SCP-7073


đánh giá: +6+x
Mã vật thể: 7073
Cấp2
Phân loại Quản thúc:
euclid
Phân loại Bổ sung:
{$secondary-class}
Phân loại Quy mô:
vlam
Phân loại Hiểm họa:
caution

Goose2.jpg

SCP-7073 đang cố tấn công nhiếp ảnh gia.


Quy trình Quản thúc Đặc biệt: SCP-7073 hiện đang chờ được chuyển giao theo thỏa thuận giữa Tổ Chức với Giải pháp Động vật Hoang dã Wilson. Khuyến khích nhân sự Điểm-333 tìm tập giữ thẻ Rolodex của Giám đốc Vincent Bohart do có khả năng vật phẩm này chứa thông tin liên lạc về thương vụ chuyển giao nói trên. Thưởng 5$ tiền mặt cho bất cứ ai tìm được.

Mô tả: SCP-7073 là một con ngỗng thuần hóa (Anser anser) có khả năng tác động đến phổ điện từ, chủ yếu là sóng vô tuyến, trong phạm vi ngắn gần với bản thân. SCP-7073 có khả năng giảm chất lượng thu phát sóng radio trong bán kính 5 mét và giả thuyết cho rằng dị thể cũng có thể điều khiển hướng tác động, gây ảnh hưởng đến các tần số khác trong phổ điện từ, bao gồm vi sóng và bức xạ hồng ngoại.

SCP-7073 bị bắt giữ sau những báo cáo về hỏng hóc các thiết bị liên lạc trong phạm vi Thành phố Atlantic, New Jersey (Nexus 36). Nhân sự dấy lên nghi ngờ rằng SCP-7073 đã hoạt động trong khu vực này vào khoảng từ 8 tuần đến 12 tháng trước khi quản thúc; Chưa thể xác định thời gian cụ thể do các công trình và thiết bị điện từ trong Nexus thường xuyên bị chập hoặc mất điện do đặc tính dị thường của nơi đây (các sự kiện “không may” xảy ra nhiều hơn bình thường). Nhân sự Điểm-333 để mắt đến dị tính của SCP-7073 sau khi Giám đốc Vincent Bohart vô tình chọc giận dị thể, khiến dị thể liên tục tấn công ông mỗi khi ông rời khỏi Điểm-333 trong một tuần, kéo theo đó là các vụ ngắt liên lạc hoàn toàn.


Phụ lục 7073.01:

Bản ghi dưới đây ghi lại nhiệm vụ bắt SCP-7073 do Đội Đặc nhiệm Cơ động Iota-2 "Những Cánh Chim Bên Bờ Biển" thực hiện.

Truy bắt SCP-7073

ĐĐNCĐ Iota-2 ("Những Cánh Chim Bên Bờ Biển")


Van2.jpg

Phương tiện phản ứng nhanh bí mật dành cho Đội Đặc nhiệm Cơ động thuộc Điểm-333.


Ba thành viên đội Iota-2 ngồi trong xe: Đội trưởng, Jessica Arnaud cầm lái, John Miller ngồi trên ghế hành khách, và Francis Weber ngồi hàng giữa. Hàng ghế sau cùng đã được gấp lại để đặt một cũi chó lớn. Nhân sự của đội được trang bị súng gây mê, vợt và lưới đánh cá nằm trong nhà kho Điểm-333.

Miller. Khoan đã, bỏ mẹ. Rẽ chỗ này! Rẽ trái, trái ấy!

Jessica Arnaud bất ngờ đánh lái, Francis Weber ngã và đập đầu khung vào cửa kính do chưa cài dây an toàn.

Weber: Ah, mẹ nó.

Arnaud: Bảo thắt dây vào rồi mà không nghe. Thôi thì, đến nơi rồi.

Chiếc xe đỗ trên đường cạnh một nhà kho bỏ hoang. Đội phản ứng ra khỏi phương tiện và chuẩn bị sẵn tư thế truy đuổi SCP-7073.

Arnauld: Mọi người chuẩn bị xong chưa? Kiểm tra mic nào.

