-K.

Ts. Dan: Việc của tôi thôi mà.

Ts. Wettle: Nhưng mà anh có làm được đâu.

<Yên lặng.>

Ts. Wettle: Vì anh sai rồi.

<Yên lặng.>

Ts. Dan: Sao cơ?

Ts. Wettle: Ngày xửa ngày xưa, tôi đã lập một giao kèo với vũ trụ này. Để sống một cuộc đời tệ hại, nhưng không quá tệ. Và rồi tôi quên mất, và tôi phá vỡ giao kèo đó. Đây chính là sự trả thù.

Ts. Dan: Anh đang nói cái gì vậy?

<Đoạn phim tiếp tục sau mười lăm phút tiến hành cấp thuốc nhớ Cấp-X.>

Mindy Wettle: Bà nhớ như in, y như thể chuyện ấy vừa xảy ra trước mắt bà vậy. Lúc đó gia đình bà vẫn còn sống ở nhà cũ, ở Stockwell Row, ở tận Peoria ấy. Lúc ấy bà chuẩn bị đi ngủ; bà vừa mới hút xong điếu thuốc trong garage, và Simon thì đã ngủ rồi. Bà tưởng là William cũng đã đi ngủ, nhưng khi bà đi ngang qua phòng thằng bé, bà lại nghe thấy thằng bé thì thầm một mình.

Nghiên cứu viên LeBlanc: Bà có nhớ chú ấy đã nói gì không ạ?

Mindy Wettle:nghe được mà. Thằng bé nói rằng “Người hãy tước đi từ tay con bất cứ thứ gì mà người muốn. Hãy tước đi tất cả những gì con có. Hãy tước đi tất cả những người bạn của con. Tước đi tất cả những cơ hội của con, tất cả những gì tốt đẹp, và giữ lấy chúng… Nhưng Người đừng…"

<Im lặng.>

Mindy Wettle: "…đừng tước đi mẹ của con. "

<Simon Wettle đặt một bàn tay lên vai vợ mình.>

Mindy Wettle: "Người đừng làm bố mẹ con đau. Người hãy làm con đau đây này, đến khi nào cũng được. Con có thể chịu đựng. Con hứa. Con xin Người."

Nghiên cứu viên LeBlanc: Ôi Chúa ơi.

Simon Wettle: Lúc ấy nó còn bé tí. Đáng lẽ ra nó không nên phải trải qua những điều như thế.

Mindy Wettle: Và từ đó, bà không bao giờ hút thêm một điếu thuốc nào.

<Kết thúc đoạn trích.>

Ts. Wettle: Hoá ra là tôi đã trò chuyện cùng vũ trụ từ lâu trước khi tôi gặp anh rồi. Tôi nói với vũ trụ rằng nó hãy coi tôi như cái bao cát trút giận đi, và rồi tôi lăn ra ngủ. Vào mỗi buổi sáng, khi anh thức dậy, anh có bao giờ nhớ nổi những suy tư từ đêm hôm trước của anh không? Tôi thì không đâu.

Ts. Dan: Thế là thế nào, anh có khả năng biến đổi thực tại, nhưng mà chỉ được đúng hai lần thôi hả? Hay là anh cầu nguyện với cái trần nhà và Fortuna lại nghe thấy anh?

Ts. Wettle: Cái gì đó đã nghe thấy tôi, và đồng ý giao kèo với tôi. Nó đã được hưởng lợi suốt vài thập kỉ, và rồi… ừ, anh có một ý đúng. Tất cả mọi người đều tiến về phía trước, chỉ trừ tôi ra. Cuộc đời của tất cả mọi người đều thay đổi. Tôi muốn điều đó. Tôi cần điều đó. Và trong một đêm nhạt nhoà không xa lắm, tôi nửa mê nửa tỉnh, mặc độc cái quần lót nằm trên ghế sofa trong phòng, và hét lên đòi hỏi. Tôi còn chẳng nhớ nổi chuyện đó, cho tới khi bạn tôi nghĩ đến chuyện xem lại bản ghi camera an ninh.

Ts. Dan: Để tôi tổng kết lại cho rõ ràng nào. Anh cho rằng chính anh đã gây ra dị tính về vận may của anh, và rồi anh lại nghĩ rằng anh đã làm cho nó tồi tệ hơn thông qua việc vi phạm giao kèo, và rồi… và rồi làm sao cơ? Thay đổi thái độ và chuyển sang ưa thích chuyện đó không phải là cách giải quyết vấn đề.

Ts. Wettle: Không phải đâu. Xin lỗi nhé, bạn tôi.

<Ts. Wettle vỗ lên lưng Ts. Dan.>

Ts. Wettle: Anh đang đứng trước mặt người vừa mới đánh bại được viễn cảnh không-còn-vận-may đấy. Chính vì tôi đã tự quyết định rằng tôi không hề ưa thích chuyện này, không thích việc trở thành một người quan trọng và bắt người khác phải trả giá – lúc nào có thời gian thì anh nên thử tự soi chiếu bản thân đi, tôi mới thử làm thôi, nhưng cảm giác đó phê lắm – cho nên tôi đã hành động. Bởi vì hoá ra là tôi có thể béo ị và ngu si và lề mề, và là cái nam châm thu hút những chuyện ngớ ngẩn mà đáng lẽ sẽ xảy ra đối với người khác, nhưng tôi vẫn còn hy vọng.

Ts. Dan: Đợi đã.

Ts. Wettle: Tôi từng có suy nghĩ rằng tất cả những chuyện này đều từ bên ngoài đổ ập lên tôi, đúng không? Tôi từng nghĩ rằng tôi bị mắc kẹt, nhưng hoá ra tất cả đều là do tôi! Cuộc đời tôi có thể nháo nhào hết cả lên, nhưng nó nằm trong tay tôi. Tôi là người kiểm soát. Tôi là người đặt ra luật lệ. Và tôi chưa từng hiểu ra điều đó, cho đến tận bây giờ.

Ts. Dan: Wettle, thế nghĩa là anh vừa nói rằng anh đã đưa mọi thứ trở lại bình thường một cách có chủ đích? Lại giao kèo với quỷ thêm lần nữa? Nói chuyện với cái trần nhà, và cái trần nhà đáp lại anh?

Ts. Wettle: Kiểu vậy đấy.

<Yên lặng.>

Ts. Wettle: Nói đi cũng phải nói lại, cuộc trò chuyện với anh cũng có ích đấy chứ. Hơi hoa hoè hoa sói, nhưng anh có ý tốt.

<Yên lặng.>

Ts. Dan: Anh đã hiểu được tầm cỡ của toàn bộ những gì đã diễn ra đằng sau sự việc này chưa?

<Ts. Wettle nhún vai.>

Ts. Wettle: Nhiều thứ lắm, chắc vậy. Ý anh là gì?

Ts. Dan: Anh, Ts. William Wettle, đã huỷ diệt Hỗn Kháng.

<Yên lặng.>

<Ts. Wettle bật cười.>

Ts. Wettle: Tên hề nào cũng sẽ có ngày toả sáng thôi mà.

Ts. Dan: Anh lại lẫn lộn hết điển tích điển cố với nhau rồi.

Ts. Wettle: Ừ thì đấy, một trong những hiểm hoạ của việc tự viết ra kịch bản cho cuộc đời mình. Mà từ từ đã. Đằng sau chuyện này còn có một điều nữa.

Ts. Dan: Điều đó là gì?

Ts. Wettle: Tôi vừa đấu trí thắng anh.

<Yên lặng.>

Ts. Wettle: Cho nên?

Ts. Dan: Cho nên cái gì.

Ts. Wettle: Cho nên là, cái gì bị bôi đen ấy nhỉ?

<Yên lặng.>

Ts. Wettle: Anh hứa—

Ts. Dan: [không rõ]

Ts. Wettle: Hả?

Ts. Dan: [không rõ]

Ts. Wettle: Tôi không nghe—

Ts. Dan: DANIELS!