Một vài tạp âm và vọng âm phát ra, tăng dần trong khoảng 20 giây.

Weber: Ah, trời má. Cái mẹ gì thế?

Arnauld: Vọng âm chết tiệt, mấy con hàng này từ đời nào thế, những năm 60 à? Chúng ta tản ra một chút nhé.

Toàn đội tản ra, cách nhau tầm 20 mét.

Arnauld: Được rồi, thử lại nhé. Kiểm tra mic nào. Hết.

Miller: Tôi nghe rất rõ. Hết.

Im lặng trong khoảng 30 giây.

Arnauld: Weber, cậu có ở đó không? Hết.

Tiếp tục im lặng.

Miller: Tôi không nghĩ anh ta nhấn giữ nút khi nói đâu.

Miller: Hết.

Arnauld: Weber, anh phải nhấn nút nếu muốn nói. Hết.

Weber: Oh, được rồi. Tôi đã rõ.

Arnauld: Hết.

Weber: Sao cơ?

Miller: Anh phải nói Hết. Hết.

Arnauld: Được rồi, phân công nhé. Miller và tôi sẽ kiểm tra khu chuồng trại, Weber sẽ tìm kiếm ở khu nhà ở. Nếu anh thấy nó thì hãy báo cho chúng tôi để cả ba người cùng bắt. Hết.

Toàn đội chia nhau theo phân công và đi về phía các công trình. Arnauld và Miller lục tìm khu chuồng mục nát nhưng không tìm thấy gì đáng chú ý.

Arnauld: Chà, công cốc rồi. Weber, bên anh thấy gì không? Hết.

Không phản hồi.

Arnauld: Lại nữa rồi, phải nhấn nút mới gọi được chứ Weber.

Miller: Hết.

Arnauld: Ừ rồi. Hết.

Không phản hồi.

Miller: Chắc bộ đàm của anh ta hỏng rồi?

Arnauld: Chắc vậy, nhưng ta cũng đã kiểm tra hết cả rồi mà. Đợi anh ta một phút xem.

Một phút trôi qua. Không phản hồi.

Arnauld: Được rồi, thế này hơi nực cười rồi đấy. Tôi sẽ gọi vào máy anh ta.

Jessica Arnauld rút điện thoại của mình và gọi vào số của Francis Weber. Cuộc gọi chuyển ngay đến hộp thư thoại.

Arnauld: Trời ạ.

Miller: Chắc máy anh ta hết pin?

Arnauld: Lạ lắm, anh ta là người mở nhạc trên xe mà. Chắc chắn có chuyện gì đó không ổn rồi.

Jessica Arnauld và John Miller quay mặt vào nhau và đồng thanh.

Arnauld và Miller: Con ngỗng!

Cả hai người chạy nhanh đến khu nhà ở. Họ nghe thấy tiếng hét của người bị bịt miệng cũng như âm thanh xô xát. Hai người nán lại một lúc.

Arnauld: Kiểu tra mic— nhầm, vũ khí.

Cả hai người nạp đạn tiêu vào súng gây mê và tiến vào. Nơi đây đã mục ruỗng và xuống cấp: trên sàn đầy những lá và rác thải, một vài cửa sổ vỡ vụn. Họ đi bộ qua gian bếp cũ và bắt gặp một tiếng đổ vỡ to từ phòng bên cạnh.

Jessica Arnauld à John Miller nhanh chóng chạy đến phòng ăn nơi Frank Weber đang đứng túm cổ SCP-7073. Dị thể giãy giụa như muốn mổ, cắn và cào anh. Cơ thể của Weber hằn những vết xước nhỏ và dính những chất lỏng không thể xác định nguồn gốc. Anh quay mặt về phía Arnauld và Miller đang bước vào, SCP-7073 nhân cơ hội đó dùng cánh đập Weber, khiến anh phải nới lỏng tay nắm.

Arnauld: Bắn!

Cả hai người bắn về phía dị thể. SCP-7073 liên tiếp đạp vào người Weber và tránh được tiêu; Một mũi tiêu găm vào bàn ăn, mũi kia găm vào đùi của Weber. Anh hét lên rồi thả SCP-7073.