<Những vị khách khác trong quán quay ra nhìn Ts. Dan; ông đang đứng, giơ hai tay lên trời. Ông liếc nhìn họ, rồi rón rén ngồi xuống.>

Ts. Wettle: Daniels.

Ts. Dan: Ừ.

Ts. Wettle: Ts. Dan Daniels.

Ts. Dan: Ừ.

Ts. Wettle: Ts. Daniel Daniels.

Ts. Dan: Ừ. Tiếp tục đi, cười nữa đi.

<Yên lặng.>

<Ts. Wettle đưa tay ra trước mặt.>

Ts. Wettle: Ts. William Wettle.

<Ts. Dan nhướn mày nhìn Ts. Wettle một lát, rồi bắt tay ông.>

Ts. Dan: Tôi đã nói với họ rằng anh không chỉ biết mỗi chuyện nghịch ngợm thôi đâu, anh hiểu mà. Hoá ra tôi cũng không sai từ đầu đến cuối.

<Ts. Wettle uống nốt chai bia.>

Ts. Wettle: Vậy thì, anh có định tái phân loại 7000 không? Thành Neutralized chẳng hạn?

<Yên lặng.>

Ts. Dan: Anh biết gì không, tôi nghĩ là tôi có một ý tưởng hay ho hơn đấy.

Ts. Wettle: Ừ, tôi biết cái kiểu của anh mà. Chắc hẳn là phải có rồi.

<Có hai người ngồi vào hai chiếc ghế đẩu ở quầy bar, bên cạnh Ts. Wettle và Ts. Dan.>

Ts. Blank: Lũ thất bại mấy người ổn chứ?

Ts. Dan: Nghe đau đấy nhé.

Nghiên cứu viên LeBlanc: Ai bao đây?

Ts. Wettle: Tung đồng xu đi.

Ts. Dan đã đệ trình trước Hội đồng O5 một bản tóm tắt về SCP-7000 trong tương lai vào ngày hôm sau.

<Bắt đầu đoạn trích.>

Ts. Dan: Đó là điều tôi đang nghĩ đến. Chúng ta làm theo phương án này, và tái phân loại viễn cảnh LK thành 7000-D, và những thế lực siêu nhiên vô hình đó sẽ hài lòng thôi.

O5-5: Anh hoàn toàn chắc chắn rằng anh muốn những lời giải thích này được ghi âm lại chứ?

Ts. Dan: Tôi chắc chắn. Wettle sẽ chẳng đóng vai trò gì trong phương án này, và điều này chắc hẳn sẽ thoả mãn cái bản tính đành hanh của dị tính mà anh ấy sở hữu, còn Hỗn Kháng thì vốn dĩ đã không có tiếng nói trong chuyện này rồi. Nếu điều tôi suy nghĩ là đúng – và ngoại trừ một tai nạn rất đáng xấu hổ mới xảy ra gần đây, thì tôi luôn đúng – chúng ta sẽ không bao giờ phải rơi vào bất cứ tình huống nào tức cười và phức tạp như thế này nữa.

O5-1: Nghe chướng tai, nhưng cũng khá có lý đấy.

O5-10: Tôi hiểu ý định mà anh đã đưa ra trong đề xuất về -D, nhưng tôi muốn nghe lời giải thích của anh về tài liệu 7000 mới. Anh không cho rằng điều này sẽ gây ra hiểm hoạ là cán cân trở nên thiên lệch về phía anh ấy, và một cuộc khủng hoảng khác sẽ xảy ra hay sao?

Ts. Dan: Không, tôi cho rằng việc anh ấy mất đi sự tôn vinh chắc hẳn sẽ cân bằng được điều đó. Tôi đã yêu cầu Phòng ban Phân tích xem xét toàn bộ đề xuất này rồi, và họ đồng ý với tôi.

O5-13: Kể cả như vậy thì, tại sao chúng ta lại phải làm điều này? Anh ta chưa từng là một người quan trọng đến mức đó, và sẽ chẳng bao giờ như vậy nữa.

<Im lặng.>

Ts. Dan: Tôi cho rằng chúng ta nợ anh ấy điều đó. Không phải như vậy sao? Vì anh ấy đã cộng tác tốt đến vậy với chúng ta.

<Im lặng.>

O5-1: Một lần nữa, tôi đề xuất rằng tất cả chúng ta nên cùng đồng thuận. Đã đến lúc làm cho thật rõ chuyện này rồi.

THUẬN CHỐNG TRẮNG
O5-1 O5-7
O5-2 O5-13
O5-3
O5-4
O5-5
O5-6
O5-8
O5-9
O5-10
O5-11
O5-12
ĐỀ XUẤT ĐƯỢC CHẤP THUẬN

O5-1: Đó chính là quyết định cuối cùng. Wettle sẽ đồng ý với phương án này chứ? Hoàn toàn tự nguyện?

Ts. Dan: Anh ấy sẽ thấy ổn với chuyện này thôi. Suy cho cùng thì, anh ấy cũng có đóng góp vào phương án này mà. Các ngài đã xem bức ảnh mới trong hồ sơ của 7000 chưa?

<Kết thúc đoạn trích.>

Theo như đề xuất của Ts. Dan, hồ sơ SCP-7000 sẽ được phân chia thành hai tệp tin mới trong cơ sở dữ liệu. Các bản nháp sơ lược đã được liệt kê bên dưới để tiến hành xét duyệt.

Mã vật thể: SCP-7000-D
Cấp3
Phân loại Quản thúc:
Decommissioned
Phân loại Bổ sung:
none
Phân loại Quy mô:
none
Phân loại Hiểm họa:
none

KISMET2.jpg

SCP-7000-D-1.

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: Việc điều tra tàn dư của SCP-7000-D-1 hiện đang được tiến hành tại Điểm-19. Các biện pháp quản thúc khác là không cần thiết.


Mô tả: SCP-7000-D là sự kiện sụp đổ xác suất có tính tăng tiến đã xảy ra trên Trái Đất trong khoảng thời gian từ tháng Bảy đến tháng Tám năm 2022, được kích hoạt bởi một siêu vũ khí có khả năng biến đổi thực tại được biết đến với tên gọi Thiết bị KISMET (SCP-7000-D-1). Tổ Chức SCP đã phá huỷ thiết bị này thông qua tấn công hạt nhân chiến lược (xem Chiến dịch NELSON TRẢ THÙ để biết thêm chi tiết). Do những tác động của sự kiện sụp đổ xác suất này đã suy giảm trong khoảng thời gian về sau, một giả thiết đã được đặt ra rằng những tác động liên tục đến thực tại chuẩn do thiết bị này gây ra là cần thiết để duy trì hoạt động của chính nó.

Nhân sự hãy liên hệ với Phòng ban Phân tích để truy cập danh sách đầy đủ những tác động và sự kiện dị thường đã được xác nhận hoặc được cho là có liên quan tới SCP-7000-D.

Mã vật thể: SCP-7000
Cấp2
Phân loại Quản thúc:
euclid
Phân loại Bổ sung:
memet
Phân loại Quy mô:
keneq
Phân loại Hiểm họa:
caution

Replication2.jpg

SCP-7000 (trái) và các nhân viên của đối tượng, 2022. Ảnh được chụp bởi chính đối tượng.

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: SCP-7000 có trách nhiệm tự quản thúc. Việc tiến hành thử nghiệm liên quan đến dị thể này là không được phép, trừ khi có sự đồng ý rõ ràng từ Cơ quan Ứng phó Chiến thuật Hiểm hoạ Đột sinh hoặc bản thân SCP-7000.

Giữa SCP-7000 và SCP-7000-D không có mối liên hệ nào.

Mô tả: SCP-7000 là một hố sụt xác suất có khả năng thu hút vận rủi trong không gian xung quanh về phía bản thân – Ts. William Wallace Wettle, Quyền Trưởng bộ môn Nghiên cứu Trùng lặp tại Điểm-43.


« SCP-6643 | Ngôn Từ Quyền Lực và Độc Dược | Chôn Vùi Đi Những Người Ở Lại »

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License