Miller: Chết mẹ, Frank. Anh có ổn không?

Weber kêu không rõ tiếng. Arnauld vứt khẩu súng gây mê xuống và rút cây vợt ra nhằm chụp lấy cổ SCP-7073. Cô bắt trượt và thực thể lao về phía cô.

Miller căng lưới đánh cá rồi quăng vào cả Arnauld lẫn SCP-7073. Dị thể giằng co cố bay ra ngoài nhưng lại càng mắc rối hơn. Arnauld trút bỏ tấm lưới trên người.

Cả ba người trong đội bắt giữ SCP-7073 thành công và đưa dị thể lên phương tiện, mặc cho dị thể cố cắn, cựa quậy để trốn thoát và kêu inh ỏi. Weber biểu lộ các triệu chứng mê sảng do thuốc mê bắt đầu ngấm vào anh. Sau khi nhốt SCP-7073 vào cũi chó, toàn đội ngồi rạp xuống ghế.

Weber: Mọi người à, tôi thấy không ổn cho lắm. Chắc là tôi sẽ…

Weber: Vãi cứt, tôi để quên bộ đàm rồi. Ai đó quay lại kiếm được không?

Arnauld và Miller: Không!

Weber: Thế thì thôi vậy, tôi sẽ—

Weber ngất đi khi Arnauld đánh số xe. Toàn đội lặng lẽ trở về Điểm-333, dù SCP-7073 vẫn tiếp tục kêu inh ỏi.


Goose3.jpg

SCP-7073 khi bị bắt.


Điểm-333 — Bản ghi Liên lạc Nội bộ:
10/11/2022 – 14:16
 • Vincent Bohart, Giám đốc;
 • Leonora Morales, Chuyên viên Động vật Hoang dã.

Vincent Bohart: Tôi vẫn chưa tìm thấy Rolodex của mình. Giờ tôi bắt đầu phát điên lên rồi đây. Tôi lưu hết thông tin liên lạc vào thứ đó đấy. Ngộ nhỡ tôi bị nghẹn thì biết gọi cho ai bây giờ?

Leonora Morales: 911?

Vincent Bohart: Vấn đề không phải là vậy. Nguyên tắc đã là thế rồi. Mà tôi cũng chẳng kiếm được mấy người ở WWS luôn. Tôi thề là trang web của họ đóng bụi từ năm 1990. Cái gã Wilson sợ chết ai à mà không thèm cập nhật số điện thoại trên đấy?

Leonora Morales: Tôi nghĩ đó là do họ cần bảo vệ Bức Màn. Tôi sẽ liên lạc tới Điểm-58, chắc họ sẽ có đủ trang thiết bị để quản thúc SCP-7073 hơn ta.

Vincent Bohart: Tốt, hay, làm thế đi. Chúng ta cần tống khứ cái thứ đó ra khỏi đây ngay. Tôi chắc mẩm nó là thứ làm hỏng radio trong xe của tôi.

Leonora Morales: Ông chắc chứ? Ta mới chỉ ghi nhận được khả năng gây nhiễu loạn khoảng cách ngắn từ dị thể thôi mà.

Vincent Bohart: Tôi chỉ biết là cái thứ ôn dịch đó có tư thù với tôi thôi. Tôi muốn nó cút xéo, chỗ này không phải là cái sở thú.

10/11/2022 – 14:20
 • Vincent Bohart, Giám đốc;
 • Tony Catalano, Kế toán & Du lịch.

Vincent Bohart: Ê Tony, tôi muốn hỏi nhanh một chuyện.

Tony Catalano: Ừ?

Vincent Bohart: Ta có thể xin bao nhiêu tiền để xây một cái vườn thú?


Cập nhật về SCP-7073 — 11/11/2022:
Theo yêu cầu của Giám đốc Vincent Bohart, việc chuyển giao SCP-7073 tới một cơ sở quản thúc dài hạn đã bị ngừng. Thay vào đó, Gđ. Bohart liên lạc tới Phòng ban Sinh vật học thuộc Điểm-58 và yêu cầu chuyển giao "bất cứ sinh vật nào mà [họ] thừa ra, ưu tiên mấy con dễ thương " đến Điểm-333 như một phần sáng kiến mới nhằm tăng doanh thu mới cho Điểm. Ts. Faran Caraway từ chối yêu cầu trên và chỉ trích ý định của Gđ. Bohart là “thiếu chuyên nghiệp”, “gây nguy hại đến các sinh vật” cũng như “thiếu thực tế và vô đạo đức.” Gđ. Bohart vẫn tiếp tục sáng kiến nói trên.


Zoo2.jpg

Vườn thú – Tranh vẽ minh họa, Điểm-333 hiện không có cơ sở này.


Cập nhật về SCP-7073 — 15/11/2022:
Trong quá trình quản thúc tại Điểm-333, SCP-7073 đã thể hiện những hành vi thù địch, bạo lực và thiếu thân thiện. Những hành vi này bao gồm, nhưng không giới hạn như:

 • Cắn, mổ, đánh và cào cấu nhân sự Tổ Chức, các sinh vật khác, khách tham quan (bao gồm khách thăm Vườn thú và bảo tàng tại Điểm), và người đưa thư;
 • Liên tục vi phạm quản thúc, có trường hợp đã thành công: bao gồm lồng nhốt dị thể, phòng chứa lồng nhốt dị thể và cả Điểm-333;
 • Gây gián đoạn các thiết bị liên lạc, có thể kể đến như vệ tinh, điện thoại di động, WiFi tại Điểm và các đợt phát sóng radio;
  • Nghi vấn SCP-7073 có liên quan đến vụ cháy lò vi sóng tại phòng nghỉ tầng 2 nhưng vẫn chưa thể tìm thấy bằng chứng.
 • Trộm vặt đồ dùng cá nhân, bao gồm đồ ăn và thức uống;
 • Kêu liên tục cả ngày, gây khó chịu cho nhân viên trực các ca;
 • Không màng đến vấn đề nhân quyền và tự do cơ bản.

Hành vi của SCP-7073 – cộng thêm việc thiếu đi sự quan tâm nói chung – đã khiến cho kế hoạch xây dựng vườn thú tại Điểm bị chấm dứt và nhiều nhân viên lao công xin nghỉ.

Vì lý do kể trên, Gđ. Bohart đã xem xét lại dự án quản thúc dài hạn SCP-7073. Nhân sự Điểm-333 đã đưa ra nhiều đề xuất khai trừ dị thể nhưng đều chưa được xem xét thực hiện.


Điểm-333 — Bản ghi Liên lạc Nội bộ:
15/11/2022 — 19:14
 • Vincent Bohart, Giám đốc;
 • Tony Catalano, Kế toán & Du lịch;
 • Leonora Morales, Chuyên viên Động vật Hoang dã;
 • Noah Patel, Nhà nghiên cứu Sinh vật huyền bí & Quản lý Bảo tàng.

Vincent Bohart: Tôi chịu hết nổi rồi. Con kia là con quỷ chứ chim chóc gì.

Tony Catalano: Chính ông là người khơi mào ra cái ý tưởng giữ nó ở đây chứ ai.

Vincent Bohart: Và ý tưởng đó đáng nhẽ ra đã thành công mỹ mãn rồi. Nó chỉ việc ngồi yên, ăn đồ ăn từ lũ oắt con hỉ mũi chưa sạch và cho ta thêm chút tiền bỏ túi, nhưng không, con vật khốn nạn ấy muốn thấy tôi tận số. Còn khuya nhé con.

Boston2.jpg

Toast.

Leonora Morales: Con chó sục Boston của Noah và một con chim cáu kỉnh trong lồng không đủ để tạo thành một vườn thú thu hút khách du lịch đâu.

Noah Patel: Tên nó là Toast và ai ai cũng yêu quý nó.

Leonora Morales: Cho đến khi con ngỗng cắn nó khiến nó sợ núp dưới gầm xe anh và không chịu ra.

Tony Catalano: May mà ta vẫn còn bơ lạc gần đó đấy.

Vincent Bohart: Tập trung nào mọi người. Chim quỷ, ta cần phải làm gì để đối phó với nó đây? Gọi ai bây giờ?

Tony Catalano: Leonora, chẳng phải đây là chuyên môn của cô sao? Cô là người tôi không muốn gặp nếu đang ấp ủ ý định xào nấu sổ sách mà.

Leonora Morales: Chuyên môn của tôi là mòng biển cơ. Ngỗng với mòng biển khác nhau lắm.

Leonora Morales: Nhưng chẳng phải có một nhà cổ sinh vật dị thường học đang khai quật gần đây sao? Chim cũng chỉ là khủng long hiện đại thôi mà, nhỡ đâu gã đó giúp được ta thì sao?

Vincent Bohart: Tôi nghĩ ta nên thuê một thầy trừ tà thì hơn, nhưng thôi thì thử chút có hại ai đâu.

Leonora Morales: Tôi sẽ gửi tin nhắn cho gã, chờ chút nhé.

Tony Catalano: Khoan đã, cái trò ‘xào nấu sổ sách’ kia chỉ là giỡn chơi thôi nhé.

Peter Dagon đã tham gia.

Peter Dagon: Xin chào, tôi vừa nhận được tin nhắn của ông, ông là người cần lời khuyên về một con ngỗng à?

Vincent Bohart: Đúng vậy, mà nó chẳng phải ngỗng đâu, một con quái vật khát máu đúng nghĩa luôn đấy. Ông đã xem Công viên Kỷ Jura rồi nhỉ?

Peter Dagon: Họ còn mời tôi cố vấn cho những phần phim mới nhất cơ mà. Mà có vẻ chẳng ai thèm nghe những gì tôi khuyên.

Vincent Bohart: Thế thì cứ hình dung về loài khủng long nào mà khó xơi nhất ấy, tình hình của chúng tôi y như vậy luôn.

Peter Dagon: Nhưng rất khó để suy luận từ những bằng chứng hóa thạch xem khủng long sẽ tương tác với con người ra sao. Chúng có cấu trúc cộng đồng rất phức tạp.

Tony Catalano: Thế còn con ngỗng thì sao?

Peter Dagon: Oh, tôi phải nói thẳng, nếu chưa thể khám nghiệm xương thì tôi không nghĩ mình có thể giúp được gì đâu. Theo như cách ông nói thì có vẻ nó vẫn còn sống.

Vincent Bohart: Giờ thì đúng là như vậy.

Peter Dagon: Chà, nếu thế thì chắc ông thử chờ thêm 100 triệu năm nữa hẵng gọi lại cho tôi xem sao?

Vincent Bohart: Hiểu rồi, kế hoạch B.

Peter Dagon đã thoát.

Noah Patel: Bây giờ làm sao?

Vincent Bohart: Tôi vẫn muốn gọi thầy trừ tà.

Tony Catalano: Điểm-666 á?

Vincent Bohart: Quên đi. Dù nó có là quỷ đi chăng nữa thì tôi cũng sẽ không muốn để họ biết rằng ta vô dụng đến mức giơ tay chịu trói trước một con chim đâu.

Vincent Bohart: Tôi biết có người nào khác giúp được ta rồi.

Daniel Asheworth đã tham gia.

Daniel Asheworth: miau

Leonora Morales: Hả?

Daniel Asheworth: Bỏ mẹ. Tôi mới tỉnh dậy thôi, hình như vừa mơ gì đó. Mấy người có biết ở đây là mấy giờ rồi không?

Vincent Bohart: Ông xử lý một con ngỗng xấu xa như nào?

Daniel Asheworth: Tôi…

Vincent Bohart: Sao, mèo ăn mất lưỡi rồi à?

Daniel Asheworth: À không. Tôi sẽ không phế thì giâm cho mấy trò này nữa đâu.

Daniel Asheworth đã thoát.

Leonora Morales: Được rồi, giờ ta gọi Điểm-58 bắt con ngỗng như đề xuất ban đầu của tôi được chưa?

Vincent Bohart: Không. Chắc chắn là không.

Leonaroa Morales: Tại sao chứ? Họ có đủ trang thiết bị để đối phó với những thứ như này mà.

Vincent Bohart: Vì gã Caraway sẽ lên mặt dạy đời tôi kiểu ‘Bảo rồi không nghe.'

Noah Patel: Ngài chắc chứ? Tôi thấy ông ấy rất tốt bụng mà.

Tony Catalano: Bỏ mẹ! LẠI NỮA RỒI!

Tony Catalano: Con ngỗng nhảy vào văn phòng tôi rồi. Nó đang jijkkr jejejiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii

Tony Catalano đã thoát.

Vincent Bohart: Thôi được rồi. Gọi Điểm-58 đi.


Cập nhật về SCP-7073 — 16/11/2022:
Sau khi thỏa thuận chuyển giao SCP-7073 đến khu lưu trữ động vật Điểm-58 để chăm sóc và quản thúc lâu dài được thông qua, Ts. Faran Caraway đã tình nguyện hỗ trợ vận chuyển dị thể. Dưới đây là bản ghi tương tác giữa Ts. Caraway và SCP-7073 sau khi ông đến Điểm-333.

Bản ghi chuyển giao SCP-7073


333_58.png

Ts. Faran Caraway rời khỏi phương tiện của mình và đi đến cửa chính của Điểm-333. Nhân sự này là một thực thể dạng người với những đặc điểm đáng chú ý bao gồm một cặp sừng trên trán và đuôi; da ông màu đỏ. Ông mặc một chiếc quần jean tối màu và áo ba lỗ màu xanh hải quân. Thắt lưng ông giắt một đôi găng tay da dày.

Bohart: Ts. Caraway?

Caraway: Rất vui mừng được gặp ông.

Bohart: Undervegas à? Tôi cũng từng làm việc tại Điểm-666 một thời gian đấy.

Caraway: Không, không phải như vậy đâu. Thôi thì ta vào nhỉ?

Vincent Bohart dẫn Ts. Caraway và Điểm-333, đi qua bảo tàng Ác quỷ New Jersey và cửa hàng quà lưu niệm để đến cơ sở chính của Điểm. Cánh cửa Điểm bị chặn mở bằng một viên gạch.

Caraway: Sao lại có cục gạch ở đó thế?

Bohart: À để chặn không bị kẹt ấy mà.

Bohart dẫn Caraway đến căn phòng quản thúc SCP-7073. Leonora Morales đang ngồi canh SCP-7073. Cô chào cả hai người khi họ bước vào phòng; SCP-7073 kêu to khi thấy người khác tiến vào.

Ts. Caraway tiếp cận chiếc lồng quản thúc SCP-7073, vừa đi vừa đeo găng tay để làm việc.

Caraway: Vậy ra đây là đứa gây chuyện một tháng qua đó hả. Ta nghe người ta kể nhiều về mày nhiều lắm đó.

Bohart: Nếu tôi là ông thì tôi sẽ không đứng gần thế đâu.

Ts. Caraway chậm rãi mở cửa lồng nhốt SCP-7073. Dị thể chăm chăm nhìn vào ông một lúc mà không hề nhúc nhích.

Caraway: Thấy chưa, đâu có lý do gì mà phải —

Khi Ts. Caraway rời mắt khỏi chiếc lồng, SCP-7073 lợi dụng sơ hở lao về phía trước, luồn qua cánh tay của ông để hướng về phía cửa. Ts. Caraway lui người để chỉnh lại tư thế chặn giữa dị thể và lối ra vào. SCP-7073 nghiêng cơ thể sang trái rồi đổi hướng chạy vòng sang phải, Ts. Caraway dùng đuôi chặn đứng dị thể.

Khi thấy đường bị chặn, SCP-7073 cắn vào đuôi Ts. Caraway. Ông kêu đau và chiếc đuổi theo phản xạ quật về phía ngược lại, kéo theo SCP-7073 vẫn còn đang ghim mỏ. Dị thể nhả ra rồi quay về phía Ts. Caraway để đập ông bằng cánh và chân. Ts. Caraway may mắn với tay ra và bắt dị thể lại vào lồng theo đúng quy trình. Dị thể trốn vào góc và dùng mắt đảo qua đảo lại từng đối tượng trong phòng.

Bohart: Bảo rồi mà. Thứ đó xấu xa lắm.

Ts. Caraway thở những hơi nặng nhọc và trả lời từ tốn.

Caraway: Nó không hề xấu xa, ta chỉ cần tiếp cận theo cách khác mà thôi.

Ts. Caraway lấy ra một túi khóa kéo chứa tầm một gang tay đậu đông lạnh từ túi nhỏ sau quần. Ông đổ một ít vào tay rồi giơ ra trước mặt SCP-7073.

Caraway: Chào mày, mày có đói không?

SCP-7073 Cẩn trọng tiến về phía Ts. Caraway. Dị thể nhìn chằm chằm vào ông rồi mổ nhanh một hạt đậu. Sau một lúc, dị thể quay lại và ăn ngấu nghiến.

Caraway: Đấy thấy chưa, đúng như tôi dự đoán.

Ts. Caraway đổ hết số đậu còn lại và quay mặt về phía Vincent Bohart trong khi SCP-7073 đang ăn.

Caraway: Các ông bắt cóc chú chim này và nhốt nó vào lồng, thế mà giờ ông lại đổ lỗi cho sinh vật đáng thương đang cố gắng tự vệ ư? Chắc chắn nó phải có phản ứng rồi chứ sao nữa! Mấy người nên thấy xấu hổ vì hành động của mình đi.

Bohart: Tôi… uh, chà…

SCP-7073 đi lạch bạch về phía Ts. Caraway sau khi ăn hết đậu và nhướn cổ vào cẳng tay ông.

Caraway: Bé cưng chưa nào? Không sao rồi, bọn ta sẽ đưa bé đến một nơi tốt đẹp hơn chỗ này nhé. Có được không?

Ts. Caraway ôm dị thể vào lòng mà không hề gặp chống cự. Ông bế SCP-7073 ra khỏi Điểm -333 và về phía phương tiện đang chờ.

Caraway: Gđ. Bohart, Tôi không muốn phải nói thẳng đâu. Nhưng ông mà còn làm trò này nữa thì không chỉ có động vật sẽ biến cuộc sống của ông thành địa ngục đâu. Hiểu rồi chứ?

Bohart: Chắc chắn rồi. Và, ờm. Cảm ơn ông.

Vincent Bohart quay mặt đối diện với SCP-7073.

Bohart: Đáng nhẽ ra là tao sẽ cảm thấy rất buồn khi phải tạm biệt mày đấy, nhưng tao đang đùa ai chứ. Chúc mày có một cuộc sống tốt nhé, ngỗng. Sống sao cho xa tao vào.

SCP-7073 kêu inh ỏi vào mặt Vincent Bohart. Dị thể phóng cổ ra định cắn nhưng ông kịp thời tránh được.

Bohart: Ha! Lần này thì tao thắng nhé. Có cố gắng đấy.

Ts. Caraway và SCP-7073 lên phương tiện rồi lái ra khỏi khu đường lái xe ra vào Điểm-333. Bohart vẫy chào Ts. Caraway nhưng lại thay đổi cử chỉ khi thấy đầu SCP-7073 trên tấm kính, kêu không rõ tiếng.


Phụ lục 7073.02:

Sau khi Ts. Caraway rời đi, Vincent Bohart trở lại văn phòng. Nơi đây bị phá phách nhiều: bùn và lông phủ khắp sàn, vài vết phân chim xuất hiện trên bàn làm việc cũng như giấy tờ bị xé rách – sau này được xác nhận là từ tệp Rolodex của Gđ. Bohart – và rơi vãi khắp nơi.

Gđ. Bohart đề xuất đưa thông tin này vào tài liệu SCP-7073 để đảm bảo rằng "con khốn mỏ hỗn đấy không thoát tội thêm một lần nào nữa."

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License